8 เคล็ดลับ ใช้  ' คอนซีลเลอร์ '  ที่สาวๆ ต้องรู้ !

8 เคล็ดลับ ใช้ ' คอนซีลเลอร์ ' ที่สาวๆ ต้องรู้ !

เคล็ดลับการใช้คอนซีลเลอร์ ที่สาว ๆ พลาดไม่ได้!

05 May 2015
Smithy Girl
05 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ คงจะเคยใช้คอนซีลเลอร์ในการปกปิดจุดด่างดํา หรือ รอยแพนด้า มากันบ้างแล้วใช้มั้ยคะ แล้วรู้รึเปล่าว่าความจริงแล้วคอนซีลเลอร์สามารถใช้ประโยชน์ได้มากกว่าที่สาวๆ คิดซะอีก แอบกระซิบก่อนเลยว่าพลาดไม่ได้เชียวล่ะ จะรอช้าอยู่ทําไมไปดูเคล็ดลับกันเลย

 

1. ลงคอนซีลเลอร์แบบสามเหลี่ยม

image_2501
- ที่มารูป: www.interiordesignnideas.com

ลืมการลงคอนซีลเลอร์แบบเป็นวงกลมตามรูปตาแบบเดิมไปได้เลย เพราะการลงคอนซีลเลอร์ให้เนียนสวยงามควรจะลงให้เป็นรูปสามเหลี่ยม โดยให้แต้มคอนซีลเลอร์ที่ใต้ตาให้เป็นรูปสามเหลี่ยมลงมาถึงแก้ม จากนั้นค่อยๆ แตะ และเกลี่ยให้เนียนเสมอกัน วิธีนี้จะช่วยให้ปกปิดรอยคล้ําได้ดีเยี่ยม ทํา ให้ใบหน้าดูสว่างและยังเพิ่มมิติให้กับใบหน้าได้อีกด้วยค่ะ

 

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

สิวอุดตัน สิวเสี้ยน สิวแมสก์ มีใครเป็นสิวแบบนี้อยู่มั้ย?

ผิวหน้า
5
3
7.8K

3. ใช้แทนอายไพร์เมอร์ได้

image_2502
- ที่มารูป: fashion1psychology.files.wordpress.com

สาวๆ อาจจะเบื่อกับการทาอายแชโดว์ได้ไม่ติดทนระหว่างวันใช่มั้ยค่ะ คอนซีลเลอร์เป็นอีกตัวช่วยนึงที่จะแก้ไขปัญหานี้ โดยที่คุณไม่ต้องไปลงทุนซื้ออายไพร์เมอร์มาใช้ให้เปลือง เพราะแค่ใช้คอนซีลเลอร์แต้มไปที่เปลือกตาก่อนลงอายแชโดว์ จะทําให้ติดทนนานมากขึ้น ไม่เป็นฝุ่นผงร่วงลงมาระหว่างวันให้รําคาญใจเลยล่ะ

 

 

4. เพิ่มมิติให้ใบหน้าด้วยคอนซีลเลอร์สีสว่าง-เข้ม

image_2503
- ที่มารูป: static.wixstatic.com

เลือกคอนซีลเลอร์สีสว่างกว่าและเข้มกว่าผิว มาวาดสร้างกรอบหน้าเพื่อให้หน้าดูเป๊ะยิ่งขึ้น โดยให้ใช้คอนซีลเลอร์สีเข้มวาดกรอบหน้าที่หน้าผาก โหนกแก้ม และคาง ส่วนคอนซีลเลอร์สีสว่างใช้วาดตรงกลางหน้าผาก สันจมูก ใต้ตาจนถึงแก้มและคาง ซึ่งเป็นตําแหน่งที่โดนแสงตกกระทบ จากนั้นใช้แปรงเบลนด์ให้เนียนเรียบไปกับผิว แค่นี้แหละหน้าสาวๆ จะมีกรอบหน้าที่ชัดตามที่เราได้ลงแสงเงาไว้ ใบหน้าจะเป๊ะเว่อร์ราวกับใช้กล้องฟรุ้งฟริ้งเลยล่ะค่ะ

