ใครไปอัมพวาต้องห้ามพลาด ! กับร้าน Neighbor Kitchen & Cafe อร่อยเด็ดทั้งของคาวหวาน

ใครไปอัมพวาต้องห้ามพลาด ! กับร้าน Neighbor Kitchen & Cafe อร่อยเด็ดทั้งของคาวหวาน

หลายคนคงเคยไปอัมพวาอยู่แล้ว เพราะเดินทางได้สะดวกมากๆ บทความนี้เราอยากแนะนำร้านคาเฟ่แนวอาหารคาวหวาน ที่จะทำให้ทุกคนอิ่มท้องและติดใจในรสชาติแน่ๆ กับร้าน Neighbor Kitchen & Cafe

Mmayy14
04 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีจ้า
Mmayy14 มาแล้ว ใครที่ยังไม่รู้จะไปไหนในวันหยุดสุดสัปดาห์ เราขอแนะนำที่ใกล้ๆกทม. เดินทางได้สะดวกมากๆ เพราะอยู่ไม่ไกลจากกทม. เลยนั่นก็คือออ "อัมพวา!" ไปเช้าเย็นกลับก็ได้นะยูวววว หรือถ้าจะไปแบบพักผ่อนเราก็ขอแนะนำให้ไปค้างสักคืน อิ่มเอมกับบรรยากาศที่แสนอบอุ่น ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติริมคลอง และดูวิถีชีวิตแบบชาวบ้านทั้งการพายเรือ การใส่บาตรริมคลอง การดูวิธีทำน้ำตาลปี๊บ แถมยังได้ช็อปที่ตลาดน้ำอัมพวาด้วยน้า 

เวิ่นเว้อมาซะยืดยาว จนเกือบลืมว่าบทความนี้
Mmayy14 จะมาไปคาเฟ่!! ไม่ใช่ตลาดน้ำอัมพวา 55555 ใครที่ได้มีโอกาศไปอัมพวาก็อย่าลืมแวะเวียนไปร้าน Neighbor Kitchen & Cafe นะจ๊ะ เดี๋ยวเราไปดูกันดีกว่าว่ามีเมนูอะไรที่เด็ดๆ บ้าง


บรรยากาศบางส่วนของร้าน

บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างอบอุ่น ตกแต่งโทนขาว-ดำ ของตกแต่งส่วนมากเน้นตัวกระต่าย เพราะเจ้าของร้านชอบกระต่าย ทั้งร้านเลยดูเป็น Alice in wonderland เบาๆ มีตัวสนูปปี้ยืนอยู่หน้าร้าน น่ารักมากกกก

ภายในร้านมีโต๊ะไม่มากทำให้ดูโปร่งโล่งไม่แน่นอึดอัด
อ๋อออ!! ที่สำคัญยังมีเกมให้หยิบยืมเล่นระหว่างรออาหารด้วยนะแก คือดีงามม นั่งเล่นเกมเศรษฐีกับเพื่อนเพลินจนอาหารมาเสิร์ฟเลยอ่ะ!! 

image_457149

บรรยากาศภายในร้าน ให้ความรู้สึกอบอุ่น

image_457156

ดีเทลการตกแต่งคือละเอียดมากกก

image_457160

มีมุมโซฟาให้นั่งตามอัธยาศัย

image_457178

เจ้าของร้านชอบกระต่ายย ทั้งร้านเลยมีแต่กระต่าย อิอิ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

mixx matte lip
ปาก
7
1
14.1K
น้ำตบใบเฟิร์น ลดสิวไม่ทิ้งรอย!!
ผิวหน้า
4
0
14.7K
บอกต่อแป้งผสมรองพื้น & กันแดดผิวผ่องสุดปัง
ผิวหน้า
7
2
6.5K
image_457196

อันนี้เกมอะไรก็ไม่รู้ เหมือนเกม O/X จบเกมอาหารก็มาพอดี :D

  

มาดูเมนูอาหารกันนน!!

image_457199

เมนูสไตล์อาหารที่ Neighbor Kitchen & Cafe จะเน้นความเป็นพื้นบ้านของจังหวัดสมุทรสงครามมามิกซ์กับอาหารยุคใหม่ทั่วไป แล้วแบบมันมีความลงตัวเข้ากันมากๆอ่ะแก อย่างอาหารที่ใครไปร้านนี้ต้องลอง

- 'สปาเก็ตตี้น้ำพริกปลาทู' โหยยย ตอนแรกอ่านชื่อเมนูแล้วแบบ เห้ย อะไรคือความเข้ากัน 555555 คือเขาอาปลาทูที่เป็นของขึ้นชื่อของสมุทรสงครามอยู่แล้ว มาดัดแปลงปรุงแต่งให้เป็นเมนูสปาเก็ตตี้ คือรสชาติแบบดีงามมมม รสชาติจะออกเปรี้ยวๆ เค็มๆ เหมือนกินน้ำพริก เนื้อปลาทู ก็เด็ดจริงสมกับเป็นของขึ้นชื่อของจังหวัด ไม่เค็มมาก เนื้อมันดี เมนูต่อไปที่เราสั่งมาก็คือ..

image_457212
image_457213

ปลาทูเน้นๆ เลยจ้า


- 'ยำใบชะครามกุ้ง' ใบชะครามนี่คือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขึ้นชื่อของอัมพวาเลยนะ เราเดินทางไปอัมพวาเพื่อสิ่งนี้เลย 5555 ทางร้านมีเมนูยำใบชะคราม เราเลยขอลองสั่งมากินดู ก็ตามคาดไม่ผิดหวังจริงๆ สำหรับคนที่ไม่ชอบทานผักยังทานได้ ใบชะครามไม่เหม็นเขียว มันจะแบบมันๆนิดๆ ทางร้านทำน้ำยำอร่อยดีค่ะ ครบรส หวาน เปรี้ยว เผ็ด เค็ม แต่แอบเปรี้ยวไปนิดนึง ใครที่ชอบเปรี้ยวน่าจะชอบเลยแหละ เนื้อกุ้งแบบสดและตัวใหญ่เต็มคำมากกก

image_457214
image_457215

กุ้งให้เยอะมากกก


- 'ก่กรอบซอสมะนาว' ชอบเนื้อไก่มากกก เนื้อไก่แบบกรอบนอกนุ่มใน เนื้อไก่ดีอ่ะ ไม่เป็นเสี้ยนๆ (มันเรียกว่ายังไงนะ 555 แบบไม่เเข็งกระด้างอ่ะแก) น้ำราดเราไม่แน่ใจว่าเขาทำจากอะไร แต่มีความหอมกลิ่นมะนาว มันจะครีมๆ นิดนึง อร่อยดี ไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า

image_457217
image_457218

ซอสหอมกลิ่นมะนาวรสชาติดีงามเลยแหละ


- 'ผัดกระหล่ำปลีน้ำปลา' อันนี้เฉยๆ แต่ถ้าถามว่าแย่ไหมก็ไม่ได้แย่นะคะ ผักสดกรอบดี แต่รสชาติอ่อนไปนิดสำหรับเรา อ่อนเค็มไปนิด ไม่ค่อยมีความหอมของกลิ่นน้ำปลา

image_457219
image_457220

แก้วน้ำมีความพื้นบ้านแบบคูลๆๆ

มาคราวนี้มาถึงเมนูของหวานกันบ้างนะจ๊ะ ทางร้านมีเมนูของหวานเยอะอยู่พอสมควรเลย แต่วันที่เราไป เราไปเย็นมากแล้ว แถมเป็นวันธรรมดาของเลยหมดเร็ว จริงๆ อยากสั่งบิงซูทุเรียนนมาก แต่ไม่มีทุเรียนในวันที่เราไปเสียใจ เลยต้องสั่งบิงซูสตรอว์เบอร์รี่มาแทน กับอีกหนึ่งเมนูที่เราสั่งเป็น แพนเค้กคาราเมลกล้วย ที่สั่งที่ยอมรับเลยเพราะการจัดวาง ทางร้านจัดแพนเค้กใส่ในเข่งปลาทูน่ารักดี 5555 รสชาติก็เหมาะสมกับราคา


image_457227


'บิซูสตรอว์เบอร์รี่' สำหรับเราเราชอบตัวน้ำแข็ง คือละเอียดเหมือนตามร้านบิงซูดังๆ ในกทม.เลยอ่ะ รสชาติก็ทั่วไปไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก แต่ไม่แย่ ให้เยอะดี กินสี่คนคือไม่หมด 555


image_457228


- 'แพนเค้กคาราเมลกล้วย' ชอบบบบ เนื้อแพนเค้กคือหอมนุ่มละมุนลิ้น เข้ากันดีกับรสคาราเมลและกล้วย หวานกำลังดีไม่เลี่ยน คือดีงาม โอเคเลยสำหรับเรา

  

  

สำหรับใครที่ได้มีโอกาสแวะเวียนไปเที่ยว "อัมพวา" ก็อย่าลืมแวะไปเช็คอินที่ร้าน "Neighbor Kitchen & Cafe" กันดูนะคะ ราคาอาหารไม่แพงแถมรสชาติยังอร่อย คุณภาพและปริมาณเน้นๆ รับรองว่าเพื่อนๆ ชาวซิสต้าคาเฟ่ต้องไม่ผิดหวังแน่นอนค่า

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