profile: ✧ Soul・* Sparkling ✧
✧ Soul・* Sparkling ✧
ติดตาม
icon 22 ส.ค. 2017
icon 4
icon 34.5K
5 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนคิดจะคบหนุ่ม ม.ปลาย #หนุ่มมัธยมไม่ใช่เล่นๆ นะ!

5 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนคิดจะคบหนุ่ม ม.ปลาย #หนุ่มมัธยมไม่ใช่เล่นๆ นะ!

คิดจะมีแฟนเป็นหนุ่มม. ปลาย ต้องรู้เอาไว้ก่อนนะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ไม่ว่าคุณจะเป็นสาววัยมัธยมเหมือนกัน หรือเป็นสาวรุ่นพี่ การคบหนุ่ม ม. ปลาย ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ก็ความรักอ่ะเนาะ! แต่เพื่อความสัมพันธ์ที่ราบรื่น และคงทน ก่อนจะคบกับหนุ่ม ม. ปลาย เราก็ต้องรู้จัก 5 สิ่งหลักๆ ที่ต้องเจอ เมื่อคิดจะคบกับหนุ่ม ม. ปลาย ซะก่อนนะ!

 

5 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนคิดจะคบหนุ่ม ม.ปลาย

# เขายังไม่มีความเป็นผู้ใหญ่ขนาดนั้น

image_424404
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ต่อให้เป็นนักกีฬารูปร่างสูงใหญ่ ดูน่ายำเกรง หรือเป็นระดับหัวกะทิขนาดไหน แต่เด็ก ม. ปลาย ในเรื่องอารมณ์และความต้องการแล้ว ยังไม่ถือเป็นผู้ใหญ่เต็มที่ ในวัยเดียวกันผู้หญิงจะมีความเป็นผู้ใหญ่กว่า สาวรุ่นพี่นี่ไม่ต้องพูดถึง คุณยิ่งต้องเข้าใจในตัวเด็กหนุ่มเลยแหละ บางคนอาจจะมีเหตุ มีผลก็เป็นได้ แต่โอกาสเจอในวัยนี้น้อยแน่นอน 

 

#เขาก็ขาดประสบการณ์เหมือนกัน

image_424405
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าจะในกรณี ที่คุณอยู่วัยเดียวกัน หรือเป็นรุ่นพี่ ต้องพึงนึกไว้เสมอว่า ประสบการณ์ในด้านความรักของเขาก็เพิ่งแค่เริ่มต้นเหมือนๆ กัน ถ้าหวังจะให้เขาเป็นคนลีดหรือพยุงความรักครั้งนี้ เห็นทีจะไม่ใช่ ทั้งคุณทั้งเขาก็ต้องช่วยกัน และค่อยๆ ปรับตัว

 

#เด็กๆ คาดเดาได้ยาก

image_424406
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

หากคิดจะคบกับหนุ่มวัยนี้แล้ว ต้องเตรียมตัว เตรียมใจไว้ก่อนเลย เพราะเด็กหนุ่มวัยนี้ ค่อนข้าง โอนเอน และเอาแน่ เอานอนไม่ได้ สมองและการตัดสินใจของเด็กหนุ่มวัยนี้ แตกต่างจากเรามาก ฉะนั้นคุณควรอย่าคาดหวังกับอะไรมาก ให้คาดหวังในสิ่งที่นึกไม่ถึงน่าจะโอเคกว่า  แต่ด้วยอุปนิสัยของเด็กๆ บางทีก็เป็นกำไรให้จิตใจของคุณสดชื่น กระปรี้กระเปร่าได้เช่นกัน อย่างเช่นดอกไม้เนื่องในโอกาสอะไรก็ไม่รู้ หรือ เดทที่ชายทะล แต่ยังไงก็ตามความที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ก็อาจทำให้เราผิดหวังได้เช่นกัน ฉะนั้นต้องเตรียมเอาไว้ให้ดี

 

#หนุ่มๆ ชอบแหกกฎ

image_424407
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตั้งแต่นาทีที่เขาได้เกิดขึ้นมา ผู้ชายก็แอบมีสัญชาตญาณในการแหกกฎติดตัวมาตั้งแต่เด็กๆ แหกกฎที่ว่านี้ไม่ใช่กฎบ้าน กฎเมือง หรือเป็นคนขวางโลกอะไร แต่หมายถึงเป็นเพศที่ชอบทำอะไรเกินขอบเขต โดยเฉพาะวัยรุ่น ซึ่งถ้าหากคุณได้คบกับเด็กหนุ่มวัยนี้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าต้องเจออุปนิสัยแบบนี้แน่นอน ซึ่งบางทีอาจจะเป็นเสน่ห์ที่ทั้งน่าสนใจและน่ากังวลไปพร้อมๆ กัน ฉะนั้นคุณต้องวางขอบเขตทัศนคติด้านความรักให้เขารู้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะเรื่องความสัมพันธ์ลึกซึ้ง ซึ่งหนุ่มๆ จะไม่ค่อยคิดอะไรมาก ซึ่งจะกลายเป็นปัญหาได้ หากไม่ตกลงกันให้ดีก่อน เขาก็จะแหกกฎไปเรื่อยๆ งี้แหละ

 

#อย่าเก็บความรักไว้เป็นความลับ

image_424415
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าจะเหตุใดก็ตาม ความสัมพันธ์ของคุณและเขาไม่ควรจะปิดบังเป็นความลับเด็ดขาด เด็กสาวบางคนอาจไม่กบ้าบอกพ่อแม่ว่ามีแฟน รวมถึงสาวๆ รุ่นพี่เช่นกัน เพราะอาจจะกังวลว่าจะโดนห้ามหรือขัดขวาง ทางที่ดีควรจะบอกให้คนรอบข้างรู้ เมื่อได้ไปเดทกันมาแล้ว พ่อแม่จะได้รับทราบความสัมพันธ์ และรู้ว่าคุณพร้อมสำหรับความสัมพันธ์แล้ว และอาจจะให้คำแนะนำดีๆ ได้ และที่สำคัญต้องบอกเพื่อนด้วยนะ ถ้าปล่อยให้รู้จากคนอื่นคงรู้สึกแย่น่าดูเลย ที่สำคัญแฟนหนุ่มชอบความตื่นเต้น และความหวานโรแมนติก หากต้องปิดเป็นความลับ คงจะแอบเบื่อน่าดูเลยนะ

 

นอกจากทั้ง 5 ข้อนี้แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ควรพึงนึกอยู่เสมอเลยคือ ความรักไม่ได้เกิดขึ้นแค่ครั้งเดียว รักครั้งนี้อาจจะไม่ได้ถือเป็นที่สุด ฉะนั้นหากผิดหวัง คุณก็ยังมีโอกาสเริ่มใหม่กับคนใหม่ได้ แต่ถึงแม้จะเป็นเด็กม. ปลาย ก็ไม่ได้หมายความว่าจะคบกับคุณยืนยาวไม่ได้เช่นกัน หากคนสองคน เข้ากันได้ดี อะไรก็เป็นไปได้

 

บทความที่เกี่ยวข้อง