ไม่อยากผมบางต้องอ่าน!! กับ 10 เทคนิคลดผมขาด หลุดร่วง สำหรับสาวที่ผมร่วงหนักมาก

ไม่อยากผมบางต้องอ่าน!! กับ 10 เทคนิคลดผมขาด หลุดร่วง สำหรับสาวที่ผมร่วงหนักมาก

สาวๆ คนไหนที่มีผมน้อย ผมบาง ขาด หลุดร่วง มาทางนี้เลยเรามีวิธีแก้ง่ายๆ รับรองว่าหมดปัญหา ไม่ต้องเครียดอีกแล้วค่ะ

06 September 2017
aommmy
06 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe


กรี๊ดด ทำไงดี !!! ผมร่วงหนักมาก สางผมทีหลุดออกมาเต็มมือ ตกใจนึกว่าเป็นโรคร้ายแรง เพื่อนคนไหนที่กำลังเจอปัญหาเหล่านี้ วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคช่วยลดผมร่วงอย่างง่าย มาฝากเพื่อนๆ กัน รับรองว่าทำตามไม่ยาก แค่ปรับพฤติกรรมนิดหน่อยเท่านั้นเอง

เพราะบางทีการที่เราผมร่วงเยอะๆ นั้นจริงๆ ก็เกิดมาจากพฤติกรรม ที่เราชอบทำลายสุขภาพเส้นผมเราเองนั่นแหละ ดังนั้นเรามาเริ่มต้นจากการปรับพฤติกรรมของเราสักนิดสักหน่อย รับรองว่าผมสวยแข็งแรงได้มาอย่างไม่ยากแน่นอนค่ะ


ว่าแล้วสาวๆคงอยากรู้แล้วว่า “ 10 เทคนิคลดผมร่วง สำหรับสาวที่ผมร่วงหนักมาก ” จะมีอะไรบ้าง จะทำตามง่ายแค่ไหน เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ^^

1. มาบำรุงรากผมกับTreatment หมักผมง่ายๆ

ขอนำเสนอสูตรบำรุงรากผมด้วยสูตรง่ายๆ เพียงใช้ไข่ไก่ 1 ฟอง ผสมน้ำมันมะกอก/น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน ชโลมผมทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออก ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้งเท่านั้น!

ส่วนคนผมมัน อาจเปลี่ยนจากน้ำมันมะกอกเป็นโยเกิร์ตสูตรธรรมชาติแทนได้นะคะ รับรองว่ารากผมจะแข็งแรงขึ้น และนุ่มขึ้นแน่นอนค่ะ

2. เช็คแชมพูที่ใช้ด่วน!!

image_433852
- ที่มารูป: thecubiclecollections.files.wordpress.com

ปัญหาผมร่วง บางทีเกิดจากการแพ้สารเคมีที่ผสมอยู่ในแชมพู เพื่อนๆ ลองหมั่นสำรวจตัวเองว่าแชมพูไหนที่ใช้แล้วอาการไม่ดีบ้าง และพยายามหลีกเลี่ยงแบรนด์นั้นไป ถ้าเป็นไปได้ลองหาแชมพูที่ช่วยแก้ผมร่วงโดยตรง หรือจะกลับมาใช้แชมพูสูตรสมุนไพร ที่ไม่เป็นอันตรายต่อหนังศีรษะก็ได้นะคะ

ที่สำคัญควรใช้แชมพูสลับเปลี่ยนแบรนด์ไปเรื่อยๆ อย่างน้อยทกๆ สามเดือน เพื่อไม่ให้สภาพเส้นผม และหนังศีรษะปรับสภาพชินไปกับสารเคมีตัวเดิมนั่นเองค่ะ

3. สระผมให้ถูกวิธี

image_433866
- ที่มารูป: www.hairpediaclub.com

เพื่อนๆ ที่สระผมทุกวัน ลองเปลี่ยนมาเป็นสระสองวันครั้ง หรือวันเว้นวันก็พอนะคะ และระหว่างที่สระผม ลองเปลี่ยนจากการใช้เล็บเกาหนังศีรษะแรงๆ มาเป็นการนวดด้วยปลายนิ้วมืออย่างเบามือดีกว่าค่ะ

เพราะการนวดศีรษะ นอกจากจะไม่ทำให้หนังศีรษะระคายเคืองแล้ว ยังช่วยให้ผ่อนคลาย และเลือดไหลเวียนได้ดีขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญน้ำที่ใช้สระผมควรมีอุณหภูมิห้องปกตินะคะ เพราะถ้าน้ำเย็นไปจะทำให้ผมเปราะบาง ส่วนถ้าน้ำร้อนเกินไปก็จะทำลายรากผมค่ะ

4. หยุดทำร้ายเส้นผม

image_433856
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับเพื่อนๆ ที่มีปัญหาผมร่วงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และไม่ค่อยจะมีเวลาดูแลเส้นผมตัวเองสักเท่าไหร่ นี่เลยค่ะวิธีง่ายๆ คือเพื่อนๆ ควรหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นการไดร์ร้อน หนีบผม ม้วนลอน ทำสีผม หรือใช้สเปรย์ฉีดผมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

เพราะว่าความร้อน และสารเคมีเหล่านี้จะทำให้หนังศีรษะแห้ง รากผมอ่อนแอขึ้นไปอีก และทำให้ผมขาดและหลุดร่วงง่ายกว่าเดิมอีกด้วย

5. อย่าปล่อยให้ผมชื้น

image_433861
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพื่อนๆ คนไหนที่ชอบนอนหลับแบบผมชื้นๆ ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมด่วนๆ เลยนะคะ เพราะการปล่อยให้ผมชื้น จะทำให้เกิดเชื้อราที่หนังศีรษะ ทำให้เส้นผมอ่อนแอหลุดขาดง่าย แถมตอนที่ผมยังชื้นๆ เนี่ย เป็นช่วงเวลาที่เส้นผมของเราบอบบางมากที่สุด เพราะชั้นหนังกำพร้ายังเปิดอยู่

ดังนั้นเพื่อนๆ ควรเป่าผมด้วยลมเย็นให้แห้ง หรือใช้ผ้าขนหนูเช็ดเบาๆ แล้วจึงค่อยหวีผมก่อนแล้วค่อยเข้านอนนะคะ

6 .หลีกเลี่ยงแสงแดด

image_433872
- ที่มารูป: www.hairpediaclub.com

แดดเมืองไทย ใครๆ ก็ต้องยอมใจ เพราะแรงจริงๆ นอกจากจะทำให้ผิวสวยๆ ของเราแห้งเสียแล้ว ยังทำลายเส้นผมของเราเช่นกัน เพราะรังสียูวีจะไปทำลายสารเคลือบผม ทำให้ผมแห้งกร้าน เปราะหัก และหลุดร่วงง่าย ดังนั้นสาวๆ ควรหลีกเลี่ยงการไปเผชิญแสงแดดจะดีกว่านะคะ

แต่ถ้าจำเป็นจริงๆ เพื่อนๆ ก็ควรพกร่ม หรือใส่หมวกบังไว้ก็จะช่วยลดการเผชิญกับแสงแดดโดยตรงได้ เท่านี้ก็จะเป็นการป้องกันอีกทางค่ะ

7. หาเวลานวดศีรษะ

image_433874
- ที่มารูป: pgonlinehk.files.wordpress.com

เป็นหนึ่งกิจกรรมช่วยคลายความเครียด ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เบาสบายไปกับการนวดศีรษะ จะนวดแบบมือเปล่าก็ได้นะคะ แต่ว่าถ้ารู้สึกว่าแห้งไปแนะนำว่าให้ใช้น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะพร้าวมานวดด้วย ก็จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพด้วยค่ะ ถือว่าเป็นการบำรุงพร้อมผ่อนคลายไปในตัว

แถมการนวดนี้ยังช่วยกระตุ้นระบบการทำงานของเส้นเลือด ทำให้เกิดการงอกใหม่ของเส้นผมอีกด้วยแหละ มันดีอย่างนี้นี่เอง รู้แล้วรีบหาเวลานวดกันดีกว่าค่ะ

8. เลือกทานอาหารดีๆ

image_433875
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพื่อนๆ คนไหนที่ชอบอดอาหาร ต้องหยุดพฤติกรรมเหล่านี้เลยนะคะ แต่ให้หันมาเลือกทานอาหารดีมีประโยชน์ อย่างอาหารจำพวกโปรตีน ซึ่งจำเป็นสำหรับการงอกของเส้นผมมากๆ ส่วนเพื่อนๆ ที่รับประทานมังสวิรัติ สามารถรับประทานโปรตีนจากแหล่งอื่นเสริมได้ เช่น เต้าหู้ ถั่วเหลือง

นอกจากนี้ควรรับประทานอาหารที่มีธาตุเหล็ก เช่น ตับ ผักใบเขียว วิตามิน และอาหารที่อุดมด้วยซิลิกา (Silica) ซึ่งพบมากในแตงกวา มันฝรั่ง ถั่วงอก พริกหยวก เพื่อลดการหลุดร่วงของเส้นผม แถมยังได้หุ่นสวยสุขภาพดีอีกด้วยนะคะ

9. ลดชาและกาแฟ

image_433877
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่เป็นคอกาแฟ หรือชอบจิบชาบ่อยๆ ขอแนะนำว่าให้ลดปริมาณจากเดิมลงหน่อย แต่ถ้าอดใจไหว เลิกได้เลยก็จะดีต่อสุขภาพมากๆ เพราะคาเฟอีนในชาและกาแฟจะทำให้เส้นเลือดหดตัว ซึ่งไปขวางทางออกซิเจน และอาหารที่จะไปหล่อเลี้ยงเซลล์ต่างๆ รวมไปถึงเซลล์ผมของเรา ทำให้เป็นสาเหตุของการหลุดร่วงของเส้นผมได้

ลองหันมาทานน้ำเปล่ากันดีกว่านะคะ นอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว ยังประหยัดเงินกระเป๋าอีกด้วยค่ะ

10. รักษาใจให้ไม่เครียด

image_433880
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพื่อนๆ ที่กำลังอยู่ในวัยเรียน วัยทำงาน แน่นอนค่ะว่าต้องเจอปัญหา มีเรื่องให้กวนใจอยู่บ่อยๆ บางทีทำให้เกิดอาการเครียดไม่รู้ตัว และอาการเครียดก็เป็นสาเหตุหนึ่งของการผมร่วงเช่นกัน ไม่ใช่เพียงแต่ผมร่วงนะคะ แต่ยังเป็นสาเหตุปัญหาของโรคอื่นๆด้วย น่ากลัวจริงๆ

รู้อย่างนี้แล้วเรามาทำจิตใจให้สบาย หากิจกรรมสนุกๆ ทำ เรียกเสียงหัวเราะให้ตัวเองกันดีกว่านะคะ ถ้าเครียดไม่รู้จะทำอะไร หาน้ำมันมะกอกมานวดผมก็จะเริ่ดอยู่ค่ะ ><

จบไปแล้วกับ 10 เทคนิคลดผมร่วงง่ายๆ ทำตามได้ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะค่ะ เพียงแค่ปรับพฤติกรรมนิดหน่อย เพิ่มเติมอีกนิด ใส่ใจสุขภาพกันอีกหน่อย รับรองว่าปัญหาผมร่วงลดลงอย่างแน่นอนค่ะ

แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่มีอาการผมร่วงหนักมากจนผิดปกติ แนะนำว่าให้ไปปรึกษาแพทย์เพื่อที่จะได้รักษาได้อย่างตรงจุดนะคะ วันนี้ไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @