5 ประโยค ที่หนุ่มๆ ได้ยินแล้วอยากบอกว่า “รำค้าญญญ!”

5 ประโยค ที่หนุ่มๆ ได้ยินแล้วอยากบอกว่า “รำค้าญญญ!”

คำบางคำ หนุ่มๆ เขาก็ไม่อยากจะฟังหรอกนะ มาดูซิ ว่าเธอพูดคำแบบนี้ให้เขาได้ยินบ้างหรือเปล่า

26 September 2017
☆* Dream Inspired *☆
26 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เวลาคุยกับหนุ่มๆ คุณเคยนึกมั้ยว่าบางทีเขาก็อาจมีคำบางคำที่ไม่อยากได้ยินเหมือนกัน ซึ่งพอเราไม่รู้เนี่ย เราก็อาจจะเผลอพูดจนทำให้บรรยากาศเสียโดยไม่รู้ตัว ฉะนั้นตอนนี้แหละ ที่เราจะได้เรียนรู้ว่า ประโยคอะไรที่เราควรจะดูกาละเทศ และโอกาส ก่อนพูด หรือแม้แต่ไม่ควรจะพูดเลยด้วยซ้ำ 


หากไม่อยากเห็นแฟนหนุ่มทำหน้าบูดใส่ล่ะก็ต้องรีบอ่าน 5 คำ ที่หนุ่มๆ ฟังแล้วกวนใจสุดๆ

 

5 คำ ที่หนุ่มๆ ได้ยินแล้วอยากบอกว่า “รำค้าญญญ ( ลากเสียงเพื่ออรรถรส ) !”

 

1# ใครดีไซน์เสื้อให้คุณเนี่ย

image_450166
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อือหือ คำนี้มันช่างบาดใจ และกวนใจยิ่งหนัก สำหรับผู้ชายส่วนใหญ่แล้ว การแต่งตัวที่อุตส่าห์เลือกมานี่ถือเป็นความภาคภูมิใจในไอเดียและรสนิยมของตัวเองอย่างหนึ่งเลย ต่อให้เป็นผู้ชายที่ไม่สนแฟชั่นก็เถอะ ถ้าได้ยินคำว่า ใครออกแบบให้ ก็รู้สึกเหมือนโดนดูถูกยังไงยังงั้นเลยนะ 


ฉะนั้น ถึงแม้ว่าเสื้อที่เขาใส่อาจนะไม่เข้าตาคุณเท่าไหร่ ก็ควรจะหลีกเลี่ยงคำพูดแนวนี้ แล้วบอกอ้อมๆ เอา ประมาณว่า ชุดที่คุณใส่วันนั้นก็น่ารักดีนะ หรือจะเพิ่มโปรแกรมเข้าร้านเสื้อผ้าลงในเดทไปด้วยก็ได้

 

2# ไว้ก่อน กำลังยุ่งอยู่

image_450182
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางทีหนุ่มอาจจะนึกครึ้มอก ครึ้มใจ คิดถึงคุณ เลยโทรหา หรือวานอะไรคุณเล็กน้อย ซึ่งสิ่งที่เขาคาดหวังคือคำพูดตอบรับที่จะทำให้หัวใจกระชุ่มกระชวย แล้วคิดดูว่าเขาจะรู้สึกยังไง ถ้าคำที่คุณตอบมาคือ “ แป๊บนึง ยังไม่ว่าง ” ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าคงจะเซ็งสุดๆ ขนาดเราโดนเอง เราก็ยังเซ็งเลยใช่มะ 


ฉะนั้นต่อให้สนิทกันแค่ไหน ก็อาจต้องพูดถนอมน้ำใจกันบ้าง อย่างถ้าไม่ว่างจริงๆ อาจจะพูดหวานๆ ให้เขาใจเย็นขึ้นอย่าง “ แป๊บนึงนะตัวเอง ตอนนี้มีประชุมด่วน เดี๋ยวจะรีบโทรกลับให้ไวที่สุดนะ จุ๊บๆ ” อะไรประมาณนี้ ไม่ใช่ “ แป๊บนึง ไม่ว่าง ” ต่อให้เป็นผู้ชายใจกว้าง เจองี้ยังแอบน้อยใจเล้ย

 

3# กลิ่นเหมือนแฟนเก่า

image_450187
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ต้องอะไรมาก แค่พูดถึงแฟนเก่านี่ก็เรื่องต้องห้ามแล้ว นี่มีเรื่องกลิ่นมาแจมด้วย!? ไม่ว่าคุณจะพูดเป็นเชิงแง่ร้าย หรือบ่นถึงแฟนเก่าก็ตาม แต่การพูดถึงกลิ่นของแฟนเก่ามันจะทำให้หนุ่มคนปัจจุบันของคุณไม่พอใจแน่ๆ ใครๆ ก็คงอดคิดไม่ได้ว่าการที่ยังจำกลิ่นได้อยู่ แสดงว่าคุณยังฝังใจ หรือยังลืมแฟนเก่าไม่ได้ อะไรประมาณนั้น

 

4# ชีวิตห่วยจริงๆ

image_450192
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เหรอ...การที่มีเขาอยู่ในชีวิตทำให้ชีวิตคุณห่วยมากเลยเหรอ หรือไม่ก็เขาไม่ได้ทำให้ชีวิตคุณดีขึ้นเลยเหรอ เชื่อสิ ใครๆ ก็ต้องคิดแบบนั้นแน่ ถ้าได้ยินคุณพูดแบบนั้นออกมา ถึงแม้ว่าคุณอาจจะเจออะไรแย่ๆ มาจนอยากระบาย แต่การมีความคิดซึมเศร้า แม้ว่าจะมีเขาอยู่ด้วยก็ทำให้หนุ่มๆ ท้อจนแอบระอาได้เหมือนกันนะ

 

5# วันนี้ไม่มีอะไรเลย

image_450201
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แล้วผมล่ะ!? ผมไปอยู่ตรงไหน๊!? ลองคิดดูสิว่าสมมติคุณเพิ่งกลับจากเดท แล้วหลุดคำนี้ออกไป ใครที่ได้ยินก็ต้องรู้สึกแย่ทั้งนั้น หรือแม้ในกรณีที่ไม่ได้ไปไหน แต่คุณแค่อยากบ่นชีวิตตัวเองให้ฟัง แล้วบ่นแบบนี้บ่อยๆ มันก็ทำให้คุณเองกลายเป็นผู้หญิงน่าเบื่อเหมือนกันนะ ลองเปิดใจให้กว้าง แล้วจะพบว่า ในวันหนึ่งๆ มีอะไรดีๆ เข้ามาเหมือนกัน ซึ่งถ้าเราลองรู้สึกถึงมัน ก็เป็นเรื่องน่าซาบซึ้ง และน่าประทับใจแม้เรื่องเล็กๆ ก็ตาม จะได้ไม่กลายเป็นผู้หญิงที่มีลุคเบื่อโลกจนหนุ่มๆ หนีไปนา

 

เพียงแค่ 5 ประโยค สั้นๆ ง่ายๆ แต่กลับทรงพลัง และมีอิทธิพลต่อความรู้สึกของหนุ่มๆ ได้มากเหลือเชื่อ หากเราไม่กลั่นกรองก่อนพูดให้ดี อาจกลายเป็นรอยร้าวเล็กๆ ที่จะทำให้แตกออกได้เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ โดยที่คุณตับสาเหตุไม่ได้ด้วยซ้ำ ฉะนั้นก่อนจะพูดอะไร ลองนึกถึงจิตใจคนฟัง กันก่อนนะ ถึงแม้บางครั้งคุณอาจเจอเรื่องเครียดๆ มา อยากดราม่า คุณก็สามารถระบายความรู้สึกให้เขาได้ แต่ไม่ใช่ลงกับเขา โดยไม่ได้คิดก่อนนะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @