เรื่องแซ่บๆ ต้องไว้ใจ 'แสนแซ่บ' ร้านอาหารสไตล์ไทยอีสาน วัตถุดิบดีเยี่ยม

เรื่องแซ่บๆ ต้องไว้ใจ 'แสนแซ่บ' ร้านอาหารสไตล์ไทยอีสาน วัตถุดิบดีเยี่ยม

เมื่อหลายอาทิตย์ก่อน Mmayy14 มีโอกาสไปร้าน แสนแซ่บ กับเพื่อนๆ เลยถือโอกาสเก็บภาพอาหารมารีวิวให้สาวๆ ชาวซิสต้าได้ลองรับชิม เอ้ย รับชมกัน ขอบอกว่านอกจากเมนูจะอร่อยแล้ว ไอเดียการตกแต่งนี่คงความเป็นไทยมากกก

15 September 2017
Mmayy14
15 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ถ้าหากพูดถึงร้านอาหารอีสาน เพื่อนๆ ชาวซิสต้าคาเฟ่นึกถึงร้านอะไรกันบ้างเอ่ย?? หากย้อนไปเมื่อปี พ.ศ. 2549 มีร้านอาหารร้านหนึ่งได้เปิดตัวขึ้นในชื่อร้าน " แสนแซ่บ " ซึ่งตอนนี้หลายคนคงคุ้นหูหรือเคยผ่านตากันมาแล้ว เพราะร้านแสนแซ่บในปัจจุบันได้ขยายตัวขึ้นห้างหลากหลายสาขาเลยทีเดียว เพราะความอร่อย เเซ่บ และการเลือกใช้วัตถุดิบอย่างดีในการปรุงอาหารทำให้ร้านแสนแซ่บมีลูกค้าติดได้ในเวลาไม่นาน 

image_436335

เมื่อหลายอาทิตย์ก่อน Mmayy14 ได้มีโอกาสไปลิ้มลองรสอาหารที่ร้าน " แสนแซ่บ " มา จริงๆ แล้วผ่านร้านแสนแซ่บบ่อยมากกก เพราะเห็นตามห้างต่างๆ แต่เพิ่งจะมีโอกาสไปโดนเมื่อไม่นานมานี้เอง รสชาติอาหาร " แซ่บ "!! ตามชื่อร้านจริงๆ ค่ะคุ้ณณณ ใครที่ชอบทานเผ็ดรับรองต้องชอบรสชาติทุกเมนูของที่นี่ สำหรับใครที่ไม่ทานรสเผ็ด สามารถบอกพนักงานได้นะคะ เขาก็จะปรุงรสที่อ่อนลง แต่ความอร่อยไม่ลดลงเลย 

พามารับชมภาพเมนูบางส่วนของทางร้าน
image_436337

 

เครื่องดื่มเย็นๆ ดับร้อนดีต่อสุขภาพ

เข้าร้านมาก็ขอสั่งเครื่องดื่มมาดับร้อนก่อนละกันเนอะ เมนูเครื่องดื่มที่แสนแซ่บก็จะเน้นเครื่องดื่มแบบไทยๆ ดับร้อนแถมมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วยนะคุ้ณณณ เช่น น้ำลำไย น้ำใบเตย น้ำตะไคร้ แถมมีเมนูสมูทตี้ที่ทางร้านตั้งชื่อเก๋ๆ " สลายไขมัน " ไว้ด้วย แต่วันนั้นที่เราไปเราอยากลองเมนูน้ำอัญชัญมะนาว น้ำเสารสน้ำข้าว น้ำขิงกับพริกก เอาสิแค่ชื่อก็แปลกแล้วว 55555 เดี๋ยวเราไปดูหน้าตากันนนจ้าา

image_441579

น้ำอัญชัญมะนาว ทางร้านเสิร์ฟมาในถาดพร้อมกับพร็อพโซดา น้ำผึ้ง และน้ำอัญชัญให้เราผสมเอง ดีอ่ะะแกรรร

image_441580

ผสมเสร็จแล้วจ้าาาา อัญชัญมะนาว

image_441583

น้ำเสารสฟักข้าว สีส้มละมุนมาก อันนี้ก็เสิร์ฟมาพร้อมน้ำผึ้งให้ผสมเองเหมือนกันจ้า

image_441585

เติมน้ำผึ้งและน้ำมะนาวหน่อยรสชาติจะได้กลมกล่อมมากขึ้น

image_441586

นี่จ้าาา น้ำขิงกับพริก ชื่อมันดูไม่น่ากินเนอะ 5555 ทางร้านก็ช่างสร้างสรรค์

image_441588

ดูรูปแล้วเรามารีวิวรสชาติเมนูเครื่องดื่มแต่ละเมนูกันจ้า....น้ำแรกเลย " อัญชัญมะนาว " รสชาติค่อนข้าวเปรี้ยวไปนิดด แต่ถ้าใครชอบเปรี้ยวเราว่าน่าจะชอบน้าาา ถ้าไม่ชอบเปรี้ยวต้องผสมน้ำผึ้งที่เขาให้มาลงไป รสชาติก็จะโอเคขึ้น " เสาวรสฟักข้าว " เป็นอีกหนึ่งเมนูที่แปลกสำหรับเรา ปกติเคยแต่ได้ยินชื่อว่าฟักข้าวมีประโยชน์ สรรพคุณของนางที่มากมายก่ายกองเลยนะเธอออ เพิ่งมาลองชิ้มรสชาติฟักขาวในรูปแบบเครื่องดื่มและผสมกับเสารส อื้มมมม ฝาดๆ 55555 เหมือนเดิมต้องเติมมะนาวกับน้ำผึ้งที่เขาให้คู่มาด้วย ( เราชอบที่ทางร้านมีเครื่องเคียงให้มาผสมเอง ใครชอบหวานชอบเปรี้ยวก็มิกซ์กันเอาเองจะได้รสที่ถูกใจ ) เครื่องดื่มเมนูสุดท้ายที่สั่ง " น้ำพริกกับขิง " นี่ก็เพิ่งเคยยยได้ยินชื่อและลิ้มลองรสชาติครั้งแรกที่ร้านแสนแซ่บนี่แหละค่าาา มันใช่วัตถุดิบที่จะมาเป็นเครื่องดื่มหรอว่ะ 555 ก่อนสั่งแอบคิดแบบนี้เลยลองสั่งดู รสชาติก็คือออ... กลิ่นขิงแรงหน่อย เผ็ดๆ ร้อนๆ แต่ผสมน้ำผึ้งลงไปก็จะได้รสหวานปนมาด้วย สำหรับเราเราว่าโอเคนะ เราชอบ อร่อยดี ^^ 

image_441619

  

เมนูอาหารแซ่บๆ แฝงความเป็นไทย

สั่งเครื่องดื่มกันไปแล้วเราก็ต้องสั่งอาหารคาวมาทานกันค่าา เพราะท้องร้องแล้ว หิวแล้วว >< ทางร้านแสนแซ่บเขาเพิ่งมีเมนูที่เพิ่งเปิดตัวอาหารชุดพิเศษมาได้ไม่นาน นั่นก็คือ เมนูขันโตก 5 สไตล์ ชูจุดเด่นที่วัตถุดิบใหม่คือ ' ปลาร้าจาก 5 ลุ่มน้ำ ' โอ้โหววว มีความอลังการ แต่ละขันโตกก็จะเป็นปลาร้าจากลุ่มน้ำต่างๆ ทั้ง 5 ลุ่มน้ำ เช่น ขันโตกสำหรับขุนแผน ( ใช้ปลาร้าจากลุ่มน้ำท่าจีน จ.สุพรรณบุรี ) เป็นต้น แต่ที่เราเลือกสั่งคือ ขันโตกที่เป็นเมนูไฮไลท์นั่นก็คืออ " ขันโตกดูเรียนตำพริ้ว " ที่ได้ปลาร้าจากลุ่มแม่น้ำจันทรบูรมาเป็นตัวชูโรง เห็นเขาว่าไฮไลท์เลยลองเลือกสั่งดู อิอิ นอกจากนั้นเรายังสั่งเมนูส้มตำยอดฮิตของร้าน " ตำสบายดี " " ข้าวผัดคลุกกากหมู " " ไก่กรอบตะไคร้ " เดี๋ยวเราไปชมภาพความอร่อยยกันค่าาาา

image_441623

ชุดขันโตกดูเรียนตำพริ้ววว โอ้วโหววววมีความอลังการรรอ่ะคุ้ณณณณ ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยงามเลยยย

image_441624

ซูมให้เห็นเมนูในชุดขันโตก จานนี้เป็น ' เส้นจันทร์ผัดปูนิ่ม ' ทางร้านบอกว่าทานคู่กับตำส้มตำในขันโตกดูเรียนรสชาติจะเข้ากันมากๆ

image_441647

นี่จ้าาาไฮไลท์ของขันโตกต้องจานนี้เลยย น้ำปลาร้าหมักกับสับประรดพันธุ์ภูชวา ตำกับทุเรียนอ่อนพันธุ์หมอนทอง เสิร์ฟคู่กับเส้นขนมจีน คือดีมากกกก

image_441648

ตำสะบายดี เมนูส้มตำอีกจานที่เราสั่งแยกออกมา น่าตาน่าทานมากก

image_441649
image_441650

ไก่กรอบตะไคร้ ชอบการจัดจานอาหารมากกก มีความครีเอท มีสไตล์กลิ่นอายความเป็นไทย

image_441651

มีมีดหั่นมาให้ด้วยดีงามอ่ะ น่ารักกก

มารีวิวรสชาติกันค่า " ขันโตกดูเรียนตำพริ้ว " คือดีงามมากกกกกกกก มีความลงตัว ปลาร้ากลิ่นไม่เหม็น คือคนไม่กินปลาร้า ( เช่นเรา ) ก็สามารถกินได้ง่ายๆ เลย คนไม่กินทุเรียนก็กินได้นะคือไม่มีกลิ่นทุเรียนเลย ทางร้านใช้ทุเรียนอ่อนหมอนทองมาเป็นวัตถุดิบหลักแทนเส้นมะละกอ เอ้ออ มีความแหวกแนว แถมรสชาติยังลงตัว ยิ่งกินคู่กับผัดเส้นจันทร์ที่เสิร์ฟมาพร้อมกันนะ หวานมันแซ่บ อร่อยยยย เราชอบมากกก " ตำสะบายดี " ปลาร้าลาวแท้ๆ เน้นๆ รสแซ่บลงตัว ใครที่ไม่กินปลาร้าไม่ต้องห่วง คือกินง่ายมาก ไม่มีกลิ่นคาวเหม็นเลย เราไม่กินปลาร้ายังชอบเลยอ่ะ 5555 " ไก่กรอบตะไคร้  " อย่างแรกเลยคือชอบการตกแต่งการออกแบบ เนื้อไก่นุ่มมีกลิ่นหอมตะไคร้ น้ำจิ้มแซ่บบบบ ลงตัวกับเนื้อไก่ ดีงาม ไปลองๆ :D 

image_441652

 

ของหวานปิดท้ายหวานเย็นชื่นใจ
image_441653

ก่อนกลับก็ต้องสั่งของหวานมาปิดท้ายสักหน่อยย เห็นเขามีเมนูของหวานหลากหลายไม่แพ้เครื่องดื่มและของคาวเลย เราเลือกสั่งเมนูของหวานมา 3 อย่าง คือ " หวานเย็นบัวลอย " " ลอดช่อง " " สลิ่ม " ที่โดดเด่นเลยคือเรื่องการตกแต่งจานอาหาร บรรจุภัณฑ์ที่ทางร้านใช้ คือมันคงความเป็นไทยมากๆ สวยงาม น่ารัก ถ่ายรูปออกมาแล้วดูดีไม่แพ้รสชาติเลยละคุณ!! เดี๋ยวเราไปรับชมภาพของหวานกันว่าจะถูกจัดอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่น่ารักก คงความเป็นไทยตามที่เราเคลมไว้รึเปล่า ไปดูกันค่าา 

image_441654

หวานเย็นบัวลอย แปลกดีปกติเคยกินแต่หวานเย็น ไม่ก็บัวลอย อันนี้มีความมิกซ์กัน อิอิ

image_441655

ราดน้ำหวานเองเลยจ้าา อยากใส่อะไรเท่าไหร่จัดแจงเอาเองเล้ยย หม้อดินจิ๋วน่ารักมากอะแกก

image_441656

อ้ามมจะกินแล้วน้าาา

image_441657

ลอดช่องงง ชอบความหม้อดิน 555

image_441665

ให้ดูตัวลอดช่อง เส้นมีความเหนียวนุ่ม ฟินนน

image_441667

ราดน้ำกะทิจ้าาา น้ำกะทิหอมมมม

image_441671

ต่อไปเมนูสลิ่มค่าา น่ารักไหมๆๆ มาเป็นชามๆ จิ้มลิ้มเชียวว

image_441674

ซูมกันชัดๆ กับเส้นสลิ่ม

image_441676

ราดน้ำกะทิหน่อยจ้าาา พร้อมทานแล้วว

มารีวิวรสชาติกันดีกว่า สำหรับเมนูของหวาน " ปังเย็นบัวลอย " มีความแปลกใหม่สำหรับเรา เป็นน้ำแข็งใสราดน้ำแดงมีขนมปังข้างใน ด้านนอกมีบัวลอยวางอยู่ ก็ไม่แย่นะรสชาติ มันก็เข้ากันอยู่ แอบหวานนิดหน่อยเพราะใส่น้ำแดงมาเยอะไปนิดด แต่เราชอบอีกสองเมนูมากกว่าคือ " ลอดช่อง " กับ " สลิ่ม " ตัวเส้นลอดช่องเหนียวนุ่มน้ำกะทิหอม กินแล้วฟินดี ส่วนสลิ่มรสไม่หวานมาก ถ้าใครชอบหวานอาจจะไม่ชอบเมนูนี้เท่าไหร่ 

image_441681

จบแล้วจ้าาาากับการรีวิวอาหารที่ร้านแสนแซ่บ เป็นไงกันบ้างค้าาา เห็นแล้วอยากไปลิ้มลองกันบ้างไหมเอ่ยยย ต้องลองไปๆ อาหารแซ่บตามชื่อร้านจริงๆ ค่ะ การออกแบบตกแต่งอาหารแต่ละจาน รวมไปถึงวัตถุดิบที่ทางร้านคัดสรรมาคือดีมากจริงๆ บรรยากาศก็โอเคนะคะ แต่ละสาขาก็มีการตกแต่งแตกต่างกันไปนิดหน่อย แต่ก็จะคงกลิ่นอายความเป็นไทยแบบใช้เก้าอี้หวายอยู่ วันนี้ Mmayy14 ขอลาไปก่อนแล้วพบกันบทความหน้านะจ๊ะ ^^ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @