เตรียมตัวให้พร้อม! สิ่งที่ควรมีเมื่อต้องไป 'งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 22'

เตรียมตัวให้พร้อม! สิ่งที่ควรมีเมื่อต้องไป 'งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 22'

จะไปงานหนังสือครั้งแรก ควรพกอะไรไปดี มาดูกันค่ะ

21 September 2017
Anemone
21 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะซิส

งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 22 ใกล้เข้ามาแล้ว สาวๆ คนไหนที่ไม่เคยไปงานหนังสือเลย หรือว่าครั้งนี้อยากจะไปเป็นครั้งแรก คงจะสงสัยอยู่ใช่ไหมคะว่าเราจะต้องเตรียมอะไรบ้าง สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเตรียมตัวอย่างไร เตรียมของอะไรดี วันนี้เรามีข้อมูลมาแนะนำแล้วค่ะ

1. ลิสต์รายชื่อหนังสือที่ต้องการซื้อ
image_446838
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เชื่อว่าสาวๆ ที่อยากไปงานหนังสือคงต้องมีรายชื่อหนังสือในดวงใจกันอยู่แล้วใช่ไหมคะ ซึ่งถ้าใครรู้ตัวว่ามีหนังสือที่อยากได้เล่มใดบ้าง ก็จดรายชื่อไว้เลยจะดีที่สุด เพราะว่าเวลาที่เราไปอยู่ที่งานจริงๆ ความปรารถนาจะพาให้เราอยากได้หนังสืออีกหลายเล่ม ซึ่งบางทีอาจจะไม่ใช่แนวที่เราชอบจริงๆ ก็ได้ ที่สำคัญก็คือการลิสต์รายชื่อหนังสือไว้ตั้งแต่ต้นจะทำให้เราซื้อหนังสือไม่เกินงบด้วยค่ะ

2. แผนผังของงาน
image_446840
- ที่มารูป: pubat.or.th

หลังจากที่เราได้รายชื่อหนังสือที่เราต้องการมาแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการหาแผนผังของงานมหกรรมหนังสือในปีนี้นั่นเองค่ะ เพราะเราจะได้รู้ว่าสำนักพิมพ์ของหนังสือที่เราอยากซื้อนั้นตั้งอยู่ในตำแหน่งใด อยู่ไกลกันหรือไม่ เราจะได้วางแผนถูก ไม่หลงทาง และที่สำคัญอย่าลืมพกแผนที่ไปงานวันจริงด้วยนะคะ เพราะหากไปงานจริงๆ สถานที่จัดงานจะกว้างมาก ไม่มีแผนที่ก็จะหลงทางและเสียเวลามากๆ ส่วนใครที่ไม่อยากเสียเวลาหาในอินเตอร์เน็ต สามารถติดต่อขอรับได้ในงานที่ แผนก information ตรง MainForye ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกับบูธไปรษณีย์ไทย และอีกที่หนึ่งก็คือตรงโซน Atrium

3. สวมกางเกงที่มีความรัดกุม มีกระเป๋ามากๆ
image_446841
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

หลายๆ คนอาจจะงงว่า ทำไมถึงต้องสวมกางเกงที่มีความรัดกุมและมีกระเป๋าที่ติดซิปมากๆ คำตอบก็คือว่าในงานจะมีมิจฉาชีพแฝงตัวมานั่นเองค่ะ หากว่าเราถือกระเป๋าถือเข้าไปโดยที่ใส่กระเป๋าเงินและสารพัดบัตรรวมทั้งโทรศัพท์มือถือไว้ในกระเป๋าสะพาย เป็นไปได้ว่าอาจจะถูกล้วงกระเป๋า 

4. กระเป๋าเป้สะพายหลัง
image_446842
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กระเป๋าเป้สะพายหลังจะมีความคล่องตัวและผ่อนแรงมากที่สุด แตกต่างจากกระเป๋าล้อลากที่เราอาจจะลากไปได้ไม่ถนัดด้วยจำนวนคนอันล้นหลามในงาน ดีไม่ดี ล้อลากเผลอมาทับเท้าอีกด้วย หากว่าจำนวนหนังสือที่เราอยากซื้อมีมากจนไม่สามารถบรรทุกในเป้สะพายหลังได้หมด ก็ควรใช้บริการบูธไปรษณีย์ไทยจะดีกว่า เพราะค่าส่งไม่แพง แถมยังไม่ต้องแบกกลับบ้านเองให้เหนื่อยด้วย แค่ส่งหนังสือทางไปรษณีย์จ่าที่อยู่ถึงตัวเอง รอวันสองวัน หนังสือก็มาถึงหน้าบ้านแล้วค่ะ

5. รองเท้าผ้าใบที่ใส่สบาย
image_446843
- ที่มารูป: picture-cdn.wheretoget.it

ด้วยความที่จำนวนคนมากมายในงานหนังสืออาจจะทำให้สาวๆ ถูกเหยียบเท้า ดังนั้นควรที่จะเลือกสวมรองเท้าผ้าใบจะดีกว่า เพราะถ้าสวมรองเท้าแตะ ถูกเหยียบเท้าไปทีนึง พาลช้อปหนังสือไม่สนุกเลยเชียวล่ะ ที่สำคัญรองเท้าผ้าใบยังช่วยให้การเดินในบริเวณงานอันแสนกว้างขวางไม่ใช่เรื่องยากอีกด้วย

6. ข้าวกล่อง & น้ำ
image_446844
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในงานแม้มีทั้งอาหารและน้ำจำหน่าย แต่ก็อาจจะไม่สะดวก และอาจจะไม่ถูกปากสาวๆ ก็เป็นไปได้ ทางที่ดีพกข้าวกล่องและน้ำไปจะดีกว่า หรือหากใครไม่อยากพกก็รับประทานข้าวก่อนไปช้อปหนังสือก็ได้เช่นกัน

7. ยาดม
image_446845
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com

เพราะว่าในงานมีคนเยอะมาก สาวๆ ลองนึกภาพสถานที่ซึ่งมีคนจำนวนมากมารวมตัวกันสิคะ สิ่งที่ต้องเกิดขึ้นก็คือการรวมตัวของกลิ่น ทั้งกลิ่นตัว กลิ่นเหงื่อ กลิ่นเท้า กลิ่นผมไม่ได้สระ โอ๊ย แค่คิดก็อาจจะเป็นลมได้แล้ว ทางที่ดีพกยาดมติดมือไปสักหลอดค่ะ

8. ปากกา
image_446846
- ที่มารูป: www.shopheart.org

ปากกาเองก็จำเป็นต้องใช้เช่นกัน เพราะบางสำนักพิมพ์อาจจะมีให้กรอกข้อมูลอะไรต่อมิอะไร เราจะรอปากกาของทางสำนักพิมพ์คงเสียเวลาไม่น้อย ทางทีดีเตรียมไปก่อน หรือบางขณะ คุณอาจจะพบกับนักเขียนในดวงใจ มีปากกาไว้ไม่เสียหายค่ะ

9. โหลดแอปฯ thailand book fair
image_446847
- ที่มารูป: i.ytimg.com

แอปฯ Thailand Book Fair ช่วยในการค้นหาบูธหนังสือ และสำนักพิมพ์ที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว เพียงพิมพ์ชื่อสำนักพิมพ์ที่ต้องการ ก็จะแสดงผลเป็นแผนที่นำทางในงาน นอกจากนี้ยังช่วยให้สาวๆ มีแผนที่ภายในงานสัปดาห์หนังสือแบบอินเตอร์แอคทีฟ ซึ่งจะช่วยนำทางไปยังบูธที่ต้องการได้


และนี่ก็เป็น 9 สิ่งที่ควรเตรียมก่อนไปงานมหกรรมหนังสือระดับชาติกันนะคะ ใครเป็นสายหนอนหนังสือก็อย่าลืมเตรียมให้พร้อมแล้วไปลุยกันเลย

วันนี้ลาไปก่อนค่ะ บ๊ายบาย

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @