7 พฤติกรรม 'ทำร้ายผิวสวย' ที่ต้องเลิกให้ขาด !! ถ้าอยากหน้าใส

7 พฤติกรรม 'ทำร้ายผิวสวย' ที่ต้องเลิกให้ขาด !! ถ้าอยากหน้าใส

7 พฤติกรรมที่สาวๆ ทำร้ายผิวหน้าสวยๆ ของตัวเองแบบไม่รู้ตัว มาดูกัน รู้ก่อน สวยก่อน

13 September 2017
Kaddy_baby
13 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคน

เรื่องความสวยความงามเป็นเรื่องที่สาวๆ อย่างเราให้ความสำคัญที่สุดเรื่องนึงเลยก็ว่าได้ เคล็ดลับความงามอะไรที่เขาว่าดี กินแล้วสวย ทำแล้วเริ่ด พวกเราก็จะสรรหามาทำให้ตัวเองสวยขึ้นอยู่เสมอ สวยอยู่แล้วก็อยากจะสวยมากขึ้นไปอีก แต่ก็มีพฤติกรรมแย่ๆ บางอย่างนะ ที่เราเผลอทำโดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่าได้ทำร้ายผิวสวยๆ ของเราเข้าให้แล้ว

มาดูกันเลย ว่าสาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้ผิวของเราไม่สวยใสปิ๊งเท่าที่ควร รู้ก่อน แก้ก่อน สวยก่อน จะรอช้าอยู่ทำไมล่ะคะ ไปดูกันเลยยย

image_440361
- ที่มารูป: i.pinimg.com

1. ไม่ล้างอุปกรณ์แต่งหน้า

แน่นอนค่ะว่าสาวๆ อย่างเราต้องแต่งหน้าเสริมสวยกันทุกวันอยู่แล้ว แต่ลืมไปหรือเปล่าคะว่า ' อุปกรณ์แต่งหน้า ' ที่เราใช้อยู่ไม่ว่าจะเป็นแปรง ฟองน้ำ หรือพัฟต่างๆ ที่ใช้สัมผัสกับใบหน้าเรานี่แหละเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคชั้นดีเลย การไม่ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าอาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดสิวหรือผื่นได้ง่ายๆเลย

image_440372
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. เข้านอนโดยไม่ล้างเครื่องสำอาง

ถือว่าร้ายแรงมากๆ เลยนะคะสาวๆ เพราะเครื่องสำอางที่เราใช้กันอยู่ทุกวันมีส่วนผสมของสารเคมีต่างๆ มากมาย เพราะฉะนั้นกลับถึงบ้านปุ๊บรีบวิ่งไปล้างเครื่องสำอางก่อนเลย เพราะการปล่อยให้มีเครื่องสำอางอยู่บนใบหน้านานๆ โดยเฉพาะการนอนหลับทั้งๆ ที่ยังมีเครื่องสำอางอยู่บนหน้า เป็นสาเหตุทำให้เกิดสิว ขุมขนอุดตัน แถมแบคทีเรียยังติดอยู่ที่ปลอกหมอนอีกด้วย

image_440373
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. ดื่มน้ำน้อย

อย่างที่เรารู้กันว่า ' น้ำ ' เป็นปัจจัยหลักในชีวิตของเรา แถมยังมีประโยชน์สารพัดจนนับไม่ถ้วน บอกเลยค่ะว่าการประโคมครีมบำรุงผิวอย่างหนัก แต่ดื่มน้ำไม่เพียงพอ ก็ไม่มีประโยชน์นะสาวๆ เพราะน้ำที่เราดื่มเข้าไปนี่แหละที่จะทำให้ผิวของเราดูชุ่มชื้น เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ แค่ดื่มน้ำให้เพียงพอก็ไม่ต้องง้อครีมราคาเป็นพันแล้ว

image_440376
- ที่มารูป: scstylecaster.files.wordpress.com

 

4. ไม่ทำความสะอาดแว่น

ใครเคยสิวขึ่้นที่ข้างจมูกยกมือขึ้น! สาเหตุหนึ่งเป็นเพราะแว่นตาที่เราใส่อยู่ไม่สะอาดนั่นเอง แว่นตาเป็นสิ่งที่ต้องสัมผัสกับผิวหน้าของเราโดยตรง เพราะฉะนั้นอย่าลืมเช็ดล้างทำความสะอาดแว่นตาอยู่เสมอ ไม่อย่างนั้นสิวอาจจะบุกโดยไม่รู้ตัว ไม่ดี๊ไม่ดี

image_440383
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. คุยโทรศัพท์

อ๊ะๆ สาวๆ หลายคนอาจจะงงว่าการคุยโทรศัพท์มันจะทำร้ายผิวของเรายังไง ก็เพราะว่าที่หน้าจอโทรศัพท์เต็มไปด้วยแบคทีเรียและสิ่งสกปรก ในวันๆ นึงเราใช้มือจับสิ่งของมากมายแล้วก็มาจับโทรศัพท์ นี่แหละแหล่งเชื้อโรค แล้วเวลาคุยโทรศัพท์เราก็ต้องเอาหน้าแนบกับหน้าจอ เลยอาจทำให้สิวผุดขึ้นบริเวณนั้นนั่นเอง ทางแก้ก็ง่ายมากๆ แค่หมั่นทำความสะอาด ใช้แอลกอฮอล์เช็ดหน้าจอโทรศัพท์บ่อยๆ แค่นี้ก็ปลอดภัยหายห่วง

image_440388
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

 

6. กินอาหารรสจัด

อาหารรสชาติแซ่บๆ อย่างส้มตำ ยำทั้งหลายถือว่าเป็นของโปรดอันดับหนึ่งของสาวไทยเราเลย แต่คนที่ชอบกินอาหารรสจัดโดยเฉพาะรสเค็ม ต้องระวังไว้ให้ดี เพราะว่าโซเดียมที่อยู่ในเครื่องปรุงรสทั้งหลายจะไปดูดความชุ่มชื้นจากผิว ทำให้ผิวพรรณแห้งผากไม่เปล่งปลั่ง เพราะฉะนั้นเลือกกินอาหารรสชาติกลางๆ เริ่ดที่สุด

image_440365
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

 

7. ทาอายครีมผิดวิธี

เคยสงสัยมั้ยสาวๆ ว่าเราเนี่ยก็ทาอายครีมทุกวัน แถมครีมก็แพงแสนแพงแต่ทำไมถุงใต้ตาก็ยังมาให้เห็นอยู่ตลอดๆ สาเหตุอาจจะมาจากการทาที่ผิดวิธีก็ได้นะ เพราะว่าผิวหนังบริเวณใต้ตาเป็นจุดที่บอบบาง แถมเกิดริ้วรอยได้ง่ายมากๆ วิธีที่ถูกต้องก็คือแต้มอายครีมเบาๆ ที่ใต้ตาแล้วปล่อยให้เนื้อครีมซึมสู่ผิวไปเอง ลดการเกิดริ้วรอยได้อีกเยอะ

image_440389
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย กับ ' 7 พฤติกรรมทำร้ายผิวสวย ' ที่เราเอามาฝาก โดนกันไปคงละกี่ข้อสารภาพมาซะดีๆ แต่รู้ก่อน เปลี่ยนก่อน ก็จะกลับมาสวยได้ก่อนนะสาวๆ

เป็นผู้หญิงสมัยนี้นอกจากจะต้องดูแลตัวเอง ทาครีมบำรุงผิวสม่ำเสมอแล้ว ก็อย่าลืมปรับพฤติกรรมเล็กๆ น้อยๆ ของเรา ผิวสวยใสปิ๊งก็จะอยู่ในกำมือเราได้ง่ายๆ แล้วแหละ สำหรับวันนี้ลาไปก่อนน้า บ๊ายบายค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @