มาส์กหน้ายังไงให้เหมาะกับสภาพผิวตัวเอง?

มาส์กหน้ายังไงให้เหมาะกับสภาพผิวตัวเอง?

มาส์กหน้ายังไงให้เหมาะกับสภาพผิวตัวเอง?

06 May 2015
nut_chadeeda
06 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   การมาส์กหน้าอย่างสม่ำเสมอ เป็นวิธีการที่จะทำให้ผิวพรรณเนียนนุ่ม มีชีวิตชีวา และรับสารอาหารได้เต็มที่กว่าการทาครีมบำรุงผิวเพียงอย่างเดียว แต่วิธีการมาส์กหน้าก็มีอยู่หลายวิธี และมีสูตรทีแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน ดังนั้นสาวๆ ทั้งหลายจ๋า เรามาดูกันเถอะว่า สภาพผิวของใคร เหมาะกับสูรมาส์กหน้าแบบไหนกัน

ประโยชน์ของการมาส์กหน้า

   การมาส์กหน้ามีมาแต่สมัยโบราณ โดยเริ่มจากการนำส่วนผสมธรรมชาติ อย่างผัก ผลไม้ และน้ำผึ้ง มาผสมให้เข้ากัน ซึ่งจะต้องใช้เวลานานและยุ่งยากไปสักหน่อยในการเตรียมส่วนประกอบให้เหมาะกับสภาพผิว


   การมาส์กหน้าเป็นทั้งวิธีการทำทรีทเม้นต์บำรุงผิว และวิธีการทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกกว่าการล้างหน้า เพราะการมาส์กหน้าสามารถช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังช่วยให้ผิวได้พักผ่อน จึงสามารถเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า เพราะผิวได้ดูดซึมสารบำรุงจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่


   เราควรมาส์กหน้าอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผิวพรรณเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น มีชีวิตชีวา และรับสารอาหารได้เต็มที่กว่าการทาครีมบำรุงเพียงอย่างเดียว หากเราหมั่นมาส์กหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เราจะสัมผัสได้ถึงผิวที่เปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น และมีผิวหน้ากระจ่างใสเนียนนุ่ม ดูสุขภาพดี หรือที่เรียกว่าผิวเปล่งประกายมีออร่านั่นเอง

การเลือกมาส์กให้เหมาะกับสภาพผิว

ผิวมัน มีสิวเสี้ยน และมีไขมันอุดตันในรูขุมขน

image_2557
- ที่มารูป: www.themetrognome.in
image_2558
- ที่มารูป: variety.teenee.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
𖥦 🪄 ◞ Wine 🎨 𓂂 𓏸
[เคล็ดไม่ลับ] ผิวไม่สวยย แต่มีตัวช่วยดีๆ🤍
0
2
praifah.u
มาป้ายยาคู่หูผิวแข็งแรง จุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดี ที่ใครก็อยากมี!
8
6
Sorawannashare
สิวหายไม่ทิ้งรอยแดงเพราะใช้ Provamed Acne Spot Gel
7
4

   ควรเลือกมาส์กที่มีส่วนผสมของโคลนเบส ซึ่งจะช่วยสร้างสมดุลผิวได้ดี เน้นมาส์กที่มีการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ  มีส่วนประกอบของ AHA และ BHA  หรือมีส่วนประกอบของพืชธรรมชาติอย่างแตงกวา ชาเขียว สารสกัดชา เกล็ดของรำข้าว นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการแทรกตัวเข้าไปยับยั้งการขับน้ำมันภายในเซลล์ผิว หรือ Sebum ที่คั่งค้างอยู่ตามรูขุมขน อันเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และการอักเสบ

ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื่น

image_2559
- ที่มารูป: www.catdumb.com
image_2560
- ที่มารูป: media.trusper.net

ควรเลือกมาส์กที่มีสารอาหารที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิว อาทิ น้ำผึ้ง ออยล์ ว่านหางจระเข้ ใบบัวบก สาหร่าย เพื่อให้เกิดความชุ่มชื่นและแน่นกระชับ

ผิวบอบบางแพ้ง่าย

image_2561
- ที่มารูป: www.esanguide.com
image_2562
- ที่มารูป: www.deeproduct.com

ควรเลือกมาส์กที่มีส่วนผสมของชาเขียว คาโมมายล์ ใบบัวบก วิชซ์ฮาเซล และสาหร่าย

ผิวมีปัญหา ฝ้า กระ และจุดด่างดำ

image_2563
- ที่มารูป: www.nanahealth.com
image_2564
- ที่มารูป: www.thefitindian.com

ควรเลือกมาส์กที่มุ่งเน้นให้ผิวขาวใส เพื่อลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ ซึ่งส่วนใหญ่มาส์กเหล่านี้จะมีส่วนผสมของ วิตามินซี เพื่อให้สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกลับมา เนียนเรียบ อ่อนนุ่ม และเปล่งประกาย

ผิวมีริ้วรอย

image_2565
- ที่มารูป: static.weloveshopping.com

ควรเลือกมาส์กที่เสริมการทำงานของเซลล์ผิวให้แข็งแรง หรือมาส์กที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน หรือสารบำรุงบริสุทธิ์จำพวกเปบไทด์ เพราะมีคุณสมบัติในการแทรกซึมเข้าสู่เซลล์ผิวชั้นลึกได้ดี จึงจะมีประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวเรียบเนียน ไร้ร่องลึก

   การเลือกใช้มาส์กให้ได้ประโยชน์สูงสุด จะต้องเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวและความต้องการ ส่วนจะทำมาส์กได้บ่อยแค่ไหนคงขึ้นอยู่กับชนิดของมาส์ก เช่น มาส์กที่ให้ความชุ่มชื้นสามารถทำได้ทุกวัน เหมาะสำหรับคนที่มีสภาพผิวแห้ง ผิวมีริ้วรอย และผิวบอบบางแพ้ง่าย ส่วนมาส์กที่ช่วยให้ผิวขาว หรือลดความมันอาจจะทำได้เพียงแค่สัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง เท่านั้น

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @