ท้าพิสูจน์แชมพูที่เหมาะกับสาวผมมัน

ท้าพิสูจน์แชมพูที่เหมาะกับสาวผมมัน

เมืองไทยร้อนขนาดนี้ ไม่ว่าหน้าไหนๆ ก็มีสิทธิ์ผมมันหมด นี่คือรีวิวเพื่อสาวๆโคมผมมัน! มาดูกันว่าแชมพูตัวไหนตอบโจทย์ปัญหาผมมันสุดๆ

27 September 2017
SistaCafe PR
27 September 2017


ใครผมมันยกมือหน่อยยยย เราเป็นคนผมมันมากค่ะ เอาชนิดที่ว่าตัดใจจากทรงผมพองๆ ฟูๆ ตามสไตล์ญี่ปุ่นไปได้เลย เพราะไม่ว่าจะไดร์พองสวยแค่ไหนก็ตาม ความจริงที่โหดร้ายก็จะตามมาเยือน คือผมจะเหี่ยว แบน ลู่เหมือนหมาเปียกน้ำ เหมือนหัวไม้ขีดเลยค่ะ ผมยาวๆ มันๆ แบนๆ ต้องสระผมทุกเช้า ทุกวัน แม้จะรีบแค่ไหนแต่วันไหนไม่สระผมก่อนออกจากบ้าน เราจะรู้สึกแย่ ไม่มั่นใจ จนทำให้เสียบุคลิกไปเลย


image_449923

เป็นคนผมมันขนาดไหน เอารูปมาให้ดูเลยดีกว่า เราลองเอากระดาษซับมันซับให้ดูก็เป็นแบบที่เห็น หัวมันมากแทบจะเต็มแผ่น


และเพราะเป็นคนที่มีน้ำมันจากหนังศีรษะมากเกินไปจนผมลีบแบน ก็เลยเสาะแสวงหาซื้อแชมพูสูตรให้ผมมีวอลลุ่ม ไม่ลีบแบนมาลองใช้ ตัวไหนออกใหม่ๆ หรือเค้าว่าดี เราก็มักจะไม่พลาดสอยมาลองด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าแชมพูล้นบ้าน ก็เลยเป็นที่มาของรีวิวนี้ค่ะ มาเริ่มกันที่ตัวแรกเลยดีกว่าค่ะ


image_449985

Suave essentials Daily Clarifying shampoo

1. Suave essentials Daily Clarifying shampoo


ส่วนผสม : ตัวนี้ไม่รู้แน่ชัดว่าสารสกัดหลักมันเป็นอะไรค่ะ


ผลลัพธ์หลังการใช้ : ใช้แล้วผมไม่มัน กลิ่นดูสะอาดๆ สระแล้วรู้สึกเอี๊ยดๆ แต่ข้อเสียคือ หวียาก และเหมือนทำให้ผมแข็ง ไม่ทิ้งตัว ตัวนี้เราใช้แค่ครั้งสองครั้ง ก็ตั้งไว้เหมือนเดิมเลย


image_449990

Moist Diane Scalp Volume & Scalp Shampoo

2. Moist Diane Scalp Volume & Scalp Shampoo


ส่วนผสม : แชมพูสูตรนี้จะมีส่วนผสมหลักเป็นตัว Argan oil สำหรับให้ความชุ่มชื้น


ผลลัพธ์หลังการใช้ : กลิ่นหอมเบาๆ ใช้แล้วผมนิ่มดี ถ้าไม่ได้ผจญภัยออกกลางแดดมากก็ถือว่า ไม่ทำให้ผมมันแล้วก็ลู่ลงได้พอสมควร แต่ถ้าออกกลางแจ้งเมื่อไหร่ก็มักจะมันช่วงบริเวณโคนค่อนข้างมันไว น่าจะเพราะมีส่วนผสมจากอาร์แกนออยล์


image_449993

Schwarzkopf Extra care Hydro Collagen Shampoo

3. Schwarzkopf Extra care Hydro Collagen Shampoo


ส่วนผสม : ตัวนี้เป็นสูตร PH4-5 มีมารีน คอลลาเจน และไฮยาลูโรนิคแอซิด ให้ความชุ่มชื่น


ผลลัพธ์หลังการใช้ : ควบคุมความมันได้ดีพอสมควร แต่กลิ่นไม่ประทับใจเท่าไหร่ และทำให้ผมแข็ง ปลายผมดูแห้งๆ เหมือนจะไม่ค่อยให้ความชุ่มชื้น


image_450001

Sunsilk Natural Coconut Hydration

4. Sunsilk Natural Coconut Hydration


ส่วนผสม : แชมพูสูตรธรรมชาติ สารสกัดจะเป็นน้ำมะพร้าวจากหมู่เกาะทรอปิคอลที่ให้วิตามิน แร่ธาตุ และความชุ่มชื้นกับเส้นผม


ผลลัพธ์หลังการใช้ : ขอเล่านิดนึงว่า ครั้งแรกๆ ที่ใช้มีเพื่อนแอบมาถามว่า ใช้ Hair Spray ของแบรนด์ไหนด้วย เค้าบอกว่า หอมมาก นอกจากเรื่องกลิ่นหอมแล้วผมก็ไม่มันระหว่างวันเลยยยย ไม่ลีบ ไม่แบน แถมสบายหนังศีรษะมากๆ และที่ชอบคือครีมนวดเค้าไม่ทำให้ผมมันเลย เพราะปกติตัวเราเป็นคนที่ไม่ใช้ครีมนวดแบรนด์ไหนๆ ได้เลยเพราะผมมัน แต่พอดีซื้อตอนเค้าซื้อ 2 แถม 1 เลยลองสอย 555555 สำหรับซันซิลสูตรนี้ใช้ได้ดีเลยค่ะ เลิฟเลย


image_450008

Dove Volume Nourishment Shampoo

5. Dove Volume Nourishment Shampoo


ส่วนผสม : ไม่มีสารสกัดหลัก แต่มีการเคลมว่า ใช้เทคโนโลยีออกซิฟิวชั่นที่สามารถเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผมได้


ผลลัพธ์หลังการใช้ : ใช้ดีเหมือนกันค่ะสำหรับโดฟสูตรนี้ ผมไม่ลีบแบนติดหนังศีรษะ ไม่ทำให้ผมมันระหว่างวัน ไม่หนักผมด้วย กลิ่นหอมเบาๆ 

สะอาดๆ เป็นอีกตัวที่ใช้แล้วโอเค


image_450011

Pantene Pro-v Fullness&life Shampoo

6. Pantene Pro-v Fullness & life Shampoo

ส่วนผสม : หลักๆ จะเป็น Pro-v3 กับส่วนผสมอื่นๆ ที่ทางแบรนด์ไม่ได้ระบุชัดเจน

ผลลัพธ์หลังการใช้ :
แพนทีนสูตรนี้แอบมีความมันอยู่นิดหน่อย เราดูตรงส่วนผสมเห็นมี avocado-oil เลยสงสัยว่า น่าจะเป็นส่วนผสมตัวนี้รึเปล่าที่ทำให้ผมมัน แต่โดยรวมดีค่ะ ผมนิ่มดี และไม่ทำให้ผมแห้งจนเกินไป ผมไม่ลีบด้วย

สังเกตได้ว่า แชมพูทั้งหมดที่เราเลือกใช้จะเป็นแชมพูสูตรใสทั้งหมดนะคะ ทุกคนคงทราบดีว่า ผมลีบแบนนั้นต้องอยู่ห่างไกลจากแชมพูสูตรครีมมากแค่ไหน จริงๆ แชมพูทุกตัวที่เราใช้อยู่ต่างก็ให้ผลลัพธ์ในเรื่องของผมมีวอลลุ่มพอๆ กัน อาจจะต่างกันอยู่แค่นิดหน่อย แต่ที่ชัดที่สุดก็น่าจะเป็นเรื่องของกลิ่นนี่แหละที่ค่อนข้างเห็นได้ชัด อีกอันก็จะเป็นส่วนผสม โดยส่วนตัวเราชอบแชมพูที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เลยชอบของซันซิลมากกว่าแบรนด์อื่นๆ รองลงมาก็เป็นโดฟ นอกนั้นก็ยังคงใช้สลับกันไปมาแล้วแต่วัน


image_450017


ตารางการให้คะแนนของเราเอง

image_450018

หวังว่า รีวิวนี้จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ทำให้สาวๆ ที่มีปัญหาคล้ายกัน สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กับตัวเองได้ อย่างเราเนี่ยเรียกได้ว่า เจอเนื้อคู่แล้วจริงๆ ส่วนคนอื่นๆ ก็หวังว่า จะเจอเนื้อคู่กันไวๆ นะคะ สวัสดีค่ะ


ขอขอบคุณรีวิวดีๆจากคุณ sararunjja ด้วยค่ะ
- ที่มา: www.jeban.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @