รวม 7 ยาสามัญ.....ประจำตัว ที่ควรพกติดตัว เวลาไปในที่ที่แออัด คนเยอะ

รวม 7 ยาสามัญ.....ประจำตัว ที่ควรพกติดตัว เวลาไปในที่ที่แออัด คนเยอะ

ยาสามัญ ที่เราควรพกติดตัวไว้ จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกัน

02 October 2017
aommmy
02 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะ สาวๆ 


สิ่งที่สาว ๆ ต้องเตรียมตัวเวลาออกไปข้างนอกที่มีอากาศร้อนอบอ้าว หรือในที่ ๆ มีคนเยอะ นอกจากสาวๆ จะเตรียมพวกเครื่องดื่มไว้ช่วยดับกระหายคลายร้อนแล้ว ควรจะมียาประจำตัวหรือยาสามัญ เอาไว้ดูแลรักษาอาการเจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มีโอกาส และมักจะเกิดขึ้นได้ วันนี้ เรามาทำความรู้จักกับยาสามัญ.....ที่ควรมีติดตัว ว่ามีอะไรบ้าง แล้วเอาไว้รักษาอาการยังไง ตอนไหน ไปดูกันเลยคะ ^ ^

 

1. ยาดม
image_455309
- ที่มารูป: do.lnwfile.com

ยาดม เป็นยาสามัญที่มีผู้คนนิยมนำมาใส่กระเป๋า ใช้บรรเทาอาการหวัด คัดจมูก หน้ามืดตาลายได้ ยาดมนั้นมีส่วนผสมจาก เมนทอล การบูร พิมเสน น้ำมันกานพูล เป็นตัวยาที่สูดดมเข้าไปแล้วรู้สึกเย็นซ่าในโพรงจมูก รู้สึกสดชื่น ตื่นตัวขึ้น จึงควรมีพกติดตัวไว้ เวลาไปในที่มีคนเยอะ ๆ

 

2. ยาหม่อง
image_455311
- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com

ยาหม่อง เป็นยาอีกชนิดหนึ่งที่ควรมีติดตัวไว้เวลาออกไปเจอผู้คนมากมาย เพราะอาจจะเดินเบียดกัน หรือเดินนาน ๆ มีอาการปวดเกร็งกล้ามเนื้อใช้ยาหม่องทานวดช่วยบรรเทาอาการได้ ใช้ทาผิวหนังแก้ฟกช้ำดำเขียวและยังช่วยลดอาการปวดจากแมลงสัตว์กัดต่อยได้

 

3. ยาแก้ปวด
image_455312
- ที่มารูป: medthai.com

ยาแก้ปวด  เป็นยาที่ทุกคนรู้จักดี ไว้แก้ปวดหัวนิดๆ หน่อยๆ หรือเริ่มๆ จะมีไข้ นำติดกระเป๋าไว้เวลาออกไปข้างนอกเพราะเราไม่สามารถ จะรู้ได้เลยว่าจะต้องไปเจออะไรบ้าง บางครั้งรถติดมาก ๆ สูดดมควันพิษ ก็อาจจะเกิดอาการปวดศรีษะ หรือไปเจอฝนตก แดดออก เดินเข้าออกร่างกายปรับตัวไม่ทันก็อาจจะตัวร้อน เป็นไขัได้ มียาแก้ปวดติดตัวไว้เมื่อมีอาการก็กินได้เลย

  

4. พลาสเตอร์ปิดแผล
image_455314
- ที่มารูป: www.catdumb.com

พลาสเตอร์ปิดแผล สิ่งนี้ก็ควรนำติดตัวไว้เพราะมีโอกาสได้ใช้แน่ ๆ ถ้าไปในสถานที่มีคนมาเยอะ ๆ เดินเบียดกัน อาจจะเหยียบเท้าหรือเดินชนส้นเท้าโดนเล็บเท้าฉีก หรือเดินไม่ระวังอาจเดินสะดุดหิน หรือลื่นเป็นแผลถลอกได้ ถ้าเรามีพลาสเตอร์ปิดแผลติดตัวไปก็สามารถนำมาใช้ได้เลย แต่ก่อนปิดแผลควรล้างแผลด้วยน้ำสะอาแล้วเช็ดให้แห้งก่อนนะคะ

 

5. ยาแก้แพ้
image_455317
- ที่มารูป: thaihitz.com

เวลาออกไปข้างนอกบางคนมีอาการแพ้ควันรถ ควันบุหรี่ หรือที่มีคนรวมกันอยู่มาก ๆ อากาศไม่ถ่ายเท มีกลิ่นอับชื้นที่ทำให้เราแพ้ได้อาจจะไอ จามมีน้ำมูกไหล โดยอาการอาจจะคล้าย ๆ เป็นลมพิษ เป็นผื่น มีอาการคัน การติดยาแก้แพ้จำพวกที่กินแล้วไม่ง่วงก็จะช่วยลดอาการแพ้ได้ค่ะ

 

6. เจลแอลกอฮอล์ ล้างมือ
image_455316
- ที่มารูป: thaihitz.com

ตอนฉุกเฉินหาน้ำล้างมือไม่ได้ เราควรพกเจลล้างมือผสมแอลกอฮอลล์ หลอดเล็ก ๆ ติดตัวเอาไว้ช่วยป้องกันเชื้อโรคจากการสัมผัส การขยี้ตา หรือหยิบจับของอะไรที่เราใช้ร่วมกัน หลังจากหยิบจับแล้วก็ใช้เจลแอลกอฮอล์มาล้างมือ เพื่อความสะอาดมือเรา และป้องกันเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ เป็นของอีกสิ่งหนึ่งที่ควรติดตัวเอาไว้คะ

 

7. ยาแก้ท้องเสีย
image_455319
- ที่มารูป: www.buraphaosoth.com

บางครั้งออกไปช้างนอก อาหารการกินอาจจะต้องระวังสักหน่อย อาหารที่เป็นถาด ๆ หรือเป็นกล่องพร้อมกิน อาจจะทำมาตั้งแต่เช้า แล้วมากินช่วงบ่าย อาจจะไม่สด ไม่ร้อน กินเข้าไปอาจจะทำให้ท้องเสียได้ ดังนั้นควรมียาแก้ท้องเสียติดตัวไว้ ช่วยระงับและฆ่าเชื้อแบคทีเรียในลำไส้ได้คะ

   

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 7 ยาสามัญที่ควรพกติดตัวไว้ เวลาไปในที่มีคนเยอะ ๆ เราควรป้องกันตัวเองด้วยการเตรียมยาหรือของใช้ส่วนตัวเอาไปด้วย เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่าเราจะไปเจออะไร หรือใครเป็นโรคอะไรทางที่ดีเราควรป้องกันตัวเราเองจะดีกว่าค่ะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @