This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1430561044 spring summer 2015 7 beauty trends you need to know natural
1565321133 makeup
แต่งหน้า

มาแต่งหน้าแบบใสๆ มัดใจผู้ชายกันเถอะ

มาแต่งหน้าแบบใสๆ มัดใจผู้ชายกันเถอะ


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เผยผิวที่แท้จริง

  • สีปากโดดเด่นน่าจุ๊บ

  • เขียนอายไลเนอร์สุดคลาสสิค

  • สาวสุขภาพดีมีเลือดฝาด

  • เผยดวงตาที่น่าค้นหา

  เชื่อได้เลยว่าสาวๆ ทุกคนอยากจะมีผิวหน้าที่สวย และดูดีเวลาไปเดทกับชายหนุ่มใช่มั้ยล่ะ ยิ่งเป็นนัดสําคัญๆ ด้วยแล้วล่ะก็ เรียกได้ว่าถ้าหน้าไม่แน่น ไม่อยากออกจากบ้านกันเลยทีเดียว แต่ใช่ว่าการแต่งหน้าจัดๆ จะถือว่าสวยและดึงดูดได้อย่างเดียวนะคะ หนุ่มๆ หลายคนชอบสาวที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่งหน้าแบบลุคใสๆ ดูเหมือนไม่ได้แต่งหน้า หรือที่เรียกว่า UNDONE MAKEUP นั่นเอง ดูน่ารักน่าทะนุถนอมสุดๆ ไปเลยใช่มั้ยล่ะ ?? แถมตอนนี้กําลังเป็นเทรนด์ในการโชว์ผิวหน้ามากกว่าการแต่งหน้าหนาๆ ซะอีก สาวๆ คงจะสงสัยว่าการแต่งหน้าแบบธรรมชาติจะเป็นยังไงนะ ไปดูกันเลยค่ะ...


  เผยผิวที่แท้จริง

  หากสาวๆ กังวลเรื่องการปกปิดริ้วรอยหรือจุดด่างดํา บนหน้าแล้วล่ะก็ สามารถลงรองพื้นตามสีผิวไปก่อน โดยระวังอย่าทาหนาจนเกินไป เพราะมันอาจดูไม่เป็นธรรมชาติ พอเนื้อรองพื้นเซ็ทตัวแล้ว ลงแค่แป้งฝุ่นที่เป็นแบบ loose powder ก็พอ เพื่อเป็นการเซ็ทผิวให้ดูไม่หนักหน้าจนเกินไป

  สีปากโดดเด่นน่าจุ๊บ

  ลิปสติกสีแดงยังคงเป็นสีคลาสสิค ลิปสติกแบบมันวาวหลบไป ลิปสติกเนื้อแมทด้านๆ สีแน่นๆ กําลังมาแรง หากคุณเป็นสาวผิวขาวควรเลือกสีแดงสด สีแดงเชอรี่ สีแดงกุหลาบ ส่วนสาวผิวคล้ํา สีแดงก็ทําให้คุณเกิดได้เช่นกัน แต่ต้องเป็นโทนเข้มอย่าง สีแดงอิฐ สีเบอร์กันดี สีไวน์แดง สีน้ําตาลแดง เป็นต้น ถ้าลิปสติกสีแดงไม่เหมาะกับคุณ ลองหันมาทาลิปสติกสีชมพูดูสิ! ถ้าอยากได้ลุคสาวเปรี้ยวโฉบเฉี่ยวก็ต้องสีชมพูช็อคกิ้งพิ้งค์ หากอยากเป็นสาวหวานลองทาลิปสติกสีชมพูอ่อนหรือสีชมพูนู้ดดู  ถือว่าเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยนะ รับรองหนุ่มๆ จะอยากจุ๊บจนอดใจไม่ไหวเลยล่ะ

  เขียนอายไลเนอร์สุดคลาสสิค

  เขียนเป็นเส้นบางๆ ก็เพียงพอ ไม่ต้องเขียนตาแบบไปงานแฟนซีอลังการมากมาย แค่กรีดตาด้วยอายไลเนอร์สีดํา หากต้องการความเป็นธรรมชาติมากขึ้นก็ให้ใช้สีน้ําตาลเขียนโดยตวัดหางตาเพียงเล็กน้อย หรือถ้าไม่อยากเน้นที่เส้นอายไลเนอร์มากก็ให้ทาอายแชโดว์สีเข้ม โดยวาดให้เป็นเส้นหนาๆ แทนการใช้อายไลเนอร์

  สาวสุขภาพดีมีเลือดฝาด

  แน่นอนว่าผิวสุขภาพดีต้องแลดูมีเลือดฝาดสักนิด วีธีการก็คือ เลือกสีปัดแก้มที่ออกโทนชมพู หรือชมพูอมส้ม ปัดลงไปบริเวณพวงแก้มของคุณ แนะนําว่าไม่ควรปัดแก้มในบริเวณที่ต่ํากว่าปลายจมูก เนื่องจากจะทําให้คุณดูแก้มห้อย และนอกจากนั้นถ้าอยากปัดแก้มแล้วดูหน้าเรียวโดยไม่ต้อง contour ก็แนะนําให้ปัดแก้มเป็นแนวเฉียงโดยเริ่มที่บริเวณแก้มเป็นแนวตรงขึ้นไปหาบริเวณใต้ขมับ วิธีนี้จะช่วยให้สาวๆ ที่มีรูปหน้ากลมดูเรียวขึ้นได้ค่ะ

  เผยดวงตาที่น่าค้นหา

  สาวๆ ที่มีขนตายาวอยู่แล้ว ถือว่าได้เปรียบกว่าใครๆ เพราะไม่ต้องทําอะไรมาก เพียงแค่ดัดขนตาให้งอน และปัดมาสคาร่าบางเบา ไม่เน้นให้ดูเป็นแพ เพราะจะทําให้ดูหนาเตอะไม่เป็นธรรมชาติเลยสักนิด

  การแต่งหน้าลุคธรรมชาติเนี่ยแหละสวยที่สุดแล้ว จุดสําคัญอยู่ที่การแต่งหน้าให้ดูสวยเปล่งประกายราวกับตื่นขึ้นมายามเช้าก็สวยแบบนี้เลย ไม่ต้องแต่งเติมสีสันจัดจ้านมากไป สําหรับส่วนอื่นๆ ของใบหน้าก็ให้แต่งน้อยๆ เข้าไว้ คราวนี้แหละหนุ่มๆ คงจะต้องหลงใหลสาวสวยแบบธรรมชาติอย่าเราๆ แน่นอนเลยค่ะ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1474824652 smithygirl beauty4

  Smithy Girl

  Content quotation bg
  ♥ BEAUTY&MAKEUP LOVER สวัสดีสาวๆ ทุกคนนะคะ มาพูดคุยแลกเปลี่ยนความสวย ความแซ่บกันน้าตามมาทักทายกันได้ที่ facebook : Smithy Girl E-Mail: smithy_girls@hotmail.com
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe