10 วิธี 'ลดน้ำตาล' ง่ายๆ ที่คนอยากผอมต้องลอง

10 วิธี 'ลดน้ำตาล' ง่ายๆ ที่คนอยากผอมต้องลอง

วิธีลดน้ำตาลง่ายๆ ที่คนอยากผอมต้องลอง จะมีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

09 October 2017
Anemone
09 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าน้ำตาลเป็นตัวการของความอ้วน แต่หลายๆ คนก็ติดหวานเสียจนเคยตัว วันนี้เรามีวิธีดีๆ มาฝาก ให้คนที่ชอบทานหวานลดความหวานได้ มีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

1. ค่อยๆ ตัดทีละอย่าง

image_460605
- ที่มารูป: s2.glbimg.com

การจะลดหวานให้ได้ผล คุณควรเริ่มจากการลดทีละอย่าง เริ่มด้วยการลดการดื่มน้ำอัดลม จากนั้นก็ค่อยๆ ลดหวานในกาแฟ ก็ได้ เมื่อก่อนใส่น้ำตาลหลายช้อน เปลี่ยนเป็นสองช้อน ชินกับสองช้อนแล้ว ก็เริ่มดื่มแบบไม่ใส่น้ำตาลดู รับรองว่าจะติดเป็นนิสัยแน่นอนค่ะ

2. อ่านฉลากโภชนาการ

image_460606
- ที่มารูป: s.eatthis-cdn.com

บางครั้งอาหารที่ติดป้ายด้านหน้าว่าไม่มีน้ำตาล จริงๆ อาจจะมีน้ำตาลชนิดอื่นซ่อนอยู่ ยกตัวอย่างเช่นมาในรูปแบบของ น้ำเชื่อมข้าวโพด ผลึกอ้อย น้ำเชื่อมมอลต์ และฟรักโทสก็เป็นไปได้

ยิ่งถ้าใครแพ้น้ำตาลชนิดไหน ต้องดูฉลากให้ละเอียดเลยนะคะ เพราะการกินอะไรโดยไม่ระวัง อาจจะเป็นอันตรายกับสาวๆ ก็ได้นะ ทางที่ดีซื้ออาหารที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล ' ชนิดไหนเลย ' จะดีกว่าค่ะ

3. ไม่ทานน้ำอัดลมในทุกมื้อ

image_460607
- ที่มารูป: cdn.trendhunterstatic.com

เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าในน้ำอัดลมมีน้ำตาลปริมาณมาก ดังนั้นการทานหลังมื้ออาหารจึงไม่ควรทำอย่างยิ่ง และที่สำคัญหากต้องการล้างปากหลังมื้ออาหาร เปลี่ยนเป็นชาเขียวจะดีกว่านะคะ

4. เลือกไวน์หรือเบียร์แทนค็อกเทล


หากคุณจำเป็นต้องดื่มเพืองานสังคม การดื่มไวน์จะดีกว่าดื่มคอกเทล เพราะค็อกเทลเต็มไปด้วยน้ำเชื่อมที่มีน้ำตาลปริมาณมากนั่นเอง

5. เลือกผลไม้สดแทนน้ำผลไม้

image_460608
- ที่มารูป: grapevine.is

หากต้องการคุณค่าทางสารอาหาร น้ำผลไม้ไม่ดีเท่ากับผลไม้สด แถมยังมีน่้ำตาลจำนวนมากอีกด้วย ครั้งต่อไปหยิบผลไม้สดแทนน้ำผลไม้จะดีกว่านะคะ

6. เลือกความหวานจากธรรมชาติดีที่สุด

image_460609
- ที่มารูป: www.mybeeline.co

หากคุณปรุงขนมใดๆ ก็ตามควรเลือกเป็นน้ำผึ้งแทนที่จะเป็นน้ำตาลขัดสี หรือน้ำตาลทรายขาวดีกว่าค่ะ เพราะว่าน้ำผึ้งให้ความหวานแบบไม่ปรุงแต่ง และมาจากธรรมชาติล้วนๆ นั่นเอง

7. ดื่มน้ำให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย

image_460610
- ที่มารูป: cdn2.curejoy.com

บางครั้งร่างกายก็แยกไม่ออกว่าหิวหรือกระหาย ดังนั้นเมื่อรู้สึกหิว ควรดื่มน้ำไปสองแก้วแล้วรอวัก 15 นาทีว่าคุณอิ่มหรือเปล่า  น้ำช่วยให้การเผาผลาญของคุณทำงานได้อย่างราบรื่นและช่วยในการขับสารพิษออกจากร่างกายของคุณ

8. อาหารว่าง


หากคุณกำลังพยายามลดน้ำหนักและลดแคลอรี่มากเกินไป คุณจะเริ่มอยากกินน้ำตาลเพื่อเพิ่มพลังงาน ทางที่ดีควรกินอย่างสม่ำเสมอตลอดทั้งวันและเลือกขนมที่มีโปรตีนและเส้นใยสูงเพื่อไม่ให้คุณได้รับน้ำตาลมากเกินไป

9. กินโปรตีนมากๆ

image_460611
- ที่มารูป: www.bodybuilding.com

ถ้าคุณไม่กินโปรตีนมากพอ คุณจะอยากกินน้ำตาลเพื่อให้พลังงานเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว วิธีแก้คือเพิ่มโปรตีนชนิดลีนไปในอาหารทุกมื้อ เช่น เนื้อไม่ติดมัน ไข่ขาว เพื่อให้น้ำตาลในเลือดคงที่และลดความอยากน้ำตาลในร่างกาย

10. นอนหลับให้เพียงพอ

image_460612
- ที่มารูป: en.thegreatmiddleeast.com

ความเหนื่อยล้าอาจนำไปสู่ความหิว ดังนั้นการนอนหลับเพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนและผ่อนคลายคือทางเลือกที่ดีที่สุด ควรเลือกเข้านอนเร็วๆ เพื่อจะลดการหิวตอนดึก ซึ่งนำไปสู่ความอ้วนนั่นเอง


และนี่ก็เป็น 10 ทิปส์ง่ายๆ ในการลดความอยากน้ำตาล ใครติดหวาน ใครอยากลดความอ้วน ต้องลองเลยค่ะ รับรองเลยว่าเธอจะควบคุมน้ำหนักได้ และได้เลขน้ำหนักที่ต้องการมาไว้ในครอบครองแน่นอน วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @