profile: ✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
icon 16 ก.ย. 2015
icon 0
icon 21.2K
ดูดวงรายปักษ์ วันที่ 16 - 30 กันยายน 2558

ดูดวงรายปักษ์ วันที่ 16 - 30 กันยายน 2558

Sista's Horo

 

 Sista’s Horo


ปักษ์หลังเดือนกันยายน

ตั้งแต่วันที่  16 – 30 กันยายน 2558

image_37185

การงาน : ในปักษ์นี้สิ่งที่คุณกำลังรอคอยใกล้จะสัมฤทธิ์ผล หากคุณกำลังรอผลการสอบ การประกาศ ข่าวดีต่างๆ ในหน้าที่การงาน ผลตอบรับ ฯลฯ ก็จะได้รู้แจ้งชัด เป็นที่ประจักษ์กันไปในปักษ์นี้ แต่สิ่งนั้นต้องมาจากผลของการกระทำในอดีตที่ผ่านมา อย่าคาดหวัง เพราะยิ่งคาดหวัง มักจะสำเร็จได้ยาก สำหรับใครที่ทำงานประจำ ทั้งหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ให้ปล่อยวางกับเรื่องที่กำลังเข้ามา และเพิ่งเกิดขึ้น อย่าไปยึดติดกับสิ่งเหล่านั้น เพราะจะเป็นอุปสรรคให้กับการดำเนินงานของคุณ ส่วนใครที่ประกอบอาชีพค้าขาย รับจ้างทั่วไป หรือสายอาชีพอิสระ ชีวิตของคุณจะขึ้นๆ ลงๆ เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย ไม่แน่นอน มีหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณจะต้องเผชิญในระยะนี้ ขอให้อดทน และฟันฝ่ามันไปให้ได้


การเงิน : มีเกณฑ์ได้รับเงินตกเบิก ค่าประกัน ค่าทำขวัญ และค่าเสียหาย หรือทรัพย์สินจากมรดกที่ดินในระยะนี้


คนโสด : อาจมีโอกาสได้พบเจอกับคนรักเก่า หรือคนที่คุณเคยผูกพัน คุ้นเคย มีเกณฑ์ได้รื้อฟื้นความทรงจำดีๆ ร่วมกัน จนอาจถึงขั้นพัฒนาความสัมพันธ์เลยก็ได้ ส่วนใครที่เพิ่งเลิกรากันไป แต่สายสัมพันธ์ยังตัดกันไม่ขาด ก็จะมีโอกาสปรับความเข้าใจกัน และกลับมารักกันได้เหมือนเดิม


คนมีคู่ : จะมีข่าวดีเรื่องการหมั้นหมาย ตบแต่ง หรือไปร่วมงานมงคลสมรสของคนรู้จัก ใกล้ตัว จนบางทีอาจเป็นนิมิตหมายที่ดีที่จะถึงคิวของคุณบ้าง


สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ระวังการเจ็บเนื้อเจ็บตัว เลือดตกยางออก ข้าวของเครื่องใช้ชำรุดเสียหาย ต้องระมัดระวัง อนึ่ง ผู้ที่กำลังรอการตัดสินคดีความ หรือมีเรื่องที่เกี่ยวข้องกับทางกฎหมาย อาจได้รับข่าวคราว หรือหมายศาลในเร็ววัน


Tip : ทำบุญบริจาคโลงศพ ผ้าดิบ แก่มูลนิธิช่วยเหลือผู้ประสบภัย และกรวดน้ำ อุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร

 

image_37187

การงาน : ในทุกๆ สาขาอาชีพ ความสามารถ และการทำงานของคุณค่อนข้างโดดเด่น ได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจจากเจ้านาย หัวหน้างาน และลูกค้า อนึ่ง หากคุณเป็นหญิงด้วยแล้ว เพศสภาพมักเป็นอุปสรรคกับอาชีพ โดยเฉพาะกับเพื่อนร่วมงาน อาจโดนเขม่น อิจฉาริษยา หรือถูกนินทาลับหลัง แต่หากคุณสาวๆ ทั้งหลายเป็นหัวหน้างานเสียเอง หรือเป็นเจ้าของกิจการ ประกอบการค้าขาย หรือทำอาชีพอิสระจะดีกว่าที่เป็นลูกจ้างเขา จึงไม่ต้องประสบกับปัญหาเหล่านี้


การเงิน : มีผลกำไร หรือได้รับผลประกอบการเป็นที่น่าพอใจ อาจมีรายได้ลับๆ หรือเงินปันผลที่คุณสมควรได้เข้ามา


คนโสด : ความรักยังไม่มีทีท่า หรือวี่แววว่าจะเดินเข้ามาหา เอาเป็นว่า รอไปอีกสักระยะจะดีกว่า


คนมีคู่ : เป็นโชคดีของคุณที่จะได้ดูแล และจัดการค่าใช้จ่ายต่างๆ ภายในบ้าน และครอบครัว โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่จะได้จัดสรร และควบคุมสถานภาพทางการเงินของคนรัก โดยได้รับการเห็นชอบแต่โดยดี //หัวเราะรัวๆ 5555+


สุขภาพ - อุบัติภัย : ในช่วงนี้คุณค่อนข้างเอาแต่ใจ ไม่ยอมคน ก็ขอให้ระวังความบาดหมางที่อาจก่อตัวขึ้นท่ามกลางคนรอบข้าง หรือเหล่าเพื่อนฝูง


Tip : หาเวลาไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ สัมผัสกับธรรมชาติ ไปเดินเล่นดูนก ชมไม้ หรือไปสวนสัตว์ให้เบิกบานใจ หรือถ้าใครรักสัตว์มากๆ จนอยากคิดจะเลี้ยง ก็ควรหาน้องหมา น้องแมว หรือสัตว์เลี้ยงที่คุณชอบมาไว้ข้างกาย ก็ช่วยให้ไม่คลายเหงาเหมือนกันนะ

  

image_37188

การงาน : ระยะนี้คุณอาจต้องรบราฆ่าฟันกับเพื่อนร่วมงาน เจ้านาย และอุปสรรคต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน จนถึงขั้นลืมให้ความสำคัญกับเรื่องราวทั้งหลาย บางรายอาจถึงขั้นคิดอยากย้ายงาน หรือเปลี่ยนงานให้รู้แล้วรู้รอด แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มงานใหม่ก็ต้องระวังปัญหาเกี่ยวกับการเดินทางด้วย ยิ่งอยู่ไกล ก็ต้องลองแก้ปัญหาด้วยการหาหอพักใกล้ๆ ดู สำหรับคนที่ประกอบอาชีพค้าขาย การส่งออกสินค้า ทั้งรับมา หรือขายไปจะมีปัญหา ต้องคิดหาหนทางแก้ไขเฉพาะหน้าแต่เนิ่นๆ


การเงิน : ยังไม่สู้ดี มีรายจ่ายรออยู่เต็มไปหมด อาจต้องอาศัยเงินเก็บ ไม่ก็ควักเนื้อออกไปก่อน


คนโสด : ยังไม่เจอคนที่ถูกใจ คนที่มีเค้าว่า จะได้หรือลงเอยกัน จู่ๆ เขาก็โดนงาบไป เดี๋ยวนี้ทั้งผู้หญิง ผู้ชายต่างก็ไวไฟนัก คิดเสียว่า เขากับคุณอาจไม่ได้เกิดมาเพื่อคู่กันดีกว่า


คนมีคู่ : มีเกณฑ์ต้องห่างเหินกับคนรัก ด้วยเรื่องงาน ระยะทาง และเวลา ความรักอาจจืดชืดไปบ้าง ก็ต้องรู้จักเติมเต็ม หมั่นรักษา และดูแลกันและกันเข้าไว้


สุขภาพ - อุบัติภัย : ควรมองข้าม และอย่าใส่ใจเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดจากคนรอบข้าง ทั้งเรื่องเพื่อน เรื่องงาน และความรัก จงเปิดใจ และมองดูความเป็นไปของคนในโลกนี้ให้มากขึ้น รู้จักปล่อยวางบ้าง


Tip : บูชาพระศิวะ พระแม่อุมา และพระพิฆเณศ ด้วยเครื่องหอม ขนมหวาน และดอกไม้ หลีกเลี่ยงการเดินทางในเวลาค่ำ และอย่ามองดูดวงจันทร์ในช่วงวันคเณศจตุรถี ( 17 กันยายน 2558 ) เพราะจะบังเกิดความอัปมงคล ไปตลอดทั้งปี ** เป็นความเชื่อส่วนบุคคล

 

image_37189

การงาน : อาจได้ย้ายงาน เปลี่ยนตำแหน่ง หรือลาออกจากงานที่ทำอยู่กลับมาอยู่บ้านอย่างกระทันหัน เป็นข้อควรระวังสำหรับคนที่ตกงานในระยะนี้ คุณจะอาจจะต้องอยู่เฉยๆ ไปโดยเปล่าๆ ปรี้ๆ ไประยะหนึ่ง ส่วนคนที่ทำงานราชการ หรือบริษัทที่มีสาขา แฟรนไชส์ อาจได้ย้ายไปทำงานยังถิ่นฐานที่คุณเคยอยู่ หรือจากมา แต่สำหรับคนที่ทำมาค้าขาย หรือมีอาชีพอิสระ จะค่อนข้างดี มีลูกค้ามาประจำหน้าใหม่ๆ มาอุดหนุนอยู่บ่อยๆ


การเงิน : ใครที่เป็นเจ้าหนี้ หรือกำลังรอเงินเดือน เงินปันผลที่สมควรได้ ให้ลองโทรฯ เช็ค หรือติดตามดู เพราะหนี้ที่คิดว่าสูญ หรือคิดว่าไม่ได้ อาจจะได้กลับคืนมา


คนโสด : เพื่อนเก่า หรือเพื่อนที่เคยรู้จัก และไม่อยู่ในสายตา จะกลับเข้ามาทำให้คุณหวั่นไหว หนนี้อาจจะไม่ได้คิดแค่เพื่อน แต่จะลึกซึ้งมากกว่านั้น อนึ่ง อาจมีคนอายุอ่อนกว่า เข้ามาทำความรู้จัก และขอความรักจากคุณ


คนมีคู่ : ใครที่เริ่มรู้สึกว่าความรักของตนเริ่มจืดจาง ลองเติมความหวานดูด้วยการไปเที่ยว หรือทานอาหารในร้านที่คุ้นเคย ไม่จำเป็นต้องมีเทศกาล หรือวันสำคัญอะไร ขอแค่คุณทำให้คนรักรู้สึกประทับใจ เหมือนวันวานที่ผ่านมาก็พอ


สุขภาพ - อุบัติภัย : ยังไม่มีปัญหาอะไรให้น่ากังวลใจ แค่คุณพักผ่อนให้เป็นเวลา ดื่มน้ำเยอะๆ ลดอาหารจำพวกเค็ม และหวานก็พอ


Tip : ดอกไม้สีขาวจะช่วยทำให้คนรอบข้างรักใคร่ เอ็นดู และอยากเข้าหา ลองถวายดอกไม้สีนี้แก่พระปฏิมา พระสงฆ์ และเหล่าเทพที่คุณนับถือ หรือจะนำมาประดับไว้ที่ระเบียงห้องนอนก็ได้

 

image_37191

การงาน : ให้ระวังปัญหาการขัดแย้งกับคนในองค์กร เพื่อนร่วมงาน เจ้านาย รวมไปถึงลูกค้า และผู้ว่าจ้าง หากเริ่มรู้สึกว่า กำลังมีปัญหาก่อตัวขึ้นมา ก็ควรอยู่เฉยๆ และหาทางถอยห่าง ไม่ควรเอาตัวเข้าไปยุ่งเกี่ยว อนึ่ง ขอให้คุณสงบสติอารมณ์กับปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้น หรือทำให้รำคาญใจ ถ้ายังอยากให้บรรยากาศในการทำงานเป็นไปได้ด้วยดี


การเงิน : อาจเสียค่าใช้จ่ายกับการชดใช้ค่าเสียหาย ค่ารักษาพยาบาล ค่าเกิดอุบัติภัยที่ประกันไม่สามารถจ่ายเงินได้ หรือซื้อสินค้าชิ้นใหม่ทดแทนของเก่าที่ชำรุดไป


คนโสด : รักใคร ชอบใคร อาจไม่สมหวัง สาเหตุเกิดจากสถานภาพทางสังคม ความเข้ากันไม่ได้ เวลา หรือหน้าที่การงาน


คนมีคู่ : มีเกณฑ์ทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่บ่อยๆ สามวันดี สี่วันไข้ ลูกผี ลูกคน หากเป็นอย่างนี้ต่อไป อาจมีเกณฑ์เลิกรากันในไม่ช้า


สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ระวังอุบัติภัยที่เกิดจากภัยธรรมชาติ เพลิงไหม้ ฟ้าฝน รวมถึงการพลัดตกจากที่สูง


Tip : ทำบุญบ้าน กราบสักการะบูชาเจ้าที่ เจ้าทาง ใส่บาตร และกราบนมัสการพระพุทธรูปประจำวันเกิด เพื่อเสริมสิริมงคล

 

image_37194

การงาน :  ต้องอาศัยความเข้าใจ และการเปิดใจยอมรับกับงานที่ทำ รวมถึงความคิดเห็นของเจ้านาย และเพื่อนร่วมงานส่วนใหญ่ด้วย บางครั้งคุณก็ต้องรู้จักการเสียสละ การแบ่งปัน และความรับผิดชอบต่อหน้าที่การงานที่มากขึ้น ต้องทำเพื่อส่วนรวมมากกว่าส่วนตนให้มากๆ ในระยะนี้ อนึ่ง คุณอาจได้คนดีๆ มีความสามารถเข้ามาเป็นเพื่อนร่วมงาน หรือได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ปรับเงินเดือน


การเงิน : รายจ่ายมีมากกว่ารายรับ แต่คุณก็ยังมีที่พึ่งในเรื่องการเงินให้พึ่งพาช่วยเหลือได้ อาทิ พ่อแม่ ญาติพี่น้อง คนในครอบครัว


คนโสด : ยังไม่มีทีท่าจะสมหวังในเรื่องของความรัก ให้รอไปก่อนสักระยะหนึ่ง รักใคร ชอบใครในระยะนี้ คงต้องเป็นเพื่อนไปก่อน


คนมีคู่ : ในยามที่คนรักของคุณมีปัญหา คุณก็ควรจะเป็นเพื่อน และที่พึ่งพาที่ดีเหมือนกัน พยายามเปิดใจรับฟัง และยื่นมือช่วยเหลือคนรัก ยามที่เขาหรือเธอร้องขอ


สุขภาพ - อุบัติภัย : ระวังโรคปอด หัวใจ ทรวงอก โดยเฉพาะสาวๆ ต้องระวังภัยที่เกิดกับมะเร็งเต้านม รวมถึงการหายใจที่ผิดปกติ


Tip : บูชาพระศิวะ และพาหนะของพระองค์ ( โคนนทิ ) ด้วยพวงมาลัยดอกมะลิล้วน นมสด เครื่องหอม และภูษาสีแดง เหลือง ส้ม เพื่อความเป็นสิริมงคล รักษาศีล พรหมจรรย์ และกินเจ เพื่อสร้างกุศล และช่วยเสริมดวงความรักของคนโสดให้สดใส

 

 

Sista’s Horo


ปักษ์หลังเดือนกันยายน

ตั้งแต่วันที่  16 – 30 กันยายน 2558

image_37195

การงาน : ถึงแม้ในส่วนของเนื้องานที่เป็นหน้าที่ของคุณอาจจะไม่เป็นอุปสรรคอะไรที่หนักหนา สาหัสสากรรจ์ แต่กับตัวบุคคลหรือเพื่อนร่วมงานนั้น มักทำให้คุณหนักใจอยู่บ่อยๆ สาเหตุเกิดจากการรับรู้ปัญหา ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นระหว่างคนในองค์กร ที่คุณต้องคอยรับฟัง รวมถึงคิดหาทางแก้ไข และตามอุดรอยรั่วนั้น ดีไม่ดีก็ขอให้ระวัง คนที่คิดตั้งตนเป็นศัตรูกับคุณด้วย


การเงิน : หากมีใครที่ติดหนี้คุณอยู่ เขาก็จะมาใช้คืนคุณให้ และในทางกลับกัน หากคุณกำลังประสบภาวะขาดแคลนก็จะมีคนยื่นมือเข้าช่วยเหลือ


คนโสด : จะมีคนที่เริ่มมองเห็นค่าในความดีของคุณ เขาคนนั้นจะมองคุณในมุมที่คนอื่นๆ ไม่เคยมอง และเพราะความดีเหล่านี้ จะส่งผลให้คุณมีคนที่เข้ามาทำให้ชื่นฉ่ำหัวใจ


คนมีคู่ : คุณอาจเป็นผู้สนับสนุนเรื่องเงินๆ ทองๆ แก่คนรัก แต่ก็ต้องระวังไม่ให้เข้าเนื้อตนเองด้วยเช่นกัน แต่ก็น่าแปลกนะ ยิ่งคุณช่วยเหลือเขามาก คุณก็กลับยิ่งได้มากเป็นสิ่งตอบแทน //ถึงไม่ได้เงิน แต่ก็อาจเป็นได้ใจกลับมาไง ^ v ^


สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ควบคุมความรู้สึก และจิตใจของตนเองเอาไว้ให้ดี ทั้งในเรื่องของการจับจ่ายซื้อของ และการอยู่ร่วมกันในสังคมท่ามกลางคนหมู่มาก


Tip : ทำบุญบริจาคทาน สร้างโบสถ์ สร้างวัด สร้างวิหาร ศาลา หรือร่วมสมทบทุนสร้างที่พักพิงแก่คน หรือสัตว์จรจัด ให้มีที่อยู่อาศัย ได้กุศลแรงนะคะคุณ!!

 

image_37198

การงาน : เป็นจังหวะ และโอกาสดีที่จะก้าวหน้า และประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่ก็จะต้องอย่าลืมว่า หนทางของชีวิตมันไม่ได้จบ และสิ้นสุดแค่นี้ มันยังมีอะไรอีกมากมายที่รอคุณอีกเยอะ ขอให้นำประสบการณ์ที่ดีๆ เหล่านี้มาปรับใช้ในการดำเนินชีวิต และการทำงานของคุณในครั้งต่อๆ ไป เพื่อให้ได้สิ่งที่ดี และสมบูรณ์แบบขึ้นเรื่อยๆ อนึ่ง กับเพื่อนร่วมงานในระยะนี้ คุณจะรักใคร่ ปรองดอง และสามัคคีกัน แถมยังช่วย Support ซึ่งกันและกันอีก นับว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีทีเดียว


การเงิน : ในช่วงนี้มีเกณฑ์ที่ทำให้คุณต้องออกจากบ้าน มีนัดแทรก นัดซ้อนกะทันหันอยู่บ่อยๆ ส่วนใหญ่ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดี และอภิรมย์ทั้งนั้น เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็ต้องเซฟเงินในกระเป๋าให้ดีๆ ควบคุมรายจ่ายบ้างล่ะ


คนโสด : มีเกณฑ์พบปะผู้คนเยอะแยะมากมาย ทั้งเพื่อนใหม่ เพื่อนเก่า มากหน้า หลายตา รับรองว่า ต้องมีสะดุดใจใครบ้างแหละน่าา ^^


คนมีคู่ : ความรักเอาใจใส่กันและกันดี มากกว่าแต่ก่อนด้วยซ้ำ อาจเป็นเพราะบางที คุณทั้งคู่ไม่ค่อยมีเวลาให้กันด้วยมั้ง..ก็เลยชดเชยให้กันและกันมากเป็นพิเศษ


สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ระวังภัยจากการสัญจรทางน้ำ ฝนฟ้าคะนอง ถนนเปียกลื่น


Tip : บูชาพระตรีมูรติ พระศิวะ พระนารายณ์ และพระพรหม เพื่อขอพรเรื่องความมั่นคง และสัมฤทธิ์ผลในทุกๆ ด้าน

 

image_37199

การงาน : ในปักษ์นี้อาจยังไม่ใช่เกณฑ์ดีสำหรับคุณ มาดามขอแนะนำให้คุณอยู่เฉยๆ อย่าแกว่งเท้าหาเสี้ยน หรือเสนอตัวยินดีที่จะช่วยเหลือใคร เพราะจะกลายเป็นคุณรับเคราะห์ หรือต้องร่วมรับผิดชอบกับสิ่งเหล่านั้นเช่นกัน ถ้านึกไม่ออกก็ให้นึกถึงผู้ที่ค้ำประกันให้เหล่าลูกหนี้ แล้วโดนพวกลูกหนี้เชิดเงินหนี จนคุณต้องรับเคราะห์แทนนั่นแหละค่ะ ถ้าไม่อยากเป็นแบบนั้นก็อยู่เฉยๆ เงียบๆ อย่าแสดงตนให้มากก็พอ


การเงิน : มีเรื่องเครียด กังวล คิดมาก หาทางแก้ไม่ตก อนึ่ง ยิ่งใครมีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับคดีความด้วยแล้ว ก็คงไม่แคล้วที่จะมีเรื่องให้ปวดหัว หนักใจอีกครั้ง


คนโสด : รักใคร ชอบใครก็ยังไม่สมหวัง มีอุปสรรคขวางกั้น คนที่เราชอบ ก็ไม่มีทีว่าจะชอบเราตอบเหมือนกัน


คนมีคู่ : ระวังปัญหาทะเลาะวิวาท สาเหตุจากการไม่เข้าใจกัน ไม่มีเวลาให้ และเหตุการณ์ที่นำพาไปสู่เรื่องการเข้าใจผิดทั้งหลาย


สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ระวังการเจ็บป่วยชั่วคราว เช่น หวัด ไอ จาม หรือหน้ามืด เป็นลม


Tip : สวดมนต์ ทำสมาธิ เจริญสติภาวนา รักษาศีล ปิดวาจา อ่านหนังสือธรรมะ เพื่อที่จะได้รู้จักการปล่อยวาง การไม่ยึดติด และให้อภัย

 

image_37201

การงาน : ระมัดระวังการโดนแย่งชิงผลงาน ทำงานเอาหน้า หรือใครทำการค้าขาย ผู้ประกอบการ ผลิตสินค้าก็ให้ระวังการปลอมแปลง ขโมยความคิด ละเมิดลิขสิทธิ์ เป็นต้น อนึ่งหากพูดถึงเรื่องการลงทุนก็ขอให้ยั้งมือไว้ก่อน เพราะยังไม่พร้อมในระยะนี้ ควรรอโอกาส และจังหวะเหมาะให้มากกว่านี้จะดีกว่า


การเงิน : รู้จักเก็บ รู้จักใช้ และประหยัดมัธยัสถ์ให้มากกว่านี้ อย่าใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย หัดรู้จักเก็บเล็กผสมน้อยไว้บ้าง


คนโสด : รักใคร ชอบใคร ก็อาจจะไปได้กับอีกคน ความรักพลิกล็อค ไม่ตรงตามที่คาดหมาย


คนมีคู่ : หากคุณและคู่พร้อมที่จะร่วมหัวจมท้ายกันแล้ว ต้องถามสถานภาพทางการเงินของตนเองเสียก่อนว่า มีพร้อมแล้วหรือยัง อาทิ บ้าน รถ เป็นต้น


สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ระวังการเจ็บป่วยตามบริเวณข้อทั้งหลาย เช่น ข้อเท้า ข้อมือ รวมทั้งระบบประสาทด้วย


Tip : กราบนมัสการ พระพุทธรูปปางนาคปรก และปางปาลิไลยก์ อนึ่ง การแต่งกายด้วยสีกรมท่า น้ำเงิน แดง และเลือดหมู จะช่วยเสริมทางด้านโชคลาภ เงินทอง และทรัพย์สมบัติ

 

image_37202

การงาน : ให้ระวังการมีปากเสียง หรือทะเลาะเบาะแว้งกับผู้ใหญ่ หัวหน้างาน หรือเพื่อนร่วมงานที่อาวุโสกว่า สาเหตุเกิดจากความขัดแย้ง หรือหลักการทำงานที่ไม่ตรงกัน ส่วนผู้ที่ทำการค้าขาย หรือประกอบธุรกิจส่วนตัว ก็ต้องอ่อนเข้าหาลูกค้า ควรเพิ่มความสุภาพอ่อนน้อมให้มากขึ้น


การเงิน : ต้องรู้จักเก็บ รู้จักใช้ให้มากขึ้น ซึ่งนิสัยของคุณก็ค่อนข้างหยิ่งในศักดิ์ศรีอยู่แล้ว ดังนั้นก็ต้องรู้จักประหยัด ถ้าคิดจะไม่อยากพึ่งพาใคร


คนโสด : ความรัก หรือเรื่องกามารมณ์มักไม่เข้าใครออกใคร ถ้าหากคุณมีคนที่หมายปองอยู่แล้ว ก็อย่าไปเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ให้ใครอีก เพราะเรื่องเสื่อมเสีย หรือเรื่องฉาว จะทำให้คะแแนน

ของคุณลดลง  


คนมีคู่ : ขอให้ลดทิฐิ และความงี่เง่าของตนเองลง หากคุณยังเอาแต่ใจ หรือทำตัวเป็นอาร์ตตัวพ่อ ตัวแม่แบบนี้อยู่ รับรองว่า คนรักของคุณ ต้องหนีคุณไปสักวันหนึ่งแน่ๆ


สุขภาพ - อุบัติภัย : ระวังปัญหาที่เกิดจากการปะทะคารม ทะเลาะวิวาท ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้กับคนรอบข้าง ทั้งเพื่อนร่วมงาน คนรัก และผู้หลักผู้ใหญ่


Tip : ลดความเชื่อมั่น ( แบบผิดๆ ) ในตนเองลง มีสติในการใช้ชีวิตให้มากขึ้น ถือศีลภาวนา นั่งสมาธิ สวดมนต์ ปิดวาจา

 

image_37204

การงาน : คุณเริ่มมีความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น สามารถปรับตัวกับงานที่ทำได้ บางรายอาจได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ยิ่งใครที่ทำธุรกิจค้าขาย หรืองานอิสระ ยิ่งโดดเด่นเป็นพิเศษ อนึ่ง ใครที่กำลังว่างงาน หรือตกงาน มีโอกาส และแนวโน้มค่อนข้างสูงว่าจะได้งานใหม่ในเร็วๆ นี้ อนึ่ง หากงานที่คุณได้รับมอบหมาย เป็นงานที่คุณไม่เคยกระทำมาก่อน ก็ขอให้รับไว้ เพราะนั่นคือ จุดเปลี่ยนในชีวิตของคุณ


การเงิน : ณ ตอนนี้ เงินลงทุน หรือค่าใช้จ่ายที่คุณได้ลงทุนลงแรงไป มันยังไม่ได้สัมฤทธิ์ผลในตอนนี้หรอก ต้องรอไปอีกสักพักหนึ่ง ถึงจะได้ แต่ก็คงไม่นานเกินรอ


คนโสด : คุณอาจเริ่มคิดเรื่องรักๆ ใคร่ๆ น้อยลง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ที่จะไม่เปิดโอกาสให้ใคร เพราะคุณยังตามหา และรอคนที่ใช่อยู่


คนมีคู่ : ความรักอยู่ในเกณฑ์ดี ถึงแม้อาจจะไม่มากมาย หรือหวานชื่นเหมือนแต่ก่อน เพราะคุณรู้ว่า ตอนนี้คุณมีสิ่งอื่นที่ต้องให้ความสำคัญมากกว่า แต่ก็ใช่ว่า ปริมาณของความหวานมันจะจืดจางลงไปนะ


สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ระวังอุบัติเหตุจากที่สูง บนฟ้า อากาศ ลมพายุ ฝน ต้นไม้ หรือเสาไฟฟ้าล้ม เป็นต้น


Tip : กราบสักการะบูชา เทพยาดาฟ้าดิน ( ทีกง หรือทีตี๋แป่บ้อ ) ตามความเชื่อของชาวจีน ดวงวิญญาณบรรพชน หรือบรรพบุรุษ และอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร

                                 ขอให้ทุกคนโชคดี

                                                                                                                                                            Madame Lulu

บทความที่เกี่ยวข้อง