5 วิธีบำบัดจิตหลัง "อกหัก"

5 วิธีบำบัดจิตหลัง "อกหัก"

อกหักไม่ยักกะตาย แต่ก็ทำเอาจิตหลุดไปหลายวันเป็นอันทำอะไรไม่ได้ไปสักพักอยู่เหมือนกัน แต่แล้วชีวิตก็ต้องเดินต่อไป แรกๆ มันอาจจะไม่ชิน แต่ถ้าใช้เวลาไปซักพัก มันก็จะโอเคขึ้นนะสาวๆ : )

22 September 2017
fahpawa
22 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

นานนนนน กว่าจะทำใจ กว่าจะเรียนรู้มันเป็นอย่างไร รักของเธอกับฉันมันไม่ง่ายยย ~ ไหนน ใครอกหักมาบ้างยกมือขึ้น !! มันค่อนข้างแย่เลยทีเดียวเนอะว่าไหม ทำอะไรก็ไม่ได้ดันมีเค้าในความทรงจำไปซะทุกที่เลยทีเดียว T_T แต่สุดท้ายแล้วชีวิตเราก็ต้องเดินต่อไปค่ะ จะมัวนั่งเสียใจร้องไห้ก็คงจะไม่ดี เรามีดูกันดีกว่า ว่า 5 วิธีบำบัดจิตหลังจากโดนหักอกนั้นมีอะไรบ้างงง

 

1. ออกกำลังกายอย่างสนุกนาน

image_447893
- ที่มารูป: sunwarrior.com

เชื่อไหมว่าการออกกำลังกายนี่แหละ ที่จะเป็นตัวทำให้เรามีความสุขมากขึ้น และลืมความเศร้าไปได้ชั่วขณะ เพราะว่าร่างกายเราเองจะหลั่งสารที่ชื่อว่า เอนโดรฟิน ซึ่งเป็นสารแห่งความสุขออกมาในขณะที่ออกกำลังกาย นอกจากจะช่วยให้เรามีความสุขมากขึ้นแล้ว เรายังได้หุ่นดีๆ พร้อมสุขภาพที่แข็งแรงกลับมาด้วย และอาจจะเป็นผลพลอยได้ทำให้เราได้รู้จักคนใหม่ๆ จากฟิตเนสหรือสถานที่ออกกำลังกายก็ได้ด้วยนะ : ) 

2. Enjoy Working

image_447898
- ที่มารูป: www.femside.com

เป็นอีกวิธี ที่สาวๆ จะสามารถลืมผู้ชายที่บอกลาเราไปได้อย่างง่ายๆ เลย ด้วยหลักการที่เราจะต้องโฟกัสสิ่งอื่นที่ไม่ใช่เรื่องเกี่ยวกับเขา เช่น โฟกัสที่งานที่เรากำลังทำอยู่ พยายามทำงานเยอะๆ หาอะไรทำ อย่าเว้นให้ตัวเองว่าง ไม่งั้นอาการฟุ้งซ่านจะกลับมาได้อย่างง่ายดาย แต่อย่ามัวบ้างานจนเกินไป แบ่งเวลาดีๆ เอามาดูแลตัวเองด้วยนะจ๊ะ 

3. Shopping เป็นวิธีคลายความเครียดที่ดี

image_447905
- ที่มารูป: www.theonlinestylist.co.uk

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้วแหละว่าการที่ได้ไปเดินซื้อของนู้นนี่นั่นเป็นการบำบัดจิตที่ดีอย่างหนึ่งเลยนะ ได้ตื่นตากับของใหม่ๆ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นกิจกรรมที่ชื่นชอบของสาวๆ ทั้งหลายด้วย มันทำให้เราได้โฟกัสกับสิ่งของตรงหน้า ( และคำนวณเงินในกระเป๋าพร้อมยอดบัตรเครดิตไปในตัว ) เป็นโอกาสที่ดีนะคะที่สาวๆ จะได้ลุกขึ้นมาปรับลุคตัวเองใหม่ ได้เปลี่ยนเป็นคนใหม่ที่สวยเช้งกว่าเดิมอีกด้วย

4. ใช้เวลากับคนในครอบครัวหรือเพื่อนฝูง

image_447913
- ที่มารูป: www.signupgenius.com

เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ดีอีกวิธีหนึ่งเลย ตอนที่เรามีแฟน เราก็คงจะโฟกัสที่เขาใช่ไหมล่ะ แต่ในเมื่อมันไม่มีเขาแล้ว เราก็หันกลับมาดูแลเอาใจใส่คนในครอบครัวได้มากขึ้น ได้กลับมาทานข้าวเย็น หรือเสาร์อาทิตย์ได้ไปหาอะไรอร่อยๆ ทาน หากิจกรรมทำร่วมกัน ก็ดีไม่เบาเลยนะ 

5. ออกไปเที่ยวให้ฉ่ำปอด

image_447917
- ที่มารูป: cdn.heretotravel.com

ถ้าวันลายังเหลือ แนะนำให้ยื่นใบลาพักร้อนแล้วออกเดินทางเลยค่ะ นอกจากจะได้ชาร์จแบตให้กับร่างกายแล้ว ยังได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ พบเจอสิ่งใหม่ๆ บางทีรักครั้งหน้าอาจจะรออยู่ที่ปลายทางแห่งไหนซักที่ก็ได้นะ .. เที่ยวคนเดียวก็ไม่ได้แย่ แถมยังได้อัปเดตชีวิตดี๊ดี ผ่านหน้าโซเชียลมีเดียให้เพื่อนๆ และเขาได้อิจฉาเล่นๆ ได้นะ : )

ใครที่กำลังอกหักหรือโดนเทจนเซไม่เป็นท่า อย่าปล่อยตัวปล่อยใจให้ตัวเองต้องเศร้านานไปเลยค่ะ หยิบคำแนะนำมาทำสักข้อสองข้อก่อนก็ได้ค่ะ แค่นี้ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีได้แล้ว

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @