Curator
curator
belfry
1289 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. Itazura na Kiss Love in Tokyo
  • 2. Switch Girl
  • 3. Heroine Shikaku
  • 4. Strobe Edge Live Action
  • 5. Paradise Kiss
  • 6. Close Range Love
  • 7. Kyou, Koi wo Hajimemasu The Movie
  • 8. L-DK มัดหัวใจเจ้าชายเย็นชา
  • 9. Say I Love You บอกว่ารักฉัน
  • 10. Wolf Girl and Black Prince
แนะนำ 10 ซีรี่ส์และหนังญี่ปุ่น 'แนววัยรุ่นนักเรียนมัธยม' อินไปกับความรัก สนุกไปกับเนื้อเรื่อง

แนะนำซีรี่ส์ญี่ปุ่น ที่น่ารัก น่าดูไม่แพ้เกาหลีแน่นอน

30 August 2017
curator_belfry belfry
30 August 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

สวัสดีค่ะสาวๆ ใครที่กำลังหาซีรี่ส์ หรือหนังน่ารักๆ สนุกๆ ดูสักเรื่อง วันนี้เรามีมาแนะนำค่ะ ข้ามฝั่งไปยังประเทศญี่ปุ่นกันบ้างดีกว่า ก่อนหน้านี้เคยแนะนำเรื่องซี่รีส์ของฝั่งเกาหลีไปแล้ว วันนี้อยากลองพูดถึงซีรี่ส์ของญี่ปุ่นบ้าง เอาจริงๆ ความน่ารัก กุ๊กกิ๊กแบบชาวญี่ปุ่นก็มีความน่าสนใจนะคะ ถ้าเราได้ลองดูซีรี่ส์และหนังของเขา แนวความรักนี่ก็ใช่ย่อยนะ สนุกไม่แพ้กัน

เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา วันนี้เรามีซีรีส์ และหนังแนวญี่ปุ่นมาแนะนำสาวๆ กันค่ะ มาในแนว " รักใสๆ วัยรุ่นนักเรียนมัธยม " เรื่องความรักนี่บอกเลยน่ารักแบบใสจริงๆ ส่วนเรื่องเนื้อเรื่องก็สนุกแน่นอน รวมมาให้ดูกันในวันนี้ทั้งหมด 10 เรื่องค่ะ จะมีเรื่องไหนที่โดนใจสาวๆ บ้าง ลองไปเช็กพร้อมๆ กันเลย

1. Itazura na Kiss Love in Tokyo

image_425432
- ที่มารูป: www.dramafever.com

มาเริ่มที่เรื่องแรก โอ้ยเรื่องนี้มากี่เวอร์ชั่นก็ดัง ปังหมดเลยนะ ความน่ารักนี่ไม่ต้องพูดถึง ใครที่เคยแอบรักหนุ่มฮอตประจำโรงเรียนนี่พลาดไม่ได้เลยค่ะ กับซีรี่ส์เรื่อง " Itazura na Kiss Love in Tokyo " ครั้งนี้เป็นฉบับโตเกียว ซึ่งความน่ารัก สดใส และความสนุกก็ไม่แพ้ฝั่งไต้หวัน และเกาหลีเลยนะ อาจจะมีการปรับเปลี่ยนเนื้อเรื่องไปบ้าง แต่นั้นก็เพื่อการเพิ่มอรรถรสนั้นเองค่ะ ใครที่เคยดูแบบฉบับการ์ตูนมาก่อนแล้ว ห้ามพลาดแบบซีรี่ส์เด็ดขาด

เรื่องราวความรักของสาวจอมโก๊ะ โคโตโกะ ไอฮาระ ที่ดันไปตกหลุมรักหนุ่มหล่อสุดอัจฉริยะ นาโอกิ อิริเอะ  เธอพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อครองใจของเขา แพ้บาง ชนะบาง แต่โคโตโกะก็ไม่เคยละความพยายาม ถ้าอยากรู้ว่าบทสรุปของเรื่องนี้จะเป็นยังไงต้องไปดูกันนะ

image_425436

มีภาคสองด้วยนะเป็นการเล่าเรื่องราวความรักของทั้งสองคนนี่เอง

- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com
image_425437

มีความน่ารักตามท้องเรื่อง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_425440

ใครที่ชอบแนวผู้ชายเย็นชา เราแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
 

2. Switch Girl

image_425446
- ที่มารูป: www.dramafever.com

เรื่องที่สอง ผู้หญิงที่เป็นเมื่อไอคอนของโรงเรียน แต่ใครจะรู้ว่าชีวิตจริงเธอเชยมากขนาดไหน สาวๆ ที่ชอบดูซีรี่ส์แนวตลกๆ หน่อย เราขอแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ " Switch Girl " เรื่องนี้มีทั้งรักน่ารักๆ แถมยังฮาด้วย นิสัยนางเอกในเรื่องคือสุดมากจริงๆ ชีวิตในรั้วโรงเรียน กับที่บ้านนี่คือต่างกันแบบสุดขั้ว ต้องดูเลยนะ

ทามิยะ นิกะ เป็นสาวสวยที่ป็อบที่สุดในโรงเรียน เธอทั้งหน้าตาดี แต่งตัวตามแฟชั่น ทันสมัย และเป็นมิตรกับทุกๆ คน แต่ความจริงแล้วเธอเป็นแค่ผู้หญิงบ้านๆ เท่านั้นเอง เมื่อความลับดันถูกเปิดเผยโดยนักเรียนที่เพิ่งย้ายมาใหม่ นิกะจะทำยังไง ต้องไปดูค่ะ

image_425449

มีสองภาคนะคะสำหรับเรื่องนี้

- ที่มารูป: www.dramafever.com
image_425450

โอ้ยภาพพจน์คืออะไรไหนตอบ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
  

3. Heroine Shikaku

image_425721
- ที่มารูป: asianwiki.com

รู้แค่เรื่องนี้นางเอกน่าอิจฉามาก นางมีผู้ชายให้เลือกนะ อารมณ์หนังรักวัยรุ่นนั่นแหละ มีความหวานๆ ความพยายามของนางเอกที่อยากให้พระเอกรัก เป็นหนังญี่ปุ่นแนวกุ๊กกิ๊กที่น่ารัก และอยากให้ลองดูกันค่ะ สำหรับเรื่อง " Heroine Shikaku "

มัตสึซากิ ฮาโตริ ( Mirei Kiritani ) เด็กสาวมัธยมปลายซึ่งหลงรักเพื่อนในวัยเด็กของเธอ
 แต่น่าเสียดายที่เขากลับไปคบกับผู้หญิงอีกคน ทำให้เธอถึงขั้นอกหัก แต่ฟ้าก็ไม่ได้ใจร้าย หลังจากอกหัก เธอก็ได้พบเข้ากับหนุ่มหล่ออีกคนที่มาช่วยรักษาแผลใจให้ เรื่องราวความรักจะลงเอยเช่นไร ต้องไปดูกันค่ะ 

image_425722

ดูเรื่องนี้แล้วนึกถึงสมัยจีบรุ่นพี่

- ที่มารูป: asianwiki.com
image_425723

แต่นางเอกน่าอิจมาก คนแรกไม่ได้ มีคนใหม่มาดามใจ

- ที่มารูป: asianwiki.com
image_425724

จะเลือกใครก็ต้องไปหาดูกันนะคะ

- ที่มารูป: asianwiki.com
   

4. Strobe Edge Live Action

image_425727
- ที่มารูป: i966.photobucket.com

สาวๆ ที่ยังไม่เคยสัมผัสความรัก แล้วอยากรู้ว่ามีความรักมันดียังไง ลองมาดูเรื่องนี้ " Strobe Edge Live Action " เป็นเรื่องของสาวน้อยที่ไม่เคยตกหลุมรัก ถ้าคุณเป็นแบบเธอ แล้ววันนึงเกิดหัวใจเต้นแรงกับใครบางคนที่เห็นเพียงแค่รอยยิ้มของเขา คุณจะเรียกอาการแบบนี้ว่ายังไง

นินาโกะ สาวม.ปลายผู้เรียบร้อยและใสซื่อ ผู้หญิงที่ไม่รู้จักแม้กระทั่งความรัก เมื่อวันนึงเธอบังเอิญสบตาเข้ากับหนุ่มหล่อทรงเสน่ห์ หัวใจที่เคยด้านชา กลับเต้นแรง สร้างความรู้สึกแปลกใหม่ให้กับนินาโกะอย่างมาก สุดท้ายแล้วเธอจะสามารถมีรักแรกได้หรือไม่ อย่าลืมไปหาคำตอบกันนะคะ

image_425729

พระเอกมีความงานดี

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_425732

รักไหนที่เธอต้องการ อย่าลืมไปหาคำตอบกันนะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
 

5. Paradise Kiss

image_425734
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

เรื่องนี้สนุกมากค่ะสาวๆ ใครที่ชอบเรื่องแฟชั่นเราขอแนะนำ เป็นหนังที่บอกเล่าเรื่องราวของนักเรียมธรรมดาๆ ที่กำลังจะเรียนจบมัธยม แต่อยู่ๆ ดันกลายเป็นนางแบบซะงั้น ลองไปหาดูกันได้เลยนะคะสำหรับเรื่อง " Paradise Kiss " ถ้าชีวิตจริงเจอเรื่องบังเอิญที่ทำให้เปลี่ยนไปแบบนางเอกในเรื่องก็คงจะดี

ยูคาริ ฮายาซากะ หรือ แคโรลีน  นักเรียนมัธยมปีสุดท้ายที่เหน็ดเหนื่อยกับชีวิตประจำวันของเธอเพราะเธอต้องเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย แต่แล้ววันหนึงชีวิตของเธอก็ได้เกิดการพลิกผัน เมื่อเธอได้ก้าวเข้าสู่วงการนางแบบ ชีวิตของเธอจะเป็นยังไงต่อไป ต้องตามไปดูกันด่วนๆ เลยค่ะ

image_425739

เนื้อเรื่องสนุกดีนะคะ

- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com
 

6. Close Range Love

image_425743
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

เรื่องนี้ก็ดีนะ เป็นหนังที่ตอบโจทย์สาวๆ ที่ชอบอ่านนิยาย หรือพวกฟิค อารมณ์แนวแบบนักเรียน ตกลุมรักกับอาจารย์ ความผิดเกี่ยวกับจรรยาบรรณ และตามมาด้วยการแก้ปัญหาเพื่อช่วยใครสักคน กับเรื่องนี้เลยค่ะ " Close Range Love "

เป็นเรื่องราวความรักระหว่างสาวน้อยอัจฉริยะผู้แสนเย็นชาอย่าง คุรุรุกิ ยูนิ  และ อาจารย์หนุ่มมาดเท่อย่าง ซากุราอิ ฮารุกะ  เรื่องราวเริ่มจากความใกล้ชิดจนแปรเปลี่ยนกลายเป็นความรักระหว่างครูกับนักเรียน บทสรุปความรักที่ผิดศีลธรรมนี้จะจบแบบแฮปปี้หรือไม่ ต้องไปดูกันนะ

image_425744

จูบใต้โต๊ะก็มานี่ไง

- ที่มารูป: 68.media.tumblr.com
image_425745

นางเอกน่ารักมาก คือมันจะมีแบบซีรี่ส์ที่เล่าเรื่องก่อนหน้านี้ด้วย แต่เราว่าแบบหนังเวอร์ชั่นนี้สนุกกว่า

- ที่มารูป: www.strangethings.nu
 

7. Kyou, Koi wo Hajimemasu The Movie

image_425746
- ที่มารูป: static.dramastyle.com

เรื่องนี้ก็สนุกเหมือนกันนะ เป็นอารมณ์สาวที่ขาดความมั่นใจในตัวเอง แล้วถูกพระเอกเข้ามาช่วยเปลี่ยนแปลงให้ แต่พระเอกดันเข้าหานางเอกด้วยเหตุผลบางอย่าง มีเรื่องรักๆ ไปพร้อมๆ กับความเปลี่ยนแปลงของนางเอก กับเรื่อง " Kyou, Koi wo Hajimemasu The Movie "

สาวน้อยฮิบิโนะ ซึบากิ  ที่มีพรสวรรค์ในด้านการทำผมให้คนอื่น แต่ตัวเองกลับเป็นคนที่ขาดความมั่นใจ เฉิ่ม ล้าสมัย และไม่มีเป้าหมายในชีวิต จนกระทั่งมาพบกับหนุ่มฮอตอย่างซึบากิ เคียวตะ ที่ต้องการทดสอบเสน่ห์ของตัวเองโดยการเข้ามาจีบซึบากิ และค่อยๆ เปลี่ยนเธอทีละน้อย เรื่องหลอกๆ จะกลายเป็นรักแท้จริงได้ไหม ต้องไปตามลุ้นกัน!

image_425747

มาร่วมลุ้นไปกับความรักของทั้งสองคนกันนะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_425748

อยากโดนจีบหลอกๆ บ้าง

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
  

8. L-DK มัดหัวใจเจ้าชายเย็นชา

image_425751
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ชอบพระเอกเย็นชา ก็จัดมาให้ดูอีกหนึ่งเรื่องค่ะ เรื่องนี้แบบโอ้ยถามว่าอิจฉานางเอกไหม ก็ไม่อยากปฏิเสธ แต่ก็สงสารนางเอกอยู่บ้างนิดๆ ความใกล้ชิดเป็นบ่อเกิดแห่งความรัก เย็นชานะ แต่อยู่ด้วยนานๆ ใจมันก็สั่นเป็น ขอยกให้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าดู " L-DK มัดหัวใจเจ้าชายเย็นชา "

อาโออิ เด็กสาวม.ปลายที่อาศัยอยู่เพียงลำพัง มาโดยตลอด จนกระทั่งวันหนึ่ง ชีวิตของเธอได้เปลี่ยนไป เมื่อเธอต้องมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมชายคาเดียวกันกับ ชูเซ เด็กหนุ่มสุดฮอต ผู้ถูกขนานนามว่าเป็น “ เจ้าชาย ” ประจำโรงเรียนของเธอ แล้วชีวิตของอาโออิจะวุ่นวายขนาดไหน ต้องไปดูกัน

image_425754

ไม่ค่อยใกล้กันเท่าไหร่

- ที่มารูป: pbs.twimg.com
image_425758

น่ารักดี ลองไปหาดูกันได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

9. Say I Love You บอกว่ารักฉัน

image_425760
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

เรื่องนี้ชอบมาก ความรุกแรงของพระเอกจนได้คบกับนางเอกคือดีมาก นางเอกที่ไม่มีแม้แต่เพื่อนสักคน แต่สุดท้ายกลับเป็นผู้หญิงที่มีความสุขที่สุด อ่านมังงะมาแล้วก็ลองมาดูเป็นภาคคนแสดงดู รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนสำหรับเรื่อง " Say I Love You บอกว่ารักฉัน "

ทาจิบานะ เมย์ สาวมัธยมปลายที่ปิดตัวเองจากคนรอบข้าง เมื่ออยู่มาวันหนึ่ง คุโรซาวา ยามาดตะ ชายหนุ่มที่เป็นที่ชื่นชอบในหมู่สาวๆ เริ่มให้ความสนใจในตัวเธอ เรื่องราวความรักจึงค่อยๆ ก่อตัวขึ้น บทสรุปความรักนี้จะหวานขนาดไหน ต้องไปติดตามกันเลยนะคะสำหรับเรื่องนี้

image_425761

เรื่อนี้แบบแนะนำ คือดีมากๆ

- ที่มารูป: f.ptcdn.info
image_425762

โอ้ยฟินไปตามๆ กันค่ะ

- ที่มารูป: wordsofconfession.files.wordpress.com
 

10. Wolf Girl and Black Prince

image_425763
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

มาที่เรื่องสุดท้ายเรื่องนี้แบบสนุก นางเอกแอบเอารูปพระเอกมาแอบอ้างเป็นแฟน เจอจับได้ โดนพระเอกใช้สุดพลัง แถมปฏิเสธไม่ได้ด้วยไง ร่วมลุ้นเป็นกำลังใจให้กับนางเอกของเรื่องได้เลยนะคะ กับเรื่อง " Wolf Girl and Black Prince "

ชิโนะฮาระ เอริกะ เธอแอบไปถ่ายรูปชายในเมือง แล้วเอามาโชว์เพื่อนว่าชายในรูปเป็นแฟนของเธอ แต่เรื่องกลับไม่ง่ายแบบนั้น เพราะชายคนนั้นอยู่โรงเรียนเดียวกับเธอที่ชื่อ ซาตะ เคียวยะ ทำให้เธอต้องไปขอให้เคียวยะมาเป็นแฟนหลอกๆ เรื่องราววุ่นๆ และความจริงที่ว่าเจ้าชายในหมู่สาวๆ แท้จริงไม่ต่างจากซาตานจึงบังเกิดขึ้น แล้วแบบนี้เอริกะจะทำยังไงต่อไป ไปช่วยลุ้นกันนะ

image_425771

พระเอกมีความกวนประสาทอย่างแรง

- ที่มารูป: 68.media.tumblr.com
image_425772

เรื่องทำให้เรารู้ว่าเจ้าชาย ที่แท้ไม่ใช่ แต่เป็นยมทูตมากกว่า

- ที่มารูป: www.7toon.com

สาวๆ ที่สนใจอยากดูหนังหรือซีรี่ส์แนวรักๆ วัยรุ่นๆ เราขอแนะนำให้ลองไปหาดู 10 เรื่องนี้เลยนะ แต่ละเรื่องสนุก น่ารัก ฟินจิกหมอนแน่นอนค่ะ สำหรับเราเรารู้สึกว่าเนื้อเรื่องของฝั่งญี่ปุ่นก็ไม่แพ้เกาหลีนะ แต่ในส่วนของภาพ เราว่ายังสู้เกาหลีไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้แย่ เราเสพเนื้อเรื่องมากกว่าเลยไม่ค่อยได้คิดอะไรมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ อยากรู้ว่าสนุกไหม ลองไปหาดูกันได้เลยนะคะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้วนะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked