5 วิธีการ 'กำจัดสิว' ด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ หน้าเกลี้ยง ผิวใส ปลอดภัย 100% 🍀

5 วิธีการ 'กำจัดสิว' ด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ หน้าเกลี้ยง ผิวใส ปลอดภัย 100% 🍀

วัตถุดิบจากธรรมชาติสามารถกำจัดสิวตัวร้ายให้หายไปได้อย่างไร มาดูกันค่ะ

28 September 2017
Anemone
28 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาวๆ ทุกคน
เรื่องสิวไม่ใช่เรื่องเล็กๆ ใครที่เคยเป็นสิวก็คงรู้กันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ ว่าแต่ว่าการจะกำจัดสิวด้วยวิธีการทางธรรมชาติมีการใช้วัตถุดิบอะไรบ้าง เรามาดูไปพร้อมๆ กันดีกว่าค่ะ รับรองว่าใช้ได้ประหยัดเงินอีกด้วย

1. Witch Hazel
image_453409
- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com

 Witch Hazel Toner ผลิตจากใบและเปลือกของต้นไม้ทรงพุ่มสีน้ำตาลแดง  ส่วนมากขึ้นที่แถบอเมริกาเหนือ วิธีการใช้เพื่อรักษาสิวก็ได้แก่ หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้วเทลงบนสำลีเล็กน้อย เพื่อทาลงบนใบหน้า ทุกเช้าและก่อนนอน การทำเช่นนี้เป็นประจำทุกวันจะทำให้สิวของคุณลดลงอย่างเห็นได้ชัด

2. ชาเขียว
image_453411
- ที่มารูป: demandware.edgesuite.net

ในชาเขียวอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและคุณสมบัติในการต้านเชื้อจุลินทรีย์ สารสกัดจากชาเขียวจึงสามารถยับยั้งการทำงานของเซลล์ผิวที่ผลิตน้ำมันได้ ลองทำถุงชาเขียวด้วยตนเองง่ายๆ ด้วยการนำเอาผ้าจุ่มลงไปในชาและนำมากดเบา ๆ ในบริเวณที่มีสิว ทิ้งไว้สักครูก็เพียงพอแล้ว

3. ดอกคาโมไมล์
image_453424
- ที่มารูป: vineveracosmetics.com

สารสกัดจากดอกคาโมไมล์นี้สามารถช่วยลดการอักเสบที่เกี่ยวกับสิวได้ มีสองวิธีในการกำจัดสิวด้วยสารสกัดจากดอกคาโมไมล์ อย่างแรกให้คุณทำความสะอาดผิวหน้าเสียก่อน แล้วนำเอาถุงชาดอกคาโมไมล์แช่น้ำ จากนั้นนำไปวางบนใบหน้าของคุณ หรือจะนำผ้านุ่มชุบในน้ำชาดอกคาโมไมล์แล้ววางเบาๆ บนใบหน้าสักครู่แบบวิธีของชาเขียวก็ได้เช่นกันค่ะ

4. ว่านหางจระเข้
image_453427
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

นอกจากจะช่วยกอบกู้ผิวเวลาที่ถูกแดดเผาแล้ว ว่านหางจระเข้ยังสามารถรักษาการอักเสบที่เกิดขึ้นจากสิว อีกทั้งยังลดรอยแผลเป็นจากสิวได้อีกด้วย วิธีง่ายๆ แค่ขูดเจลออกจากว่านหางจระเข้และนำไปทาบริเวณที่เกิดสิวขึ้น  และคุณควรเลือกว่านหางจระเข้ที่สะอาดเพื่อให้ใบหน้าของคุณสวยใสไร้สิวมากกว่าเดิมค่ะ

5. ทานาคา
image_453429
- ที่มารูป: i.ebayimg.com

ทานาคามีประโยชน์กับผิวหน้าอย่างที่เราคาดไม่ถึง เปรียบเหมือนกับเคล็ดลับความงามของสาวพม่าเลยก็ว่าได้ ชื่อของทานาคาเริ่มโด่งดังมากขึ้น เมื่อตลาดเมืองไทยให้การตอบรับกับทานาคามากกว่าเดิม สบู่ ครีม และผงขัดหน้าหลายๆ ยี่ห้อนำทานาคามาเป็นส่วนผสม โดยทานาคามีคุณสมบัติในการรักษาสิวและลดความมันของใบหน้าได้  ทั้งยังรักษา ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว ให้หายได้อีกด้วย

การนำทานาคามาใช้ประโยชน์ ให้นำผงทานาคาผสมน้ำสะอาดแล้วผสมน้ำผึ้งด้วยก็จะยิ่งดีมากขึ้นไปอีก จากนั้นแล้วพอกทิ้งไว้จนผงทานาคาแห้ง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด เท่านี้ผิวก็สวยใส ไร้สิวได้แล้ว


และนี่ก็เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่สาวๆ คนไหนอยากใบหน้าสวยใส ไร้สิวต้องลองเลยค่ะ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะคะ ว่าจะไปช็อปมาตุนไว้รักษาสิวเหมือนกัน ไปก่อนค่าาา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @