<<ตัวไหนดี>> รีวิว 5 แบรนด์ “แชมพูเวชสำอาง” ที่สาวหนังศีรษะบอบบางต้องใช้ประจำ

<<ตัวไหนดี>> รีวิว 5 แบรนด์ “แชมพูเวชสำอาง” ที่สาวหนังศีรษะบอบบางต้องใช้ประจำ

สาวบอบบางทั้งหลายเชิญทางนี้ เราเป็นคนหนึ่งที่บอบบาง 555 ไม่ใช่ร่างกายบอบบาง แต่หนังศีรษะบอบบางต่างหาก จะเป็นไงมาดูกัน

26 September 2017
hhiippooo
26 September 2017


สาวบอบบางทั้งหลายเชิญทางนี้ เราเป็นคนหนึ่งที่บอบบาง 555 ไม่ใช่ร่างกายบอบบาง แต่หนังศีรษะบอบบางต่างหาก เหตุเกิดจากการกัดสีผมจำนวนนับครั้งไม่ถ้วน หนังศีรษะที่เคยแข็งแรงจึงต้องพ่ายแพ้ให้ความอยากสวยสดใสไป และเมื่อความพาสเทลทำให้เซลล์หนังศีรษะอ่อนแอ เซลล์เส้นผมก็ไปยอมแพ้ พากันแห้ง ขาด หลุดร่วง ตามกันไปอีก จนวันนี้ก็คงถึงเวลาที่ต้องแก้ไข ปรับปรุง บำรุง กันแล้ว กระทู้นี้เลยจะพลีหนังศีรษะ มาปะทะ “แชมพู” ที่มีดีกรีความเวชสำอาง หรือ ความใช้แล้วได้ทั้งบำรุง และรักษา มาดูกันซิว่าตัวไหนเริ่ด!!


ประเดิมด้วยตัวที่เลิฟมากที่สุด >> Smooth E purifying Shampoo for sensitive scalp

image_448279
image_448280

คุณสมบัติเด่น : ตัวนี้เป็นเวชสำอางแชมพูที่เคลมว่า จะช่วยแก้ปัญหาผมร่วงตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ (97% ของผู้ทดลองใช้ ลดผมร่วงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้) พร้อมทั้งช่วยรักษา และฟื้นบำรุงหนังศีรษะ สูตรอ่อนโยน ปราศจากสาร SLS, Silicone และ Paraben ที่เป็นสาเหตุของการระคายเคือง และการอักเสบของหนังศีรษะ ซึ่งก่อให้เกิดอาการคัน รังแค และผมร่วง ด้วย Liquid Crystal Cleansing Technology ลิขสิทธิ์เฉพาะของสมูทอี ที่คิดค้นเพื่อกักเก็บ Zinc Pyrithione, Climbazole และ Plant Sterol ใน Liquid Crystal ด้วยโครงสร้างแบบ Lamella Surfactant Bilayer ที่ค่อยๆปล่อยสารสำคัญที่มีตัวยาในการรักษารังแคและผมร่วงจากปัญหาหนังศีรษะให้ซึมลึกเข้าสู่ทุกอณูเส้นผม พร้อมผสานด้วยคุณค่าของ Organic Argan Oil, Sunflower Seed Oil และ D-Panthenol ช่วยบำรุงเส้นผมและฟื้นฟูหนังศีรษะให้กลับมาแข็งแรง และสุขภาพดี


ส่วนประกอบ :

·      น้ำมันอาร์แกน ~ ที่จะมีโอเมก้า 3, 9 ช่วยบำรุงรากผม และเพิ่มการยึดจับกันของโปรตีนที่ผม ช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผม ให้ผมแข็งแรง และไม่แตกปลาย

·      น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน ~ ช่วยเสริมสร้างการงอกของผมใหม่ และมีวิตามิน A, D, E และ K ที่ช่วยให้ผมแข็งแรง นุ่มลื่น จัดทรงง่าย ชุ่มชื้นยาวนาน ผมไม่พันกัน

·      Climbazole & Zinc Pyrithione ~ ช่วยผสานพลังตัวยาขจัดรังแค เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการต้านเชื้อ Malassezia ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของรังแค และอาการคัน

·      Plant Sterol ~ ช่วยลดปัญหาหนังศีรษะที่แห้ง คัน ระคายเคือง มีโอเมก้า 3,6 ช่วยปรับสมดุล และฟื้นบำรุงหนังศีรษะให้สุขภาพดี

·      D-Panthenol (Pro-Vitamin B5) ~ ช่วยให้ผมนุ่ม เงางาม ชุ่มชื้น ป้องกันความแห้งกรอบของเส้นผม

image_448281

กลิ่น หอมแบบธรรมชาติ กลิ่นอ่อนๆ ไม่แรง ไม่เคมี


ผลลัพธ์หลังใช้ : ปกติหนังศีรษะเราจะแห้ง และมีรังแค แถมจะมีผมหลุดติดมือตลอดเวลาสระ หลังใช้ตัวนี้ ที่เห็นชัดๆ เลย ตอนครั้งแรกที่ใช้ คือผมติดมือน้อยลงจนน่าตกใจ เหลือเส้นสองเส้นเอง และหลังล้างออก ผมที่เอานิ้วสางแทบไม่ได้ ก็ดีขึ้น เอานิ้วสางไม่ติด และยิ่งใช้คู่กับครีมนวดของเค้า ผมยิ่งนุ่ม ลื่น ขาดน้อยลง แม้กระทั่งตอนไดร์ผมเสร็จ ดูที่พื้นผมร่วงน้อยลง ณ จุดรังแค ก็หายไปเลยจ๊ะ แค่ใช้ผ่านไปอาทิตย์เดียว ผงขาวๆ ไม่หล่นตามไหล่แล้ว พอใจและ ปลื้มมาก ไม่คิดเลยว่าจะมีความเริ่ดเลออยู่


ตัวที่สองเป็นแบรนด์สำหรับคนแพ้ง่าย มีรีวิวมากมายถึงสรรพคุณของตัวนี้ >> Sebamed Anti-Hairloss Shampoo

image_448282
image_448283

คุณสมบัติเด่น : ตัวนี้จะเป็นแชมพู สูตรลดการหลุดร่วงของเส้นผม ที่ช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน ด้วย pH 5.5 ช่วยคงสมดุลให้มีสุขภาพดี มี NHE-Formula (ลิขสิทธิ์เฉพาะของ Sebamed) ทำงานร่วมกับสารคาเฟอีน และแปะก๊วย ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบนหนังศีรษะ นำสารอาหาร และออกซิเจนสู่รากผม ช่วยสร้างเส้นผมให้แข็งแรง สุขภาพดี ลดการขาด หลุดร่วงของเส้นผม


ส่วนประกอบ :

·      Nicotinic acid hexyl ester (NHE) ~ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบนหนังศีรษะ

·      Gingko Biloba Leaf Extract ~ ฟื้นฟูสภาพเส้นผม และหนังศีรษะ

·      Creatine ~ เพิ่มความแข็งแรงให้กับรากผม และเส้นผม

·      Zinc PCA ~ ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย

image_448284

กลิ่น :  กลิ่นเหมือนสบู่เด็ก กลิ่นอ่อนๆ ไม่เคมี


ผลลัพธ์หลังใช้ : ตัวนี้ที่เราลองมันช่วยลดอาการผมร่วงได้แต่ต้องใช้ต่อเนื่องซักหน่อย และที่สำคัญต้องระวังอย่าใช้ปริมาณมากเกินกว่าที่เค้ากำหนดไว้ เพราะไม่งั้นจะรู้สึกแสบร้อน หรือเกิดอาการแดงที่หนังศีรษะ หรือตรงบริเวณที่เนื้อแชมพูไปโดนได้ แต่พอล้างออกปล่อยไว้ก็หายเอง ไม่รุนแรง แนะนำให้เทสที่คอพับแชน หรือหลังมือก่อนใช้จริง โดยรวมเรารู้สึกว่ามันแพงไปที่จะใช้ประจำ เลยซื้อเก็บไว้ใช้เฉพาะเวลาที่ผมร่วงเยอะๆนานๆ ใช้ทีก็ดีเหมือนกัน


ตัวที่สามเป็นแบรนด์เจ้าแม่เวชสำอางก็ว่าได้ หลายคนคงรู้จักกันดี >> Eucerin Dermocapillaire Thinning Hair Shompoo

image_448285
image_448286

คุณสมบัติเด่น : ตัวนี้เป็นชมพูลดผมขาดร่วง ทำให้ผมดูหนาขึ้นตั้งแต่โคนผม และยังช่วยให้รูรากผมแข็งแรง พร้อมกับช่วยให้หนังศีรษะสุขภาพดี ชะลอผมขาดร่วง คนที่แพ้ง่ายใช้ได้


ส่วนประกอบ :

·      คาร์นีทีนและครีเอทีน ~ ทำงานร่วมกันในการให้พลังงาน และส่งต่อพลังงงานให้เส้นผม ทำให้เส้นผมหนาขึ้นตั้งแต่รากจรดปลาย แถมยังเพิ่มการยึดเกาะกับหนังศีรษะได้ดีขึ้น จึงลดการขาดร่วง และทำให้ผมดูหนาขึ้น 45%

image_448287

กลิ่น กลิ่นจะเหมือนเคมีน้อยๆ กลิ่นฉุนนิดๆ


ผลลัพธ์หลังใช้ : ตัวนี้ช่วยให้ผมร่วงน้อยลง แต่ไม่เห็นผมตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ใช้ไปซักพักผมจะค่อยๆ ดีขึ้น ส่วนเรื่องรังแคเราว่าตัวนี้อาจเห็นผลช้าหน่อย ต้องใช้ในระยะเวลานาน และจะดีมากขึ้นถ้าใช้คู่กับเซรั่ม ( แต่งบประมาณก็เพิ่มตามนะจ๊ะ )


ตัวที่สี่ ขอนำเสนอแบรนด์ที่จะดูสมุนไพรมากๆ กับ >> BSC Falless

image_448288
image_448289

คุณสมบัติเด่น : ตัวนี้มีความมะกรูดสูงมาก ดูจากหน้าขวด 555 เป็นสูตรเพิ่มความนุ่มลื่น และบำรุงผมเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับผมแห้ง ช่วยทำความสะอาดเส้นผม และหนังศีรษะ ได้โดยไม่ทำลายสมดุล ช่วยให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของเส้นผมและหนังศีรษะ แถมรากผมแข็งแรง เส้นผมไม่ขาดหลุดร่วงง่าย เส้นผมแข็งแรง สุขภาพดี ดกดำเป็นธรรมชาติ


ส่วนประกอบ :

·      สารสกัดจากผิวมะกรูด เป็นแบบสกัดเย็น ~ ช่วยบำรุงรากผม ช่วยให้ผมเงางาม มีน้ำหนักแบบธรรมชาติ

·      Vitamin E, B5 ~ สารอาหารบำรุง เพื่อการเจริณเติบโตของเส้นผม

·      ใบแปะก๊วย ~ ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต

image_448291

กลิ่น :  กลิ่นมะกรูดชัดมากๆๆๆๆ


ผลลัพธ์หลังใช้ : หลังสระผมหลุดร่วงแบบเดิม ส่วนตัวคิดว่าไม่ค่อยได้ผลเท่าไหร่ อาจจะต้องใช้ติดต่อกันนานหน่อยถึงจะเห็นผลชัด แถมหนังศีรษะแห้งไปหน่อย ต้องตามด้วยครีมนวดทันที จะทำให้ผมนุ่มขึ้นมานิดหน่อย ใครที่ชอบความธรรมชาติ หรือเป็นผู้ใหญ่ๆ หน่อยน่าจะชอบกัน


ตัวสุดท้ายเป็นแบรนด์ที่เห็นขายออนไลน์เยอะ กับ >> AloEx Shampoo

image_448292
image_448293

คุณสมบัติเด่น เป็นแชมพูที่เป็นน้ำมันสกัดจากสมุนไพรไทยหลากหลายชนิด ทั้งช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้สามารถลำเลียงโปรตีน และสารอาหารไปเลี้ยงรากผมเต็มที่ ทำให้เส้นผมงอกใหม่ได้ไวขึ้น มีตัวที่ช่วยดูดพิษความร้อน สาเหตุของผมหลุดร่วง ลดอาการคัน มัน อักเสบของผิวหนังศีรษะได้ด้วย และปราศจากน้ำหอม สารปรุงแต่งที่ไม่จำเป็น เช่น สารลดประจุที่ใช้ในแชมพูทั่วๆ ไป ปลอดภัยแม้หนังศีรษะที่บอบบาง แพ้ง่าย


ส่วนประกอบ :

·     สมุนไพรต่างๆ เช่น มะกรูด อัญชัน ว่านหางจระเข้ เทียนกิ่ง สำมะงา มะรุม โสมไทย ประคำดีควาย ใบไผ่ และใบบัวบก

·     สารสกัดจากพญาเย็น ~ ช่วยดูดพิษความร้อน ลดอุณหภูมิหนังศีรษะอันเป็นสาเหตุให้รากผมอ่อนแอ หลุดร่วง

·     สารสกัดจากว่านนานาชนิด ~ เพิ่มความชุ่มชื่น และสร้างความหนาแน่นให้รากผม

·     สารสกัดเมล็ดพืช, หัวว่าน และโสม ~ เพิ่มโปรตีนให้รากผม และเส้นผม

image_448294

กลิ่น :  กลิ่นสมุนไพรแรง คล้ายพวกยาหม่อง


ผลลัพธ์หลังใช้ : ใช้ช่วงแรกๆ ผมจะแห้ง สางแล้วมีเส้นผมติดนิ้ว ถ้าเป็นคนผมแห้งมากอย่างเรา ควรหาครีมนวดมาใช้คู่ไปด้วย ตัวนี้ใช้แรกๆ จะไม่เห็นผลเท่าไหร่ ทั้งเรื่องผมขาดหลุดร่วง และรังแค แต่ถ้าใช้ไปซักระยะถึงจะค่อยๆ เห็นผลมากขึ้น แต่จุดที่ชอบของตัวนี้คือเรื่องลดอาการคันได้ดี อากาศร้อนๆ สระแล้วเย็นสบาย หายคันดีด้วย


และนี่คือแชมพูเวชสำอางตัวที่เราลองมาแล้ว แต่ส่วนตัวติดใจ สมูทอี สุด เพราะกลิ่นหอมพอดี ใช้แล้วผลดี พอใจ เป็นอย่างที่หวังไว้ และสามารถสระได้บ่อยๆ ไม่ดูเคมีหรือยาจนเกินไป ส่วนใครสนใจตัวไหนก็ไปหามาลองดูนะ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info[email protected]
Search @