"บลูเบอร์รี่" ผลไม้ขนาดจิ๋วแต่เต็มไปด้วยประโยชน์ต่อร่างกายที่สาวๆ ควรรู้เอาไว้!

"บลูเบอร์รี่" ผลไม้ขนาดจิ๋วแต่เต็มไปด้วยประโยชน์ต่อร่างกายที่สาวๆ ควรรู้เอาไว้!

รวมประโยชน์ของบลูเบอร์รี่ที่คอนเฟิร์มว่าผลไม้ชนิดนี้ จิ๋วแต่แจ๋วที่แท้จริง!

13 September 2017
นู๋กบ
13 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาว SistaCafe ทุกคน >w<

บลูเบอร์รี่กินเข้าไปแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกายและความงามอย่างไร? สาวหลายคนอาจจะพอเดาออกเพราะผลไม้ชนิดนี้มันอยู่ในจำนวนเบอร์รี่ที่ให้วิตามินค่อนข้างสูงเลย แต่บางคนก็ยังให้ประโยชน์อะไรได้บ้างอีก ดังนั้นในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับมันให้ลึกขึ้นมาอีกหน่อยกันค่ะ เอาล่ะ เราไปรับชมประโยชน์ของผลไม้สีม่วงนี้กันเลยเถอะ!

1. สารต้านอนุมูลอิสระ
image_439333
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

สาวบางคนเพื่อรักษาผิวหน้าของตัวเองให้ดูอ่อนวัยกันตลอดเวลา ก็อาจจะไปหาซื้อคอลลาเจน มากินเสริมกัน หรืออาจจะหาทาครีมมาทาบำรุงผิว แต่รู้อะไรไหมว่าบลูเบอร์รี่เองก็เป็นผลไม้ที่มีส่วนช่วยส่งเสริมการผลิตคอลลาเจนด้วยเช่นกัน โดยในตัวผลของบลูเบอร์รี่อัดแน่นไปด้วยด้วยวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระค่ะ 

2. ป้องกันโรคมะเร็ง
image_439338
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โรคร้ายแรงอย่างมะเร็งเอง ผลไม้ขนาดเล็กสีม่วงๆ ตัวนี้เองก็มีส่วนช่วยในการป้องกันไม่ให้มันเกิดขึ้นได้เช่นกันนะ เพราะบลูเบอร์รี่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและประกอบไปด้วยสาร Anthocyanins, Catechins, Quercetin, Kaempferol และ Flavonoids ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการป้องกันไม่ให้เกิดโรคมะเร็งขึ้นค่ะ

3. จัดการกับคอเลสเตอรอล
image_439356
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

ในร่างกายของเรามีทั้งคอเลสเตอรอลที่ดีและไม่ดีผสมร่วมกันอยู่ และถ้าแบบหลังมีมากกว่า ปัญหาโรคร้ายเกี่ยวกับหัวใจก็อาจจะตามมาด้วยก็เป็นได้ และหนึ่งในวิธีปรับสมดุลร่างกายให้มีคอเลสเตอรอลดี (HDL) มากกว่าไขมันเลว (LDL) การทานบลูเบอร์รี่เป็นประจำสามารถช่วยได้ค่ะ

4. ป้องกันโรคเบาหวาน
image_439368
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บลูเบอร์รี่มีสาร Anthocyanins ที่สามารถลดปริมาณไขมันเลว (LDL) ในร่างกายของเราได้ ดังนั้นการทานชาที่ผสมบลูเบอร์รี่ลงไป หรือจะเอามาทำเป็นเครื่องดื่มอย่างอื่นโดยตรง ก็จะช่วยป้องกันไม่ให้เราเป็นโรคเบาหวานได้ค่ะ หรือสาวคนไหนเข้าข้ายใกล้จะเป็นกันอยู่ ก็สามารถหยิบขึ้นมาทานเพื่อลดระดับน้ำตาลในเลือดลงก็ได้เช่นกัน!

5. ป้องกันโรคหัวใจ
image_439378
- ที่มารูป: i.pinimg.com

American Heart Association ได้ทำการศึกษาว่าการกินบลูเบอร์รี่จะช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและการเจ็บป่วยที่หนักลงได้ นอกจากนี้ก็ยังมีกล่าวเอาไว้อีกว่าหากทานอย่างน้อย 3 ครั้งต่อ 1 อาทิตย์ ก็จะยิ่งส่งผลเรื่องลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจค่ะ

6. ช่วยย่อยอาหาร
image_439394
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อาหารไม่ย่อย? ท้องผูก? การทานผลไม้ช่วยได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผลไม้สีม่วงที่มีขนาดเล็กอย่างบลูเบอร์รี่! เพราะมันเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยเส้นใยจำนวนมากจึงมีส่วนช่วยในการป้องกันไม่ให้เกิดอาการท้องผูกขึ้นกับตัวเรา นอกจากนี้ก็ยังมีแร่ธาตุ ฟรุกโตส วิตามินและโซเดียมซึ่งมีส่วนช่วยในการย่อยอาหารอีกด้วยค่ะ

image_439398
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

บลูเบอร์รี่ ขนาดเล็กแต่ประโยชน์ที่ได้รับกลับไม่จิ๋วตามรูปร่างหน้าตาของมันไปด้วยเลย เพราะช่วยป้องกันกันสารพัดโรคแถมยังช่วยในเรื่องของความงามกันอีกต่างหาก! ถือเป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่น่าหามากินมากทีเดียวค่ะ! ส่วนเราคงต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้า Bye bye >w<

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @