<< รวมไอเท็มเด็ด >> ฉบับคนขี้แพ้ขอรีวิว ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำความสะอาดชิลล์ๆ ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า

<< รวมไอเท็มเด็ด >> ฉบับคนขี้แพ้ขอรีวิว ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำความสะอาดชิลล์ๆ ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า

เราเองก็เป็นหนึ่งในสมาชิกแก๊งขี้แพ้ แพ้ได้แพ้ดี แพ้ทุกที่ แพ้ทุกทาง แรกๆ ก็คิดว่าเป็นเรื่องใหญ่ แต่พอแพ้ๆ ไปก็ชิน ใช้อะไรไม่ฟินก็ยกให้คนอื่นไป จนทุกวันนี้ ของใช้ที่มี เลยผ่านการคัดสรรมาแล้ว ลองมาดูกัน

29 September 2017
Nuttida Khwaengsawat
29 September 2017

  

  สวัสดีชาวขี้แพ้ทุกท่าน ซึ่งเราเองก็เป็นหนึ่งในสมาชิกแก๊งขี้แพ้ แพ้ได้แพ้ดี แพ้ทุกที่ แพ้ทุกทาง แรกๆ ก็คิดว่าเป็นเรื่องใหญ่ แต่พอแพ้ๆ ไปก็ชิน ใช้อะไรไม่ฟินก็ยกให้คนอื่นไป จนทุกวันนี้ ของใช้ที่มี เลยผ่านการคัดสรรจากผมและผิวของเรามาแล้ว ว่าอ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ ดูแลได้อย่างดี ไม่พบอาการที่ไม่พึงประสงค์ ไล่ไปตั้งแต่ผมยันเท้า มาดูว่าตัวไหนบ้างที่เอาอยู่ !!!!

image_450679

เริ่มจาก ผม >> ใครที่เคยแพ้ยาสระผมจะรู้ว่า หนังศีรษะเราจะเกิดอาการลอก แห้ง เป็นขุย และหลุดร่วงกระจุยกระจายเต็มไม่เต็มมือ เต็มบ่าเต็มเสื้อ เต็มพื้นไปหมด เราก็ลองมาหลายแบรนด์ แบรนด์ที่แพ้จะไม่พูดถึงเดี๋ยวโดนฟ้อง จะขอแนะนำแบรนด์ที่ใช้ปัจจุบันเลยล่ะกัน นั่นก็คือ

image_450683

“Smooth E Purifying Shampoo & Cooditioner” 

สูตร Anti-Hair Loss For Sensitive Scalp


ตัวนี้เพื่อนแนะนำให้ใช้  ไม่เคยรู้ว่าสมูทอีทำแชมพูแบบนี้ด้วยหรอ แต่เค้าบอกว่าเป็นเวชสำอางแชมพู คนแพ้ง่ายอย่างเราน่าจะลองได้ เลยซื้อมาลองทันที พอลองใช้ก็ติดใจตั้งแต่ครั้งแรกเลย ไม่คิดว่าสรรพคุณที่ฟังโฆษณามาจะใช้ได้ผลจริง เค้าบอกว่าจะช่วยแก้ปัญหาผมร่วงตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ พร้อมช่วยรักษา และฟื้นบำรุงหนังศีรษะ เอออจริง ลองแล้วผมร่วงลดลงตั้งแต่ครั้งแรกที่สระเลย หนังศีรษะที่ว่ามีรังแคนิดๆ เพราะแพ้ไรมาไม่รู้ ก็หายไปเลย ความดีงามที่ต้องบอกต่อ


image_450684

ส่วนผสมเท่าที่อ่านมา จะมี Liquid Crystal Cleansing Technology ลิขสิทธิ์เฉพาะของสมูทอี ที่คิดค้นเพื่อกักเก็บ Zinc Pyrithione, Climbazole และ Plant Sterol แถมจะมีสารสำคัญที่มีตัวยาในการรักษารังแค และผมร่วงจากปัญหาหนังศีรษะให้ซึมลึกเข้าสู่เส้นผม พร้อมมีคุณค่าธรรมชาติผสมอยู่ คือ Organic Argan Oil, น้ำมันดอกทานตะวัน และ D-Panthenol ที่จะช่วยบำรุงเส้นผม ฟื้นฟูหนังศีรษะให้กลับมาแข็งแรง สุขภาพดี เค้าว่าดีเราก็ว่าดี เพราะลองใช้แล้วดีเนอะ

image_450688
image_450689

จากนั้นก็ไล่ลงมาที่ ผิวหน้า >> ส่วนที่สำคัญที่สุด เพราะเป็นหน้าเป็นตาของเรา 5555  ผิวไม่สวยก็ดูไม่งาม จะมามีผื่นมีสิวได้ไง หลังผ่านสมรภูมิรบ ก็ค้นพบสิ่งดีๆ ที่สามารถทำความสะอาดได้หมดจด

image_450690

“Himalaya” Herbals Purifying Neem Face Wash


แบรนด์ที่สาวแขกจะต้องรู้จัก เพราะขายดีอันดับหนึ่งในอินเดีย เราชอบตรงที่มันสมุนไพร มาจากธรรมชาติแบบนี้คงไม่แพ้แน่ และก็เป็นอย่างที่คิด มันเริ่ด เป็นเจลล้างหน้าสูตรสมุนไพร ที่ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนหน้าเราได้ดี ช่วยลดความมันส่วนเกินบนหน้า ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว เนื้อมันจะเป็นเจลนุ่มๆ กลิ่นสมุนไพรอ่อนๆ


ส่วนผสมของเจลล้างหน้านี้ จะมี Turmeric หรือ ขมิ้น เป็นสารฆ่าเชื้อโรค เป็นสมุนไพรช่วยให้ผิวสดใสขึ้น ช่วยรักษาความยืดหยุ่นของผิวทำให้นุ่มนวล แถมยังต้านการอักเสบของสิว ฟื้นฟูสภาพผิวให้ดีได้ และอีกตัวคือ Neem หรือ สะเดา ต้านเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิว ช่วยปรับปรุงสุขภาพผิว และสร้างภูมิคุ้มกันให้ดีขึ้น ป้องกันการเกิดสิว


image_450691

น้ำเกลือ” คลีนแอนด์แคร์ (Klean & Kare)

โทนเนอร์ที่ว่าแน่ยังต้องแพ้น้ำเกลือ เพราะน้ำเกลือนั้นบริสุทธิ์ ผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้ว เลยใช้กับบริเวณที่อ่อนโยนที่สุดของร่างกายเราได้หมด เลยเอามาใช้แทนโทนเนอร์ได้ดี แถมมีคุณสมบัติเติมความชุ่มชื้นผิว เช็ดหลังล้างหน้า สะอาดหมดจด ลดพวกผื่น ผดได้ดี ทั้งถูกและดีมีในน้ำเกลือนี่แหละ

image_450693

ต่อมาที่ ผิวกาย >> สำคัญที่สุด เพราะที่มีบริเวณให้แพ้เยอะสุด 55555 การทำความสะอาดผิวกาย เราเลยเลือกสบู่ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติมากหน่อย 

image_450694

“Yves Rocher Relaxing Lavandin Blackberry”

แบรนด์นี้เค้าขึ้นชื่อเรื่องความธรรมชาติ ที่จะเอาพืชพรรณต่างๆ มาเป็นส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์ ทั้งผิว ทั้งหน้า มีหมดทุกอย่าง ส่วนเราชอบใช้ครีมอาบน้ำเค้า ใช้แล้วไม่แพ้แน่ๆ เพราะไม่มีพวกสารขาว หรือน้ำหอม ส่วนใหญ่มันมาจากสารสกัดพืช ผลไม้ อย่างตัวนี้ชอบกลิ่นมาก เป็นสูตรลดความเหนื่อยล้า ด้วยกลิ่นลาเวนเดอร์ และแบล็กเบอร์รี่ ทั้งบำรุงผิว และพอดมจะผ่อนคลาย สบายทั้งผิว สบายทั้งใจ ชอบๆๆๆ

  

และส่วนสุดท้าย ที่อยู่ล่างสุดของร่างกายคือ เท้า >> ส่วนที่สกปรกง่ายมาก และมีความหนากว่าส่วนอื่นๆ การดูแลรักษาความสะอาดจึงสำคัญเหมือนกันนะจ๊ะ อย่างเท้าเราะใช้ สครับเท้า อย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง เพื่อขัดเซลล์หนังที่ด้านๆตายๆ ดำๆ ออกให้หมด สูตรที่ใช้ก็ง่ายมาก

image_450708

“ครีมอาบน้ำผสมรวมกับเกลือ” 

แล้วนำมาขัดๆ ถูๆ ที่เท้าของเรา เพราะเกลือจะช่วยขัดผิว กำจัดเซลล์ผิวเก่า ช่วยกระตุ้นการเกิดของเซลล์ผิวใหม่ๆ แถมช่วยทำให้ผิวเรียบและเนียนนุ่มขึ้น

  

จบการรีวิวเรียบร้อยหมดทุกส่วน กับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่คนขี้แพ้ต้องหามาลองกันดูนะ 

จะได้สวยใสตั้งแต่หัวจรดเท้ากันไปเลย ส่วนใครมีสินค้าอะไรอยากแนะนำ ก็บอกมาได้เลยน้า 

ถึงขี้แพ้แต่ของใหม่ๆ ออกมา ก็อยากลองอยู่ดี 5555 ไปแล้วนะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @