summary intro: 32340

5 สูตรแก้ปัญหาผมพัน ชี้ฟู ยุ่งเหยิง ด้วยของจากธรรมชาติ ไม่ง้อสารเคมี

ผมที่ขาดความชุ่มชื้น และ ขาดสารอาหาร หรือการแพ้สารเคมีที่ใช้ย้อมสีผม จนทำให้เกิดปัญหาผมแห้งแตกปลาย ขาดหลุดร่วง เรามาดูวิธีแก้แบบไม่ใช้สารเคมีกัน มาดูกันเลย

09 October 2017
curator_aommmy aommmy
09 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าสาวๆ

ปัญหาทางด้านความงามลำดับต้นๆ อีกปัญหาหนึ่งที่สาวๆ ส่วนใหญ่มักเจอเลย นั้นก็คือ ปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของเส้นผม ผมที่ขาดความชุ่มชื้น และ ขาดสารอาหาร หรือการแพ้สารเคมีที่ใช้ย้อมสีผม จนทำให้เกิด ปัญหา ผมแห้งแตกปลาย ขาดหลุดร่วง ไม่อยู่ทรง พันกันยุ่งเหยิง ซึ่งบางคนยิ่งใช้ผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนประกอบของสารเคมี ก็ยิ่งทำให้เกิดอาการแพ้หนัก ยิ่งเกิดปัญหามากมายตามมาอีก !!

ถ้าหากสาวๆ คนไหนที่แบบนี้ล่ะก็ วันนี้เรามี 5 วิธีแก้ปัญหาผมพัน ชี้ฟู ยุ่งเหยิง ด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ ถ้าสาวๆ คนไหนพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย

1. Apple Cider Vinegar ( น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล )
image_459104
- ที่มารูป: d2z0k43lzfi12d.cloudfront.net

ในน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ มีตัวช่วยที่ทำให้รูขุมขนบนหนังศีรษะเนียนเรียบ และนุ่มนวลขึ้น ไม่แห้งกร้าน ซึ่งเป็นตัวการของการทำให้เกิดรังแค และผมชี้ฟูได้
วิธีการใช้
หลังจากที่สระผม และล้างเส้นผมให้สะอาดแล้ว ให้หยดน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ลงบนเส้นผม และใช้แปรงค่อยๆ หวีผม ให้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ซึมทั่วเส้นผม หลังจากนั้นใช้น้ำเย็นล้างเส้นผมให้สะอาด น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์นอกจากจะช่วยเรื่องการฟื้นฟูหนังศีรษะแล้ว ยังขจัดสิ่งสกปรกและให้เส้นผมของสาวๆ สะอาดได้อีกด้วย

 

2. ไข่ไก่กับน้ำมันมะกอก
image_459114
- ที่มารูป: eco-boom.com
image_459112
- ที่มารูป: www.natural-health-news.com

สองส่วนผสมสุดยอดของการบำรุงเส้นผม เนื่องจากสองส่วนประกอบนี้ เป็นตัวช่วยในการเติมเต็มให้เส้นผมของสาวๆ ชุ่มชื้น ไม่หยาบแห้ง ผมแตกปลาย ชี้ฟู คืนความมีชีวิตชีวา ให้เส้นผมกลับมามีน้ำหนักได้อีกครั้ง
วิธีการใช้
เริ่มจากตอกไข่ลงใส่ในชาม 1 ฟอง แล้วใช้น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย จากนั้นนำน้ำมันมะกอกผสมกับไข่ และคนส่วนผสมให้เข้ากัน ค่อยๆ ชโลมลงบนหนังศีรษะให้ทั่ว แล้วแรปด้วยพลาสติก หรือคลุมด้วยถุงพลาสติก ประมาณ 30 นาทีจากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น ก่อนที่จะสระล้างออกด้วยแชมพูธรรมดาอีกหนึ่งครั้ง

 

3. น้ำผึ้งบริสุทธิ์
image_459115
- ที่มารูป: eco-boom.com

น้ำผึ้งเป็นสารที่ช่วยชำระล้างแบคทีเรีย ขจัดสิ่งสกปรกและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ให้ผมนุ่มลื่น เงางาม ดูมีวอลลุ่ม มีน้ำหนัก

วิธีการใช้

หลังจากที่เราสระผมให้สะอาดแล้ว ให้ผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา กับ น้ำกรองสะอาด 1 ลิตร แล้วค่อยๆ ชโลม ราดให้ทั่วเส้นผม ขณะที่ยังเปียก ปล่อยทิ้งไว้ รอประมาณ 10 นาที จากนั้นให้ซับน้ำออกด้วยผ้านุ่ม ๆ และทำให้ผมแห้งโดยที่ไม่ต้องล้างออก

  

4. ดอกเก๊กฮวย
image_459119
- ที่มารูป: static.khoeplus24h.vn

สาวๆ คงจะแปลกใจกันใช่ไหมล่ะ ว่าดอกเก๊กฮวยจะสามารถใช้ในการบำรุงผมได้จริงเหรอ? ตอบเลยค่าว่า ดอกเก๊กฮวยเนี้ย นอกจากจะใช้ต้มดื่มดับกระหายแล้ว ยังสามารถช่วยรักษาอาการผมขาด หลุดร่วง ทำให้เส้นผมของเราแข็งแรง และช่วยให้เส้นผมนุ่มสลวย สีดำเงางาม ได้ด้วยนะ

วิธีการใช้

ต้มน้ำ 1 ถ้วย กับดอกเก๊กฮวย 1 ช้อนโต๊ะ ต้มให้น้ำของดอกเก๊กฮวยออกมาประมาณ 5 นาที จากนั้นเติมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะ และคนผสมให้เข้ากัน สระผมด้วยแชมพูธรรมดาที่ใช้ และล้างออกให้สะอาด จากนั้นค่อยๆ ใช้ส่วนผสมที่ผสมไว้ ชโลมลงไปในขณะสระผม แล้วนวดเส้นผมให้ทั่วศีรษะเป็นเวลา 30 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ รับรองเห็นผลแน่นอน

  

5. เนย กับ กล้วย
image_459123
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com
image_459121
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

สาวๆ หลายคนคงจะไม่เชื่อใช่ไหมล่ะว่าเนยกับกล้วย จะสามารถเอามาหมักผมได้ ( น่าจะเอามาทาหนังปังกินมากกว่า อิอิ ^^ ) แต่จริงๆ แล้วเนยสามารถช่วยบำรุงผมได้อย่างลำลึกเลย ช่วยบำรุงให้ผมไม่ขาดหลุดร่วง และเปราะบาง ส่วนกล้วยเป็นตัวที่สามารถช่วยให้ผมดูสวย นุ่มหนา ดูมีน้ำหนักมีวอลลุ่มแบบเด้งๆ ได้ด้วย

วิธีการใช้

ขูดกล้วยหอมสุกลงในชามเป็นปริมาณเพียงพอต่อการใช้ จากนั้นใส่เนย ( ที่อุ่นละลายแล้ว ) และตีให้ส่วนผสมละลายเข้าด้วยกันกัน แล้วชโลมลงบนผมที่เปียก นวดอย่างระมัดระวังด้วยปลายนิ้วและใช้หมวกอาบน้ำคลุมเป็นเวลา 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น

 

image_459133
- ที่มารูป: lamedicinaestetica.files.wordpress.com

เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ กับ 5 สูตร แก้ปัญหาผมพัน ชี้ฟู ยุ่งเหยิง ที่เราเอามาฝากสาวๆ กัน ในวันนี้ สามารถหาไอเทมต่างๆ ได้ง่าย แบบไม่ต้องง้อสารเคมีเลยใช่ไหมล่ะ

และถ้าสาวๆ ต้องการฟื้นฟู คืนความนุ่มนวลของเส้นผมได้อย่างรวดเร็วล่ะก็ สาวๆ จะต้องพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่มีประโยชน์ และถูกต้องด้วยนะจ๊ะ ถ้าทำแบบนี้รับรองเลยว่า ผมของสาวๆ จะต้องเงางาม ดูมีน้ำหนักแน่นอนค่า >///<

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @