สิวขึ้นง่ายก็ไม่หวั่น! รีวิว ‘คลีนเซอร์-ครีมบำรุง’ สูตรอ่อนโยน เพื่อผิวบอบบางแพ้ง่าย ღゝ◡╹)ノ♡

สิวขึ้นง่ายก็ไม่หวั่น! รีวิว ‘คลีนเซอร์-ครีมบำรุง’ สูตรอ่อนโยน เพื่อผิวบอบบางแพ้ง่าย ღゝ◡╹)ノ♡

สาวๆ เคยไหมคะ พลาดไปใช้ครีมที่มีส่วนผสมของสารสเตียรอยด์ ทำให้เกิดเจ้าสิวเม็ดแดงๆ ขึ้นมา ครีมตัวนี้แหละ ลดอาการคัน ผื่นแดงๆ ของเจ้าสิวเหล่านี้ได้ ยิ่งใช้กับคลีนเซอร์ผิวก็ยิ่งนุ่มชุ่มชื้น มาค่ะ มาดูรีวิวจากผู้ใช้จริงกัน

10 October 2017
Mollacake
10 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าา สาวๆ SistaCafe ทุกคนเลย!

ปัญหาผิวหน้าที่ผู้หญิงส่วนใหญ่กังวล คงหนีไม่พ้น ' ปัญหาสิว ' จริงไหมคะ เราเองก็เป็นหนึ่งในนั้น เนื่องจากเป็นคนผิวผสม ( แห้งช่วงแก้มและคาง แต่ผิวมันมากช่วงทีโซน ) สิวก็ขึ้นง่าย แล้วยังเผลอไปลองใช้ครีมยี่ห้อใหม่ๆ ลืมดูว่ามีส่วนผสมของสารสเตียรอยด์ ผลที่ได้คือ มีเจ้าสิวเม็ดแดงๆ ผุดขึ้นมาสองสามเม็ดช่วงใต้คาง รักษายากสุดๆ เลยต้องหาเซ็ตสกินแคร์ที่ช่วยทำให้ผิวดีขึ้น รอยสิวแดงๆ จางลงบ้าง T ^ T

แล้ววันหนึ่งเราไปเดินช้อปปิ้งที่ห้างแถวบ้าน พี่ที่รู้จักแนะนำเซ็ตสกินแคร์ของ ' Ezerra ' มาให้ โลโก้เป็นหมีสีม่วงๆ คุ้นตาเรามาก เพราะเคยเห็นในร้านขายยามาก่อน เลยคิดว่าน่าสนใจ ลองซื้อมาใช้ดูแล้วกัน! เผื่อจะทำให้สภาพผิวหน้าของเราดีขึ้น จัดมาทั้งตัวคลีนเซอร์ และครีมเลยค่ะ

แต่ก่อนอื่น...ลองมาดูสรรพคุณของคลีนเซอร์และครีมบำรุงของ Ezerra กันก่อนเลยดีกว่าค่า

Ezerra extra gentle cleanser & Ezerra cream

image_414093


ในเซ็ตที่เราจะมารีวิวนี้ จะมีคลีนเซอร์ไว้ล้างหน้า ( Step 1 ) และครีมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ( Step 2 ) ค่ะ แบรนด์เคลมมาตามนี้เลย

1. Ezerra extra gentle cleanser ( 150ml ) : เป็นคลีนเซอร์ ทำความสะอาดผิวที่อ่อนโยนมากก อ่อนโยนกว่าสูตรทั่วไปตามท้องตลาดถึง 3 เท่าเลยล่ะ!! หลังใช้จะสัมผัสได้เลยว่าหน้านิ่ม นุ่มขึ้น จับแล้วดูลื่นๆ เลิฟฝุดๆ

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่มี Sodium Lauryl Sulphate หรือ SLS หรือสารลดแรงตึงผิวที่มีในสบู่ทั่วไปเป็นสารประกอบ จึงไม่เกิดการระคายเคือง ใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด ที่สำคัญ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และพาราเบนด้วยค่ะ คลินิกความงามจะใช้เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด สำหรับสาวๆ ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือสิวขึ้นง่ายค่า ♡^▽^♡

2. Ezerra cream ( 25g ) - ครีมตัวนี้จะให้ความชุ่มชื้นที่มี Stimutex-AS ช่วยลดอาการคัน ผื่นแดงจากการแพ้สัมผัสทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นผื่นแพ้เครื่องสำอาง หรือสิวสเตียรอยด์ ( ที่เรามี T^T ) ก็สามารถใช้ได้ค่ะ ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด หรือเด็กอายุ 15 วันขึ้นไป จึงยืนยันได้ว่า เป็นครีมที่อ่อนโยนมาก ( เด็กอายุไม่กี่วันที่ผิวบอบบางยังใช้ได้เลย! )

สามารถทาเป็นครีมบำรุงผิวในทุกๆ วัน ทาก่อนแต่งหน้าก็ได้ ไม่มีกลิ่น หรือน้ำหอมให้รำคาญใจ ไม่มีพาราเบน จึงมั่นใจว่าปลอดภัยชัวร์ๆ นอกจากนี้ คลินิกความงามหลายแห่ง ก็ใช้เป็นครีมบำรุงหลังทำเลเซอร์ เพื่อทำให้ผิวแข็งแรงด้วยนะคะ (♥ω♥*) 

เกริ่นมาเยอะแล้ว เราไปดูรีวิวการใช้กันเล้ย! 

Step1 : ล้างหน้าด้วย ' คลีนเซอร์ Ezerra ' กันเลยค่ะซิส!


1. กดเนื้อเจลออกมาจากขวด ( ต้องหมุนหัวปั๊มก่อนนะคะ แล้วตัวปั๊มจะเด้งขึ้นมา ) เป็นคลีนเซอร์เนื้อเจลที่หอมแบบละมุนๆ มาก รู้สึกเลยว่าอ่อนโยน สีก็ใสๆ แทบมองไม่เห็นว่ากดออกมาแล้ว ><  เนื้อสัมผัสไม่เหนียวเหนอะหนะด้วยค่ะ ชอบมาก

image_414094


2. ถูกับทั้งสองมือจนเป็นฟองนิดหน่อย แล้วลูบให้ทั่วผิวหน้า จะบอกว่า ไม่รู้สึกว่าผิวแห้ง หรือเสียดสีเหมือนกับโฟมล้างหน้าที่ฟองเยอะๆ บางแบรนด์ที่เคยใช้เลย! ลูบแล้วผิวนิ่มๆ ลื่นๆ ไม่มีกลิ่นหอมให้เวียนหัวด้วย จัดว่าดีงาม

image_414095


3. หลังล้างออกด้วยน้ำสะอาด รู้สึกได้เลยว่า ผิวนุ่มขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้! คือล้างสะอาดนะ แต่ผิวก็ได้รับสารบำรุงด้วย ล้างได้หลายรอบไม่ต้องกลัวหน้าจะแห้งเลยค่ะ

image_414096

 

Step 2 : บำรุงผิวด้วย ' Ezerra cream ' เพื่อผิวนุ่มชุ่มชื้น


1. หลังล้างหน้าแล้ว ก็ต้องทาครีมเพิ่มความชุ่มชื้นสักหน่อย! บีบเนื้อครีมออกมาจากหลอด เป็นสีขาวออกครีมๆ เนื้อแน่น แต่ใช้นิ้วสัมผัสแล้วบางๆ ไม่หนักผิว ไม่มีกลิ่นค่ะ

image_414097


2. แปะครีมเป็น 5 จุดทั่วใบหน้า ( หน้าผาก แก้มสองข้าง จมูก และคาง ) และสิวช่วงใต้คาง แล้วทาบางๆ ให้ทั่วผิวหน้า ระหว่างทารู้สึกได้เลยว่าครีมซึมเข้าผิวเร็ว ไม่ต้องรอนาน อาจมีสัมผัสมันๆ บ้างหลังทา แต่สักพักก็หายไปค่ะ

image_414098


3. หลังทาครีมเสร็จ ผิวที่เคยมีขุยๆ แถวซอกจมูกกับแก้ม ก็นุ่มชุ่มชื้นขึ้นทันที ( ปกติผิวแห้งๆ ขุยๆ จะชอบคันโดยไม่รู้สาเหตุ พอทาครีมก็คันน้อยลงเยอะเลยค่ะ ) ชอบจัง (•ө•)♡

image_414099

 

image_414100

ครีมตัวนี้ สามารถใช้ก่อนแต่งหน้าได้ด้วยนะคะ สำหรับสาวๆ ที่ผิวแห้ง แพ้ง่าย ทาครีมตัวนี้จะทำให้ผิวชุ่มชื้น ส่วนตัวรู้สึกว่าเครื่องสำอางติดทนขึ้นด้วยน้า~

 

>> รีวิวหลังใช้เซ็ตคลีนเซอร์ + ครีม Ezerra <<

image_414101


หลังจากได้ทดลองใช้ทั้งคลีนเซอร์ล้างหน้า และครีมบำรุงผิวของแบรนด์ Ezerra แล้ว ผิวที่เคยแห้งๆ ลูบแล้วดังเอี๊ยดๆ นุ่มชุ่มชื้นขึ้นมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ เราเคยใช้โฟมล้างหน้าที่ฟองเยอะๆ ล้างแล้วสะอาดจริงแต่แอบระคายเคืองมาหลายยี่ห้อ แต่ Ezerra extra gentle cleanser ไม่ได้มีฟองเยอะ แต่ก็ผิวนุ่มๆ ลื่นๆ สิวก็ไม่ขึ้น ทั้งที่เราสิวขึ้นง่ายมาก ♥

ส่วนครีม คือปกติเราไม่ชอบทาครีมก่อนนอนเท่าไหร่ เพราะไม่ชอบสัมผัสที่เหนียวเหนอะหนะ แต่ Ezerra cream ตัวนี้ทำให้เราทาได้ทุกคืน เพราะเนื้อแน่นแต่บาง ทำให้เวลานอนแล้วไม่หนักหน้า รอยสิวที่มีก็จางหายไปอย่างเห็นได้ชัด จึงทาได้ต่อเนื่องเลยค่ะ ยิ่งใช้ทั้งสองตัวนี้คู่กัน ผิวก็เริ่มโอเคขึ้นเรื่อยๆ เลยล่ะ

ถ้าใช้หมด คิดว่าคงมีซื้อซ้ำแน่นอนค่า (灬♥ω♥灬)

image_414102

ภาพก่อนใช้ เราจะมีสิวแดงๆ จากการใช้ครีมที่มีสเตียรอยด์ ภาพหลังใช้ไปประมาณหนึ่งสัปดาห์ รู้สึกว่าคันน้อยลง รอยแดงก็จางลงด้วยค่ะ ปลื้มมาก ^^


เป็นยังไงบ้าง ^^ อ่านรีวิวจบแล้วอยากลองใช้ดูบ้างแล้วหรือยังคะ ถ้าสนใจก็สามารถตามลายแทงไปหาซื้อได้ที่ ร้านขายเครื่องสำอางและร้านขายยาทั่วไปเลยค่ะ หาซื้อง่าย รับรองได้ใช้กันทุกคนแน่นอน

ส่วนวันนี้ มอลล่าเค้กคนสวย ( ขอสวยวันนึง... ) ขอตัวไปก่อนน้า แล้วพบกันใหม่คราวหน้า จะหาไอเทมอะไรดีๆ มาแนะนำอีกต้องติดตามเน้ออ บ๊ายบายค่า ✿♥‿♥✿

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @