รวมทริคง่ายๆ ทำแล้วบอกลาพุงย้วยๆ ตลอดกาล

รวมทริคง่ายๆ ทำแล้วบอกลาพุงย้วยๆ ตลอดกาล

ถึงเวลากำจัดพุงย้วยแล้ว พร้อมมั้ย? ถ้าใช่อ่านบทความนี้แล้วนำไปใช้กัน

15 September 2017
Daowipha
15 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าาาา มาพบกันอีกแล้ว สัปดาห์นี้เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย หวังว่าเพื่อนๆ ที่ตามซิสต้าอยู่ทุกคนคงจะสบายดีทั้งในเรื่องของสุขภาพกายและใจนะคะ แน่นอนว่ากลับมาพบกันแบบนี้เรามเรื่องราวดีๆ มาแบ่งปันกันเช่นเคยตามสัญญาที่ให้ไว้ ว่าแต่เรื่องที่เราจะนำมาฝากวันนี้เป็นอะไรบ้างน้าาาาา ตามเราไปอ่านด้านล่างเลยค่ะ 

image_440573
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com


ปัญหาที่ผู้ใส่ใจสุขภาพส่วนใหญ่มักพบเจอคือ ปัญหาของพุงนั่นเองค่ะ บ้างก็พุงโต บ้างก็พุงย้วย สารพัดพุง แน่นอนว่าขึ้นชื่อว่าปัญหาเรามักไม่อยากได้อยู่แล้ว วันนี้บทความของเราจึงมาด้วย บทความที่รวบรวมทริคง่ายๆ ที่ถ้าทำได้นั้นเรารับรองว่า ชีวิตนี้จะต้องบอกลาพุงย้วยๆ ไปตลอดแน่นอนค่ะ ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้นตามไปอ่านพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

image_440576
- ที่มารูป: sites.google.com


แน่นอนค่ะว่าการทานอาหารคลีนและการเข้ายิมนั้นจะช่วยให้เรารักษารูปร่างให้แจ่มว้าวค่ะ แต่สงสัยไหมค่ะว่าเราก็ยังมีข้อบกพร่องเล็กเล้กอยู่นั่นก็คือพุงย้วยๆนิดๆ หน่อยๆ นั่นเอง เป็นธรรมดาค่ะ แต่ถ้าใครแบบว่าเคร่งมากๆ อยากกำจัด เราจัดให้ รวมไว้แล้วกับทริคดีๆ ที่ช่วยให้ You get rid of this belly! 

image_440589
- ที่มารูป: s.isanook.com

ทริคที่ 1 โฟกัสเรื่องการทาน

image_440590
- ที่มารูป: i.ytimg.com
image_440591
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มองความเป็นจริงและห้ามหลอกตัวเอง ลองดูเรื่องอาหารและตารางการขับถ่ายของตัวเอง เชื่อไหมค่ะว่าปัญหาหน้าท้องนั้นบางทีไม่ได้เกิดจากไขมันเสมอไปแต่เป็นเพราะแก๊สที่เกิดจากการย่อยอาหาร เรียกว่าระบบย่อยอาหารและการขับถ่ายมีความสำคัญอย่างมากค่ะ ดังนั้นหากเราได้รับไฟเบอร์ที่ไม่เพียงพอแล้วละก็อาจจะทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ไม่ดี เกิดอาการท้องป่องก็เป็นได้ค่ะ

นอกจากนี้การทานอาหารที่สร้างแก๊สในกระเพาะอย่างอาหารพวก บอคคอรี่ แอปเปิ้ล และถั่ว ก็สามารถสร้างปัญหาพุงป่องได้เช่นกันเด้ออ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ โลกนี้มีสมดุลธรรมชาติ เราสามารถทานผลไม้จำพวก บลูเบอรี่ เบอร์รี่เพื่อลดอาการพวกนี้ได้ เอาเป็นว่าครั้งไหนที่รู้สึกพุงป่องๆลองจิบๆสมูทตี้เบอร์รี่สิค่ะ รับรองว่าช่วยได้เยอะเลย

ทริคที่ 2 ห้ามพลาด คาร์ดิโอ

image_440593
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com
image_440594
- ที่มารูป: wd.thaibuffer.com

สิ่งนึงที่ทำให้ท้องป่องก็คืออออ แท่น แท่น แท้นนนน ไขมันนั่นเองค่ะ และการที่จะกำจัดนางออกไปได้นั้นแน่นอนว่าออกกำลังกายค่ะ ซึ่งที่เราแนะนำก็คือ คาร์ดิโอ ควบคู่กับเวทนั่นเอง หรืออีกอย่างที่ให้ผลลัพธ์ดีมากๆ ก็คือ HIITค่ะ เป็นการออกกำลังกายที่ intensive มากขึ้น คือจะออกกำลังกายหนักสลับเบา ซึ่งถ้าออกกำลังกายธรรมดาแล้วร่างกายจะชินมักจะเผาผลาญระดับเดิมๆ ดังนั้นลองออกหนักสลับเบา ท้าทายร่างกายและตัวเองดูนะคะ รับรองว่าวิธีนี้จะช่วยกำจัดเจ้าไขมันให้หายไปแน่นอน

ทริคที่ 3 ลองออกกำลังกายแบบสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายดู

image_440598
- ที่มารูป: img.kapook.com
image_440600
- ที่มารูป: entertain.teenee.com


แน่นอนว่าการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอนั้นจะช่วยลดไขมัน แต่สิ่งนึงที่เราไม่ควรพลาดเลยคือ เวทค่ะ เพราะช่วยสร้างกล้ามเนื้อ และอย่างที่เราทราบค่ะยิ่งกล้ามเนื้อมากเท่าไหร่การเผาผลาญของเราก็จะดีขึ้นเท่านั้นดังนั้นลองดูนะคะ จะเป็นเวทเทรนนิ่งหรือ บอดี้เวทก็ได้ทั้งนั้นค่ะ ลองเปลี่ยนการออกกำลังกายแบบสลับกันไปมาดู

image_440602
- ที่มารูป: www.tvpoolonline.com

และนี่ก็เป็นทริคดีๆ ที่เรานำมาฝากกันค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์นะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะด้วยรักและสุขภาพดี

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @