icon 2
icon 4.1K
[เทคนิค] คลายเครียดก่อนลงสนามสอบ !!

[เทคนิค] คลายเครียดก่อนลงสนามสอบ !!

วันนี้เจ้ เอาความลับและเทคนิคในการคลายเครียดก่อนเข้าห้องสอบ มาฝากวัย Teen ทุกคนนะจ๊ะ ช่วงใกล้สอบแบบนี้ มาฝึกคลายเครียดด้วยเทคนิคดีๆ ของอาเจ้กันดีกว่าเนอะ !!! ( อนุญาตให้เผยแพร่ให้เพื่อนๆ ได้นะจ๊ะ เคล็ดลับแบบนี้ มีให้บอกต่อจ้ะ )

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สอบ !!! โอ๊ย....ฉันจะทำอย่างไรดี อาทิตย์หน้าจะสอบแล้ว อารมณ์ประมาณความรู้ที่มี( อยู่น้อยนิด ) ดันวิ่งพล่านในทุกอณูรูขุมขน จนทำให้ฉันจำอะไรไม่ได้สักกะอย่าง...

อาเจ้..ขอบอกนะคะขอบอก แบบนี้เจ้แนะนำให้ควบคุมสมาธิเรียกสติกลับมาด่วน หากปล่อยให้ความฟุ้งซ่านเข้าครอบงำ รับรองคุณน้องๆ หนูๆ จำไม่ได้สักกะวิชาแน่นอน แต่จะต้องทำอย่างไรบ้างนะเหรอ อันนี้ไม่ยาก ตามอาเจ้มาค่ะ ตามมา ตามมา!!!

 

1. ลูกอม หรือ หมากฝรั่ง งานนี้ต้องมา

image_36344
- ที่มารูป: variety.bkkclub.net

ขอบอก ขอบอก ! ใครมีลูกอมรีบอม ใครมีหมากฝรั่งรีบนำขึ้นมาเคี้ยวด่วน เพราะเจ้าสองสิ่งนี้เท่านั้น เป็นมือปราบชั้นดี ช่วยลดระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลที่ร่างกายเราชอบสร้างขึ้นมาเวลาเครียดจ้าาาา

 

สมาธิ !! สิจ๊ะงานนี้

image_36349
- ที่มารูป: www.asthmateam.org

แหม่ !! ก็ไม่ได้หมายความว่าให้ออกไปนั่งสมาธิตามป่าตามเขานะจ๊ะ แต่จะบอกให้ฝึกสมาธิประคองสติให้อยู่กับตัวเฉยๆ ไม่ต้องนั่งขนาดบรรลุอรหันต์กันหรอกเนอะ เอาแค่จิตไม่วอกแวก ฟุ้งซ่านก็น่าจะพอจ้ะ

 

ชาเขียวเท่านั้น ช่วยฉันได้

image_36350
- ที่มารูป: cdn.running.competitor.com

โอ้ว ! พระเจ้าจอร์จ มันยอดมาก!!! มันคือเครื่องดื่มที่สุดยอดในช่วงเวลาแบบนี้จริงๆ  เพราะในชาเขียวนั้นมี L-Theanine ที่คอยบรรเทาให้ลดอารมณ์โกรธ & ฟุ้งซ่านได้สุดยอด


พักสายตาเถอะนะคนดี

image_36357
- ที่มารูป: kdmedia.kanald.ro

พักสายตาสักแว้บ !! เดี๋ยวมันก็ดีขึ้น การได้หลับตาลงชั่วครู่ บางครั้งมันก็สามารถสร้างพลังงานบางอย่างให้กับเรา แบบที่เราไม่รู้ตัวได้เหมือนกันนะจ๊ะ อ่ะ ไม่เชื่อ ลองเอาไปทำกันดู


เพลงเพราะดี ดนตรีมา ปัญญาเกิด

image_36358
- ที่มารูป: images.agoramedia.com

เอากะเขาสักนิดน่ะ !! เพลงบรรเลงดีๆ เนื้อหาโดนๆ อารมณ์เพลงแนวพี่ป๊อด เฮียสแตมป์ เหรอแนวฟังสบายๆ แบบวัชราวลี ก่อนสอบอาทิตย์นี้  จัดมาเลย ฟังคลายเครียดด่วน รับรองฟังจบปุ๊บ สติมาปัญญาเกิดแน่ๆ เชื่อเจ้!


เอาล่ะ...เทคนิคคลายเครียดก่อนสอบก็มีมาให้กันประมาณเท่านี้ ที่เหลือก็อยู่ที่ความพยายามของทุกคนกันแล้วนะจ๊ะ อย่าลืมว่าสนามสอบมิใช่สนามรบ มันเป็นเพียงสถานที่ที่มีไว้ให้วัย Teen อย่างเราดึงศักยภาพที่มีในตัวเองออกมาให้ได้มากที่สุด ฉะนั้น! ทำให้มันดีที่สุด แล้วผลของมันก็จะออกมาเป็นที่น่าพอใจเองนั่นแหละจ้าาาา เจ้รับรอง ฟันธง!

บทความที่เกี่ยวข้อง