Curator
curator
SistaCafe PR
133 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ฟัง ' คุณหมอ ' เล่า
  • คุณหมอบอก ... " เริ่มที่การล้างหน้า "
  • ล้างหน้าแบบไหน ถึงจะดี?!
  • คุณหมอคะ...ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้ายังไง?!

สวยตามคุณหมอ!! เปิดทริค 'การล้างหน้า' แก้ปัญหาผิว สิว ผดผื่น แห้งลอก!

มาเปิดตำราสวยตามคำแนะนำของคุณหมอ ผู้รู้ตัวจริงที่จะทำให้สาวๆ หน้าใส หมดปัญหาเรื่องผิว สิว ผดผื่น แห้งลอก! ด้วยวิธีง่ายๆ อย่าง ' การล้างหน้า ' นาทีนี้ใครอยากหน้าไบร์ท ไร้สิว ไม่ต้องคิดแล้วค่ะ ตามมาอ่านบทความนี้กันเลย

27 September 2017
curator_SistaCafe PR SistaCafe PR
27 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ว้ายย สาวๆ ขา สมัยนี้ใครหน้าไม่ใส ไม่ได้แล้วนะคะ เพราะนอกจากจะตกเทรนด์ความสวยใสเป็นธรรมชาติแล้ว สาวๆ ก็อาจจะต้องนั่งทุกข์ระทมกับความหน้ามีสิว มีผดผื่น แถมยังแห้งลอก ไร้ความฉ่ำวาวกันอีก เฮ้ออ ไม่ได้น้า อย่าปล่อยตัว ปล่อยใจปลงกับปัญหาแบบนี้ เพราะจริงๆ มันแก้ได้ แถมยังเป็นเรื่อง ' ใกล้ตัว ' ซะด้วย

อย่ารอช้าค่ะ เพราะเรามีทริคความงาม มาสะกิดสาวๆ ให้สนใจเรื่องใกล้ตัว อย่าง ' การล้างหน้า ' โดยมีคำยืนยัน นอนยัน อย่างหนักแน่นจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ มาการันตีให้มั่นใจไปอีก ว่าแค่ ' การล้างหน้า ' เนี่ย มันจะห่างไกลปัญหาผิว สิว ผด และความหน้าแห้งลอก ไปได้ยังไง อยากรู้ใช่มั้ย ถ้ายังงั้นตามไปพบคุณหมอกัน!!

ฟัง ' คุณหมอ ' เล่า
smooth E สมูทอี โฟมไม่มีฟอง non-ionic

แพทย์หญิงรุ่งทิวา ศิริวัฒนเกตุ : แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ ศิวารินทร์ คลินิก American Board of Anti-Aging and Regenerative Medicine : ABAARM ( A4M-USA ) LINE @Silverine_Clinic

 
ปัญหาผิวหน้าเป็นปัญหาที่สำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะคนไข้ของคุณหมอ แพทย์หญิงรุ่งทิวา ศิริวัฒนเกตุ : แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ เพราะคุณหมอต้องดูแลรักษาโรคทุกข์เกี่ยวกับหนังหน้า T^T ซึ่งผิวหนังบริเวณหน้าจัดว่ามีความละเอียดอ่อน ต้องใส่ใจอย่างมาก

แหม สาวๆ คะ ถ้าเปรียบง่ายๆ กับหนังของกระเป๋าราคาแพงๆ เรายังต้องละเอียด ใส่ใจดูแลเก็บรักษา แล้ว....หนังหน้าของเรา เป็นหนังที่ราคาแพงที่สุด จะละเอียดอ่อนและต้องใส่ใจมากกว่าขนาดไหน?!

คุณหมอบอก ... " เริ่มที่การล้างหน้า "
image_444271

 
คุณหมอผิวหนัง แน่นอนค่ะจะต้องพบเจอกับคนไข้ที่มีปัญหาผิวหน้านานาจิตตัง ทั้งเรื่องสิว ผด ผื่น แห้งคัน หน้าไม่เรียบ แพ้ง่าย หน้าหยาบเป็นผิวคางคก ลูบหน้าแล้วหน้าไม่เหมือนเดิม ( โอยย ฟังแล้วเครียดแทนคนไข้ของคุณหมอเลยค่ะ )

หลายๆ ครั้งสาวๆ เรามักจะมองเลยและนึกไปถึงการหาเครื่องสำอางมากลบ หรือ ใช้ครีมทาหน้าต่างๆ มาดูแล แต่จริงๆ แล้ว เชื่อมั้ยคะ คำแนะนำของคุณหม ซึ่ง
คนไข้ส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยนึกถึงกัน ก็คื ' คุณหมอจะให้ความสำคัญกับการล้างหน้าอย่างมาก ' หลายคนที่เข้ามาปรึกษากับคุณหมอเพราะอยากสวยหรือบางทีก็รู้สึกแก่ คุณหมอจะวิเคราะห์สภาพผิวก่อน เลยเห็นเลยว่ามีสิวผด หน้าไม่เรียบ และสุดท้าย คำแนะนำที่ดีที่สุด คือ อย่าลืม เริ่มต้นที่การล้างหน้า

ล้างหน้าแบบไหน ถึงจะดี?!
image_444294


การล้างหน้า ในแต่ละคนย่อมมีแบบความเหมาะสมที่แตกต่างกัน เพราะบางคนแต่งหน้าจัดและหนา จึงรู้และจำเป็นที่จะต้องล้างหน้าให้สะอาด แต่จริงๆ แล้ว ความสำคัญมันไม่ใช่แค่ความสะอาดนะคะ เพราะเคยสังเกตมั้ย เพื่อนบางคนของเรา ขี้เกียจมาก หน้าไม่ยอมล้าง แต่กลับไม่เคยเป็นสิวเลย

แต่ในทางตรงกันข้าม คนไข้ของคุณหมอ  บอกว่าตัวเองล้างหน้าสะอาดมากกก แต่ก็ยังเป็นสิว เพราะอะไรรู้มั้ยคะ? สาเหตุจริงๆ แล้วสิวไม่ได้เกิดจากความสกปรกอย่างเดียว  แต่บางครั้งเราอาจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับผิวหน้า ความรู้สึกว่าหน้าตึงเปรี๊ยะเพราะสะอาดนั่นน่ะ เป็นความเข้าใจที่ผิดนะคะสาวๆ แต่นั่นเป็นเพราะผิวเรากำลังสูญเสียสมดุลหรือสารเคลือบผิวชั้นดีไปต่างหาก โดยเรามักจะพบมากเมื่อใช้สารล้างหน้าชนิดที่มีฟองมากๆ นั่นเอง '0'

" เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมักมีส่วนผสมที่ใส่สาร SLS หรือ Sodium Lauryl Sulfate และมีประจุไฟฟ้าอยู่ในตัว จึงยึดเกาะติดกับเซลล์ผิวของเราอย่างแน่นหนา ทำให้ล้างออกไม่หมด หากใช้ประจำทุกวัน จะมีการสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ ไปทำลายโปรตีนเซลล์ผิว ทำให้เซลล์บวม ผิวแห้งหยาบ ผิวแห้ง เกิดริ้วรอย และอุดตันรูขุมขน "

#ซึ่งจริงๆ แล้วเจ้าสารนี้เหมาะกับการขัดล้างผิวโลหะหรือวัสดุที่แข็งกระด้างทนทานมากกว่า เช่น ล้างรถ ล้างจานชาม จ้ะสาวๆ

* References for the effects of ionic and nonionic surfactants on skin roughness

1. G. ImokawaK. SumuraM. Katsumi. Study on skin roughness caused by surfactants: I. A new method in vivo for evaluation of skin roughness. J of the Am Oil Chem Soc 1975; 52 (12): 479–483.

2. Imokawa G, Sumura K, Katsumi M. Study on skin roughness caused by surfactants: II. Correlation between protein denaturation and skin roughness. J Am Oil Chem Soc. 1975; 52(12): 484-9.

3. Imokawa G, Takeuchi T. Surfactants and skin roughness. Cosmet & Toilet 1976; 91(8): 32-46.

4. Imokawa G. Comparative study on the mechanism of irritation by sulfate and phosphateype of anionic surfactants. j. Soc. Cosmet. Chem.1980; 31: 45-66.

5. Makino S, Reynolds JA, Tanford C. The binding of deoxycholate and Triton X-100 to proteins. J Biol Chem. 1973; 248(14): 4926-32.

คุณหมอคะ...ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้ายังไง?!


ด้วยความที่คนส่วนใหญ่ รู้สึกว่าความหน้าเกลี้ยง ตึงเปรี๊ยะ เป็นคำตอบของใบหน้าที่สะอาด จึงมักเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีฟองเยอะๆ แต่จริงๆ แล้วสิ่งที่ช่วยทะนุถนอมใบหน้า และเป็นคำตอบของหน้าที่สะอาดใส คือ ผลิตภัณฑ์หรือโฟมแบบที่ไม่มีฟอง ( non-ionic ) ปราศจากสบู่ ( soap free และ SLS-Free ) แบบนี้ต่างหากล่ะคะ เพราะสิ่งเหล่านี้จะไม่ทำลายสารเคลือบผิวตามธรรมชาติและไม่มีประจุตกค้างบนใบหน้า จึงทำความสะอาดได้หมดจด ไม่ทำให้เกิดการอุดตันและไม่มีการสะสมของสารตกค้างบนผิวหน้า ถือว่าเป็นการทำความสะอาดผิวหน้าและบำรุงรักษาผิวหน้าไปในตัวเลยนะเนี่ย

smooth E สมูทอี โฟมไม่มีฟอง non-ionic

จากภาพเปรียบเทียบ : โฟมสูตร non-ionic จะไม่ทำให้เกิดประจุไฟฟ้า บนใบหน้า ซึ่งทำให้ไม่เกิดสารตกค้างใดๆ ที่เป็นสาเหตุของเกิดการอุดตันเป็นสิวและริ้วรอยค่ะ


และที่สำคัญสารทำความสะอาดที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ที่เป็นสูตรไม่มีฟอง ( non ionic ) คือ Coco Glucoside ซึ่งเป็นสารที่ทำมาจากพืชธรรมชาติ 100% จึงอ่อนโยนต่อผิวมาก ไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคือง นอกจากนั้น สารทำความสะอาดชนิดนี้ยังปราศจากองค์ประกอบของสารไนโตรเจน จึงไม่เป็นต้นเหตุของสารเกิดสิว เนื่องมาจากการสร้าง “ ไนโตรซามีน ” ของสารไนโตรเจนอีกด้วย 

smooth E สมูทอี โฟมไม่มีฟอง non-ionic

non - ionic คือคุณสมบัติสำคัญที่ควรมีอยู่ในผลิตภัณฑ์หรือโฟมล้างหน้านะคะ


ซึ่งผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เป็น non - ionic โฟมไม่มีฟองที่เรารู้จักและแนะนำให้กับสาวๆ นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ของกลุ่ม Smooth E ค่ะ 

smooth E สมูทอี โฟมไม่มีฟอง non-ionic


ทั้ง 2 ตัวนี้ เป็นกลุ่มของผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการล้างหน้าที่จะให้ความชุ่มชื้น 

ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน สิว หรือริ้วรอยค่ะ


smooth E สมูทอี โฟมไม่มีฟอง non-ionic  Smooth E Babyface Gel


Smooth E Babyface Gel 

คุณสมบัติ :

- เป็นเจลล้างหน้าสูตรไม่มีฟอง

- non-ionic ไม่มีประจุไฟฟ้า จึงไม่ทิ้งสารตกค้าง ที่เป็นสาเหตุหนึ่งของสิวและริ้วรอย

- Hypoallergenic ปราศจากสารที่ทำให้เกิดการแพ้และระคายเคือง

- Oil Free เนื้อเจลปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน

- Alcohol Free ปราศจากส่วนผสมของแอลกอฮอล์

- อ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายหรือผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวอุดตันง่าย


smooth E สมูทอี โฟมไม่มีฟอง non-ionic Smooth E Babyface Foam


Smooth E Babyface Foam

คุณสมบัติ :

- non-ionic ไม่มีประจุไฟฟ้า จึงไม่ทิ้งสารตกค้าง ที่เป็นสาเหตุหนึ่งของสิวและริ้วรอย

- มีวิตามินอี ช่วยลดริ้วรอย บำรุงเซลล์ผิว และต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ

- Hypo-Allergenic ใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้ผิวบองบางแพ้ง่าย

- pH-Balance มีความสมดุลของกรดและด่างตามธรรมชาติ

- Non-Comedogenic ช่วยลดการระคายเคืองของสิว

- ให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้า


ทั้ง 2 ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าหรือโฟมแบบไม่มีฟอง ( non - ionic ) ไม่มีสารที่ทำให้เกิดฟอง ( soap free และ SLS - Free ) ที่เหมาะอย่างยิ่งกับสาวๆ ที่มีปัญหาหน้าเป็นสิว ผดผื่น แพ้ง่าย รวมถึงหน้าแห้ง เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นจุดเริ่มต้นของการล้างหน้าที่หมดจด ไม่ทำให้เกิดประจุบนใบหน้า ไม่ทิ้งสารตกค้าง และไม่ทำให้เราหน้าเยิน จนทำให้แก่เกินวัย 


บอกสาวๆ เลยว่า
' การล้างหน้า ' เป็นเคล็ดลับความสวยใกล้ตัวง่ายๆ ที่แม้แต่คุณหมอก็ยังแนะนำ สาวๆ ลองวิเคราะห์ผิวหน้าของตัวเอง สังเกตว่าเราเป็นคนล้างหน้าแบบไหน จากนั้นก็เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม แค่นี้ผิวหน้าของเราก็จะใสไบร์ท ไร้สิวหรือปัญหาผิวมากวนใจแล้วแหละค่า

แต่ถ้าสาวๆ สนใจและอยากรู้รายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์แบบ  
non - ionic ก็ตามไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่างเลยค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com