Curator
curator
Anemone
222 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. นิสัยส่วนตัวเข้ากันได้หรือไม่
  • 2. ครอบครัวของทั้งสองฝ่าย เข้ากันได้ดีไหม
  • 3. ทัศนคติต่อชีวิตคู่ ไปกันได้หรือเปล่า
  • 4. ไลฟ์สไตล์ตรงกันหรือไม่
  • 5. ฐานะและอาชีพ ไปด้วยกันได้ไหม
5 องค์ประกอบที่จะทำให้รักยืนยาว มีอะไรบ้างมาดูกัน

องค์ประกอบที่จะทำให้รักยืนยาวนั้นมีอะไรบ้าง ใช่เรื่องของคนสองคนหรือไม่ หาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันค่ะ

11 August 2017
curator_Anemone Anemone
11 August 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ
SistaCafe

ความรักจะยั่งยืนยาวได้ขึ้นอยู่กับคนสองคน ซึ่งทั้งเราและเขาต่างก็จำเป็นต้องทุ่มเทความรักและความเอาใจใส่ให้กันและกัน แต่ทว่าองค์ประกอบที่จะทำให้รักยืนยาวนั้นมีอะไรบ้าง ใช่เรื่องของคนสองคนหรือไม่ หาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันค่ะ

1. นิสัยส่วนตัวเข้ากันได้หรือไม่

image_417289
- ที่มารูป: data.whicdn.com
สิ่งสำคัญลำดับต้นๆ ที่จะทำให้รักนี้ยืนยาวหรือไม่ ก็ได้แก่นิสัยของคนทั้งคู่เข้ากันได้หรือไม่นั่นเองค่ะ ยกตัวอย่างง่ายๆ เลยก็คือหากว่าฝ่ายชายเป็นคนพูดน้อย ชอบฟัง ส่วนฝ่ายหญิงก็เป็นคนชอบพูด ช่างเจรจา แบบนี้ก็ถือได้ว่าเข้ากันได้ดีจริงไหมคะ

เช่นเดียวกันหากว่าบางคนเป็นคนที่มีนิสัยชอบดูแลเอาใจใส่ อีกคนก็ชอบให้มีคนมาเทคแคร์ คอยดูแลแบบนี้ โอ๊ย รับรองว่าความรักยืนยาวแน่นอนค่ะ

2. ครอบครัวของทั้งสองฝ่าย เข้ากันได้ดีไหม

image_417290
- ที่มารูป: pm1.narvii.com
ใครว่าความรักเป็นเรื่องของคนสองคน ไม่จริงเสมอไปหรอกค่ะ เพราะความรักเป็นเรื่องที่ต้องเกี่ยวข้องกับครอบครัวของทั้งสองฝ่ายด้วยนั่นเอง หากว่าครอบครัวฝ่ายชายไม่ชอบฝ่ายหญิง หรือครอบครัวฝ่ายหญิงไม่ชอบฝ่ายชายแบบนี้รับรองว่าความรักอาจไม่ยั่งยืนอย่างที่คิดได้เลยเชียวค่ะ

บางคนอาจจะคิดว่าคนสองคนรักกันก็เพียงพอแล้ว ใช่ค่ะ หากทั้งคู่รักกัน มันเพียงพอสำหรับการคบกันเป็น คนรัก แต่หากว่าต้องแต่งงานกันเมื่อไร ครอบครัวของทั้งสองฝ่ายก็สำคัญไม่แพ้กันเลย

3. ทัศนคติต่อชีวิตคู่ ไปกันได้หรือเปล่า

image_417291
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
ทัศนคติและการมองโลกเองก็สำคัญไม่แพ้สิ่งอื่นๆ ซึ่งจะทำให้รักยั่งยืนยาวนาน แต่สำหรับใครที่มีคนรักและคนรักมีทัศนคติไม่ตรงกันกับเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องชีวิตคู่ก็คงจะซึ้งใจดี บางคู่เองก็ทะเลาะกันหรือเลิกรากันมาแล้ว หากว่าทัศนคติในชีวิตคู่ไม่ตรงกัน

บางคนอยากแต่งงาน มีลูก ในขณะที่อีกฝ่ายไม่อยากแต่งงาน อยากคบไปเรื่อยๆ แบบนี้ ซึ่งอยู่ที่ว่าฝ่ายใดจะยอมตามใจอีกฝ่ายหนึ่งนั่นเองค่ะ

4. ไลฟ์สไตล์ตรงกันหรือไม่

image_417292
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
อีกหนึ่งอย่างที่เราไม่ควรมองข้ามคือ “ ไลฟ์สไตล์ ” หรือวิถีการใช้ชีวิตของแต่ละฝ่ายนั่นเอง หากว่าคนทั้งคู่มีไลฟ์สไตล์ยามว่างไม่เหมือนกัน แล้วยามที่ว่างจะมีกิจกรรมอะไรร่วมกัน จริงไหมคะ

สำหรับคู่รักบางคู่ ที่มีไลฟ์สไตล์เหมือนๆ กัน ก็ได้แก่การอ่านหนังสือด้วยกัน ไปท่องเที่ยวด้วยกัน หรือชอบดูหนังด้วยกัน มีกิจกรรมร่วมกันแบบนี้ ถือได้ว่าทำให้รักยั่งยืนแน่นอนค่ะ

5. ฐานะและอาชีพ ไปด้วยกันได้ไหม

image_417298
- ที่มารูป: data.whicdn.com
สำหรับฐานะและอาชีพ อาจจะมีความสำคัญที่ทำให้รักยังยืนด้วยเช่นกัน บางคนฐานะแตกต่างกันมาก ทำให้อาจเกิดปัญหาที่ว่าก้าวข้ามผ่านกำแพงฐานะไม่ได้ หรือหากอาชีพแตกต่างกัน ก็ทำให้เวลาว่างแตกต่างกันด้วย อย่างอาชีพแพทย์ที่ไม่มีเวลาว่างเลย ผู้หญิงที่เป็นคนรักก็ต้องเข้าใจ ความรักจึงจะยั่งยืน


และนี่ก็เป็นองค์ประกอบที่ทำให้ความรักยั่งยืน  สำหรับสาวๆ ที่อยากให้ความรักของคุณและคนรักยั่งยืนนั้น ลองไปพิจารณาองค์ประกอบที่ทำให้รักยั่งยืนนะคะ หากดีแล้วก็ขอแสดงความยินดีด้วย แต่หากยังมีอะไรผิดพลาด เหลื่อมล้ำกันอยู่ ก็จับมือสู้ไปด้วยกัน จะได้มีรักที่สดใสไปตลอดๆ เนอะ วันนี้ขอลาไปก่อน บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
โฆษณา
heart liked