 

 

5. ปกปิดใต้ตาให้ใช้นิ้วนาง

image_2504
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ตรงบริเวณรอบดวงตาเป็นจุดที่บอบบางมาก ฉะนั้นเวลาคุณจะลงคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดรอยคล้ํารอบดวงตา ให้ใช้นิ้วนางซึ่งเป็นนิ้วที่อ่อนที่สุด และใช้คอนซีลเลอร์สีพีชหรือสีส้มค่อยๆ แตะรอบดวงตาเบาๆ แล้วเกลี่ยให้เนียน เพียงเท่านี้รอยแพนด้าก็หายวับ ใบหน้าคุณจะดูสดใสขึ้นมาเลยล่ะ

6. เลือกสีคอนซีลเลอร์ให้ตรงกับการใช้งาน

image_2505
- ที่มารูป: fashion1psychology.files.wordpress.com

สาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าคงจะเคยเห็นกันมาบ้างแล้วล่ะว่า คอนซีลเลอร์ที่มีวางขายนั้นมีหลายสีมาก ซึ่งแต่ละสีก็มีหน้าที่แตกต่างกันออกไป หากเป็นคอนซีลเลอร์โทนชมพูก็จะช่วยปกปิดรอยคล้ํา รอบดวงตาได้เป็นอย่างดี ส่วนคอนซีลเลอร์โทนสีเหลืองก็สามารถใช้ได้กับทุกๆ ส่วน ไม่ว่าจะเป็นใบหน้าหรือปกปิดจุดด่างดําตามร่างกาย ส่วนสําคัญคือ การเลือกสีให้ใกล้เคียงกับสีผิวจริง ส่วนคอนซีลเลอร์สีเขียวนั้นจะช่วยปกปิดรอยแดง และสิวอักเสบได้ดีเลยค่ะ

 

7. ปากได้รูป น่าจุ๊บ ด้วยคอนซีลเลอร์

image_2506
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

ให้คุณใช้คอนซีลเลอร์สีสว่างวาดโครงกรอบปากที่สวยงาม เพื่อปกปิดในส่วนที่เราไม่อยากให้เห็น จากนั้นเบลนด์ออกด้วยนิ้วมือโดยเกลี่ยให้เนียนเพื่อความเป็นธรรมชาติ ใช้ดินสอเขียนขอบปากวาดตามแบบที่เราต้องการ โดยสามารถวาดทับคอนซีลเลอร์ไว้ได้เลย จากนั้นตบท้ายด้วยการลงสีลิปสติกตามด้วยลิปกลอสเพื่อเพิ่มมิติให้ริมฝีปาก แค่นี้สาวๆ ก็จะได้สีปากโดดเด่นที่มาพร้อมขอบปากได้รูปแล้วล่ะค่ะ

  

8. คิ้วโดดเด่นได้ด้วยคอนซีลเลอร์

image_2507
- ที่มารูป: fashion1psychology.files.wordpress.com

นําคอนซีลเลอร์สีสว่างกว่าผิวมาวาดบริเวณบนและใต้หางคิ้ว เพื่อปกปิดขนอ่อนและจุดที่บกพร่อง จากนั้นวาดกรอบให้ได้โครงคิ้วที่ต้องการ และใช้นิ้วมือเบลนด์ให้เนียนไปกับผิว วิธีนี้จะคล้ายกับการเขียนขอบปากเลยค่ะ ซึ่งจะช่วยให้คิ้วดูโดดเด่นขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

 

image_2508
- ที่มารูป: www.wikitricks.org

ไม่คิดเลยใช่มั้ยล่ะว่า คอนซีลเลอร์จะมีเทคนิคที่ช่วยให้ผู้หญิงเราสวยขึ้นได้มากขนาดนี้ แถมใช้งานได้หลากหลายได้มากกว่าที่คิดซะอีก รู้แบบนี้แล้วออกไปเดินช้อปปิ้งซื้อคอนซีลเลอร์มาไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งกันดีกว่าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @