รีวิว :: ขี้เห่อ!! เห่อเครื่องสำอางใหม่ ใช้แล้วชอบ อยากอวดมาก

รีวิว :: ขี้เห่อ!! เห่อเครื่องสำอางใหม่ ใช้แล้วชอบ อยากอวดมาก

สวัสดีค่าสาวๆ วันนี้ดาด้าจะมาอวดของ ของอะไรนะ ไปดูกัน!!

11 October 2017
dadalish's
11 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

พอดีดาด้าเพิ่งได้ของขวัญครบรอบ 8 ปี ที่เราคบกัน มาใหม่ ก็เลยจะออกอาการขี้เห่ออ อยากอวดเป็นธรรมดา แหม!! ก็คนมันได้ของฟรี ของดี ขนาดนี้ ที่สำคัญมันทำให้เราสวยค่า ท่านผู้ชมมม อ่ะ อ่ะ อ่ะ!! ถ้าจะดี จะอวด จะอวยกันขนาดนี้ ก็ไปชมกันเลยดีกว่าว่าไอ่ที่ว่ามาทั้งหมดนี้ จะอวดอะไรกันแน่

มาเริ่มกันที่ตัวแรกเลยยยย กรี๊ดดดดดด!! หนักมาก สามีความลงทุน


ILLAMASQUA (Matte Veil) อิลลามาสกา-แมท วีล
(ผลิตภัณฑ์ทาก่อนรองพื้นบนใบหน้า)


image_456914

เอาใจสาวๆ ผิวมันโดยเฉพาะ ด้วย Matte Veil! เจลมหัศจรรย์ที่ช่วยฟรีซสีสันเครื่องสำอางให้สดใหม่ตลอดทั้งวัน พร้อมเพิ่มคุณสมบัติควบคุมความมัน! ให้ผลลัพธ์แมตต์ หน้าเป๊ะ บอกลาความมันเยิ้มระหว่างวัน

image_456921

· อิลลามาสก้า Matte Veil (แมตต์วีล) เจลเข้มข้นที่ช่วยควบคุมความมันและให้เครื่องสำอางติดทนตลอดวัน


· ใหม่ล่าสุด! กับ Matte Veil เจลเข้มข้นเนื้อแมตต์ ที่ยังคงคุณสมบัติความเป็นเจล มหัศจรรย์ พร้อมช่วยควบคุมความมัระหว่างวัน เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมันโดยเฉพาะ เนื้อเจลซึมเข้าสู่ผิวหน้าทันทีหลังการใช้


· มีส่วนผสมของ Butyelene Glycol ที่ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน บนใบหน้า แต่ในขณะเดียวกัน ยังให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าและมีส่วนผสม Sodium Hyaluronate ที่มีคุณสมบัติซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่ถูกทำลาย


· ลักษณะเด่น  1. ให้ผิวหน้าดูแมตต์ในทันทีหลังการใช้   2. ควบคุมความมันระหว่างวัน  3.ช่วยเตรียมผิวให้ดูเรียบเนียนก่อนแต่งหน้า  4. คงความสดของสีสันเมคอัพบนใบหน้านาน 8 ชั่วโมง


· ขนาด 30 มล

image_456931

วิธีใช้  
ใช้ทาทั่วใบหน้า เว้นบริเวณดวงตาหลังการลง Skin Care โดยแนะนำให้ใช้คู่กับแปรง highlighter ของอิลลามาสก้า

ลักษณะเนื้อและกลิ่น
เนื้อเจลสีออกโทนพีช ลักษณะเป็นเจลเหลวๆ กลิ่นเป็นกลิ่นออกนมๆ หอมอ่อนๆ ทาแล้วมีกลิ่นติดผิวจางๆ

image_456933

ความรู้สึกเมื่อทดลองใช้

สัมผัสแรกบนผิวให้ความรู้สึกเย็น เนื้อเจลเหลวๆ เหมือนเนื้อโลชั่น ลื่นปรื้ด!! เกลี่ยบนผิวง่ายมากกกก ซึมผิวไว ให้ความรู้สึกเป็นฟิลม์บางๆ เคลือบผิวแต่ไม่มีความเหนอะหนะ 


เท็กซ์เจอร์ผิวที่ได้หลังทาคือแมทท์แห้งสนิทไปเลย สมชื่อ Matte Veil ตอบโจทย์ผิวมันโดยเฉพาะ เน้นช่วยในเรื่องควบคุมความมันให้ผิวดูแมทท์ได้ยาวนานขึ้น หนุ่มสาวใดต้องการความทนแบบขั้นเทพ นอกจากรองพื้นที่กันน้ำแล้วไพรเมอร์ก็เป็นอีกเสต็ปที่ช่วยได้เน่อ ลองเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวดู ก็จะช่วยให้เมคอัพดูสวยยาวนานได้มากขึ้นจ้า 


ลังจากใช้ไพรเมอร์แล้วตัวต่อมาที่ขาดไม่ได้เลยก็คือรองพื้น มาถึงจุดนี้ก็เริ่มสงสัย ว่าสาเลือกของแบบนี้ให้ภรรยาเป็นได้ไงแต่ก็ช่างเถอะ ของฟรีใช้แล้วสวยก็ยอมมม!! ว่าแล้วก็ไปดูรองพื้นกันต่อดีกว่า


ILLAMASQUA SKIN BASE Foundation (อิลลามาสก้า-สกิน เบส ฟาวเดชั่น) 
ผลิตภัณฑ์รองพื้นบนใบหน้า

image_456947

Illamasqua ในรุ่น Skin Base Foundation Fond de Teint รองพื้นเนื้อบางเบาที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ให้การปกปิดแบบ Medium-Full Coverage ใช้เพียงเล็กน้อยและเป็น Tinted Moisturizer หรือใช้เป็นคอนซีลเลอร์ปกปิดในบริเวณที่เราต้องการได้ด้วยค่ะ 

image_456957
image_456960

สีที่รีวิวคือ Shade SB 5.5 โดยเนื้อผลิตภัณฑ์นั้นค่อนข้างหนืดสามารถใช้กับฟองน้ำได้ จะให้ผลลัพธ์ที่ดูนวลเนียนมากกว่าใช้นิ้วมือ ให้การปกปิดได้ดีในระดับสูงตามที่แบรนด์ระบุไว้เลยค่ะ ไม่เป็นคราบ ไม่มัน ทดลองออกแดดแล้วหน้ายังคง อยู่ทน อยู่นาน ไม่เยิ้ม ไม่ไหล หน้าแน่นมาก! ถือว่าเป็นรองพื้นที่สาวไทยน่าจะชื่นชอบอีกชิ้นเลยค่ะ 


หลังจากใช้ไพรเมอร์แล้วลงรองพื้นแล้ว ตัวต่อมาที่ขาดไม่ได้เลยก็คือแป้งจ้าา
 มาถึงจุดนี้ ณ จุดจุดนี้ ดาด้าก็สงสัยไปอีกว่าคนอย่างสามีเรานิหน่ะ จะเลือกของแบบนี้เป็นด้วยหรอ ไปกับกิ๊ก หรือกับเด็กที่ไหน กันแน่ว่ะเนี๊ยยย!! สงสัยพนักงานแนะนำสินค้าคงจะสวยยย ถูกใจ สามีเลยถูกบิวท์ให้ซื้อครบเซตกันเลยทีเดียววว


ILLAMASQUA Powder Foundation (
อิลลามาสก้า-พาวเดอร์ ฟาวเดชั่น)

แป้งทาหน้าผสมรองพื้น

image_456961
image_456963

ตลับอลังการงานสร้างมากๆ มีพัพฟ์ให้แยกมานะคะ ตัวพัพฟ์ที่ให้มามีขนาดกะทัดรัดดีคะ แต่รู้สึกบ้างไปหน่อย แต่พอใช้ได้ค่ะ เนื้อแป้งเป็นเนื้อแบบกลางๆนะคะ ไม่นุ่มมากไป ไม่แข็งจนเกินไป เนื้อค่อนข้างละเอียดเลย และ สามารถที่จะ Build ให้ปกปิดมากขึ้นได้ คือถ้าทาปกติเค้าจะปกปิดแค่ Medium ค่ะ ไม่ใช่ Full Coverage 


แต่ว่าพวกผิวที่ไม่มีปัญหามีแค่สีไม่เสมอทาปกติก็ปิดกริ๊บแล้วค่ะ พอดีหน้าดาด้ามีรอยแผลสิวอยู่ก็เลยลองให้เห็นได้ชัดเลยว่าปกปิดประมาณไหน ยิ่งทาทับหลายเลเยอร์ก็จะยิ่งปกปิดมากยื่งขึ้น แต่ว่าอย่าลืมด้วยความที่มันเป็นลุคแมตอย่าทาหนาเกินไปนะคะ ใครรู้สึกว่า เอ๊ะ!!! ตอนนี้ทาเยอะเกินไปแล้วก็ใช้แปรงปัดแป้งมาปัดเอาแป้งส่วนเกินออกได้ค่ะ

image_456964

สำหรับงานผิว สาก็จัดมาให้แบบจัดเต็ม จัดหนักกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่างานสกินผิวที่สาซื้อมาให้ดาด้า ก็เป็นของ ILLAMASQUA ทั้งหมดเลย ไม่รู้อะไรดลใจนาง ไม่กล้าถามจริงๆ แต่ก็ขอบคุณสามากนะคะ แต่ถ้าสางบยังพอมีอยู่ก็ขอแป้งฝุ่นของแบรนด์นี้อีกซะตัวก็คงดี ฮา ฮ่า! เพื่อดาด้าจะจัดคำขอบคุณให้เซตใหญ่กันเลยทีเดียว อ่ะ อะ!! พอก่อน อวดสาหนักไปหน่อย 

มาดูกันต่อดีกว่า ว่าตัวต่อไปเป็นอะไร

M.A.C POWDER BLUSH (แม็ค พาวเดอร์ บลัช)

ผลิตภัณฑ์ตกแต่งแก้ม

image_456966

บลัชออนเนื้อแป้งสัมผัสนุ่ม ให้สีสันที่สวยชัดเจน เนื้อบลัชเนียนนุ่ม ชิมเมอร์ละเอียดเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ พิกเมนต์ค่อนข้างชัด ติดทนนานตั้งแต่เช้ายันเย็น ตอบโจทย์ทุกรูปแบบของการแต่งหน้าอย่างไร้ขีดจำกัด ใช้แต่ละครั้งไม่เปลืองจึงใช้ได้นานค่ะ 


ข้อเสีย
 คือราคาค่อนข้างสูง แต่ถ้าได้ฟรีก็เอา ในตลับไม่มีแปรงแต่งหน้ามาให้ จึงต้องซื้อแปรงแยกใช้เอง ตลับค่อนข้างพกพายาก ตกแตกง่าย เหมาะกับการแต่งหน้าที่บ้านมากกว่าใส่กระเป๋าเดินทางค่ะ

image_456967

อ่อ!! ลืมบอกค่า สีที่ดาด้าได้มาจากคุณสาเลือกให้ คือ สี LOVECLOUD เป็น เนื้อบลัช SATIN เวลาปัดออกมาแล้วภาพรวมจะเป็นแบบในรูปค่ะ แก้มจะดูอมชมพูสุขภาพดีขึ้นแต่ไม่ได้ชมพูหวานแบบตุ๊กตา บลัชออนสีนี้เหมาะสำหรับวันธรรมดา ไปเรียนไปทำงาน ไปเที่ยว หรือปัดแล้วเลี้ยงลูกอยู่บ้านก็ได้


อ่ะ อ่ะ!! มาต่อที่ตัวสุดท้ายหล่ะค่า เรื่องงานผิว งานสกิน งานแก้มมีเลือดฝาดดูสุขภาพดีด้วยบลัชออนกันไปแล้ว ก็มาต่อกันด้วยลิปเลยจ้า จะขาดสิ่งนี้ไม่ได้เลย งานสกินผิวหน้าดีแล้ว จะขาดสีปาก ปล่อยให้ปากซีด ๆ กันได้ไง มาดูกันค่ะ ว่าสาเลือกลิปของอะไร สีอะไร มาให้ดาด้าและมันจะสวยขนาดไหน ไปดูกัน


BOBBI BROWN

(บ็อบบี้ บราวน์ นริซซิ่ง ลิป คัลเลอร์)

สี Rose Petal (โรส พีทัล)

image_456969
image_456970

ลิปสติกเคาท์เตอร์แบรนด์ แพงแต่ดีกันนั่นคือ Bobbi brown ที่ทาแล้วสีชัดติดทน ไม่เป็นคราบ ให้พิกเมนต์ที่แน่น แต่ยังคงความชุ่มชื้น ตั้งแต่ใช้มาปากไม่แห้ง ไม่เป็นคราบ (ตกหลุมรักก็ตรงนี้แหละ) เรื่องแพ็กเกจจิ้งก็แข็งแรง สีดำดูดี สไตล์ Bobbi brown ลิปแบรนด์นี้เค้าเคลมว่าไม่ใส่น้ำหอม ไม่ใส่แอลกอฮอล์ดังนั้นใครที่ปากแพ้ง่ายคิดว่าเหมาะมากๆ 

Recommend!! 
เรื่องราคานั้นแอบสูงไปนิดถ้าเทียบกับลิปดรักสโตร์ที่ถูกและดี มีสีให้เลือกมากมาย (อย่างเช่น Revlon) แต่ราคาก็ตามคุณภาพนั่นแหละ (มีความปลอบสามี)


มาดูผิวหน้าแบบ Close-Up กันดีกว่า!!


ในรูปดาด้าลงสกินแคร์เสร็จ ก็ตามด้วย ILLAMASQUA (Matte Veil) หลังจากนั้นก็ทารองพื้นของ ILLAMASQUA SKIN BASE Foundation ให้ทั่วผิวหน้า แล้วตบด้วยแป้งทาหน้าผสมรองพื้นของ ILLAMASQUA Powder Foundation แต่งหน้าใช้บลัชออนของ M.A.C POWDER BLUSH สี LOVECLOUD ส่วนปากก็ทาลิปสติกของ BOBBI สี Rose Petal

image_456982

สวย สวย ใส ใส สไตล์คุณแม่ลูก 2 แต่งหน้าแบบนี้เลี้ยงลูกก็ได้ ดาด้าเองไงจะใครหล่ะ!!

เรื่องสวยๆ งามๆ ก็จบลงไปอย่างสวยงาม ไม่รู้ว่ากระทู้นี้ จะอวด เครื่องสำอางค์ หรือ อวด สา กันแน่!! แต่ที่แน่ๆ สาคงหมดหลายบาทแน่ กว่าจะได้ครบเซ็ตขนาดนี้ ^^

เจอกันใหม่กระทู้หน้า  วันนี้ขอตัวไปอ้อนสาก่อน บ๊ายบายค่ะ xoxo

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @