วิธีดูแลสุขภาพเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และฟื้นฟูซ่อมแซมร่างกาย

วิธีดูแลสุขภาพเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และฟื้นฟูซ่อมแซมร่างกาย

เพราะสุขภาพที่ดี เริ่มต้นจากภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง...

05 September 2017
P.SRIIKWAN
05 September 2017


เพราะสุขภาพที่ดี เริ่มต้นจากภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง...


เพราะวันๆ เราต้องเจอกับมลภาวะ อนุมูลอิสระมากมายก่อเกิดโรคภูมิแพ้ ความเครียด ผิวเมื่อยล้าหมองคล้ำ เกิดการสะสมของสารก่อภูมิแพ้ แม้แต่อาหารที่ทานในแต่ละวัน หากไม่ดูแลหรือทำเองก็ยากที่จะเป็นประโยชน์ให้ร่างกายนำไปใช้ได้อย่างเพียงพอ ยิ่งภาวะรถติดของคนเมืองยิ่งทำให้สภาพจิตตก ยิ่งทำงานหนักยิ่งพักผ่อนไม่เพียงพอ ภาวะออฟฟิศซินโดรม เครียดสะสมยิ่งทำให้เป็นไมเกรนอีก เพราะปัจจุบันโรคภัยสามารถเกิดขึ้นได้จากพฤติกรรมที่เราทำเป็นกิจวัตรโดยไม่รู้ตัว จะดีแค่ไหนหากเราหันมาดูแลตัวเอง สร้างภูมิคุ้มกันสิ่งต่างๆ ให้กับตัวเอง โดยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างเพื่อสุขภาพและสุขลักษณะบางประการ มาเริ่มต้นดูแลตัวเองให้มีภูมิต้านทานที่แข็งแรง ด้วยการ...


ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ก๊าซ หรือน้ำตาล เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบหลักของร่างกาย มีส่วนสำคัญต่อการทำงานและนำส่งสิ่งต่างๆ ทั่วร่างกาย รวมถึงระบบภูมิคุ้มกัน น้ำยังช่วยนำ กำจัด หรือเจือจางสารพิษในร่างกาย โดยปริมาณน้ำเปล่าที่แนะนำให้ดื่มต่อวันอยู่ที่ 3 ลิตร โดยประมาณ

image_431980

ออกกำลังกาย เพราะการออกกำลังกายนอกจากจะทำให้กล้ามเนื้อต่างๆ แข็งแรงแล้ว การออกกำลังกายเป็นประจำยังสามารถกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยเพิ่มเซลล์เม็ดเลือดขาว ในการกำจัดสิ่งแปลกปลอม ต้นเหตุของโรคร้าย 

image_431984

บางตำราบอกว่าควรออกกำลังกายอย่างน้อยให้ได้ 2 ประเภท แบ่งเป็น 

• การพัฒนาระบบไหลเวียนโลหิต หัวใจ และปอด ( Cardiovascular Respiratory Exercise ) ช่วยเรื่องการเผาผลาญ 

• การเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ ( Resistance Exercise ) เพิ่มการเผาผลาญขั้นต่ำ 

• การเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ( Flexibility Exercise ) ช่วยลดโอกาสบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้น


นอนหลับให้เพียงพอ ควรนอนพักผ่อน 7-8 ชม. เพื่อช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน เพราะเมื่อนอนหลับร่างกายจะเกิดการซ่อมแซมการทำงานของอวัยวะต่างๆ รวมถึงระบบภูมิคุ้มกันดโอกาสบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้น

image_431990

ลดกิจกรรมหรือภาวะที่ก่อให้เกิดอาการเครียด ซึ่งความเครียดนอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพจิต และบุคลิกภาพแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อสุขภาพอีกด้วย ทั้งยังทำให้ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ เพราะทำให้สมดุลฮอร์โมนของร่างกายเปลี่ยนแปลง การทำงานของระบบภูมิคุ้มกันแย่ลงอีกด้วย

image_431991

• รับประทานผัก ผลไม้ ที่เป็นประโยชน์ หรืออาหารที่ช่วยเรื่องภูมิคุ้มกัน


สับปะรด จัดเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพอีกชนิดหนึ่ง โดยประโยชน์ของสับปะรดนั้นมีอยู่หลากหลาย เพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่างๆ จำนวนมาก ทั้งยังช่วยรักษาโรคได้หลากหลาย

image_431992


มะละกอ มีสรรพคุณเป็นทั้งยาและรักษาโรค มีวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

image_431993


เห็ดหลินจือ เป็นเทพเจ้าแห่งชีวิตที่มีพลังมหัศจรรย์ เป็นยาบำรุงร่างกายและใช้เป็นยาอายุวัฒนะ นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง รักษาโรคต่างๆ ได้หลายโรค และยังปลอดภัยไม่มีสารพิษใดๆ ต่อร่างกาย 

image_431995

ซึ่งผัก ผลไม้เหล่านี้เป็นส่วนประกอบหนึ่งในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร TASSANY

image_431996

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร TASSANY

ที่มีส่วนช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกัน ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และกระตุ้นการทำงานของระบบในร่างกาย มีส่วนประกอบของสารสกัดจากผลไม้ เช่น สับปะรด มะละกอ งาดำ เห็ดหลินจือ ถั่วเหลือง ขมิ้นชัน มะขามป้อม ข้าวเจ้า เป็นต้น เหมาะสำหรับ ผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ ภูมิคุ้มกันต่ำ ไมเกรน พักผ่อนไม่เพียงพอจากการทำงานหนักหรือพักผ่อนน้อย ทั้งยังช่วยฟื้นฟูร่างกายจากการแฮ้ง

image_431997

รับประทานครั้งละ 1-2 แคปซูล หลังอาหาร

เพราะสุขภาพที่ดี เริ่มต้นจากภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง เสริมสร้างได้ด้วยการดูแลตัวเองและเสริมด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ดูแลระบบในร่างกายจากภายใน นอกจากซ่อมแซมให้ร่างกายสามารถทำงานได้ปกติแล้ว ยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายฟื้นฟูตัวเองได้ไวยิ่งขึ้น และควรจัดสมดุลชีวิตให้พอดี ไม่ควรหักโหมหรือใช้ชีวิตหนักเกินไป แล้วสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงจะตามมา...

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @