5  สูตรแก้ปัญหาผมพัน ชี้ฟู ยุ่งเหยิง ด้วยของจากธรรมชาติ ไม่ง้อสารเคมี

5 สูตรแก้ปัญหาผมพัน ชี้ฟู ยุ่งเหยิง ด้วยของจากธรรมชาติ ไม่ง้อสารเคมี

ผมที่ขาดความชุ่มชื้น และ ขาดสารอาหาร หรือการแพ้สารเคมีที่ใช้ย้อมสีผม จนทำให้เกิดปัญหาผมแห้งแตกปลาย ขาดหลุดร่วง เรามาดูวิธีแก้แบบไม่ใช้สารเคมีกัน มาดูกันเลย

09 October 2017
aommmy
09 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าสาวๆ

ปัญหาทางด้านความงามลำดับต้นๆ อีกปัญหาหนึ่งที่สาวๆ ส่วนใหญ่มักเจอเลย นั้นก็คือ ปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของเส้นผม ผมที่ขาดความชุ่มชื้น และ ขาดสารอาหาร หรือการแพ้สารเคมีที่ใช้ย้อมสีผม จนทำให้เกิด ปัญหา ผมแห้งแตกปลาย ขาดหลุดร่วง ไม่อยู่ทรง พันกันยุ่งเหยิง ซึ่งบางคนยิ่งใช้ผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนประกอบของสารเคมี ก็ยิ่งทำให้เกิดอาการแพ้หนัก ยิ่งเกิดปัญหามากมายตามมาอีก !!

ถ้าหากสาวๆ คนไหนที่แบบนี้ล่ะก็ วันนี้เรามี 5 วิธีแก้ปัญหาผมพัน ชี้ฟู ยุ่งเหยิง ด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ ถ้าสาวๆ คนไหนพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย

1. Apple Cider Vinegar ( น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล )
image_459104
- ที่มารูป: d2z0k43lzfi12d.cloudfront.net

ในน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ มีตัวช่วยที่ทำให้รูขุมขนบนหนังศีรษะเนียนเรียบ และนุ่มนวลขึ้น ไม่แห้งกร้าน ซึ่งเป็นตัวการของการทำให้เกิดรังแค และผมชี้ฟูได้
วิธีการใช้
หลังจากที่สระผม และล้างเส้นผมให้สะอาดแล้ว ให้หยดน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ลงบนเส้นผม และใช้แปรงค่อยๆ หวีผม ให้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ซึมทั่วเส้นผม หลังจากนั้นใช้น้ำเย็นล้างเส้นผมให้สะอาด น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์นอกจากจะช่วยเรื่องการฟื้นฟูหนังศีรษะแล้ว ยังขจัดสิ่งสกปรกและให้เส้นผมของสาวๆ สะอาดได้อีกด้วย

 

2. ไข่ไก่กับน้ำมันมะกอก
image_459114
- ที่มารูป: eco-boom.com
image_459112
- ที่มารูป: www.natural-health-news.com

สองส่วนผสมสุดยอดของการบำรุงเส้นผม เนื่องจากสองส่วนประกอบนี้ เป็นตัวช่วยในการเติมเต็มให้เส้นผมของสาวๆ ชุ่มชื้น ไม่หยาบแห้ง ผมแตกปลาย ชี้ฟู คืนความมีชีวิตชีวา ให้เส้นผมกลับมามีน้ำหนักได้อีกครั้ง
วิธีการใช้
เริ่มจากตอกไข่ลงใส่ในชาม 1 ฟอง แล้วใช้น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย จากนั้นนำน้ำมันมะกอกผสมกับไข่ และคนส่วนผสมให้เข้ากัน ค่อยๆ ชโลมลงบนหนังศีรษะให้ทั่ว แล้วแรปด้วยพลาสติก หรือคลุมด้วยถุงพลาสติก ประมาณ 30 นาทีจากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น ก่อนที่จะสระล้างออกด้วยแชมพูธรรมดาอีกหนึ่งครั้ง

 

3. น้ำผึ้งบริสุทธิ์
image_459115
- ที่มารูป: eco-boom.com

น้ำผึ้งเป็นสารที่ช่วยชำระล้างแบคทีเรีย ขจัดสิ่งสกปรกและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ให้ผมนุ่มลื่น เงางาม ดูมีวอลลุ่ม มีน้ำหนัก

วิธีการใช้

หลังจากที่เราสระผมให้สะอาดแล้ว ให้ผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา กับ น้ำกรองสะอาด 1 ลิตร แล้วค่อยๆ ชโลม ราดให้ทั่วเส้นผม ขณะที่ยังเปียก ปล่อยทิ้งไว้ รอประมาณ 10 นาที จากนั้นให้ซับน้ำออกด้วยผ้านุ่ม ๆ และทำให้ผมแห้งโดยที่ไม่ต้องล้างออก

  

4. ดอกเก๊กฮวย
image_459119
- ที่มารูป: static.khoeplus24h.vn

สาวๆ คงจะแปลกใจกันใช่ไหมล่ะ ว่าดอกเก๊กฮวยจะสามารถใช้ในการบำรุงผมได้จริงเหรอ? ตอบเลยค่าว่า ดอกเก๊กฮวยเนี้ย นอกจากจะใช้ต้มดื่มดับกระหายแล้ว ยังสามารถช่วยรักษาอาการผมขาด หลุดร่วง ทำให้เส้นผมของเราแข็งแรง และช่วยให้เส้นผมนุ่มสลวย สีดำเงางาม ได้ด้วยนะ

วิธีการใช้

ต้มน้ำ 1 ถ้วย กับดอกเก๊กฮวย 1 ช้อนโต๊ะ ต้มให้น้ำของดอกเก๊กฮวยออกมาประมาณ 5 นาที จากนั้นเติมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะ และคนผสมให้เข้ากัน สระผมด้วยแชมพูธรรมดาที่ใช้ และล้างออกให้สะอาด จากนั้นค่อยๆ ใช้ส่วนผสมที่ผสมไว้ ชโลมลงไปในขณะสระผม แล้วนวดเส้นผมให้ทั่วศีรษะเป็นเวลา 30 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ รับรองเห็นผลแน่นอน

  

5. เนย กับ กล้วย
image_459123
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com
image_459121
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

สาวๆ หลายคนคงจะไม่เชื่อใช่ไหมล่ะว่าเนยกับกล้วย จะสามารถเอามาหมักผมได้ ( น่าจะเอามาทาหนังปังกินมากกว่า อิอิ ^^ ) แต่จริงๆ แล้วเนยสามารถช่วยบำรุงผมได้อย่างลำลึกเลย ช่วยบำรุงให้ผมไม่ขาดหลุดร่วง และเปราะบาง ส่วนกล้วยเป็นตัวที่สามารถช่วยให้ผมดูสวย นุ่มหนา ดูมีน้ำหนักมีวอลลุ่มแบบเด้งๆ ได้ด้วย

วิธีการใช้

ขูดกล้วยหอมสุกลงในชามเป็นปริมาณเพียงพอต่อการใช้ จากนั้นใส่เนย ( ที่อุ่นละลายแล้ว ) และตีให้ส่วนผสมละลายเข้าด้วยกันกัน แล้วชโลมลงบนผมที่เปียก นวดอย่างระมัดระวังด้วยปลายนิ้วและใช้หมวกอาบน้ำคลุมเป็นเวลา 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น

 

image_459133
- ที่มารูป: lamedicinaestetica.files.wordpress.com

เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ กับ 5 สูตร แก้ปัญหาผมพัน ชี้ฟู ยุ่งเหยิง ที่เราเอามาฝากสาวๆ กัน ในวันนี้ สามารถหาไอเทมต่างๆ ได้ง่าย แบบไม่ต้องง้อสารเคมีเลยใช่ไหมล่ะ

และถ้าสาวๆ ต้องการฟื้นฟู คืนความนุ่มนวลของเส้นผมได้อย่างรวดเร็วล่ะก็ สาวๆ จะต้องพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่มีประโยชน์ และถูกต้องด้วยนะจ๊ะ ถ้าทำแบบนี้รับรองเลยว่า ผมของสาวๆ จะต้องเงางาม ดูมีน้ำหนักแน่นอนค่า >///<

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @