Curator
curator
Anemone
232 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. รองเท้าบูทยาวถึงต้นขา
  • 2. เสื้อผ้าที่ฟิตเกินไป
  • 3. เสื้อผ้าที่มีรอยเปื้อน
  • 4. เสื้อสีดำล้วน
  • 5. สไตล์เสื้อผ้าที่ปกติไม่เคยใส่
  • 6. ใส่น้ำหอมมากเกิน
  • 7. รองเท้าที่ใส่แล้วเดินไม่ถนัด
  • 8. รองเท้าส้นสูงมากๆ
  • 9. เครื่องประดับแพรวพราว
  • 10. แว่นกันแดด

10 เครื่องแต่งกาย ที่ 'ไม่ควรใส่' ไปเดท!!

แต่งตัวไปเดทอย่างไรไม่ให้พัง มาดูกัน

25 August 2017
curator_Anemone Anemone
25 August 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ

การไปเดทแต่ละครั้ง เชื่อได้เลยว่าสาวๆ ก็คงต้องคิดหนักกันอยู่ใช่ไหมคะว่าจะเลือกเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายแบบไหนดี แบบนี้ก็ไม่ใช่ แบบโน้นจะดีไหม คิดแล้วปวดหัว แต่ว่าปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะเรารวบรวมเครื่องแต่งกายที่ไม่ควรใส่ไปเดทมาฝากแล้วค่ะ มีอะไรบ้าง ตามมาดูกัน

1. รองเท้าบูทยาวถึงต้นขา
image_421900
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รองเท้าบูทที่ยาวไปถึงต้นขาเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความเซ็กซี่มากเกินไป หากว่าสาวๆ ไม่ได้สนิทสนมถึงขั้นเป็นแฟนก็ไม่ควรใส่ไป เพราะจะทำให้หนุ่มที่กำลังจีบคุณอยู่มองแต่ความเซ็กซี่ที่ขาอ่อนของคุณแทนที่จะโฟกัสที่ " ตัวตน " ของคุณจริงๆ 

2. เสื้อผ้าที่ฟิตเกินไป
image_421902
- ที่มารูป: glaminspire.com

เหตุผลของการที่เราไม่ควรใส่เสื้อผ้าฟิตๆ ก็เหมือนกับการเลือกรองเท้าบูทนั่นเอง เพราะเสื้อผ้าที่ฟิตส่วนมากก็จะดูโป๊สุดๆ แถมยังทำให้สาวๆ ต้องคอยระมัดระวังเสื้อผ้าตัวเองจนดูเสียบุคลิคอีกด้วย ทางที่ดีควรเลือกแบบธรรมดาไม่ฟิตเกินไปนะคะ

3. เสื้อผ้าที่มีรอยเปื้อน
image_421903
- ที่มารูป: img3.thelist.com

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงให้ได้ก็คือเสื้อผ้าที่มีรอยเปื้อน เนื่องจากการที่เราสวมเสื้อผ้าเปื้อนๆ ไปเดทก็จะดูเป็นคนที่ไม่เอาใจใส่กับตัวเอง ดูปล่อยตัวมากเกินไป หรือมองอีกแง่ ผู้ชายที่ไปเดทด้วยจะมองว่าเราไม่ใส่ใจกับการเดทครั้งนี้จนสวมเสื้อเลอะเทอะไปนั่นเอง

4. เสื้อสีดำล้วน
image_421904
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

แม้การสวมเสื้อผ้าสีดำล้วนจะเป็นเทรนด์ของแฟชั่นมากแค่ไหน แต่ถ้าไปเดท ควรเลี่ยงสีดำล้วนไปทุกอย่างจะดีกว่า เพราะจะทำให้บรรยากาศในการเดทไม่สดใส แต่หากว่าสาวๆ อยากสวมใส่สีดำจริงๆ ควรผสมสีเทาไปด้วย เพื่อให้บรรยากาศดีขึ้นกว่าเดิม

5. สไตล์เสื้อผ้าที่ปกติไม่เคยใส่
image_421906
- ที่มารูป: img1.eshakti.com

สาวๆ บางคนในวันธรรมดาก็มักจะแต่งตัวสไตล์เสื้อยืด กางเกงยีนส์แนวสตรีทลุค แต่เมื่อไปเดทขึ้นมาก็อยากจะใส่กระโปรงบ้าง ซึ่งแทนที่จะทำให้คุณดูสวย กลับทำให้เดทครั้งนี้คุณดูไม่เป็นตัวของตัวเอง เพราะไหนจะพะวงกับชุดที่ไม่คุ้นเคยแล้ว คุณยังต้องฝืนแต่งตัวสไตล์ที่ไม่ใช่ตัวเองอีกด้วย ทางที่ดีแต่งตัวแบบที่เราเคยแต่งปกติจะดีกว่า

6. ใส่น้ำหอมมากเกิน
image_421909
- ที่มารูป: parfemi-online.com

การใส่น้ำหอมเล็กๆ น้อยๆ ในปริมาณที่พอดีคือสิ่งที่จำเป็นต้องทำเมื่อเราไปเดท แต่การใส่น้ำหอมในปริมาณที่มากจนกลิ่นฉุนเฉียวเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนต้องระวัง เพราะหนุ่มๆ จะเวียนหัวในการคุยกับคุณ แถมยังทำให้คุณเสียบุคลิกอีกด้วย

7. รองเท้าที่ใส่แล้วเดินไม่ถนัด
image_421915
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การเลือกรองเท้าก็จำเป็นไม่แพ้กัน เราควรเลือกรองเท้าที่ใส่แล้วเดินถนัด ซึ่งก็ควรจะลองสวมเดินก่อนจะถึงวันเดทจริงๆ ไม่อย่างนั้นถ้าไปเดทแล้วสาวๆ เกิดเจ็บเท้าขึ้นมา เดทคราวนี้กร่อยแน่นอนค่ะซิส

8. รองเท้าส้นสูงมากๆ
image_421917
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รองเท้าส้นสูงมากๆ เป็นรองเท้าที่ไม่ควรใส่ไปเดท เพราะจะทำให้เราเดินไม่ถนัด ดีไม่ดีก็อาจทำให้เกิดความผิดพลาด หกล้ม เกิดอุบัติเหตุขณะเดินได้อีกด้วย ทางที่ดีใส่รองเท้าส้นเตี้ยหรือรองเท้าที่ส้นสูงไม่มาก 2-3 นิ้วก็พอค่ะซิส

9. เครื่องประดับแพรวพราว
image_421919
- ที่มารูป: img1.thelist.com

เหตุผลที่ไม่ควรใส่เครื่องประดับแพรวพราวมากเกินไป ก็เพราะว่าหนุ่มๆ จะตกตะลึงกับสีสันของเครื่องประดับบนร่างกายสาวๆ มากกว่าที่จะโฟกัสไปที่บทสนทนา ที่สำคัญเขาจะมองว่าคุณแต่งตัวไม่เป็นอีกด้วยค่ะ

10. แว่นกันแดด
image_421920
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาวๆ ที่ติดสวมแว่นกันแดด ต้องถอดในวันเดทค่ะ เพราะการที่เราคุยไปสวมแว่นไปจะทำให้คู่สนทนาไม่เห็นแววตาของเราและอาจจะทำให้อีกฝ่ายอึดอัดได้ แม้ว่าแว่นนั้นจะดูสวยทันสมัยแค่ไหนก็ตามค่ะ

และนี่ก็เป็น 10 เครื่องแต่งกายที่ไม่ควรสวมใส่ไปในวันเดท บางอย่างสาวๆ อาจไม่เคยรู้มาก่อน และใส่ไปเที่ยวกับหนุ่มๆ โดยไม่รู้ตัว สาวๆ คนไหนอยากให้เดทราบรื่นไปได้ด้วยดี ก็ลองนำไปใช้กันนะคะ การแต่งกายที่ดี สุภาพ ละเหมาะสม ถือเป็นการให้เกียรติอีกฝ่ายด้วยนะ

ส่วนวันนี้ขอตัวก่อน บ๊ายบายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา