1545366738 05 icon love 02
ความรัก

5 องค์ประกอบที่จะทำให้รักยืนยาว มีอะไรบ้างมาดูกัน

องค์ประกอบที่จะทำให้รักยืนยาวนั้นมีอะไรบ้าง ใช่เรื่องของคนสองคนหรือไม่ หาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันค่ะ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. นิสัยส่วนตัวเข้ากันได้หรือไม่

  • 2. ครอบครัวของทั้งสองฝ่าย เข้ากันได้ดีไหม

  • 3. ทัศนคติต่อชีวิตคู่ ไปกันได้หรือเปล่า

  • 4. ไลฟ์สไตล์ตรงกันหรือไม่

  • 5. ฐานะและอาชีพ ไปด้วยกันได้ไหม


  สวัสดีค่ะสาวๆ
  SistaCafe

  ความรักจะยั่งยืนยาวได้ขึ้นอยู่กับคนสองคน ซึ่งทั้งเราและเขาต่างก็จำเป็นต้องทุ่มเทความรักและความเอาใจใส่ให้กันและกัน แต่ทว่าองค์ประกอบที่จะทำให้รักยืนยาวนั้นมีอะไรบ้าง ใช่เรื่องของคนสองคนหรือไม่ หาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันค่ะ

  1. นิสัยส่วนตัวเข้ากันได้หรือไม่

  สิ่งสำคัญลำดับต้นๆ ที่จะทำให้รักนี้ยืนยาวหรือไม่ ก็ได้แก่นิสัยของคนทั้งคู่เข้ากันได้หรือไม่นั่นเองค่ะ ยกตัวอย่างง่ายๆ เลยก็คือหากว่าฝ่ายชายเป็นคนพูดน้อย ชอบฟัง ส่วนฝ่ายหญิงก็เป็นคนชอบพูด ช่างเจรจา แบบนี้ก็ถือได้ว่าเข้ากันได้ดีจริงไหมคะ

  เช่นเดียวกันหากว่าบางคนเป็นคนที่มีนิสัยชอบดูแลเอาใจใส่ อีกคนก็ชอบให้มีคนมาเทคแคร์ คอยดูแลแบบนี้ โอ๊ย รับรองว่าความรักยืนยาวแน่นอนค่ะ

  2. ครอบครัวของทั้งสองฝ่าย เข้ากันได้ดีไหม

  ใครว่าความรักเป็นเรื่องของคนสองคน ไม่จริงเสมอไปหรอกค่ะ เพราะความรักเป็นเรื่องที่ต้องเกี่ยวข้องกับครอบครัวของทั้งสองฝ่ายด้วยนั่นเอง หากว่าครอบครัวฝ่ายชายไม่ชอบฝ่ายหญิง หรือครอบครัวฝ่ายหญิงไม่ชอบฝ่ายชายแบบนี้รับรองว่าความรักอาจไม่ยั่งยืนอย่างที่คิดได้เลยเชียวค่ะ

  บางคนอาจจะคิดว่าคนสองคนรักกันก็เพียงพอแล้ว ใช่ค่ะ หากทั้งคู่รักกัน มันเพียงพอสำหรับการคบกันเป็น คนรัก แต่หากว่าต้องแต่งงานกันเมื่อไร ครอบครัวของทั้งสองฝ่ายก็สำคัญไม่แพ้กันเลย

  3. ทัศนคติต่อชีวิตคู่ ไปกันได้หรือเปล่า

  ทัศนคติและการมองโลกเองก็สำคัญไม่แพ้สิ่งอื่นๆ ซึ่งจะทำให้รักยั่งยืนยาวนาน แต่สำหรับใครที่มีคนรักและคนรักมีทัศนคติไม่ตรงกันกับเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องชีวิตคู่ก็คงจะซึ้งใจดี บางคู่เองก็ทะเลาะกันหรือเลิกรากันมาแล้ว หากว่าทัศนคติในชีวิตคู่ไม่ตรงกัน

  บางคนอยากแต่งงาน มีลูก ในขณะที่อีกฝ่ายไม่อยากแต่งงาน อยากคบไปเรื่อยๆ แบบนี้ ซึ่งอยู่ที่ว่าฝ่ายใดจะยอมตามใจอีกฝ่ายหนึ่งนั่นเองค่ะ

  4. ไลฟ์สไตล์ตรงกันหรือไม่

  อีกหนึ่งอย่างที่เราไม่ควรมองข้ามคือ “ ไลฟ์สไตล์ ” หรือวิถีการใช้ชีวิตของแต่ละฝ่ายนั่นเอง หากว่าคนทั้งคู่มีไลฟ์สไตล์ยามว่างไม่เหมือนกัน แล้วยามที่ว่างจะมีกิจกรรมอะไรร่วมกัน จริงไหมคะ

  สำหรับคู่รักบางคู่ ที่มีไลฟ์สไตล์เหมือนๆ กัน ก็ได้แก่การอ่านหนังสือด้วยกัน ไปท่องเที่ยวด้วยกัน หรือชอบดูหนังด้วยกัน มีกิจกรรมร่วมกันแบบนี้ ถือได้ว่าทำให้รักยั่งยืนแน่นอนค่ะ

  5. ฐานะและอาชีพ ไปด้วยกันได้ไหม

  สำหรับฐานะและอาชีพ อาจจะมีความสำคัญที่ทำให้รักยังยืนด้วยเช่นกัน บางคนฐานะแตกต่างกันมาก ทำให้อาจเกิดปัญหาที่ว่าก้าวข้ามผ่านกำแพงฐานะไม่ได้ หรือหากอาชีพแตกต่างกัน ก็ทำให้เวลาว่างแตกต่างกันด้วย อย่างอาชีพแพทย์ที่ไม่มีเวลาว่างเลย ผู้หญิงที่เป็นคนรักก็ต้องเข้าใจ ความรักจึงจะยั่งยืน


  และนี่ก็เป็นองค์ประกอบที่ทำให้ความรักยั่งยืน  สำหรับสาวๆ ที่อยากให้ความรักของคุณและคนรักยั่งยืนนั้น ลองไปพิจารณาองค์ประกอบที่ทำให้รักยั่งยืนนะคะ หากดีแล้วก็ขอแสดงความยินดีด้วย แต่หากยังมีอะไรผิดพลาด เหลื่อมล้ำกันอยู่ ก็จับมือสู้ไปด้วยกัน จะได้มีรักที่สดใสไปตลอดๆ เนอะ วันนี้ขอลาไปก่อน บ๊ายบาย

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1538404682 1

  อานิโมเน่_Anemone

  Content quotation bg
  เราชื่อ B ค่า ^^ เรากำลังลดความอ้วนและทานอาหารคลีนอยู่น้า ฝากติดตาม IG เราด้วยน้า มีไอเดียอาหารคลีนอัพเดททุกวันค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe