5 เคล็ดลับ บอกลาสิวเสี้ยนตลอดกาล !!!

5 เคล็ดลับ บอกลาสิวเสี้ยนตลอดกาล !!!

มาลองวิธีทำให้หน้าใสไร้สิวเสี้ยนสุดแสนจะง่ายดายกันเถอะ

03 October 2015
Monnamae
03 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ขึ้นชื่อว่าสิวเสี้ยน สาวๆ คนไหนก็อยากจะเอาหน้าหนีให้ไกลด้วยกันทั้งนั้น สรรหาสารพัดวิธีมากำจัด ดีขึ้นในตอนแรก แต่ก็ยังขึ้นใหม่เรื่อยๆ เป็นแบบนี้ไม่มีที่สิ้นสุด! แต่เชื่อมั้ยว่า การกำจัดสิวเสี้ยนนั้นง่ายนิดเดียว แค่เพียงทำให้ถูกวิธีและครบขั้นตอนเท่านั้นเอง ลองมาดูกันดีกว่าว่าขั้นตอนเป็นยังไงบ้าง

 

1. การล้างหน้า
image_38500
- ที่มารูป: images.thaiza.com

เริ่มจากการล้างหน้าเป็นอันดับแรก ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่า สิวเสี้ยนนั้นส่วนใหญ่เกิดจากหนังกำพร้าที่หลุดลอกไม่หมด และสะสมค้างในรูขุมขน เมื่อเจอกับสิ่งสกปรกที่เข้ามาปะปน จึงให้เกิดสิวเสี้ยน และสิวอุดตันขึ้น ดังนั้นสิ่งสำคัญคือการล้างหน้าให้สะอาด เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ไว้วางใจ เวลาล้างหน้าให้ถูหน้าวนเป็นวงกลมเบาๆ 30- 50 ครั้งในแต่ละจุด เพื่อให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกให้หมด เน้นว่าเวลาถูนั้นให้เบามือที่สุด ไม่จำเป็นต้องใช้ของแพง ก็สะอาดได้แน่นอนจ้า

image_41605
- ที่มารูป: www.womenshealthmag.com

 

2. ครีมบำรุง
image_38503
- ที่มารูป: imworld.aufeminin.com

เลือกที่มีส่วนผสมของ BHA หรือ salicylic acid ในระดับความเข้มข้นไม่เกิน 2 เปอร์เซ็น เนื่องจากมันเป็นสารที่จะซึมเข้าไปยังรูขุมขน เพื่อสลายไขมันที่อุดตันตามรูขุมขนได้ดี แต่ต้องอย่าลืมบำรุงด้วยครีมตัวอื่นๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยนะ เพื่อไม่ให้หน้าแห้งจนเกินไป และควรหลีกเลี่ยงครีมบำรุงที่ผสมพาราเบน และน้ำมันต่างๆ ด้วยจ้า

3. สูตรการพอกหน้า
image_41606
- ที่มารูป: drterry.com

สูตรพอกหน้าสำหรับสาวๆที่หน้ามันและมีสิวเสี้ยนคือ 
1. ดินสอพอง + มะนาว 
2. มะขามเปียก +ขมิ้น  นมสด ( สามารถเปลี่ยนขมิ้นเป็นผงทานาคา หรือผงว่านนางพญาได้ )
3. มะเขือเทศ + นมสด
4. มะขามเปียก + น้ำผึ้ง
5. ข้าวโอ๊ต + นมสด

ทั้งห้าสูตรนี้ทำเพียงอาทิตย์เท่านั้น! เพื่อไม่ให้ผิวหน้าแห้งจนเกินไปค่ะ

4. การกินก็สำคัญ
image_38505
- ที่มารูป: www.tlcthai.com

ของที่ควรเลี่ยง คืออาหารหวานอย่างเช่น โดนัท ขนมหวาน ช็อกโกแลต น้ำหวาน จริงๆ ก็สามารถรับประทานได้ แต่ต้องอยู่ในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไป และของมันของทอดต่างๆ อย่างเช่น ถั่วทอด กล้วยทอด ไก่ทอด หรือหากทอดก็ควรใช้น้ำมันเมล็ดทานตะวัน หรือน้ำมันรำข้าวจะดีกว่า และควรดื่มน้ำสะอาดให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อให้ผิวไม่แห้งจนเกินไป เนื่องจากผิวแห้งนั้นจะทำให้ผิวหน้าขับน้ำมันออกมาเยอะจนเกิดอาการหน้ามัน และก่อให้เกิดสิวเสี้ยนนั่นเอง 

5. พฤติกรรมที่ควรเลิกอย่างเด็ดขาด!
image_38509
- ที่มารูป: www.khanpak.com

พฤติกรรมที่ควรหลีกเลี่ยงเลย ก็คือ การใช้มือลูบหน้า หรือบีบสิวเสี้ยนโดยไม่จำเป็น การใช้ที่กดสิว กดสิวเสี้ยนหรือสิวอุดตันออกด้วยตัวเอง เพราะจะทำให้ผิวหน้าบอบช้ำ เกิดเป็นรอยด่างดำได้ หรือการใช้ที่ลอกสิวเสี้ยนแบบแผ่น ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะยิ่งกระตุ้นให้เกิดสิวเสี้ยนขึ้นเรื่อยๆ และยังทำให้รูขุมขนกว้างอีกด้วย ควรเข้านอนแต่หัวค่ำ เพื่อไม่ให้ผิวอ่อนล้าจะเป็นการดีมาก เป็นการแก้ไขที่ดีกว่านะ

จริงๆ การกำจัด รักษาและป้องกันการเกิดสิวเสี้ยนนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แค่เพียงสาวๆ มีวินัย และทำตามอย่างเคร่งครัดเท่านั้นเอง! เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะมีใบหน้าสวยใส ปราศจากสิวเสี้ยนได้อย่างแน่นอน!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @