"ผม" ขาดคุณไม่ได้... รีวิว 5 แชมพู ช่วยกู้ชีวิตผมร่วง ไม่ให้กลายเป็นวงไข่ดาว

"ผม" ขาดคุณไม่ได้... รีวิว 5 แชมพู ช่วยกู้ชีวิตผมร่วง ไม่ให้กลายเป็นวงไข่ดาว

แชมพูกู้ผมร่วง ตัวไหนช่วยได้จริง ไม่จริง มาดู!!

14 September 2017
momeko
14 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_441376

 

อยากจะร้องห้าย...อยากจะหยุดเวลาไว้ นานเท่านานก่อน ( ผม ) จะต้องปายยยยย พูดแล้วเศร้า เพราะเล่าเรื่องจริง ของคนที่เคยผมร่วงเยอะ ร่วงจนผมบาง ร่วงจนท่ออุดตัน แถมไม่หมดแค่นั้น ความรังแค ยังมาทำร้ายจิตใจ นึกว่าหิมะเมืองไทยมาเอง

เราเลยหาซื้อพวกแชมพู ลดการหลุดร่วง ช่วยเรื่องรังแคโดยเฉพาะ วันนี้เลยจะมารีวิวให้ดู ว่าตัวไหนใช้แล้วเวิร์ค ช่วยชีวิตหนังศีรษะของเราได้ ก่อนที่มันจะกลายเป็นวงไข่ดาว ( ผมหายเป็นกระจุก ) นั้นเอง ไปดูกันเลยค่ะ มีทั้งหมด 5 ตัวนะ

1. HYBEAUTY Vitalizing Hair & Scalp Shampoo

image_441381

คำเคลม : ตัวนี้เป็นแชมพูสมุนไพรบริสุทธิ์เข้มข้นจากเกาหลี บำรุงเส้นผม รากผม ฟื้นฟูสภาพเส้นผมแห้งเสีย กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมรวมถึงปกป้องหนังศรีษะ ช่วยให้เส้นผมแลดูมีสุขภาพดี นุ่มลื่น มีน้ำหนัก  

ผลลัพธ์ : ตัวนี้มันก็ช่วยลดการร่วงของผมได้จริงนะ ผมนุ่มลื่นจริง แต่เราก็ยังมีรังแคอยู่ แต่ว่าถ้าหมดขวดนี้ ไม่ซื้อต่อแล้ว เพราะทนกลิ่นนางไม่ได้

กลิ่น :  กลิ่นมะขาม แบบสมุนไพร แบบยา รู้สึกว่ากลิ่นมันไม่โอเคมากๆ สำหรับเรา แต่ก็ต้องใช้ เพราะว่าผมของเรามันไม่เหมือนใคร มีปัญหาก็ต้องรักษากันไป

ปริมาณ : 300 มล. 

คะแนนความชอบ : 5/10 หักเรื่องกลิ่นที่มันสมุนไพรเกิน + ไม่ค่อยแก้ปัญหาของเราได้หมด ( อาจเพราะเราใช้แค่ขวดเดียว เลยยังไม่เห็นผลดีด้วยมั้ง )

2. AloEx Hair Regrowth Shampoo

image_441386

คำเคลม : แชมพูในรูปแบบของเซรั่ม สำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง หนังศีรษะไม่แข็งแรง สกัดจากสมุนไพรไทยหลากหลายชนิด ได้แก่ มะกรูด อัญชัน ว่านหางจระเข้ เทียนกิ่ง สำมะงา มะรุม โสมไทย ประคำดีควาย ใบไผ่ และ ใบบัวบก

ผลลัพธ์ : ตัวนี้ใช้แล้วชอบ เพราะว่าเห็นผล ผมร่วงน้อยลงแบบสัมผัสได้ ผมที่เคยเกือบเป็นวงๆ ก็มีเริ่มมีผมขึ้นมา หนังศีรษะไม่มัน รังแคก็แอบลดลงด้วยเหมือนกัน

กลิ่น : ตัวนี้กลิ่นแบบยามากกกกก เกินจุดคำว่าแชมพูที่ต้องเอามาใช้สระผมทุกวัน กลิ่นคล้ายๆ ยาธาตุน้ำขาว แล้วกลิ่นติมผมด้วย รู้สึกถึงผมคนแก่อ่า ไม่ชอบเลย

ปริมาณ : 200 มล.

คะแนนความชอบ : เอาไป 7/10 ละกัน คือชอบผลลัพธ์ที่ให้ แต่ไม่ชอบกลิ่นเลย

3. Smooth-E Extra Gentle Purifying Shampoo for sensitive scalp

image_441388

คำเคลม : เป็นแชมพูเวชสำอางสูตรอ่อนโยน ช่วยรักษาผมร่วง 97% เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ปราศจากสาร SLS , ซิลิโคน , พาราเบน ไม่มีแอลกอฮอล์ ที่เป็นสาเหตุของการแพ้ และทำให้ผมหลุดร่วง มี Climbazole , Zinc pyrithione และส่วนผสมของธรรมชาติ Organic argan oil ที่อุดมไปด้วย Omega 3 , 6 และ 9  ทำให้ผมสุขภาพดี ไม่มีรังแค ลดการหลุดร่วง ลดความคันและขุยได้ดี เหมาะกับทุกสภาพผม

ผลลัพธ์ : ตัวนี้เนื้อครีมแชมพูมันข้นมาก สระแล้วฟองเยอะ เพลินดี แถมผมร่วงน้อยลงแบบปลื้มมม ปกติต้องดึงผมออกจากท่อทุกอาทิตย์ เพราะว่าตันท่อสุดๆ แต่พอใช้ตัวนี้ กำจัดท่อเดือนละครั้ง ผมที่กำลังจะเป็นวงไข่ดาว ตรงกลางหัว ก็มีผมขึ้น รังแคนี่หายไปเยอะมากกกก แถมจากที่เคยคันหนังศีรษะก็ไม่แล้ว และพอใช้ครบไป 1 เดือน สังเกตได้ว่าลูกผมเยอะขึ้นแบบรู้สึกได้เลย ตอนนี้ผมนุ่ม ลื่ม ดูหนา สลวย สวย เก๋แล้วว

กลิ่น : กลิ่นออกธรรมชาติๆ แต่ก็ถือว่าหอมแล้ว แต่ไม่หอมขนาดแชมพูทั่วๆ ไป

ปริมาณ : 250 มล.

คะแนนความชอบ : 9/10 ตัวนี้ชอบมากกก มันแก้ปัญหาที่เราต้องการได้ดี ไม่ใช่แค่ช่วยเรื่องปัญหาผมร่วง รังแค แต่ช่วยเรื่องให้ผมสวย นุ่ม ด้วย

4. Falless Hair Reviving Shampoo

image_441391

คำเคลม : ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ไม่ทำลายสมดุลและความชุ่มชื้นของหนังศีรษะ ช่วยให้รากผมแข็งแรง ลดการหลุดร่วงของเส้นผม สีผมดกดำเป็นธรรมชาติ เหมาะกับผมธรรมดาและผมมัน

ผลลัพธ์ : ตัวนี้เราว่าช่วยเรื่องผมมัน แล้วไม่คันหัว แต่เรื่องผมร่วงก็ยังเหมือนเดิม ส่วนรังแคก็ไม่ช่วยเหมือนกัน แต่ผมนุ่มลื่น หอมดี

กลิ่น : กลิ่นเป็นแบบมะกรูดเบาๆ หอมๆ สะอาดๆ สดชื่นดี

ปริมาณ : 180 มล.

คะแนนความชอบ : 6/10 ตัวไม่ค่อยช่วยเรื่องปัญหาที่เราเจอเท่าที่ควร แต่เรื่องกลิ่น กับผมนุ่มลื่น ทำได้ดี และราคาถูก

5. Kiehl's Amino Acid Shampoo

image_441394

คำเคลม : มีส่วนผสมของกรดอะมิโนที่จำเป็นซึ่งเป็นส่วนสำคัญของโปรตีนซึ่งสำคัญสำหรับผม พร้อมด้วยน้ำมันมะพร้าวที่บำรุงลึกคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผม และสารสกัดจากเมล็ดโฮโฮบาที่เต็มไปด้วยกรดไขมันที่รักษาไขมันของผมตามธรรมชาติ

ผลลัพธ์ : ใช้แล้วรู้สึกว่ารังแคน้อยลง ผมนุ่ม ลื่น กลิ่นหอมติดผม แต่ว่าเรื่องผมหลุดร่วงไม่เห็นผลนะ ใช้แล้วหนังศีรษะไม่คัน อาจจะเป็นเพราะส่วนผสมน้ำมะพร้าวที่ให้ความชุ่มชื้น แต่ไม่ได้ทำให้ผมมันเพิ่ม

กลิ่น : กลิ่นหอมของมะพร้าวที่เป็นกลิ่นอ่อนๆ ออกแนววานิลลา ปลื้มมมกลิ่นนี้จริงๆ

ปริมาณ : 250 มล. 

คะแนนความชอบ : 7/10 ตัดเรื่องราคาแพงค่อนข้างแรงเลย แล้วก็ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาเรื่องผมร่วง แต่เรื่องกลิ่น และผมนิ่มต้องให้

สุดท้ายนี้ เราว่าทุกคนก็ต้องเลือกแชมพูที่เหมาะกับปัญหา และหนังศีรษะของตัวเอง แต่ถ้าใครไม่รู้จะใช้ตัวไหน ก็ลองใช้แบบของเราก็ได้นะจ๊ะ เผื่อจะช่วยได้จ้า ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ สวัสดีค่ะ 55555 / ทางการมาก ไปละจ้า 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @