1545366738 05 icon love 02
ความรัก

ทะเลาะกันอีกแล้ว! 6 ข้อห้าม ถ้าไม่อยากรักพัง ก็อย่าทำเด็ดขาด

ปกติชอบทำตัวไม่ดี แต่ถ้าไม่อยากโดนเทก็ต้องปรับปรุงตัวเองด่วน


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อย่าเอาแต่ประชด

  • อย่าใช้อารมณ์เป็นหลัก

  • อย่าดึงบุคคลที่สามเข้ามามีส่วน

  • อย่าใช้คำพูดทำร้ายกัน

  • อย่าเงียบ

  • อย่าพูดว่า ' เลิก '


  สวัสดีค่ะสาวๆ ใครที่ช่วงนี้มีปัญหากับแฟนหนุ่มบ่อยๆ ไม่ต้องเครียดนะ เรามีวิธีแก้ อย่างแรกคือคุณจะต้องรู้ถึงสาเหตุของปัญหาก่อนค่ะ แล้วค่อยแก้ทีละจุด ที่สำคัญที่สุดคือ เรื่องอารมณ์ คุณต้องใจเย็นๆ นะคะ อย่าใช้อารมณ์ ต้องใช้เหตุผล แล้วปัญหาทุกอย่างจะค่อยๆ เบาลงเอง

  และวันนี้เราลองไปดูข้อห้ามเวลาทะเลาะกัน ข้อห้ามอะไรที่ควรระงับทันที เพื่อไม่ให้ปัญหาบานปลาย งานนี้คงไม่ใช่แค่ผู้หญิงแล้วแหละค่ะ คุณผู้ชายเองก็ต้องดูเอาไว้ด้วยเหมือนกันนะ 6 ข้อห้ามเด็ดขาด ถ้าไม่อยากรักพัง ก็อย่าทำ จะมีอะไรบ้าง เราไปอ่านพร้อมๆ กันเลยค่ะ

  อย่าเอาแต่ประชด


  " ทำไม ทีเธอยัง....ได้เลย " " อยากทำอะไรก็ทำ เรามันไม่สำคัญอะไรกับเธออยู่แล้ว " ประโยคแบบนี้มักจะเกิดขึ้นเสมอ เวลาที่เราทะเลาะกับแฟน ซึ่งแน่นอนค่ะว่ามันไม่ดี " อย่าประชดประชัน " เพราะมันจะยิ่งทำให้คุณกับเขาทะเลาะกันแรงมากขึ้น และบางครั้งคำประชดของคุณ มันจะยิ่งทำให้เขาโมโห จนเรื่องเล็กๆ กลายเป็นเรื่องใหญ่ อย่างน้อยคำพูดดีๆ น่าจะช่วยบรรเทาเรื่องแย่ๆ ได้มากกว่า เพราะฉะนั้นเก็บคำประชดของพวกคุณเอาไว้ แล้วเริ่มต้นพูดจาดีๆ ใส่กัน โอกาสที่รักจะกลับมาหวานเหมือนเดิมมีมากกว่า เชื่อเราสิ

  อย่าใช้อารมณ์เป็นหลัก


  เวลาทะเลาะกันแน่นอน เรื่องการกระทบกระทั่งมันต้องมีอยู่แล้ว แต่ถึงอย่างนั้นเราไม่อยากให้คู่รักทุกคู่ต้องจบปัญหาทุกอย่างด้วยการทำร้ายกันเอง " อย่าใช้อารมณ์ " ปัญหาทุกอย่างมีทางออก การที่คุณคุยกันอย่างมีเหตุผล ใช่ว่าจะแก้ปัญหาไม่ได้สักหน่อย อารมณ์ไม่ได้ช่วยทำให้ปัญหาจบนะคะ แต่มันจะยิ่งทำให้ปัญหาบานปลายเพิ่มมากขึ้น ถ้าทั้งคุณและเขาต่างอารมณ์แรงทั้งคู่ ต่อให้คุยกันด้วยเหตุผลร้อยแปดพันเก้า ก็ไม่มีวันที่จะเข้าใจกันได้ เพราะฉะนั้นขั้นแรกคือ พวกคุณต้องรู้จักระงับความโกรธ ใจเย็นๆ ค่อยๆ พูด ค่อยๆ จา เริ่มด้วยเหตุผล และจบด้วยความเข้าใจ เพียงแค่นี้ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ

  อย่าดึงบุคคลที่สามเข้ามามีส่วน


  คุณทะเลาะกันแค่สองคน เรื่องนี้เป็นเรื่องของคุณทั้งสองคนนะคะ " อย่าดึงคนอื่นเข้ามาเกี่ยว " เพราะมันจะยิ่งทำให้เรื่องใหญ่โตมากยิ่งขึ้น พอยิ่งมีคนอื่นเข้ามามากเท่าไหร่ เรื่องการเปรียบเทียบมันก็จะยิ่งตามมาเท่านั้น เช่น " เธอแม่งสู้...ไม่ได้เลย " " รู้งี้อยู่กับเพื่อนยังดีกว่า " แทนที่เรื่องจะจบแค่พวกคุณ คราวนี้มาทั้งบาง เพื่อนก็มา แฟนเก่าก็มา เคลียร์ไม่มีทางจบแน่นอนค่ะ เพราะฉะนั้นเวลาทะเลาะกัน ควรจบปัญหาทั้งหมดด้วยตัวของพวกคุณทั้งคู่เอง อย่าอ้างนู่นอ้างนี่ อย่าดึงคนนั้นคนนี้มาเกี่ยวกับปัญหาของคุณทั้งสองคน ไม่งั้นมันจะไม่จบแค่หนึ่ง แต่จะกลายเป็นสองสาม ไม่ดีเลยอ่ะ

  อย่าใช้คำพูดทำร้ายกัน


  คำพูดร้ายๆ อย่าให้หลุดออกมาเด็ดขาดนะคะ เราเข้าใจว่าเวลาทะเลาะกันมันจะโมโหๆ หน่อย เพราะฉะนั้นเวลาพูดมันก็จะไม่ค่อยคิดเท่าไหร่ บางทีมันก็หลุดปากออกมาบ้างอะไรบ้าง ต่อไปเราอยากให้คุณตั้งสติดีๆ หน่อยนะคะ บางทีเรื่องทะเลาะกันมันแก้ได้ แต่คำพูดบางคำที่คุณเผลอพูดออกมา ถ้ามันแรงมากมันอาจจะแก้ไม่ได้ เพราะฉะนั้น " อย่าใช้คำพูดทำร้ายกัน " ทะเลาะได้ แต่ก็ต้องมีสติ อย่าให้อารมณ์ควบคุมจนหน้ามืด ไม่งั้นความรักแตกหักแน่นอน

  อย่าเงียบ


  ปัญหามันไม่ได้หายไปกับสายลมหรอกนะคะ " อย่าเงียบ " เวลาที่คุณทะเลาะกับเขา อย่าปล่อยให้ปัญหามันหยุดชะงัก อย่าเริ่มต้นที่จะเงียบ แทนที่จะปรับความเข้าใจกัน อย่าทำเหมือนไม่แคร์ แล้วรอให้เขาเป็นฝ่ายง้อ เพราะถ้ายิ่งคุณทำแบบนี้มากขึ้นเรื่อยๆ มันจะยิ่งทำให้เขาคิดว่าคุณไม่ให้ความสำคัญกับเขา สุดท้ายแทนทีจะกลับมาดีกันเหมือนเดิม กลับจะยิ่งทำให้ความรักเริ่มมีรอยร้าว เพราะฉะนั้นอย่าคิดว่าการเงียบ คือการตัดปัญหา แต่มันคือการเพิ่มปัญหา และเป็นการทำลายความรู้สึก อาจจะไม่มาก แต่ถ้าสะสมไปนานวันเข้าก็สร้างปัญหาได้เหมือนกัน

  อย่าพูดว่า ' เลิก '


  ข้อห้ามข้อสุดท้าย " อย่าพูดคำว่า เลิก " ต่อให้ทะเลาะกันหนักแค่ไหน ถ้าพอจะปรับความเข้าใจกันได้อยู่ อย่างน้อยเราอยากให้พวกคุณทั้งคู่ค่อยๆ ปรับความเข้าใจกันก่อน อย่าจบปัญหาทุกอย่างด้วยการขอเลิก หรือท้าทายให้แยกทางกันไป มันไม่ใช่ทางออกที่ดีหรอกนะ อย่าคิดว่าเขารักคุณจนไม่กล้าที่จะยอมทิ้งคุณไป อะไรมันก็ไม่แน่นอนนะคะ ถ้าเกิดเขาอยากไปจากคุณขึ้นมา คุณจะทำยังไง เพราะฉะนั้นการพูดคำว่าเลิกมันเจ็บมาก และทำลายความรู้สึกมากๆ อย่าเผลอหลุดปากออกมาเด็ดขาด

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1549605140

  belfry

  Content quotation bg
  สวัสดีค่า My Name is Bell ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนเลย เราพร้อมอัปเดตเทรนด์ใหม่ๆ ทั้งแฟชั่น และเมคอัพ ไม่ว่าจะเรื่องไหน ก็จะรีบนำแชร์ให้เพื่อนๆ ได้รู้! พร้อมทั้งบอกต่อไอเทม ที่ใช้ดีอีกเยอะแยะ ส่งต่อความสวยให้กับสาวๆ อย่างเต็มที่ เป็นกำลังใจให้ด้วยน้า แวะเวียนเข้ามาอ่านกันเยอะๆ นะคะ จุ๊บ~
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe