Curator
curator
aommmy
394 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. กากกาแฟสดผสมกับครีมอาบน้ำ
  • 2. มะนาว กับน้ำตาลทราย
  • 3. แป้งข้าวโพด + น้ำตาล + ไข่ขาว
  • 4. แป้งถั่วชิคพี + นมสด + ผงขมิ้น + ครีมสด
  • 5. โยเกิร์ต + ขมิ้น + แป้งรัม
  • 6. ข้าวโอ๊ต + น้ำผึ้ง + มะนาว
  • 7. ถอนขนด้วยเกลียวด้ายหรือภาษาจีนว่าหมั่งหมิง
summary intro: 31287

ไม่อยากเป็นชะนีมีหนวดต้องดู กับ 7 วิธีกำจัด 'หนวด' หรือขนบนใบหน้า แบบปราศจากสารเคมี !

เรามาทำการกำจัดขน กำจัดหนวด บนใบหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ และยังได้ของแถมเป็นผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัสอีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่าจะมีวิธีไหนบ้าง

21 September 2017
curator_aommmy aommmy
21 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

สวัสดีจ้าสาวๆ
สาวๆ คนไหนเคยมีปัญหาเวลาจะรองพื้นหรือทาแป้งแต่งหน้า แล้วแป้งก็จะไปเกาะตามขน ตามหนวด ทำให้กลายเป็นจุดเด่นยิ่งตรงบริเวณริมฝีปากจะเห็นได้ชัดเลย ครั้นจะไปทำเลเชอร์หรือแวกซ์ ราคาก็แพงพอสมควร และที่สำคัญคือกลัวเจ็บตัวด้วย T^T

 เอาล่ะ.....ถ้างั้น วันนี้เรามี 7 วิธีกำจัดหนวด หรือ ขนบนใบหน้าด้วยวิธีธรรมชาติมาฝากสาวๆ กัน และยังได้ของแถมเป็นผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัสอีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่าจะมีวิธีไหนบ้าง เรามาดูกันเลย ^^

 

1. กากกาแฟสดผสมกับครีมอาบน้ำ
image_445606
- ที่มารูป: www.iguaria.com

กากกาแฟสดผสมกับครีมอาบน้ำ โดยวิธีการทำก็คือ การนำเจ้า กากกาแฟสด ซึ่งคล้ายๆ เป็นเม็ด สครับมาผสมกับครีมอาบน้ำ หรือจะเป็นน้ำมันทาผิว แล้วมาขัดผิวบริเวณที่มีขน ริมฝีปากหรือจะข้างๆ แก้มก็ได้ ขัดวนถูไปมา กากกาแฟจะทำให้ขนหลุดออกอย่างนุ่มนวล และหลังจากนั้นให้ล้างน้ำออกให้สะอาด ควรทำติดต่อกันเป็นระยะเวลาหนึ่ง จะรู้สึกและสัมผัสได้ว่าขนที่เราไม่ต้องการ มันก็จะค่อยๆ หลุดหายไป และบริเวณนั้นก็จะเนียนนุ่มอีกด้วยนะลองทำตามดู

  

2. มะนาว กับน้ำตาลทราย
image_445610
- ที่มารูป: shareloei.com

เพียงนำน้ำมะนาวประมาณ 2 ช้อน ผสมกับน้ำตาลทราย 3 ช้อน เอามาผสมให้เข้ากัน แล้วเอามาทาลงบนบริเวณที่มีขน ที่กวนใจสาวๆ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วค่อยเอามือนวดไปมาให้ทั่วบริเวณนั้น ๆ แต่ถ้าส่วนผสมที่ทาไว้แห้งมาก ก็ให้เอาน้ำพรมลงไปเล็กน้อยให้พอถูและนวดได้ ขัดนวดเบาๆ สัก 3-5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หลังจากนี้จะใช้โลชั่นหรือครีมทาเพื่อให้บริเวณนี้นุ่มขึ้นอีกก็ได้ค่ะ

  

3. แป้งข้าวโพด + น้ำตาล + ไข่ขาว
image_445613
- ที่มารูป: indeksonline.net

แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะน้ำตาล 1 ช้อนชา ไข่ขาว 1 ฟอง วิธีการทำให้นำส่วนผสมทั้งหมดผสมให้เข้ากันจนกว่าจะเหนียวเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้นำมาทาบนใบหน้าโดยเฉพาะบริเวณที่มีขนขึ้นเยอะๆ และปล่อยทิ้งไว้ 15 นาทีจนกว่าจะแห้ง หลังจากนั้นให้ลอกออกจากใบหน้าและล้างหน้าให้สะอาดอาจจะใช้ครีมบำรุงผิวทาหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวก็ได้นะคะ

4. แป้งถั่วชิคพี + นมสด + ผงขมิ้น + ครีมสด

แป้งถั่วชิคพี ½ ถ้วย นมสด ½ ถ้วย ผงขมิ้น 1 ช้อนชา ครีมสด 1 ช้อนชา นำส่วนผสมทั้งหมดมารวมคนให้เข้ากันเป็นเนื้อครีม แล้วนำไปทาหรือบริเวณที่จะต้องการกำจัดขน ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 25 นาที หลังจากนั้นใช้นิ้วถูบริเวณที่ทาเนื้อครีมไว้ในทิศทางที่ตรงกันข้ามกับขนขึ้นนวดถูเบาๆ ให้ขนส่วนเกินบนใบหน้าหลุดออกมาสัก 5-10 นาทีหลังจากนั้นให้ล้างหน้าให้สะอาด เช็ดให้แห้งอาจจะทาโลชั่น เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นกับผิวหน้าอีกก็ได้

  

5. โยเกิร์ต + ขมิ้น + แป้งรัม
image_445614
- ที่มารูป: indeksonline.net

โยเกิร์ต 2 ช้อนชา ขมิ้น 1 ช้อนชา แป้งรัม (แป้งที่ใช้ทำอาหารอินเดีย) 2 ช้อนชา นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมกันคนให้เข้ากันเป็นเนื้อครีม นำมาทาบริเวณที่มีขนหรือจะทาทั้งหน้าก็ได้ทิ้งไว้สัก 15-20 นาที แล้วค่อยๆ ถูนวดเบาๆ จนรู้สึกว่าเนื้อครีมแห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำขนบนใบหน้าจะหลุดหรือจางลง และส่วนผสมสูตรนี้ยังทำให้ใบหน้าขาวเนียนใสอีกด้วยค่ะ

 

6. ข้าวโอ๊ต + น้ำผึ้ง + มะนาว
image_445615

ข้าวโอ๊ต 1 ช้อนโต๊ะน้ำผึ้งและมะนาว อย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับสูตรนี้ให้สาวๆ นำ ข้าวโอ๊ตไปแช่น้ำให้นิ่มก่อน แล้วจึงนำมาผสมกับน้ำผึ้งและมะนาวคนให้เข้ากัน แล้วนำมาทาไว้บริเวณที่มีขนบนใบหน้า พอกทิ้งไว้ 15-20 นาทีสาวๆ อาจจะค่อยๆ นวดถูเบาๆ บริเวณที่ต้องการกำจัดขนออก ก่อนล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดและเช็ดให้แห้ง จะทาโลชั่นหรือครีมเพื่อให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่นก็ได้ค่ะ

  

7. ถอนขนด้วยเกลียวด้ายหรือภาษาจีนว่าหมั่งหมิง
image_445616
- ที่มารูป: www.journaldemapeau.fr

ถอนขนด้วยเกลียวด้ายหรือภาษาจีนว่าหมั่งหมิง เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ยังมีคนนิยมทำอยู่มาก แต่ถ้าจะทำต้องไปแถวเยาวราช เพราะจะเป็นแหล่งรวมกันอยู่ที่นั่น การทำหมั่งหมิง เป็นวิธีการกำจัดขนอ่อนบนใบหน้า ใต้ริมฝีปาก แก้ม และคาง ทำแล้วจะช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน สวยใส นอกจากจะช่วยให้ขนบนใบหน้าหลุดหายไปแล้วยังช่วยทำให้สิวเสี้ยน หายไปอีกด้วยค่ะ

   

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 7 วิธีกำจัดขนส่วนเกินบนใบหน้าโดยการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติที่หาได้ง่าย ราคาก็ไม่แพง แต่ต้องทำอย่างต่อเนื่อง ผลที่ได้นอกจากจะทำให้ขนหลุดหรือจางลง ยังช่วยทำให้ใบหน้าของสาวๆ เนียนนุ่มชุ่มชื่นผิวหน้าขาวกระจ่างใสอีกด้วยค่ะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @