REVIEW :: DD Cream สำหรับผิวแพ้ง่าย หน้าไม่มั่น ปรับเฉดผิว กันแดดด้วย

REVIEW :: DD Cream สำหรับผิวแพ้ง่าย หน้าไม่มั่น ปรับเฉดผิว กันแดดด้วย

DD Cream สำหรับผิวแพ้ง่าย มาดูรีวิวกันเลยว่าจะเวิร์คแค่ไหน!

29 August 2017
iBBY Bae
29 August 2017


สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เบมีไอเทมเด็ดมาเม้าท์มอยกันอีกแล้วววว และบอกเลยว่าไม่เคยคิดจะใช้เลยอ่ะ เพราะเป็น DD Cream เขาค่อนข้างจะเหมาะไปทางสายเกา แบ๊วๆ ไง แต่เรามันสาย หนักแน่น โบกหนาทุกสิ่ง 55555 วันนี้เลยอยากลองเป็นสาวเกาใสๆ ดูบ้าง ใสอะไร ไสยศาสตร์หรือเปล่า .... บ้าไปแล้ววว

เข้าเรื่องดีว่า สิ่งที่มาเม้าท์มอยกันวันนี้คือ  Cozmeta DD cream SPF50PA+++ แบรนด์เคลมว่าหลอดเดียวครบ!! All in one ทั้งบำรุง เป็นกันแดด เป็นเบสอีก เป็นรองพื้นด้วย!! อุ๊ต๊ะ!! จริงๆ จะดี จะปังหรือจะพังไปดูกันเลยค่าาา

image_428883

Cozmeta DD cream SPF50PA+++


เป็นแบรนด์ที่บอกเลยว่าไม่มีการทดลองกับสัตว์ แล้วก็มีอายุ 24 เดือนหลังจากเปิดใช้นะจ๊ะ ชอบตรงไม่ทดลองในสัตว์นี่แหละ มันดูปลอดภัย และรักกระต่ายน้อยในการทดลองอ่ะ อีกอย่างดูใส่ใจในการออกผลิตภัณฑ์ดีๆ มาให้เราๆ ใช้ไงด้วย

image_428885


เขาจะมีสองสีให้เราเลือกนะคะ ซึ่งจะมีสี #Light Cream เหมาะสำหรับผิวขาว #Fair Cream เหมาะสำหรับผิวสองสี เบเลือกใช้สี #Fair Cream ค่ะ ตรงนี้แบรนด์ก็ใส่ส่วนผสมมาให้อ่านอย่างไม่กั๊กเลยล่ะ และบอกถึงคำเตือนด้วย คือ ควรทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้ แต่เบใช้แล้วไม่แพ้ ไม่คัน สบายหน้ามากๆ

image_428886


เจ้า DD Cream ตัวนี้คือแบรนด์เขาเคลมหนักๆ มาว่า เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบน หน้าไม่ดรอป ติดทนถึง 18 ชั่วโมง ลดการอุดตันของรูขุมขน สาเหตุของการเกิดสิว เกลี่ยง่าย ซึมไปกับผิว กันน้ำ กันเหงื่อ ปรับเฉดสีผิวให้ขาวสว่างกระจ่างใสขึ้นด้วย!!

image_428887

วันหมดอายุดูใต้กล่องนะจ๊ะ

image_428888


หลอดเป็นหลอดพลาสติกกดปั๊ม จะบอกว่าแอบกดยากเหมือนกันนะ หรือเบไม่ชินกับการกดปั๊มแบบนี้ก็ไม่รู้อ่ะ จะว่ากดง่ายก็ง่าย กดยากก็ยาก แต่ใช้ไปสักอาทิตย์ตอนนี้ชินแล้วล่ะ กดง่ายๆ ชิลล์ๆ เฉย 555555

image_428889


เนื้อของ DD Cream ออกโทนสีเหลืองๆ เหมาะกับสาวๆ เอเชียอย่างเราๆ เลยล่ะ สำหรับเบผิวคล้ำๆ แบบนี้ Cozmeta DD cream SPF50PA+++ ยังถือว่าสีขาวไป อยากให้มีสีเข้มกว่านี้จัง แต่มันก็จะไม่เหมาะกับสายเกาใช่ไหมล่ะ

image_428890

มาลองเทียบกัน ซ้ายก่อนทาและขวาหลังทาค่ะ เบเป็นคนผิวมัน-ผิวผสม-แพ้ง่าย อันนี้บอกเลยว่าผ่าน ไม่มีอาการคัน แสบแดงใดๆ ไม่มีกลิ่นของน้ำหอม ใช้ทาไปทำงานแล้วหน้าไม่ดรอป สังเกตได้ว่าแค่ทา DD Cream อย่างเดียวก็ปรับสีผิวขาวขึ้นทันตาเลยประมาณ 2-3 เฉดได้

อ๋อ อีกอย่างเบทาไปทำงานไม่ได้บอกใครเลยนะว่าลองของใหม่อยู่ ก็ไม่มีใครทักเลยว่าหน้าเทาหรือหมองลง ให้ผ่าน กันเหงื่อได้ดีพอสมควรเลย หน้าไม่มันเพิ่มด้วย ปกติถ้าทารองพื้นช่วงเย็นๆ เนี่ยจะเห็นเลยว่าหน้าเบมันมากๆ แต่อันนี้คือมีเห็นความมันเพราะไม่ได้ซับมันหรือเติมแป้งนะคะ มันก็มีมันนิดๆ แต่ถือว่าคุมได้ดีว่ารองพื้นที่ใช้ปกติอีก ชอบมากเลย

เรื่องกันน้ำ อันนี้กันน้ำได้ดีมากเลยนะ เพราะว่าช่วงนี้ฝนตกบ่อยๆ ก็โดนน้ำฝนกันไป แต่ว่าก็ยังรอดอยู่ ปกปิดได้ดีเลยล่ะ โดยรวมถือว่าทำคะแนนได้ดีมากๆ เป็นอีกตัวนึงเลยที่สาวๆ สายเกา สายแบ๊วควรมี ควรตำไว้ใช้ สำหรับเบเนี่ย เอามาแต่งลุคสบายๆ ชิลๆ เบชอบมาก เพราะมันไม่หนักหน้า ไม่ทำให้หน้ามัน เทคะแนนให้ 9.5/10 เลยค่ะ หักนิดนึงตรงเฉดสี >___<

image_428891

Finish Look ค่ะ สายเกา สายแบ๊วก็มา 55555 หน้าจะขาวๆ สว่างหน่อยๆ ปรับเฉดได้เวอร์วังมาก เพราะลงคอไปน้อย หรือเพราะแสงไป กริ๊ดดดด 5555

image_428892
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @