Curator
curator
Smithy Girl
24 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • เผยผิวที่แท้จริง
  • สีปากโดดเด่นน่าจุ๊บ
  • เขียนอายไลเนอร์สุดคลาสสิค
  • สาวสุขภาพดีมีเลือดฝาด
  • เผยดวงตาที่น่าค้นหา

มาแต่งหน้าแบบใสๆ มัดใจผู้ชายกันเถอะ

มาแต่งหน้าแบบใสๆ มัดใจผู้ชายกันเถอะ

04 May 2015
curator_Smithy Girl Smithy Girl
04 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

เชื่อได้เลยว่าสาวๆ ทุกคนอยากจะมีผิวหน้าที่สวย และดูดีเวลาไปเดทกับชายหนุ่มใช่มั้ยล่ะ ยิ่งเป็นนัดสําคัญๆ ด้วยแล้วล่ะก็ เรียกได้ว่าถ้าหน้าไม่แน่น ไม่อยากออกจากบ้านกันเลยทีเดียว แต่ใช่ว่าการแต่งหน้าจัดๆ จะถือว่าสวยและดึงดูดได้อย่างเดียวนะคะ หนุ่มๆ หลายคนชอบสาวที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่งหน้าแบบลุคใสๆ ดูเหมือนไม่ได้แต่งหน้า หรือที่เรียกว่า UNDONE MAKEUP นั่นเอง ดูน่ารักน่าทะนุถนอมสุดๆ ไปเลยใช่มั้ยล่ะ ?? แถมตอนนี้กําลังเป็นเทรนด์ในการโชว์ผิวหน้ามากกว่าการแต่งหน้าหนาๆ ซะอีก สาวๆ คงจะสงสัยว่าการแต่งหน้าแบบธรรมชาติจะเป็นยังไงนะ ไปดูกันเลยค่ะ...


เผยผิวที่แท้จริง
image_2494
- ที่มารูป: inswk.files.wordpress.com

หากสาวๆ กังวลเรื่องการปกปิดริ้วรอยหรือจุดด่างดํา บนหน้าแล้วล่ะก็ สามารถลงรองพื้นตามสีผิวไปก่อน โดยระวังอย่าทาหนาจนเกินไป เพราะมันอาจดูไม่เป็นธรรมชาติ พอเนื้อรองพื้นเซ็ทตัวแล้ว ลงแค่แป้งฝุ่นที่เป็นแบบ loose powder ก็พอ เพื่อเป็นการเซ็ทผิวให้ดูไม่หนักหน้าจนเกินไป

สีปากโดดเด่นน่าจุ๊บ
image_2495
- ที่มารูป: www.swide.com
image_2496
- ที่มารูป: www.swide.com

ลิปสติกสีแดงยังคงเป็นสีคลาสสิค ลิปสติกแบบมันวาวหลบไป ลิปสติกเนื้อแมทด้านๆ สีแน่นๆ กําลังมาแรง หากคุณเป็นสาวผิวขาวควรเลือกสีแดงสด สีแดงเชอรี่ สีแดงกุหลาบ ส่วนสาวผิวคล้ํา สีแดงก็ทําให้คุณเกิดได้เช่นกัน แต่ต้องเป็นโทนเข้มอย่าง สีแดงอิฐ สีเบอร์กันดี สีไวน์แดง สีน้ําตาลแดง เป็นต้น ถ้าลิปสติกสีแดงไม่เหมาะกับคุณ ลองหันมาทาลิปสติกสีชมพูดูสิ! ถ้าอยากได้ลุคสาวเปรี้ยวโฉบเฉี่ยวก็ต้องสีชมพูช็อคกิ้งพิ้งค์ หากอยากเป็นสาวหวานลองทาลิปสติกสีชมพูอ่อนหรือสีชมพูนู้ดดู  ถือว่าเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยนะ รับรองหนุ่มๆ จะอยากจุ๊บจนอดใจไม่ไหวเลยล่ะ

เขียนอายไลเนอร์สุดคลาสสิค
image_2497
- ที่มารูป: fchannel.ru

เขียนเป็นเส้นบางๆ ก็เพียงพอ ไม่ต้องเขียนตาแบบไปงานแฟนซีอลังการมากมาย แค่กรีดตาด้วยอายไลเนอร์สีดํา หากต้องการความเป็นธรรมชาติมากขึ้นก็ให้ใช้สีน้ําตาลเขียนโดยตวัดหางตาเพียงเล็กน้อย หรือถ้าไม่อยากเน้นที่เส้นอายไลเนอร์มากก็ให้ทาอายแชโดว์สีเข้ม โดยวาดให้เป็นเส้นหนาๆ แทนการใช้อายไลเนอร์

สาวสุขภาพดีมีเลือดฝาด
image_2498
- ที่มารูป: thebeautybean.com

แน่นอนว่าผิวสุขภาพดีต้องแลดูมีเลือดฝาดสักนิด วีธีการก็คือ เลือกสีปัดแก้มที่ออกโทนชมพู หรือชมพูอมส้ม ปัดลงไปบริเวณพวงแก้มของคุณ แนะนําว่าไม่ควรปัดแก้มในบริเวณที่ต่ํากว่าปลายจมูก เนื่องจากจะทําให้คุณดูแก้มห้อย และนอกจากนั้นถ้าอยากปัดแก้มแล้วดูหน้าเรียวโดยไม่ต้อง contour ก็แนะนําให้ปัดแก้มเป็นแนวเฉียงโดยเริ่มที่บริเวณแก้มเป็นแนวตรงขึ้นไปหาบริเวณใต้ขมับ วิธีนี้จะช่วยให้สาวๆ ที่มีรูปหน้ากลมดูเรียวขึ้นได้ค่ะ

เผยดวงตาที่น่าค้นหา
image_2499
- ที่มารูป: farm8.staticflickr.com

สาวๆ ที่มีขนตายาวอยู่แล้ว ถือว่าได้เปรียบกว่าใครๆ เพราะไม่ต้องทําอะไรมาก เพียงแค่ดัดขนตาให้งอน และปัดมาสคาร่าบางเบา ไม่เน้นให้ดูเป็นแพ เพราะจะทําให้ดูหนาเตอะไม่เป็นธรรมชาติเลยสักนิด

image_2500
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การแต่งหน้าลุคธรรมชาติเนี่ยแหละสวยที่สุดแล้ว จุดสําคัญอยู่ที่การแต่งหน้าให้ดูสวยเปล่งประกายราวกับตื่นขึ้นมายามเช้าก็สวยแบบนี้เลย ไม่ต้องแต่งเติมสีสันจัดจ้านมากไป สําหรับส่วนอื่นๆ ของใบหน้าก็ให้แต่งน้อยๆ เข้าไว้ คราวนี้แหละหนุ่มๆ คงจะต้องหลงใหลสาวสวยแบบธรรมชาติอย่าเราๆ แน่นอนเลยค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
โฆษณา