Curator
curator
Weewrw
19 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. การล้างหน้า
  • 2. การดื่มน้ำ
  • 3. ทานอาหารที่มีประโยชน์
  • 4. งดเว้นการแต่งหน้า
  • 5. การพักผ่อน
  • 6. การมาร์กหน้า
  • 7. ครีมกันแดด

ใครอยากเป็นสาวหน้าใส ต้อง 'เลี้ยงดูผิวให้ถูกวิธี' กับ 7 เคล็ดลับการบำรุงรักษาสุขภาพผิว!

เชื่อว่าตอนนี้ใครหลายๆคนก็จะมีความกังวลกับปัญหาผิวหน้า ไม่ว่าจะสิว ผิวหน้ามัน หน้าโทรม บลาๆๆ แต่!!! ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปค่ะ เพียงแค่สละเวลาอันน้อยนิดมาดูแลผิวหน้าให้มากขึ้นก็พอจ้า

05 October 2017
curator_Weewrw Weewrw
05 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

image_458554
1. การล้างหน้า
2. การดื่มน้ำ
3. ทานอาหารที่มีประโยชน์
4. งดเว้นการแต่งหน้า
5. การพักผ่อน
6. การมาร์กหน้า
7. ครีมกันแดด


ลำดับแรกเลยนะคะ สาวๆควรจะทำความรู้จักกับปัญหาผิวหน้าที่กำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ก่อนค่ะ

สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นหน้ามัน หน้าสิว หน้าโทรม หรืออะไรก็ตามแต่ อาจจะเกิดจากสาเหตุหลายประการด้วยกัน ได้แก่

 >> ฝุ่น มลภาวะต่างๆ (นี่คือตัวการสำคัญ)
 >> การเอามือมาจับหน้า (เพราะมือเป็นแหล่งรวมแบคทีเรีย เชื้อโรคต่างๆ )
 >> การเล่นโทรศัพท์มากเกินไป (แสงไฟจากหน้าจอโทรศัพท์ทำให้หน้าเราหมองคล้ำได้)
 >> ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอนสกปรก (ควรซักบ่อยๆ เพราะฝุ่นมักเกาะได้ง่าย)
 >> แพ้เครื่องสำอาง สกินแคร์ต่างๆ
 >> เครียด
 >> นอนดึก นอนไม่เป็นเวลา
 >> ดื่มแอลกอฮอล์บ่อยๆ
 >> ดื่มน้ำน้อย
 >> แต่งหน้าจัดๆ 
 >> ตากแดดเป็นเวลานาน
 ฯลฯ

นี่คือสาเหตุ ที่เรามักจะพบในชีวิตประจำวันของเราเองค่ะ แต่ทั้งนี้ปัญหาก็ย่อมมีทางออกเสมอค่ะ ดังนั้น เราต้องหันมาใส่ใจกับการดำเนินชีวิตประจำวันของเราให้มากขึ้นกันค่ะ เพราะผิวหน้าเนี่ยเป็นเรื่องละเอียดอ่อนจริงๆ ค่ะซิสimage_458555


ส่วนเราจะจัดการกับผิวหน้ายังไงดีนั้น มาดูกันเลยจ้าาาาาา

1. การล้างหน้า
 บอกก่อนเลยนะคะซิส การล้างหน้าเนี่ยสำคัญมากๆ นะจ๊ะ ไม่ว่าจะมีสภาพผิวหน้าเป็นแบบไหนก็ควรจะล้างหน้าให้ถูกวิธี และล้างให้สะอาดกันด้วยนะคะ แต่โดยทั่วไปแล้วควรจะล้างหน้าวันละ 2 รอบพอค่ะ ถ้ามากกว่านี้อาจจะไม่ดีต่อสภาพผิวหน้าได้จ้ะ อ่อ!!! ที่สำคัญนะคะ ควรล้างหน้าอย่างทะนุถนอมเบามือกันด้วยนะคะ หากลงน้ำหนักหรือถูแรงไปเนี่ย อาจจะเกิดการระคายเคืองได้จ้า และหลังการล้างหน้าก็อย่าลืมที่จะบำรุงด้วยสกินแคร์กันด้วยนะคะซิสสสสส

image_458564


2. การดื่มน้ำ

 ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ค่ะ ว่าการดื่มน้ำเนี่ยมีประโยชน์ต่อร่างกายมากๆ และยังเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับร่างกายเราด้วยนะคะ ใครที่เพิ่งเผชิญกับปัญหาผิวหน้ามาแนะนำว่าให้ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ ไม่ต่ำกว่า 8 แก้วนะคะ เพราะน้ำจะไปซ่อมแซมเซลล์ผิวและช่วยบำรุงผิวของเราให้มีความชุ่มชื่นอีกด้วยค่ะ ที่สำคัญยังมีส่วนช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ลดปัญหารูขุมขนกว้าง และความมันบนใบหน้าได้อีกด้วยจ้าาา

image_458563


3. ทานอาหารที่มีประโยชน์

 การทานอาหารที่มีประโยชน์ เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยให้ผิวหน้าเราสดใส เปล่งปลั่ง ได้ค่ะ ไม่ว่าจะทานอาหารที่มีวิตามินซี วิตามินอี จากผักและผลไม้ต่างๆ บางทีเราก็ควรเริ่มจากข้างในร่างกายด้วยนะคะ ไม่ใช่ว่าจะบำรุงแต่ภายนอกอย่างเดียว

image_458558


4. งดเว้นการแต่งหน้า

 ในช่วงที่ผิวหน้ามีปัญหาเราควรจะงดเว้นการแต่งหน้าก่อนค่ะ แต่ถ้าเว้นไม่ได้จริงๆ ก็ไม่ควรจะแต่งหน้าหนักๆ แต่งแบบเบาๆ ก็พอ อย่างรองพื้นนี่ควรงดไปเลยค่าาาาาา ให้ทาแค่แป้งอย่างเดียวก็พอแล้วจ้า เพราะช่วงที่ผิวหน้ามีปัญหาเนี่ยผิวหน้าจะอ่อนแอมากค่ะ เราควรที่จะให้ผิวหน้าเราได้ฟื้นฟูอย่างเต็มที่ก่อนค่ะ พอผิวหน้าเริ่มกลับมาเป็นปกติแล้วค่อยจัดเต็มกันเลย

image_458561


5. การพักผ่อน

 การพักผ่อนเนี่ยก็สำคัญไม่แพ้กันนะค่ะซิส ใครหลายคนมีปัญหาผิวหน้ามัน หน้าสิว หน้าโทรมก็มาจากการนอนดึกนี่แหละจ้า เวลานอนเป็นสิ่งสำคัญมากจริงๆนะคะ เราควรพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมงค่ะ และควรนอนพักผ่อนให้เป็นเวลา เพื่อสุขภาพร่างกายของเราด้วยค่ะ

image_458559


6. การมาส์กหน้า

 การบำรุงผิวหน้าด้วยการมาส์ก ก็เป็นวิธิีแก้ไขปัญหาผิวหน้าอีกวิธีหนึ่งค่ะ ทั้งนี้การมาส์กหน้าก็มีหลายรูปแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นมาส์กแผ่น มาส์กโคลน แป้งพอก ครีมมาส์ก ฯลฯ แต่วิธีที่ดีที่สุดน่าจะเป็นวิธีจากธรรมชาตินะคะ อย่างผลไม้เนี่ยมีคุณประโยชน์มากมายทั้งแร่ธาตุและวิตามินต่างๆ แล้วแต่ว่าใครจะชอบวิธีการมาส์กแบบไหน อ่อ!! แต่ถ้าใครนึกไม่ออกก็ลองเอาโยเกิร์ตมาพอกหน้าดูได้นะจ๊ะ เลิศจริงๆ ค่ะ

image_458560


7. ครีมกันแดด

 สาวๆ รู้กันไหมคะว่าครีมกันแดดนั้นสำคัญไฉน ในภาวะแดดบ้านเราแบบนี้มันยิ่งจำเป็นมากๆ เลยค่ะซิส แดดแรง โดนแปบเดียวก็แสบผิวแล้วจ้า เพราะฉะนั้นก่อนออกจากบ้านควรจะทาครีมกันแดดให้กับผิวหน้าของเรากันด้วยนะคะ อย่างน้อยก็ก่อนออกจากบ้าน 15-30 นาทีค่ะ เพื่อเป็นตัวช่วยป้องกันไม่ให้ผิวเราสัมผัสแสงแดดและรังสี UV โดยตรงค่ะ

image_458562

 

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ กับวิธีการจัดการผิวหน้าแบบง่ายๆ ที่ต้องเริ่มที่ตัวเราเอง และให้เวลาใส่ใจ
กับสิ่งเหล่านี้ด้วยนะคะ เพราะมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนจริงๆ ค่ะ
ถ้าไม่อยากให้ผิวหน้าเราแย่ไปมากกว่านี้ ก็ควรทำตามกันนะจ๊ะทุกคนนนนนน
  
  วันนี้ก็มีทริคมาฝากแค่นี้แหละจ้า ไว้เจอกันใหม่จะมีอะไรมากฝาก รอติดตามชมกันนะคะ ><

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked