Curator
curator
belfry
1345 followers

รวม 10 ทรงผม 'สาวผมสั้นทำแบบสาวผมยาวได้' มีเสน่ห์ สวยเป๊ะ ไม่แพ้ใคร

ทรงไหนที่สาวผมยาวทำได้ แน่นอนว่าผมสั้นอย่างเราก็สามารถทำตามได้สบายๆ ก็แค่ต้องใส่เทคนิคเข้าไปนิดหน่อย ไม่มีปัญหา

28 September 2017
curator_belfry belfry
28 September 2017


สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาสาวๆ ผมสั้นทั้งหลายไปตามดูทรงผมง่ายๆ ที่คนผมสั้นอย่างเราสามารถทำตามสาวๆ ผมยาวได้ สวยเป๊ะเหมือนกันแน่นอน

สำหรับใครที่ผมสั้นแล้วอยากทำผมตามสาวผมยาว ไม่ว่าจะทรงไหน เชื่อเถอะแม้คุณจะผมสั้นแค่ไหนแต่คุณสามารถทำผมแบบเดียวกับสาวๆ ผมยาวได้อย่างแน่นอน และเราได้รวมทรงผมมาให้สาวๆ ได้ดูกันในวันนี้แล้วถึง 10 ไอเดียทรงผม อยากรู้ไหมว่าทรงไหนที่คนผมสั้นอย่างเราจะสามารถทำได้บ้าง ไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

image_453020
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาเริ่มที่ทรงแรกกันเลยดีกว่า "ผมบันสูง" ผมทรงนี้เป็นอีกหนึ่งทรงยอดฮิตที่สาวๆ มักใช้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการทำ และหลายต่อหลายครั้งที่สาวผมสั้นอย่างเรามักจะคิดว่า เมื่อผมสั้นแล้วนั่นแปลว่าหมดโอกาสที่จะทำผมทรงนี้อย่างแน่นอน ซึ่งผิดคาดค่ะ! เพราะคุณสามารถทำผมบันสูงได้ เพียงแค่เพิ่มเทคนิคนิดหน่อยเท่านั้นเอง ลองไปดูกันเลย

image_453030

สาวผมสั้นสามารถทำบันได้นะ

- ที่มารูป: instagram.fbkk1-3.fna.fbcdn.net
image_453074
- ที่มารูป: media-spiceee.net


ถัดมาที่ทรงที่สอง "ผมบันสองข้าง" แน่นอนถ้าทำแบบบันเดี่ยวได้ ทำไมจะทำแบบสองข้างบ้างไม่ได้ ได้ลุคที่ดูน่ารัก ซุกซน เราไปส่องการทำผมบันแบบสองข้างสำหรับสาวผมสั้นกันดูเลยดีกว่าค่ะ

image_453078

ไปดูวิธีการทำกันเลยจ้า

- ที่มารูป: instagram.fbkk1-3.fna.fbcdn.net
image_453091
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ทรงที่สาม "slicked back hair" เสยผมไปข้างหลัง และทำให้ดูเหมือนเปียกน้ำ ทรงผมออกงานสวยเรียบหรู ดูแพง เป็นอีกหนึ่งทรงที่สาวผมยาวในฝั่งยุโรปส่วนใหญ่นิยมทำออกงาน ลองไปดูสาวผมสั้นอย่างเราทำผมทรงนี้กันบ้างดีกว่า รับรองเก๋ เท่ ดูดีไม่แพ้กัน

image_453107

ไปดูวิธีการทำผมทรงนี้กันเลยดีกว่า

- ที่มารูป: images.thaiza.com
image_453122
- ที่มารูป: data.whicdn.com


ทรงที่สี่ "เปียมงกุฎ" เป็นอีกหนึ่งทรงที่สาวผมสั้นอย่างเราไม่มีสิทธิ์ที่จะทำได้ แต่วันนี้เราจะทำให้คุณเปลี่ยนความคิดค่ะ เพราะเปียมงกุฎนี้นี่ไงที่เป็นอีกทรงสำหรับสาวผมสั้นที่คุณสามารถทำตามสาวผมยาวได้อย่างแน่นอน ไม่เชื่องั้นเราไปทำทรงนี้พร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

image_453144

ไปดูวิธีการทำผมเปียมงกุฎของสาวผมสั้นพร้อมๆ กันเลยค่ะ

- ที่มารูป: www.thainarak.net
image_453153
- ที่มารูป: pinkagewig.img18.kr


ทรงที่ห้า "เปียครึ่งหัวสไตล์สาวหวาน" สาวผมสั้นที่มีแพลนกำลังจะออกเดทกับแฟนหนุ่ม และกำลังหาทรงผมหวานๆ นี่เป็นอีกหนึ่งทรงที่กินใจมากๆ เปียแบบครึ่งหัว สาวผมยาวทำแล้วสวยหวาน สาวผมสั้นอย่างเราก็อย่ายอมแพ้ ไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

image_453165

เราไปดูวิธีทำเปียแบบนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_453174
- ที่มารูป: www.thaiidol.com


มาต่อที่ทรงที่หก "เปียกลับสองข้าง" ถ้าคุณสามารถถักเปียปกติด้วยผมที่สั้นได้แล้วละก็ ทรงผมเปียกลับคุณก็สามารถถักได้เหมือนกันอย่างแน่นอน ถักเปียเป็นอีกหนึ่งทรงที่สาวๆ นิยมมากๆ ทำให้เราดูเด็กขึ้น หน้าหวาน และเพิ่มความซุกซน ทรงนี้ไม่ควรมองข้ามเลยนะ ไปดูวิธีการทำพร้อมๆ กันเลย

image_453185

อยากสวยเหมือนสาวแทยอนต้องทำไง

- ที่มารูป: media-spiceee.net
image_453219
- ที่มารูป: media-spiceee.net


ทรงที่เจ็ด จากเปียกลับเก๋ๆ ธรรมดาๆ เพิ่มดีเทลเข้าไปอีกด้วย "เปียกลับพร้อมบัน" น่ารัก ขี้เล่น เพิ่มความน่ามองเข้าไปอีกสองเท่า สองทรงผมสุดฮิตมารวมตัวกันได้อย่างลงตัว อยากรู้แล้วว่าสาวผมสั้นจะสามารถทำผมทรงนี้ได้จริงๆ หรือไม่ ไปดูกันเลยค่ะ

image_453228

เห็นแบบนี้คนผมสั้นจะทำได้ยังไง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_453233
- ที่มารูป: topicstock.pantip.com


ทรงที่แปด "ดัดลอน" ทำผมกันไปเยอะแล้ว สาวผมสั้นต้องมาคู่กับการปล่อยผม และหลายคนคิดว่าผมสั้นสามารถทำได้แค่ปลายงุ้ม แต่จริงๆ แล้วแม้จะผมสั้นเราก็สามารถเปลี่ยนผมสั้นตรงๆ ธรรมดาๆ เป็นผมลอนแบบสาวผมยาวได้ เทคนิคคล้ายกัน สวยเป๊ะพอกัน ไปดูกันเลยจ้า

image_453238

พอทำผมลอนในผมสั้นมีความน่ารักใสๆ

- ที่มารูป: topicstock.pantip.com
image_453245
- ที่มารูป: i2.wp.com


ทรงที่เก้า "เก็บผมด้านหน้า" มาถึงทรงที่เก้าแล้ว ทรงนี้ง่ายมากที่สุด และเราเชื่อว่าไม่ว่าจะผมสั้น หรือยาวก็สามารถทำได้อย่างแน่นอน และเราได้นำคลิปที่สอนการเก็บผมหน้าที่หลากหลายมาให้สาวๆ ได้เลือกทำตามเยอะแยะเลย ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีทรงอะไรบ้าง

image_453255

ไปดูกันเลยดีกว่าว่าเก็บผมหน้ามีแบบไหนบ้าง

- ที่มารูป: media-spiceee.net
image_453262
- ที่มารูป: i.pinimg.com


และทรงสุดท้ายสำหรับออกงานสวยๆ "ผมทางการ" เรียบร้อย สวยหรู ดูดีมากๆ ไม่ใช่แค่สาวผมยาวเท่านั้นที่สามารถทำทรงนี้ได้ แต่รวมไปถึงสาวๆ ผมสั้นก็สามารถทำผมทรงนี้ได้เหมือนกัน งั้นเราไปดูวิธีการทำผมออกงานกันเลยดีกว่าค่ะ รวมมาให้ดูอีกหลายๆ ทรงด้วยนะ ไปดูกันเลย

image_453269

ทรงนี้มีความน่ารักเนอะๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_453270

เก็บผมให้กลายเป็นบันต่ำสวยๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_453272

อีกหนึ่งวิธีที่สวยและคล้ายกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_453274

นี่เป็นอีกหนึ่งทรงสุภาพ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_453277

สวยงาม ก่อนหน้าที่สเต็ปเดียว ส่วนทรงนี้คล้ายกันแต่เพิ่มสเต็ปเข้าไปอีก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_453278

เปียที่กลายเป็นบันต่ำแสนสวย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_453280
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงกันบ้างทั้งหมด 10 ทรงที่เรานำมาฝาก สาวผมสั้นอย่าคิดว่าการที่เราผมสั้นมันช่างโชคร้ายนะ เพราะถึงแม้เราจะผมสั้นแต่เชื่อสิ ยังมีทรงผมอีกหลายทรงที่คนผมสั้นอย่างเราก็สามารถทำตามคนผมยาวได้ สวยและดูดีไม่แพ้กัน ลองหยิบสักหนึ่งทรงที่เรานำมาฝากในวันนี้ไปทำกันดูนะคะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้วจ้า บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com