เช็ค '7 สัญญาณ' บ่งบอกว่ารักครั้งนี้ควรไปต่อ หรือหยุด 💔

เช็ค '7 สัญญาณ' บ่งบอกว่ารักครั้งนี้ควรไปต่อ หรือหยุด 💔

คบแล้วเหนื่อยควรจบหรือไปต่อ ลองแวะเข้ามาเช็คกันดู

07 September 2017
belfry
07 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ หลายครั้งที่เราพูดถึงเรื่องของความรัก ครั้งนี้ก็เช่นกัน กลับมาเจอกันในวันนี้ เรามีเรื่องราวของความรักสำหรับใครหลายๆ คนที่กำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจว่าจะไปต่อ หรือจะพอสักที ...

สาวๆ บางคนยอมทนอยู่กับผู้ชายคนนึงเพียงเพราะรัก หรือยอมทนเพียงเพราะรอเวลา ถ้ารักกันแล้วมันเหนื่อยเราควรไปต่อไหม อะไรบ้างที่เป็นจุดบ่งบอกว่าความรักครั้งควรไปในทางไหนมากกว่ากัน วันนี้เรามีสัญญาณเตือนความรักมาบอกสาวๆ กันด้วยนะ

ลองมาเช็คไปพร้อมๆ กันดีกว่าค่ะ 7 สัญญาณเตือน เลิก หรือ ไม่เลิก รักครั้งนี้ควรไปต่อหรือหยุด จะเป็นยังไงไปอ่านพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

1. คุยไม่รู้เรื่อง
image_435268
- ที่มารูป: data.whicdn.com

สัญญาณที่ 1 คุยไม่รู้เรื่อง : ความรักมันต้องใช้ความเข้าใจ ซึ่งแน่นอนว่ามันต้องมีบ้าง ที่บางทีคนรักกันก็ต้องมีปากเสียงกัน แต่คู่รักคู่ไหนที่มักจะทะเลาะกันแบบพร่ำเพรื่อ คุยกันได้ไม่เท่าไหร่ ความคิดก็เริ่มไม่ตรงกันแล้ว เราพูดอย่าง แฟนพูดอย่าง เดี๋ยวรากเรื่องนู้นเรื่องนี้มาพูด แทนที่จะจบแค่เรื่องเดียว ทีนี้ยาวเฉยเลย

นั่นหมายความว่าคุณกับเขาจูนกันไม่ได้ ต่อกันไม่ติด ล็อกกันไม่แน่น
ถ้าคุยกันแล้วไม่จบในเรื่องเดี๋ยวแบบนี้ เราว่าคุณลองตัดสินใจเองดีกว่าว่าจะทนคบต่อไปไหม

2. คบกันแล้วมันเหนื่อย เครียด ไม่สบายใจ
image_435281
- ที่มารูป: data.whicdn.com

สัญญาณที่ 2 เหนื่อย เครียด ไม่สบายใจ : ขึ้นชื่อว่าความรัก ถ้าคุณเลือกเขาเป็นคู่แล้ว นั่นหมายความว่าคุณต้องแน่ใจในระดับหนึ่งแล้วใช่ไหม ว่าคนคนนี้คือคนที่ใช่จริงๆ คนรักกันมันต้องมีเคมีบางอย่างที่เข้ากัน แม้จะรู้สึกแย่แค่ไหน เขาก็เป็นเหมือนยาบำรุงชั้นดีที่สามารถทำให้คุณรู้สึกสบายใจได้

แต่ถ้าวันนึงคบกันอยู่ดีๆ คุณเกิดรู้สึกว่าผู้ชายคนนี้อยู่ด้วยแล้วยิ่งทำให้คุณเหนื่อย เครียด ท้อ ไม่สบายใจ เสียใจแล้วก็ยังเสียใจซ้ำอีก ต่อความสัมพันธ์ยังไงก็ต่อไม่ติด รู้สึกหมดหวังที่จะรัก และเหนื่อยที่จะต้องร้องไห้ซ้ำไปซ้ำมา เราว่าคุณควรมองความรักครั้งนี้ใหม่อีกรอบ

3. รักจริง หรือ สงสาร
image_435267
- ที่มารูป: data.whicdn.com

สัญญาณที่ 3 รัก หรือ สงสาร : เส้นบางๆ ของความรัก ที่บางทีก็มาจากความสงสาร ก่อนที่คุณจะรักใคร เราอยากให้คุณเริ่มต้นความรักด้วยคำว่ารักจริงๆ มองที่ตัวคุณเองก่อนเลยค่ะ ว่าการที่คุณตัดสินใจคบหาดูใจกับใครคนนึงแล้ว คุณรักเขาจริงไหม หรือที่ยอมคบกันทุกวันนี้เพียงเพราะคุณสงสารเขา

อย่าปล่อยให้ความสงสารในใจของคุณสั่งการให้สมองตอบรับคบหากับใครคนนึง
จงเลือกใช้หัวใจตัดสินว่าคุณควรจะคบเขาหรือไม่ เพราะถ้าคุณตัดสินใจคบเขาด้วยความสงสาร ความรักของคุณก็จะมีแต่ความน่าสงสารไม่มีที่สิ้นสุด

4. รู้สึกรำคาญ ทำอะไรก็ขัดหูขัดตาไปหมด
image_435273
- ที่มารูป: data.whicdn.com

สัญญาณที่ 4 รำคาญไปหมด : แรกรักเขาว่ามักจะหวาน ดูกันไปเรื่อยๆ ดีกว่าค่ะ ว่ารักครั้งนี้จะหวานได้นานแค่ไหน แต่ละคนเราว่าก็มีวิธีดูแลความรักของตัวเองแตกต่างกัน วันนี้ถ้าคุณตัดสินใจว่ารักครั้งนี้ต้องดี เราอยากให้คุณมองว่ามันจะดีต่อไปเรื่อยๆ ในอนาคต อย่าปล่อยให้สิ่งยั่วยุรอบตัวมาเป็นตัวกำหนดทำให้ความรักของคุณต้องพัง

ถ้าเกิดวันไหนที่คุณเริ่มรู้สึกรำคาญแฟนของตัวเอง
เมื่อก่อนยินดีที่จะชื่นชม แต่เดี๋ยวนี้เขาทำอะไรคุณก็เริ่มรู้สึกไม่ชอบ เห็นแล้วไม่อยากมอง ไม่อยากสนใจ ขัดหูขัดตาไปหมด นั่นแปลว่าวันนี้ความรักของคุณมาถึงทางตันแล้วค่ะ ก็อยู่ที่คุณแล้วว่าจะเลือกไปต่อ หรือจบมันลง

5. เขาไม่เคยแคร์ความรู้สึกของคุณ
image_435287
- ที่มารูป: data.whicdn.com

สัญญาณที่ 5 ไม่เคยแคร์กันเลย : ตอนคบกันใหม่ๆ เราก็มองว่าเราโชคดีที่เจอผู้ชายที่แสนดีแบบนี้ แต่ถ้าวันนึงอยู่ๆ ผู้ชายที่แสนดีคนนี้กลับกลายเป็นคนร้ายที่ทำลายความรู้สึกของคุณ คุณจะทำยังไง

ถ้าคุณรักใครสักคน แต่กลับถูกเขาทำลายหัวใจโดยการบีบคุณให้ตายทั้งเป็น ปากบอกว่ารัก แต่เวลาอยู่ต่อหน้าคนอื่นไม่เคยไว้หน้าคุณเลย นินทาคุณให้คนนั้นคนนี้ฟัง ด่าคุณบ้าง ใช้อำนาจใส่คุณบ้าง ทำเหมือนคุณไม่มีตัวตนบ้าง คุณยังจะยอมทนรักคนแบบนี้ต่อไปอีกไหม

คือถ้ายอมนั่นมันก็สิทธิ์ของคุณค่ะ แต่เมื่อไหร่ที่คุณเริ่มเจ็บจนไม่ไหว เราอยากให้คุณคิดใหม่อีกที

6. ต่อหน้าทำเป็นดี ลับหลังเป็นอีกอย่าง
image_435269
- ที่มารูป: data.whicdn.com

สัญญาณที่ 6 ต่อหน้า ลับหลังช่างแตกต่าง : อยู่กับเราเหมือนเขามีใจ พูดดี ทำดี เดี๋ยวอ้อน เดี๋ยวชม เดี๋ยวบอกชอบบ้าง รักบ้าง ไม่รู้ว่ากี่ครั้งที่ตกหลุมรักเขา แต่ถ้านั่นเป็นแค่ต่อหน้าคุณล่ะ พอคุณเริ่มหันหลังให้เขา เขาก็เริ่มทำตัวแสนดีกับคนอื่นๆ

คุณได้รับแบบไหนจากเขา ผู้หญิงคนอื่นก็ได้รับแบบเดียวกัน เวลามีคนถามว่าตกลงคุณกับเขาเป็นอะไรกัน เขากลับตอบว่าแค่เพื่อน แค่คนรู้จัก เจอแบบนี้ยังจะรักลงอีกหรอ นี่ไม่ใช่ความรักแล้วค่ะ แต่มันคือการกั๊กของเขามากกว่า ทำให้คุณตายใจไปไหนไม่รอด เพื่อที่เขาจะได้เก็บคุณไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก แบบนี้ยอมไม่ได้นะ

7. คำว่า ' รัก ' ไม่เคยพูด แสดงออกก็ไม่มี
image_435270
- ที่มารูป: data.whicdn.com

สัญญาณที่ 7 รักไม่พูด การกระทำไม่แสดง : เคยได้ยินประโยคที่ว่า " การกระทำสำคัญกว่าคำพูด " ไหม แม้จะไม่เสมอไป แต่ถ้าได้รับอย่างใดอย่างนึง มันก็เพียงพอต่อความรักแล้ว ใครที่แรกรักหวานชื่น เอะอะกอด เอะอะแสดงความรักใส่กัน แต่พอเวลาผ่านไปกลายเป็นว่าเรื่องหวานๆ เริ่มหดหายไปด้วย คำว่ารักไม่พูดยังพอทน แต่ไม่แสดงออกว่ารักด้วยแบบนี้ผู้หญิงที่ไหนจะทนได้

ถ้าใครที่เริ่มไม่มั่นใจว่าเขายังรักคุณอยู่ไหม เขาเปลี่ยนไปรึเปล่า ทำไมไม่บอกรักหรือแสดงอะไรออกมาบ้าง ถ้าใจกล้าพอก็ลองถามเลยค่ะ หรือถ้าทนได้เพราะเริ่มชินก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าใครไม่ไหวอึดอัด อยากเป็นฝ่ายได้รับบ้าง แต่รอให้ตายก็เหมือนเดิม ก็ลองตัดสินใจดูเลยแล้วกันว่าจะเอายังไงต่อ

image_435314
- ที่มารูป: data.whicdn.com


เราว่าทุกคนก็มีวิธีจัดการกับความรักของตัวเองอ่ะ จริงๆ มันอยู่ที่ว่าคุณอยากอยู่กับเขาไหมมากกว่า สัญญาณที่เราเอามาให้ดูไม่ได้ตัดสินทั้งหมดว่าคุณต้องเลิกกับเขา เพียงแค่เราอยากให้คุณมองเห็น ว่าจริงๆ แล้วปัญหาที่เกิดขึ้นมันมาจากตรงไหน ถ้าเรื่องมันเกิดขึ้นจริงๆ ถ้ารักมันเริ่มจืดแล้วจริงๆ มันก็อยู่ที่ตัวคุณเองแล้วล่ะว่าจะเดินต่อ หรือถอยห่าง 

เหนื่อยก็พัก ไม่ไหวก็พอ แต่อย่าท้อนะคะ ถ้าสุดท้ายคุณพยายามดึงคนรักให้กลับมาอยู่ข้างกายแล้วมันไม่สำเร็จ เราอยากให้คุณถามหัวใจของคุณเองว่าไหวไหม ถ้ามันไม่ไหวจริงๆ ก็ช่วยสงสารมันหน่อย ยุติทุกอย่างก่อนที่มันจะบอบช้ำมากไปกว่านี้

สำหรับวันนี้ต้องไปแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @