7 พฤติกรรมแบบนี้ ถึงแม้ว่า คบกันมานานแค่ไหน สุดท้ายก็ต้องเลิกกัน!!!

7 พฤติกรรมแบบนี้ ถึงแม้ว่า คบกันมานานแค่ไหน สุดท้ายก็ต้องเลิกกัน!!!

เราคบกันนานเกินไปหรือเค้าเบื่อเราแล้วไปเจอคนใหม่ที่คิดว่าดีกว่าเรา วันนี้สาวๆ ลองมาดู 7 พฤติกรรมแบบนี้ ที่ทำให้เราต้องเลิกกันคบไปก็เสียเวลาไปเปล่าๆมาดูซิว่ามีอะไรบ้าง

11 September 2017
aommmy
11 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe


ความรักก็มาพร้อมกับความทุกข์จริงๆ เลยนะคะ........เรื่องราวของความรักและการเลิกราไม่เข้าใครออกใคร บางคู่คบกันมานานตั้งแต่สมัยเรียน แต่เมื่อรักถึงทางตันก็ต้องยอมพ่ายแพ้เลิกรากันไปด้วยพฤติกรรมบางอย่างของชายหนุ่มก็จะบอกกับสาวๆ ให้รู้เองว่า เราคบกันนานเกินไป หรือเค้าเบื่อเราแล้วไปเจอคนใหม่ที่คิดว่าดีกว่าเรา T^T

วันนี้สาวๆ ลองมาดู 7 พฤติกรรมแบบนี้ ที่ทำให้เราต้องเลิกกันคบไปก็เสียเวลาไปเปล่าๆ มาดูซิว่ามีอะไรบ้าง 

1. เลิกกันเพราะนอกใจกัน

image_436590
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นี่อาจเป็นสาเหตุหลัก ที่ทำให้สาวๆ หลายคนทนไม่ได้ และขอเลิกคบกับฝ่ายชายทั้งที่คบหาดูใจกันมานานหลายปีแล้วก็ตาม ถ้าสาวๆ จับได้ว่าฝ่ายชายมีแอบไปคบกับสาวที่ทำงานด้วยกัน ด้วยว่าอาจจะทำงานร่วมกัน อยู่แผนกเดียวกันเริ่มมีความสนิมสนมกันขี้นเรื่อยๆ จนสาวๆ เห็นพฤติกรรมของชายหนุ่มเปลี่ยนไป

สาวๆ ควรบอกเลิกและตัดใจตอนนี้ดีกว่านะคะ เพราะอย่างไรเค้าต้องเจอกันที่ทำงานทุกวัน อย่ารอจนสาวๆ เป็นส่วนเกินเลยค่ะ

2. เลิกกันเพราะความคิดเห็นเริ่มไม่ตรงกัน

image_436578
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

นี่คือสิ่งสำคัญที่สุดของการคบกัน ถ้าหากสาวๆ กับแฟนเริ่มมีความคิดเห็นไม่ตรงกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เป็นแบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหาร การกิน ที่เคยชอบ แต่มาวันนี้ไม่ชอบ ติไปเกือบทุกเรื่อง หรือบางครั้งอาจจะหลุดชมผู้หญิงอื่นให้สาวๆ ได้ยิน หรือเปรียบเทียบสาวๆ กับผู้หญิงคนอื่น

พฤติกรรมแบบนี้ของชายหนุ่มทำให้เธอเริ่มคิดว่า อะไร เกิดอะไรขึ้น อย่าทนเลยค่ะ ถึงทนต่อไปก็จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก อาจจะถึงขั้นทะเลาะกันจนเลิกแบบจบไม่สวยก็ได้นะคะ

3. เลิกกันเพราะไม่มีเวลาให้กัน

image_436579
- ที่มารูป: 68.media.tumblr.com

ถึงแม้ว่าสาวๆ คบกับชายหนุ่มที่ดีพร้อมไปทุกด้านและเหมาะสมกันทุกอย่างทั้งการศึกษา ฐานะ และหน้าตา แต่ถ้าหากชายหนุ่มไม่มีเวลาให้กับสาวๆ เลย จะได้เจอกันสักครั้งก็นัดแล้วนัดอีก เลื่อนนัดกันตลอด

ถ้าเธอเจอผู้ชายแบบนี้เลิกเถอะค่ะ เพราะความสุขจริงๆ ไม่ได้อยู่ที่ฐานะการเงินที่มากมาย หรือตำแหน่งหน้าที่การงานดีๆ แต่ไม่มีเวลาให้กับสาวๆ เลย เธอต้องทานข้าวคนเดียว เดินซื้อของคนเดียว อย่างนี้จะมีความสุขได้อย่างไรล่ะคะ

4. เลิกกันเพราะถูกทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจ

image_436574
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าหากสาวๆ ที่คบกับแฟนมานานๆ ความคุ้นเคยหรือการพูดคุยกันในแต่ละเรื่องอาจจะไม่ค่อยเกรงใจกัน จะพูดอะไรก็พูดโดยการไม่รักษาน้ำใจกันเลย หรือบางครั้งอาจจะมีการโต้เถียงกันถึงขั้นรุนแรง แต่ไม่ว่ายังไง ผู้ชายที่ดีต้องไม่ลงไม้ลงมือกับแฟนเด็ดขาดค่ะ

ถ้าสาวๆ เจอพฤติกรรมแบบนี้ไม่ดีแน่ เลิกคบเถอะค่ะ เพราะครั้งนี้อาจจะไม่ใช่ครั้งแรกอาจจะต้องมีครั้งต่อไป ผู้ชายที่ทำร้ายผู้หญิงจะด้วยคำพูดหรือทำร้ายร่างกายก็ไม่ควรคบเป็นแฟนต่อไปค่ะ

5. เลิกกันเพราะไม่มีความรับผิดชอบ

image_436591
- ที่มารูป: img3.kuwo.cn

เมื่อสาวๆ ตัดสินใจที่จะคบชายหนุ่มคนนี้เป็นแฟนแล้ว ก็ต้องมีการวางแผนอนาคตไว้แล้วว่า ควรจะเก็บเงินไว้เท่าไหร่และใช้เท่าไหร่ หรือตั้งแพลนไว้ว่าประมาณปีไหนที่จะแต่งงานกัน แต่ในระหว่างที่ใช้เวลาคบกันชายหนุ่มยังสนุกกับเพื่อนๆ สังสรรค์เฮฮา รายได้หมดไปกับค่าใช้จ่าย ดื่ม กิน เที่ยว ไม่เคยคิดถึงอนาคตร่วมกันเลย

ถ้าเจอแบบนี้ เธอต้องคิดให้มากๆ นะคะ หรือทางที่ดีเลิกคบกับเขาเถอะค่ะ นอกจากจะไม่มีความรับผิดชอบแล้ว อนาคตที่จะมีบ้าน มีรถก็คงจะยากแล้วล่ะค่ะ

6. เลิกเพราะโกหก ไม่มีความจริงใจต่อกัน

image_436581
- ที่มารูป: www.kanhuoren.com

ถ้าสาวๆ จับได้ว่าแฟนกำลังโกหก ไม่ว่าจะโกหกด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม ไปดื่ม กินกับเพื่อนๆ แต่บอกกับสาวๆ ว่าประชุม ทำงานอยู่แล้วอาจจะมีเพื่อนลงรูปในเฟส ทำให้เธอรู้ความจริง การโกหกนี่เป็นเรื่องใหญ่ของการคบกันเลยล่ะค่ะ เพราะถ้าสาวๆ จับได้เมื่อไหร่ ความเชื่อใจที่มี ความดีที่สั่งสมมาหลายปีพังทลายลงอย่างแน่นอนเลยค่ะ

นี่ขนาดคุณสาวๆ จับได้และมีหลักฐานนะคะ เลิกเถอะค่ะ ถ้าเธอจะต้องมาเสียเวลาหาความจริงใจกับการโกหกของผู้ชายแบบนี้

7. เลิกเพราะขาดความเป็นผู้นำ

image_436585
- ที่มารูป: 68.media.tumblr.com

ไม่กระตือรือร้น ในเทศกาลวันหยุดยาวๆ ถ้าสาวๆ จะต้องเป็นฝ่ายคิดโปรแกรมเที่ยวทุกครั้ง ตั้งแต่การเดินทาง อาหารการกิน ที่พัก โดยที่ผู้ชายไม่เคยออกความคิดเห็นใดๆ ทั้งสิ้น เห็นดี เห็นชอบไปหมดการเป็นผู้นำไม่มี ขาดความกระตือรือร้น เอื่อยๆ เฉื่อยๆ อะไรก็ได้

ขอบอกเลยว่าสาวๆ จะเหนื่อยมาก ซึ่งมันจะทำให้รู้ว่าอนาคตของเธอจะพึ่งอะไรเขาไม่ได้เลย ถ้าสาวๆ เจอแบบนี้เลิกเถอะค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 7 พฤติกรรมแบบนี้ คบกันมานานแค่ไหน สุดท้ายก็ต้องเลิกกัน สาวๆ ทุกคนคงไม่อยากเจอผู้ชายแบบนี้หรอกนะคะ แต่ถ้าสาวๆ เจอผู้ชายที่ดี ดูแลใส่ใจ ช่วยคิดเป็นที่ปรึกษาที่ดีต่อกัน สาวก็อย่าปล่อยโอกาสให้หลุดมือไป ผู้ชายดีๆไม่ได้เจอกันง่ายๆ นะคะ

ขอให้มีความสุขกับความรักดีๆ กันทุกคนนะคะ วันนี้ลาไปก่อน บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @