12 Steps วิธีการทำ Brazilian Wax ด้วยตัวเองง่ายๆ ทำเองก็ได้ไม่ยาก !!

12 Steps วิธีการทำ Brazilian Wax ด้วยตัวเองง่ายๆ ทำเองก็ได้ไม่ยาก !!

วันนี้เราจะมาเอาใจสาวๆที่ชอบการ Wax โดยเฉพาะ Brazilian Wax ที่เวลาพูดถึงก็รู้สึกซี้ดขึ้นมาซะแล้ว ...........

25 September 2017
aommmy
25 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ฮัลโหลสาวๆ

วันนี้เราจะมาเอาใจสาวๆ ที่ชอบการ Wax โดยเฉพาะ Brazilian Wax ที่เวลาพูดถึงก็รู้สึกซี้ดขึ้นมาซะแล้ว เพราะเป็นการ Wax ขนน้องสาวของเรานั่นเอง แหมก็พื้นที่ตรงนั้นบอบบางซะด้วยสิ แต่คุณสาวๆ รู้ไหมคะว่าการทำ Brazilian Wax นอกจากจะช่วยในเรื่องความสะอาดแล้ว ยังช่วยเพิ่มความเซ็กซี่ และความน่าดึงดูดเพิ่มขึ้นไปอีก ทำให้การทำ Brazilian Wax ค่อนข้างที่จะเป็นที่นิยม แต่ถ้าสาวๆ คนไหนที่รู้สึกเขินอาย ไม่กล้าเดินเข้าร้านให้ผู้เชี่ยวชาญจัดการ

วันนี้เราจะมาบอกวิธีการทำ Brazilian Wax ง่ายๆเพียง 12 Steps ทำเองได้ที่บ้านแบบไม่ต้องง้อช่างเลยค่ะ

12 Steps วิธีการทำ Brazilian Wax ด้วยตัวเองง่ายๆ จะมีวิธีการอย่างไรบ้าง จะง่ายแค่ไหน เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

 

Step 1 เตรียมน้องสาวให้พร้อม
image_449433
- ที่มารูป: youqueen.com

ก่อนการทำ Brazilian Wax ให้สาวๆ หยุดการใช้มีดโกนบริเวณน้องสาวอย่างน้อย 2 สัปดาห์ และขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยน 2 วันก่อนการกำจัดขนเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วเพื่อเป็นการเตรียมผิวน้องสาวให้พร้อม

 

Step 2 อุปกรณ์ต้องพร้อม
image_449434
- ที่มารูป: youqueen.com

จัดเตรียมซื้อชุด Brazilian Wax สำหรับทำเองที่บ้าน พร้อมอุปกรณ์จำเป็นอย่างผ้าดึงสำหรับ Wax, กรรไกรสำหรับเล็มขน, ไม้ตัก, กระจก, แหนบสำหรับดึงขน, แป้งเด็ก เป็นต้น และขอให้สาวๆมั่นใจว่าชุด Wax ที่ซื้อมาสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นซึ่งบอบบางเป็นพิเศษได้นะคะ

 

Step 3 ทำความสะอาดให้เรียบร้อย
image_449435
- ที่มารูป: mamabee.com

ก่อนทำการ Wax ให้สาวๆ ทำการอาบน้ำอุ่น เพราะจะช่วยชำระคราบไคลต่างๆ ให้สะอาด และทำความสะอาดด้วยสบู่ที่อ่อนโยน จะช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่ม ลดอาการเจ็บลงได้ด้วยค่ะ นอกจากนี้ให้หลีกเลี่ยงการทาครีม หรือ น้ำมันบริเวณจุดซ่อนเร้นเพราะจะทำให้ลดประสิทธิภาพในการ Wax ค่ะ

 

Step 4 ตัดแต่งขนให้เหมาะสม
image_449436
- ที่มารูป: youqueen.com

สังเกตตัวเองว่าขนของน้องสาวมีความยาวเกินไปหรือไม่ หากยาวให้สาวๆ นำกรรไกรสำหรับเล็มขนมาตัดให้สั้นลงให้เหลือประมาณ ¼ นิ้วค่ะ ซึ่งความยาวนี้จะช่วยทำให้อาการเจ็บจากการ Wax น้อยลง และทำให้การ Wax ง่ายขึ้นด้วยค่ะ

Step 5 ทาแป้งลดความมันและความชื้น
image_449437
- ที่มารูป: waymagazine.org

หลังจากที่ตัดแต่งขนเรียบร้อยแล้ว ให้สาวๆ ใช้แป้งเด็กยี่ห้อใดก็ได้ทาลงบริเวณที่ต้องการจะทำการ Wax เพื่อให้แป้งไปดูดซึมความมันและความชื้นให้หมดไป เพื่อที่เวลา Wax จะทำให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

Step 6 อุ่น Wax ให้ร้อน
image_449438
- ที่มารูป: waymagazine.org

ให้สาวๆ ทำการอุ่น Wax ให้ร้อน ตามขั้นตอน หรือจะใช้ไมโครเวฟเป็นตัวช่วยก็ได้ แล้วพัก Wax ทิ้งไว้ 1 นาทีเพื่อให้คลายความร้อนลง และให้สาวๆ ลองทดสอบความอุ่นของ Wax ร้อนที่ข้อมือของสาวๆ อีกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้ Wax ร้อนเกินไป

  

Step 7 ประจำตำแหน่ง
image_449440
- ที่มารูป: media.self.com

จัดระเบียบท่าทาง โดยการนอนราบไปกับเตียงนอน ห้อยขาลงบนพื้น และแยกขาทั้งสองข้างออกจากกัน การหนุนศีรษะให้สูงขึ้นด้วยหมอนจะช่วยเพิ่มระดับการมองเห็นระหว่างการ Wax ได้มากขึ้น และให้ใช้กระจกมาวางระหว่างขา เพื่อให้ง่ายต่อการมองเห็นในส่วนที่ต้องการ Wax ได้ง่ายขึ้นค่ะ

Step 8 ป้าย Wax
image_449441
- ที่มารูป: img.grouponcdn.com

เมื่อจัดระเบียบพร้อมแล้วให้สาวๆ ใช้ไม้ตักที่มาพร้อมกับชุด Wax ตัก Wax ขึ้นมาเพียงเล็กน้อย และป้ายเนื้อ Wax เพียงบางๆ ตามแนวขึ้นของเส้นขน โดยให้แบ่งพื้นที่ทำแยกกันค่อยๆ Wax เป็นพื้นที่เล็กๆ ในระนาบแนวนอน / แนวตั้ง อย่างเป็นระเบียบ ข้อสำคัญอย่าทา Wax เยอะหรือหนาจนเกินไปเพราะจะทำให้ตอนดึงเจ็บมากกว่าเดิมค่ะ

 

Step 9 นำแผ่นผ้ามาแปะ
image_449442
- ที่มารูป: www.wax-strips.com

หลังจากทา Wax เรียบร้อยแล้วให้นำแผ่นผ้ามาทาบบริเวณที่ป้ายเนื้อ Wax ลูปให้แน่นไปกับผิวของสาวๆ ตามแนวขน โดยเว้นพื้นที่ส่วนปลายของผ้าไว้เล็กน้อย เพื่อเป็นมุมจับสำหรับดึง

Step 10 ถึงเวลาดึงแล้วสินะ

  

image_449443
- ที่มารูป: pad3.whstatic.com

เมื่อ Wax เริ่มเย็นตัวลงก็ถึงเวลาสำหรับการดึงแล้ว การดึงนี้แนะนำว่าให้ทำอย่างรวดเร็ว โดยดึงไปในทิศทางตรงกันข้ามกับแนวขนที่มีการป้าย Wax ไว้ ขอย้ำ! ให้ทำอย่างรวดเร็วและทันที แน่นอนว่าจะเจ็บอยู่บ้าง แต่ก็พอทนได้ค่ะ ให้ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกำจัดขนที่ต้องการให้หมดไป ถ้าระหว่างการ Wax เกิดอาการแดง หรือเจ็บมาก ให้หยุดสักพักหนึ่งเพื่อผ่อนคลายผิวแล้วค่อยทำต่อนะคะ

  

Step 11 เก็บรายละเอียดอีกสักหน่อย
image_449445
- ที่มารูป: moo.review

หลังจากที่ทำการ Wax ขนบริเวณที่ไม่ต้องการเรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่าอาจมีบางส่วนที่ยังหลงเหลืออยู่ ให้สาวๆ นำแหนบสำหรับดึงขนมาเก็บรายละเอียดส่วนที่เหลือให้เรียบร้อย เท่านี้สาวๆ ก็จะได้รูปทรงที่สวยงามตามที่ต้องการแล้วค่ะ

 

Step 12 ดูแลผิวหลังการ Wax
image_449446
- ที่มารูป: img.grouponcdn.com

หลังจากที่ทำการ Wax และเก็บรายละเอียดเรียบร้อยแล้ว ให้ทำการชำระล้าง Wax ออกให้หมดด้วยการใช้ after-waxing oil และทาครีมหรือโลชั่นที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) ซึ่งจะช่วยในเรื่องรักษาความชุ่มชื้น รวมไปถึงการดูแลขนใต้ผิวหนังด้วยค่ะ

  

Tip ดีๆแนะนำเพิ่มเติม
image_449447
- ที่มารูป: img.grouponcdn.com

1. ขณะที่ทำการ Wax ให้แน่ใจว่าล็อคประตูห้อง หรือ ล๊อคประตูบ้านสนิท

2. ไม่ควรทำการ Wax ในขณะที่สาวๆ มีประจำเดือนอยู่ เพราะจะทำให้เจ็บปวดมากกว่าเดิมค่ะ

3. ถ้าสาวๆ เคยทำการ Wax และรู้ตัวว่าหลัง Wax จะมีอาการปวดมาก ให้เตรียมยาแก้ปวดไว้ทานด้วยนะคะ

4. 2 วันหลังจากการกำจัดขน ให้สาวๆ ทำการขัดผิวอย่างอ่อนโยนเพื่อขจัดคราบสกปรกบริเวณที่เป็น Wax การทำแบบนี้จะช่วยป้องกันการเกิดขนคุด และให้ทำแบบนี้ซ้ำทุกๆ 2 – 3 วันค่ะ เพื่อผิวที่เรียบเนียน กระจ่างใส

 

สาวๆ คนไหนที่อยากจะ Wax แต่ไม่กล้าไปร้านให้ช่างจัดการให้ ก็สามารถลองทำตามวิธีนี้ได้นะคะ ไม่ยากเลย ครั้งแรกอาจจะทุลักทุเลหน่อย แต่แน่นอนว่าไม่เกินความสามารถของสาวๆ อย่างแน่นอน และอย่าลืมที่จะดูแลน้องสาวให้สะอาดอยู่เสมอหลังทำการ Wax นะคะ เพื่อผิวที่เรียบเนียน หากสาวๆ คนไหนมีวิธีดีๆ เคล็ดลับเด็ดๆ อยากจะมาแนะนำก็สามารถ แชร์กันได้เลยนะคะ

วันนี้ไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @