แนะนำ 10 ซีรี่ส์และหนังญี่ปุ่น 'แนววัยรุ่นนักเรียนมัธยม' อินไปกับความรัก สนุกไปกับเนื้อเรื่อง

แนะนำ 10 ซีรี่ส์และหนังญี่ปุ่น 'แนววัยรุ่นนักเรียนมัธยม' อินไปกับความรัก สนุกไปกับเนื้อเรื่อง

แนะนำซีรี่ส์ญี่ปุ่น ที่น่ารัก น่าดูไม่แพ้เกาหลีแน่นอน

30 August 2017
belfry
30 August 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ใครที่กำลังหาซีรี่ส์ หรือหนังน่ารักๆ สนุกๆ ดูสักเรื่อง วันนี้เรามีมาแนะนำค่ะ ข้ามฝั่งไปยังประเทศญี่ปุ่นกันบ้างดีกว่า ก่อนหน้านี้เคยแนะนำเรื่องซี่รีส์ของฝั่งเกาหลีไปแล้ว วันนี้อยากลองพูดถึงซีรี่ส์ของญี่ปุ่นบ้าง เอาจริงๆ ความน่ารัก กุ๊กกิ๊กแบบชาวญี่ปุ่นก็มีความน่าสนใจนะคะ ถ้าเราได้ลองดูซีรี่ส์และหนังของเขา แนวความรักนี่ก็ใช่ย่อยนะ สนุกไม่แพ้กัน

เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา วันนี้เรามีซีรีส์ และหนังแนวญี่ปุ่นมาแนะนำสาวๆ กันค่ะ มาในแนว " รักใสๆ วัยรุ่นนักเรียนมัธยม " เรื่องความรักนี่บอกเลยน่ารักแบบใสจริงๆ ส่วนเรื่องเนื้อเรื่องก็สนุกแน่นอน รวมมาให้ดูกันในวันนี้ทั้งหมด 10 เรื่องค่ะ จะมีเรื่องไหนที่โดนใจสาวๆ บ้าง ลองไปเช็กพร้อมๆ กันเลย

1. Itazura na Kiss Love in Tokyo
image_425432
- ที่มารูป: www.dramafever.com


มาเริ่มที่เรื่องแรก โอ้ยเรื่องนี้มากี่เวอร์ชั่นก็ดัง ปังหมดเลยนะ ความน่ารักนี่ไม่ต้องพูดถึง ใครที่เคยแอบรักหนุ่มฮอตประจำโรงเรียนนี่พลาดไม่ได้เลยค่ะ กับซีรี่ส์เรื่อง " Itazura na Kiss Love in Tokyo " ครั้งนี้เป็นฉบับโตเกียว ซึ่งความน่ารัก สดใส และความสนุกก็ไม่แพ้ฝั่งไต้หวัน และเกาหลีเลยนะ อาจจะมีการปรับเปลี่ยนเนื้อเรื่องไปบ้าง แต่นั้นก็เพื่อการเพิ่มอรรถรสนั้นเองค่ะ ใครที่เคยดูแบบฉบับการ์ตูนมาก่อนแล้ว ห้ามพลาดแบบซีรี่ส์เด็ดขาด

เรื่องราวความรักของสาวจอมโก๊ะ โคโตโกะ ไอฮาระ ที่ดันไปตกหลุมรักหนุ่มหล่อสุดอัจฉริยะ นาโอกิ อิริเอะ  เธอพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อครองใจของเขา แพ้บาง ชนะบาง แต่โคโตโกะก็ไม่เคยละความพยายาม ถ้าอยากรู้ว่าบทสรุปของเรื่องนี้จะเป็นยังไงต้องไปดูกันนะ

image_425436

มีภาคสองด้วยนะเป็นการเล่าเรื่องราวความรักของทั้งสองคนนี่เอง

- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com
image_425437

มีความน่ารักตามท้องเรื่อง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_425440

ใครที่ชอบแนวผู้ชายเย็นชา เราแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

2. Switch Girl
image_425446
- ที่มารูป: www.dramafever.com


เรื่องที่สอง ผู้หญิงที่เป็นเมื่อไอคอนของโรงเรียน แต่ใครจะรู้ว่าชีวิตจริงเธอเชยมากขนาดไหน สาวๆ ที่ชอบดูซีรี่ส์แนวตลกๆ หน่อย เราขอแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ " Switch Girl " เรื่องนี้มีทั้งรักน่ารักๆ แถมยังฮาด้วย นิสัยนางเอกในเรื่องคือสุดมากจริงๆ ชีวิตในรั้วโรงเรียน กับที่บ้านนี่คือต่างกันแบบสุดขั้ว ต้องดูเลยนะ

ทามิยะ นิกะ เป็นสาวสวยที่ป็อบที่สุดในโรงเรียน เธอทั้งหน้าตาดี แต่งตัวตามแฟชั่น ทันสมัย และเป็นมิตรกับทุกๆ คน แต่ความจริงแล้วเธอเป็นแค่ผู้หญิงบ้านๆ เท่านั้นเอง เมื่อความลับดันถูกเปิดเผยโดยนักเรียนที่เพิ่งย้ายมาใหม่ นิกะจะทำยังไง ต้องไปดูค่ะ

image_425449

มีสองภาคนะคะสำหรับเรื่องนี้

- ที่มารูป: www.dramafever.com
image_425450

โอ้ยภาพพจน์คืออะไรไหนตอบ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

  

3. Heroine Shikaku
image_425721
- ที่มารูป: asianwiki.com


รู้แค่เรื่องนี้นางเอกน่าอิจฉามาก นางมีผู้ชายให้เลือกนะ อารมณ์หนังรักวัยรุ่นนั่นแหละ มีความหวานๆ ความพยายามของนางเอกที่อยากให้พระเอกรัก เป็นหนังญี่ปุ่นแนวกุ๊กกิ๊กที่น่ารัก และอยากให้ลองดูกันค่ะ สำหรับเรื่อง " Heroine Shikaku "

มัตสึซากิ ฮาโตริ ( Mirei Kiritani ) เด็กสาวมัธยมปลายซึ่งหลงรักเพื่อนในวัยเด็กของเธอ
 แต่น่าเสียดายที่เขากลับไปคบกับผู้หญิงอีกคน ทำให้เธอถึงขั้นอกหัก แต่ฟ้าก็ไม่ได้ใจร้าย หลังจากอกหัก เธอก็ได้พบเข้ากับหนุ่มหล่ออีกคนที่มาช่วยรักษาแผลใจให้ เรื่องราวความรักจะลงเอยเช่นไร ต้องไปดูกันค่ะ 

image_425722

ดูเรื่องนี้แล้วนึกถึงสมัยจีบรุ่นพี่

- ที่มารูป: asianwiki.com
image_425723

แต่นางเอกน่าอิจมาก คนแรกไม่ได้ มีคนใหม่มาดามใจ

- ที่มารูป: asianwiki.com
image_425724

จะเลือกใครก็ต้องไปหาดูกันนะคะ

- ที่มารูป: asianwiki.com

   

4. Strobe Edge Live Action
image_425727
- ที่มารูป: i966.photobucket.com


สาวๆ ที่ยังไม่เคยสัมผัสความรัก แล้วอยากรู้ว่ามีความรักมันดียังไง ลองมาดูเรื่องนี้ " Strobe Edge Live Action " เป็นเรื่องของสาวน้อยที่ไม่เคยตกหลุมรัก ถ้าคุณเป็นแบบเธอ แล้ววันนึงเกิดหัวใจเต้นแรงกับใครบางคนที่เห็นเพียงแค่รอยยิ้มของเขา คุณจะเรียกอาการแบบนี้ว่ายังไง

นินาโกะ สาวม.ปลายผู้เรียบร้อยและใสซื่อ ผู้หญิงที่ไม่รู้จักแม้กระทั่งความรัก เมื่อวันนึงเธอบังเอิญสบตาเข้ากับหนุ่มหล่อทรงเสน่ห์ หัวใจที่เคยด้านชา กลับเต้นแรง สร้างความรู้สึกแปลกใหม่ให้กับนินาโกะอย่างมาก สุดท้ายแล้วเธอจะสามารถมีรักแรกได้หรือไม่ อย่าลืมไปหาคำตอบกันนะคะ

image_425729

พระเอกมีความงานดี

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_425732

รักไหนที่เธอต้องการ อย่าลืมไปหาคำตอบกันนะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

5. Paradise Kiss
image_425734
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com


เรื่องนี้สนุกมากค่ะสาวๆ ใครที่ชอบเรื่องแฟชั่นเราขอแนะนำ เป็นหนังที่บอกเล่าเรื่องราวของนักเรียมธรรมดาๆ ที่กำลังจะเรียนจบมัธยม แต่อยู่ๆ ดันกลายเป็นนางแบบซะงั้น ลองไปหาดูกันได้เลยนะคะสำหรับเรื่อง " Paradise Kiss " ถ้าชีวิตจริงเจอเรื่องบังเอิญที่ทำให้เปลี่ยนไปแบบนางเอกในเรื่องก็คงจะดี

ยูคาริ ฮายาซากะ หรือ แคโรลีน  นักเรียนมัธยมปีสุดท้ายที่เหน็ดเหนื่อยกับชีวิตประจำวันของเธอเพราะเธอต้องเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย แต่แล้ววันหนึงชีวิตของเธอก็ได้เกิดการพลิกผัน เมื่อเธอได้ก้าวเข้าสู่วงการนางแบบ ชีวิตของเธอจะเป็นยังไงต่อไป ต้องตามไปดูกันด่วนๆ เลยค่ะ

image_425739

เนื้อเรื่องสนุกดีนะคะ

- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

 

6. Close Range Love
image_425743
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com


เรื่องนี้ก็ดีนะ เป็นหนังที่ตอบโจทย์สาวๆ ที่ชอบอ่านนิยาย หรือพวกฟิค อารมณ์แนวแบบนักเรียน ตกลุมรักกับอาจารย์ ความผิดเกี่ยวกับจรรยาบรรณ และตามมาด้วยการแก้ปัญหาเพื่อช่วยใครสักคน กับเรื่องนี้เลยค่ะ " Close Range Love "

เป็นเรื่องราวความรักระหว่างสาวน้อยอัจฉริยะผู้แสนเย็นชาอย่าง คุรุรุกิ ยูนิ  และ อาจารย์หนุ่มมาดเท่อย่าง ซากุราอิ ฮารุกะ  เรื่องราวเริ่มจากความใกล้ชิดจนแปรเปลี่ยนกลายเป็นความรักระหว่างครูกับนักเรียน บทสรุปความรักที่ผิดศีลธรรมนี้จะจบแบบแฮปปี้หรือไม่ ต้องไปดูกันนะ

image_425744

จูบใต้โต๊ะก็มานี่ไง

- ที่มารูป: 68.media.tumblr.com
image_425745

นางเอกน่ารักมาก คือมันจะมีแบบซีรี่ส์ที่เล่าเรื่องก่อนหน้านี้ด้วย แต่เราว่าแบบหนังเวอร์ชั่นนี้สนุกกว่า

- ที่มารูป: www.strangethings.nu

 

7. Kyou, Koi wo Hajimemasu The Movie
image_425746
- ที่มารูป: static.dramastyle.com


เรื่องนี้ก็สนุกเหมือนกันนะ เป็นอารมณ์สาวที่ขาดความมั่นใจในตัวเอง แล้วถูกพระเอกเข้ามาช่วยเปลี่ยนแปลงให้ แต่พระเอกดันเข้าหานางเอกด้วยเหตุผลบางอย่าง มีเรื่องรักๆ ไปพร้อมๆ กับความเปลี่ยนแปลงของนางเอก กับเรื่อง " Kyou, Koi wo Hajimemasu The Movie "

สาวน้อยฮิบิโนะ ซึบากิ  ที่มีพรสวรรค์ในด้านการทำผมให้คนอื่น แต่ตัวเองกลับเป็นคนที่ขาดความมั่นใจ เฉิ่ม ล้าสมัย และไม่มีเป้าหมายในชีวิต จนกระทั่งมาพบกับหนุ่มฮอตอย่างซึบากิ เคียวตะ ที่ต้องการทดสอบเสน่ห์ของตัวเองโดยการเข้ามาจีบซึบากิ และค่อยๆ เปลี่ยนเธอทีละน้อย เรื่องหลอกๆ จะกลายเป็นรักแท้จริงได้ไหม ต้องไปตามลุ้นกัน!

image_425747

มาร่วมลุ้นไปกับความรักของทั้งสองคนกันนะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_425748

อยากโดนจีบหลอกๆ บ้าง

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

  

8. L-DK มัดหัวใจเจ้าชายเย็นชา
image_425751
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ชอบพระเอกเย็นชา ก็จัดมาให้ดูอีกหนึ่งเรื่องค่ะ เรื่องนี้แบบโอ้ยถามว่าอิจฉานางเอกไหม ก็ไม่อยากปฏิเสธ แต่ก็สงสารนางเอกอยู่บ้างนิดๆ ความใกล้ชิดเป็นบ่อเกิดแห่งความรัก เย็นชานะ แต่อยู่ด้วยนานๆ ใจมันก็สั่นเป็น ขอยกให้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าดู " L-DK มัดหัวใจเจ้าชายเย็นชา "

อาโออิ เด็กสาวม.ปลายที่อาศัยอยู่เพียงลำพัง มาโดยตลอด จนกระทั่งวันหนึ่ง ชีวิตของเธอได้เปลี่ยนไป เมื่อเธอต้องมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมชายคาเดียวกันกับ ชูเซ เด็กหนุ่มสุดฮอต ผู้ถูกขนานนามว่าเป็น “ เจ้าชาย ” ประจำโรงเรียนของเธอ แล้วชีวิตของอาโออิจะวุ่นวายขนาดไหน ต้องไปดูกัน

image_425754

ไม่ค่อยใกล้กันเท่าไหร่

- ที่มารูป: pbs.twimg.com
image_425758

น่ารักดี ลองไปหาดูกันได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

9. Say I Love You บอกว่ารักฉัน
image_425760
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com


เรื่องนี้ชอบมาก ความรุกแรงของพระเอกจนได้คบกับนางเอกคือดีมาก นางเอกที่ไม่มีแม้แต่เพื่อนสักคน แต่สุดท้ายกลับเป็นผู้หญิงที่มีความสุขที่สุด อ่านมังงะมาแล้วก็ลองมาดูเป็นภาคคนแสดงดู รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนสำหรับเรื่อง " Say I Love You บอกว่ารักฉัน "

ทาจิบานะ เมย์ สาวมัธยมปลายที่ปิดตัวเองจากคนรอบข้าง เมื่ออยู่มาวันหนึ่ง คุโรซาวา ยามาดตะ ชายหนุ่มที่เป็นที่ชื่นชอบในหมู่สาวๆ เริ่มให้ความสนใจในตัวเธอ เรื่องราวความรักจึงค่อยๆ ก่อตัวขึ้น บทสรุปความรักนี้จะหวานขนาดไหน ต้องไปติดตามกันเลยนะคะสำหรับเรื่องนี้

image_425761

เรื่อนี้แบบแนะนำ คือดีมากๆ

- ที่มารูป: f.ptcdn.info
image_425762

โอ้ยฟินไปตามๆ กันค่ะ

- ที่มารูป: wordsofconfession.files.wordpress.com

 

10. Wolf Girl and Black Prince
image_425763
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


มาที่เรื่องสุดท้ายเรื่องนี้แบบสนุก นางเอกแอบเอารูปพระเอกมาแอบอ้างเป็นแฟน เจอจับได้ โดนพระเอกใช้สุดพลัง แถมปฏิเสธไม่ได้ด้วยไง ร่วมลุ้นเป็นกำลังใจให้กับนางเอกของเรื่องได้เลยนะคะ กับเรื่อง " Wolf Girl and Black Prince "

ชิโนะฮาระ เอริกะ เธอแอบไปถ่ายรูปชายในเมือง แล้วเอามาโชว์เพื่อนว่าชายในรูปเป็นแฟนของเธอ แต่เรื่องกลับไม่ง่ายแบบนั้น เพราะชายคนนั้นอยู่โรงเรียนเดียวกับเธอที่ชื่อ ซาตะ เคียวยะ ทำให้เธอต้องไปขอให้เคียวยะมาเป็นแฟนหลอกๆ เรื่องราววุ่นๆ และความจริงที่ว่าเจ้าชายในหมู่สาวๆ แท้จริงไม่ต่างจากซาตานจึงบังเกิดขึ้น แล้วแบบนี้เอริกะจะทำยังไงต่อไป ไปช่วยลุ้นกันนะ

image_425771

พระเอกมีความกวนประสาทอย่างแรง

- ที่มารูป: 68.media.tumblr.com
image_425772

เรื่องทำให้เรารู้ว่าเจ้าชาย ที่แท้ไม่ใช่ แต่เป็นยมทูตมากกว่า

- ที่มารูป: www.7toon.com


สาวๆ ที่สนใจอยากดูหนังหรือซีรี่ส์แนวรักๆ วัยรุ่นๆ เราขอแนะนำให้ลองไปหาดู 10 เรื่องนี้เลยนะ แต่ละเรื่องสนุก น่ารัก ฟินจิกหมอนแน่นอนค่ะ สำหรับเราเรารู้สึกว่าเนื้อเรื่องของฝั่งญี่ปุ่นก็ไม่แพ้เกาหลีนะ แต่ในส่วนของภาพ เราว่ายังสู้เกาหลีไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้แย่ เราเสพเนื้อเรื่องมากกว่าเลยไม่ค่อยได้คิดอะไรมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ อยากรู้ว่าสนุกไหม ลองไปหาดูกันได้เลยนะคะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้วนะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @