1565321335 lifestyle 2x
ไลฟ์สไตล์

[เทคนิค] คลายเครียดก่อนลงสนามสอบ !!

วันนี้เจ้ เอาความลับและเทคนิคในการคลายเครียดก่อนเข้าห้องสอบ มาฝากวัย Teen ทุกคนนะจ๊ะ ช่วงใกล้สอบแบบนี้ มาฝึกคลายเครียดด้วยเทคนิคดีๆ ของอาเจ้กันดีกว่าเนอะ !!! ( อนุญาตให้เผยแพร่ให้เพื่อนๆ ได้นะจ๊ะ เคล็ดลับแบบนี้ มีให้บอกต่อจ้ะ )


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ลูกอม หรือ หมากฝรั่ง งานนี้ต้องมา

  • สมาธิ !! สิจ๊ะงานนี้

  • ชาเขียวเท่านั้น ช่วยฉันได้

  • พักสายตาเถอะนะคนดี

  • เพลงเพราะดี ดนตรีมา ปัญญาเกิด


  สอบ !!! โอ๊ย....ฉันจะทำอย่างไรดี อาทิตย์หน้าจะสอบแล้ว อารมณ์ประมาณความรู้ที่มี( อยู่น้อยนิด ) ดันวิ่งพล่านในทุกอณูรูขุมขน จนทำให้ฉันจำอะไรไม่ได้สักกะอย่าง...

  อาเจ้..ขอบอกนะคะขอบอก แบบนี้เจ้แนะนำให้ควบคุมสมาธิเรียกสติกลับมาด่วน หากปล่อยให้ความฟุ้งซ่านเข้าครอบงำ รับรองคุณน้องๆ หนูๆ จำไม่ได้สักกะวิชาแน่นอน แต่จะต้องทำอย่างไรบ้างนะเหรอ อันนี้ไม่ยาก ตามอาเจ้มาค่ะ ตามมา ตามมา!!!
   

  1. ลูกอม หรือ หมากฝรั่ง งานนี้ต้องมา

  ขอบอก ขอบอก ! ใครมีลูกอมรีบอม ใครมีหมากฝรั่งรีบนำขึ้นมาเคี้ยวด่วน เพราะเจ้าสองสิ่งนี้เท่านั้น เป็นมือปราบชั้นดี ช่วยลดระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลที่ร่างกายเราชอบสร้างขึ้นมาเวลาเครียดจ้าาาา
   

  สมาธิ !! สิจ๊ะงานนี้

  แหม่ !! ก็ไม่ได้หมายความว่าให้ออกไปนั่งสมาธิตามป่าตามเขานะจ๊ะ แต่จะบอกให้ฝึกสมาธิประคองสติให้อยู่กับตัวเฉยๆ ไม่ต้องนั่งขนาดบรรลุอรหันต์กันหรอกเนอะ เอาแค่จิตไม่วอกแวก ฟุ้งซ่านก็น่าจะพอจ้ะ
   

  ชาเขียวเท่านั้น ช่วยฉันได้

  โอ้ว ! พระเจ้าจอร์จ มันยอดมาก!!! มันคือเครื่องดื่มที่สุดยอดในช่วงเวลาแบบนี้จริงๆ  เพราะในชาเขียวนั้นมี L-Theanine ที่คอยบรรเทาให้ลดอารมณ์โกรธ & ฟุ้งซ่านได้สุดยอด


  พักสายตาเถอะนะคนดี

  พักสายตาสักแว้บ !! เดี๋ยวมันก็ดีขึ้น การได้หลับตาลงชั่วครู่ บางครั้งมันก็สามารถสร้างพลังงานบางอย่างให้กับเรา แบบที่เราไม่รู้ตัวได้เหมือนกันนะจ๊ะ อ่ะ ไม่เชื่อ ลองเอาไปทำกันดู


  เพลงเพราะดี ดนตรีมา ปัญญาเกิด

  เอากะเขาสักนิดน่ะ !! เพลงบรรเลงดีๆ เนื้อหาโดนๆ อารมณ์เพลงแนวพี่ป๊อด เฮียสแตมป์ เหรอแนวฟังสบายๆ แบบวัชราวลี ก่อนสอบอาทิตย์นี้  จัดมาเลย ฟังคลายเครียดด่วน รับรองฟังจบปุ๊บ สติมาปัญญาเกิดแน่ๆ เชื่อเจ้!


  เอาล่ะ...เทคนิคคลายเครียดก่อนสอบก็มีมาให้กันประมาณเท่านี้ ที่เหลือก็อยู่ที่ความพยายามของทุกคนกันแล้วนะจ๊ะ อย่าลืมว่าสนามสอบมิใช่สนามรบ มันเป็นเพียงสถานที่ที่มีไว้ให้วัย Teen อย่างเราดึงศักยภาพที่มีในตัวเองออกมาให้ได้มากที่สุด ฉะนั้น! ทำให้มันดีที่สุด แล้วผลของมันก็จะออกมาเป็นที่น่าพอใจเองนั่นแหละจ้าาาา เจ้รับรอง ฟันธง!
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1528101211 83966b12 2bb6 4c9e 932e 93d829cb198c

  ✿~ ต้นสายที่ปลายฝน ~✿

  Content quotation bg
  เรื่องราวดีๆ ที่สาวๆหลายท่านอาจจะมองดูผ่านหูผ่านตา แต่สำหรับเราหากมีสิ่งไหนดี สิ่งไหนแปลก เราจะตามไปสืบเสาะแสวงหา และนำเอาเรื่องราวดีๆ มาฝากสาวๆทุกคนค่ะ เพราะเราต้องการสร้างสรรค์บทความดีๆเพื่อสาว Sista ที่น่ารักทุกคนค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe