Curator
curator
SisterJourney
19 followers

รีวิว "หนาวนี้ที่ จางเจียเจี้ย (Zhangjiajie)" ดินแดนมหัศจรรย์ของโลก

จางเจียเจี้ยเป็นดินแดนแห่งความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของประเทศจีนและยังเป็นสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่อง Avatar อีกด้วย

21 August 2017
curator_SisterJourney SisterJourney
21 August 2017

 สวัสดีคะทุกคน

วันนี้เอาใจเหล่านักท่องเที่ยว นักเดินทางทั้งหลาย โดยจะมารีวิว " จางเจียเจี้ย (Zhangjiajie) " ซึ่งอยู่ในมณฑลยูนาน เป็นเมืองมหัศจรรย์ในประเทศจีนกันค่ะ

เรามีโอกาสได้เดินทางไปตะลุยทริป "จางเจียเจี้ย" ซึ่งต้องขอบอกก่อนเลยว่าตื่นเต้นมากๆ เพราะจะต้องเดินบนสะพานกระจกที่อยู่กลางเหว ต้องเดินผ่านระเบียงแก้วที่หวาดเสียว ทั้งยังมีอากาศหนาวอีกและอีกมากมายที่เราต้องตะลุยกันในทริปนี้

แต่แรงจูงใจของการมาทริปนี้คืออยากมาดูสถานที่ที่เคยถ่ายทำหนังเรื่อง Avatar ที่สำคัญต้องท่องไว้เสมอว่าชีวิตนี้ต้องสัมผัสสักครั้งหนึ่งกับสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ณ "จางเจียเจี้ย


ไปดูรีวิวต่อด้านล่างกันเลยคะ


เจี้ย

image_421564

เรานั่งกระเช้าขึ้นไป เขาเทียนเหมินซาน กระเช้ายิ่งขึ้นสูงยิ่งรู้สึกหวาดเสียวเพราะด้านล่างเป็นเขาและเหวคะ

image_421562


ภาพนี้คือ "ประตูสวรรค์ " แห่งเขาเทียนเหมินซาน เป็นโพรงหินที่ถ้าเรามองจากด้านล่างจะคล้ายประตูขนาดใหญ่ แสงอาทิตย์จะสาดส่องเข้ามาทางช่องนี้ด้วย เหมือนเปิดทางให้เข้าสู่สวรรค์เบื้องบน ประหนึ่งว่าประตูสวรรค์ได้เปิดให้ทุกท่านเข้ามาแล้ว

image_421565


ขอบ
หน้าผาบนเขาเทียนเหมินซาน เราสามารถเดินลัดเลาะไปตามขอบผาเพื่อสัมผัสความตื่นเต้นและชมทัศนียภาพอันสวยงาม

image_421374
image_421376
image_421377


นี่คือ " ระเบียงแก้ว " อยู่ริมหน้าผาสูง แต่ก่อนเหยียบระเบียงแก้วต้องสวมรองเท้าผ้าที่เจ้าหน้าที่จัดไว้ให้ก่อนคะ จากนั้นก็เริ่มเดิน บอกเลยว่าตอนเดินอยู่บนระเบียงแก้วเสียวสุดๆ เลยค่ะ ทางก็แคบและมองผ่านแก้วใสก็จะเห็นแต่หน้าผาที่สูงชัน พูดแล้วยังขนลุกอยู่เลย

image_421337


ภาพนี้คือ ถนน 99 โค้ง เราถ่ายภาพจากด้านบนก่อนจะต้องนั่งรถบัสลงไปตามถนนที่คดเคี้ยวเหมือนงูเลื้อย ทั้งยังเล็กและแคบอีก ตอนนั่งในรถบัสและขับไปตาม 99 โค้งนี้ ทุกคนในรถต่างตื่นเต้นและหวาดเสียวแต่มีคนขับที่ชำนาญทางปลอดภัยคะ

image_421350
image_421370


จีนได้สร้างความฮือฮาให้กับโลกโดยการสร้าง " สะพานกระจก  " ซึ่งอยู่กลางเหวลึก เชื่อมระหว่างสองฝั่งหน้าผา ดูเหมือนน่ากลัว แต่พอไปเดินมันไม่น่ากลัวค่ะเพราะสะพานแข็งแรงมาก มองทะลุผ่านกระจกลงไปจะเห็นเหวลึกอยู่ข้างล่าง

image_421381
image_421382

ได้เจอแล้ว " หุบเขาอวตาร " ตามรอยหนังเรื่อง Avatar ใครที่เคยดู Avatar ก็คงจำภาพแบบนี้ในภาพยนตร์กันได้ วันนี้เรามาสัมผัสด้วยตา โอ้โห้! เป็นภาพที่น่าทึ่งและมหัศจรรย์จริงๆ กับหุบเขารูปร่างแปลกประหลาด

ตามข้อมูลในอดีตกล่าวว่าหุบเขาอวตารแห่งนี้เคยเป็นทะเลมาก่อน แต่ด้วยปรากฏการณ์ทางธรรมชาติทำให้กลายเป็นเขาที่มีรูปร่างแปลกประหลาดและสูงเหยียดฟ้า แบบนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในจางเจียเจี้ยของจีนที่น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ

image_421763


เรามาถึงจุดนี้คือ สะพานหนึ่งในใต้หล้า เป็นสะพานที่เกิดขึ้นจากปรากฏการณ์ธรรมชาติเปลี่ยนจากภูเขาที่เคยถล่มด้านล่างเหลือแค่เพียงด้านบนเป็นจุดที่เชื่อมต่อกันอยู่ระหว่างช่องเขา และเป็นฉากหนึ่งในเรื่อง Avatar ด้วย น่าทึ่งมากๆ เลย

image_421742


"
ลิฟต์แก้วไป่หลง "
เป็นลิฟต์ที่สูงที่สุดในโลก ถูกสร้างขึ้นบนด้านข้างของหน้าผาสูง ตอนขึ้นลิฟต์เราชอบมากๆ เลยเพราะเห็นวิวผ่านลิฟต์แก้วสวยมากๆ อยู่ในอุทยานจางเจียเจี้ย มณฑลยูนาน ประเทศจีน เป็นไงล่ะอยากลองขึ้นกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ

image_421752
image_421757


ต่อมาเราจะเข้าไปถ้ำมังกรเหลืองกัน ภาพนี้คือบริเวณรอบๆ ด้านนอกถ้ำ

image_421758
image_421759


นี่คือภายใน ถ้ำมังกรเหลือง เป็นถ้ำที่ขึ้นชื่อของจางเจียเจี้ย มีหินงอก หินย้อย และยังเป็นมรดกโลกด้วย

image_421773
image_421774
image_421776


นี่คือฉากและการโชว์ " นางพญาจิ้งจอกขาว " เป็นการแสดงละครเวทีกลางแจ้ง 
ทั้งแสง สี เสียง และภูมิทัศน์ การเนรมิตฉากที่อลังการและสุดยอดการแสดง ณ ที่แห่งนี้ สร้างความตื่นตาตื่นใจและประทับใจมากๆ เลยคะ

image_421777
image_421778

นี่คืออาหารของเราค่ะ อาหารที่เราได้ทานเป็นอาหารจีนที่มีทั้งแบบดั้งเดิม กวางตุ้ง และบางอย่างก็ปรับรสเพื่อให้นักท่องเที่ยวทานได้ง่ายขึ้น อาหารอร่อยๆ ทั้งนั้น สำหรับใครที่ใช้ตะเกียบไม่เป็นต้องฝึกกันหน่อย แต่บางร้านก็มีช้อนเหมือนช้อนซุปสำหรับคนใช้ตะเกียบไม่เป็นค่ะ

รีวิวนี้ชอบกันมั้ย

ต้องบอกว่าคนจีนเป็นมนุษย์ที่ทั้งฉลาดและเก่งมากที่สามารถสร้างโน้นนี่มาเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้เราได้ชื่นชมอยู่เสมอ ที่สำคัญประเทศจีนเป็นประเทศที่มีธรรมชาติที่น่าอัศจรรย์หลายอย่างมากๆ โดยเฉพาะจางเจียเจี้ย Zhangjiajie 

หวังว่ารีวิวนี้จะโดนใจเหล่านักเดินทางกันบ้าง
 ถ้ามีโอกาสก็ลองมาเที่ยวที่นี่กันนะ แล้วคุณติดใจ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com