แค่ขยับก็เท่ากับ ออกกำลังกาย!! มาดู 19 กิจกรรม ที่ทำแล้วช่วยเผาผลาญไขมัน

แค่ขยับก็เท่ากับ ออกกำลังกาย!! มาดู 19 กิจกรรม ที่ทำแล้วช่วยเผาผลาญไขมัน

อยากเบิร์นเร็ว เบิร์นไว ต้องลองเลือกกิจกรรมโดนๆ แล้วไปทำกันดู

28 October 2017
aommmy
28 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าสาวๆ ทุกคน

เกิดมาเป็นผู้หญิง ก็ต้องรักสวย รักงาน และรักษาหุ่นให้สวยดูดี กันอยู่ตลอดเวลาใช่ไหมล่ะ  เพราะถ้าเรา มีรูปร่างที่ไม่ฟิต ไม่กระชับ ไม่เฟิร์ม มันก็จะทำให้เราขาดความมั่นใจในการเสื้อซื้อ เลือกใส่เสื้อผ้า หรือการขยับทำอะไรแต่ละอย่าง ก็จะทำอย่างช้าๆ อุ้ยอ้าย ไม่มีความคล่องตัว!!

วันนี้เราเลยอยากจะขอเอาใจ สาวๆ สายเฮลตี้กันสักหน่อย ด้วย 19 กิจกรรม ที่ได้ขยับตัว ให้สาวๆ ได้เสียเหงื่อ มาฝากกัน เอาล่ะ จะมีกิจกรรมไหน เผาพลาญได้เท่าไร / ชม. กันบ้าง เรามาดูกันเลยค่า ^///^

Hatha yoga | 228 แคลอรี่/ชม.

image_461575
- ที่มารูป: static1.businessinsider.com

Hatha Yoga หรือ “ หะธะโยคะ ” ก็คือการเล่นโยคะแบบเบสิคทั่วไป อย่างการทำอาสนะพร้อมใช้การหายใจ รวมถึงท่าต่างๆ ที่ช่วยยืดเส้นในแต่ละจุด ดูเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ยาก แต่ขอบอกเลยว่าสำหรับผู้ที่เริ่มเล่นใหม่ไม่ง่ายเลยค่ะ แล้วดีงามตรงที่สามารถช่วยเผาผลาญแคลอรี่ไปได้ถึง 228 แคลอรี่ได้ภายในหนึ่งชั่วโมง

เดินช้าๆ | 255 แคลอรี่/ชม.

image_461576
- ที่มารูป: static6.businessinsider.com

การเดินเล่นกินลมชมวิวช้าๆ ด้วยความเร็วประมาณ 3 กม./ชม. ไปเรื่อยๆ จนครบชั่วโมง สามารถช่วยเผาผลาญแคลอรี่ไปได้มากถึง 255 แคลอรี่เลยนะคะ เอ้า!ชาวขาลุยทั้งหลาย โดยเฉพาะสาวๆ ที่รักการช้อปปิ้ง เชื่อว่าเดินแค่นี้สบายมาก เผลอๆ ได้มากกว่าชม.หนึ่งอีกแหละ คริๆ

โยนโบว์ลิ่ง | 273 แคลอรี่/ชม.

image_461577
- ที่มารูป: static3.businessinsider.com

 โยนโบว์ลิ่งวนไปสักหนึ่งชั่วโมง ก็ทำให้เพื่อนๆ เผาผลาญพลังงานไปได้ถึง 273 แคลอรี่เลยนะคะ ยิ่งถ้าได้เล่นกับกลุ่มเพื่อนนี่คงมันส์น่าดู หนึ่งชั่วโมงไม่น่าพอ แต่ก็อย่างว่ากีฬาโบว์ลิ่งมันต้องเสียเงินด้วยแหละ ถ้าใครไม่สะดวกก็ข้ามวิธีนี้ไปนะคะ

เต้นระบำ | 273 แคลอรี่/ชม.

image_461578
- ที่มารูป: static6.businessinsider.com

จริงๆ การเต้นระบำเช่นเต้นลีลาศในไทยอาจจะไม่นิยมกันเหมือนในสมัยก่อน แต่ถ้าเพื่อนๆ เต้นได้รับรองว่านอกจากจะสนุก เป็นเสน่ห์และความสามารถพิเศษให้กับตัวเองแล้ว ยังได้หุ่นที่ผอมเพรียวแถมมาอีกด้วยค่ะเพราะสามารถเผาผลาญได้ถึง 273 แคลอรี่/ชม. รู้แบบนี้แล้วรีบหาคู่แล้วไปเต้นระบำกันเลยค่ะ

รำไท่เก๊ก (TAI CHI )| 273 แคลอรี่/ชม.

image_461579
- ที่มารูป: static2.businessinsider.com

มวยไท่เก๊ก หรือ TAI CHI จัดเป็นศิลปะการต่อสู้อย่างหนึ่งของจีน เรามักเห็นผู้สูงวัยมารำไท่เก๊กกันในตอนเช้าจนเข้าใจว่าการออกกำลังกายแบบนี้เหมาะกับผู้สูงวัยเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วเหมาะกับทุกเพศ ทุกวัยเลยนะคะ เหมือนเป็นการได้ฝึกสมาธิไปในตัวด้วยและสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 273 แคลอรี่ในหนึ่งชั่วโมงเลยล่ะค่ะ

พายเรือแคนู| 319แคลอรี่/ชม

image_461580
- ที่มารูป: static5.businessinsider.com

ถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีโอกาสได้ไปเที่ยวพักผ่อนแล้วที่พักหรือบริเวณใกล้เคียงมีกิจกรรมพายเรือแคนูให้เล่น ต้องอย่าพลาดเลยนะคะเพราะแค่พายเรือชมวิวกับเพื่อนหรือคนรู้ใจเพียงหนึ่งชั่วโมง สามารถเผาผลาญแคลอรี่ไปได้ถึง 319 แคลอรี่เลย รู้แบบนี้แล้ววันหยุดนี้รีบไปพายกันเลยดีกว่าค่ะ

ปั่นจักรยานช้าๆ| 364แคลอรี่/ชม.

image_461581
- ที่มารูป: static3.businessinsider.com

ปั่นจักรยานกีฬาสุดฮิตที่ตอนนี้ใครๆ ก็หันมาปั่นจักรยานกันทั้งนั้น แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย การปั่นจักรยานช้าๆ ประมาณ 16 กม./ชม. จะสามารถเผาผลาญพลังงานไปได้ถึง 364 แคลอรี่เลยค่ะ ยิ่งถ้าได้ปั่นในตอนเช้า สูดอากาศดีๆ ปั่นเพลินๆ หนึ่งชั่วโมง ผ่านไปไวอย่างแน่นอนค่ะ

วอลเลย์บอล| 364แคลอรี่/ชม

image_461582
- ที่มารูป: static1.businessinsider.com

พูดถึงวอลเลย์บอล ก็นึกถึงนับตกสาวชาวไทยที่สร้างชื่อเสียงมากมายให้กับประเทศไทย ซึ่งนักกีฬาในทีมแต่ละคนหุ่นดีๆ กัน ทั้งนั้น ก็ไม่แปลกใจเลยค่ะเพราะว่าการเล่นวอลเลย์บอลหนึ่งชั่วโมงสามารถเผาผลาญพลังงานไปได้ถึง 364 แคลอรี่ ตบแรง ตบมันส์ แถมได้หุ่นดีแบบนี้ เพื่อนๆ ต้องลองไปฝึกเล่นกันดูแล้วล่ะค่ะ

Power Yoga| 364แคลอรี่/ชม.

image_461583
- ที่มารูป: static4.businessinsider.com

Power Yoga ก็คือ โยคะที่นำท่าทั่วไปใน Hatha Yoga มาเรียงลำดับเป็น Series และทำให้เกิดการ Flow ต่อเนื่องระหว่างท่าต่อท่าแต่ที่สำคัญที่สุดใน Power คือ การค้างท่าจะค่อนข้างนาน เพื่อให้ใช้พลังกล้ามเนื้ออย่างเต็มที่และสามารถเผาผลาญพลังงานไปถึง 364 แคลอรี่เลยทีเดียว

ตีกอล์ฟ| 391แคลอรี่/ชม.

image_461584
- ที่มารูป: static4.businessinsider.com

เพื่อนๆ คนไหนที่ถนัดกีฬาด้านนี้อยู่แล้วก็ถือว่าโชคดีมากเลยค่ะ เพราะการตีกอล์ฟเพียงหนึ่งชั่วโมง ก็สามารถเผาผลาญพลังงานไปถึง 391 แคลอรี่แล้ว แถมยังมีโอกาสได้ไปเจอสังคมใหม่ๆ อีกด้วย แต่ราคาอุปกรณ์ก็แรงอยู่ เอาเป็นว่าถ้าใครพร้อม ใครสะดวกทางนี้ก็เต็มที่เลยค่ะ

เดินเร็ว| 391แคลอรี่/ชม

image_461585
- ที่มารูป: static6.businessinsider.com

เดินเร็วประมาณ 5.6-6.4 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เท่านี้ก็จะช่วยเผาผลาญพลังงานไปได้ถึง 391 แคลอรี่แล้ว เป็นการออกกำลังกายที่ง่ายๆ ไม่ต้องมีอุปกรณ์ ไม่ยุ่งยากด้วยนะคะ ถือว่าเวิร์คสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกายใหม่ๆ

Low-impact aerobics| 455แคลอรี่/ชม.

image_461586
- ที่มารูป: static6.businessinsider.com

ก็คือการเต้นที่มีแรงกระแทกต่ำ เป็นการเคลื่อนไหวในลักษณะของการกระแทกระหว่างร่างกายกับพื้นที่มีบ้างเล็กน้อยหรือเกือบจะไม่มีเลย เช่น สปริงข้อเท่า การย่อเข่าการเดิน เป็นต้น กีฬาง่ายๆ ออกในที่ร่ม ไม่ร้อนแต่แน่นอนว่าหนึ่งชั่วโมงได้เหงื่อแน่นอน เพราะสามารถเผาผลาญได้ถึง 455 แคลอรี่

วิ่งบนเครื่อง Elliptical| 455แคลอรี่/ชม.

image_461587
- ที่มารูป: static5.businessinsider.com

เครื่องเล่น Elliptical ที่คุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี เห็นได้ในฟิตเนส ใครจะไปรู้ว่าเล่นแค่เจ้าเครื่องนี้หนึ่งชั่วโมงจะเผาผลาญได้ถึง 455 แคลอรี่กันเลย รู้แบบนี้แล้วไปจัดที่ฟิตเนสด่วนๆ แต่ถ้าใครไม่สะดวกแต่มีงบก็สามารถซื้อมาตั้งที่บ้านได้นะคะ แต่ตั้งแล้วก็ต้องเล่นด้วยนะ ไม่งั้นเสียดายเงินแย่เลย

เล่นเวท| 455แคลอรี่/ชม.

image_461588
- ที่มารูป: static2.businessinsider.com

เพื่อนคนไหนที่ชอบเล่นเวทอยู่แล้วคงจะติดใจ เพราะ นอกจากจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อกระชับ มีกล้ามสวยๆ แล้ว ยังช่วยเผาผลาญพลังงานได้ถึง 455 แคลอรี่/ชม. กันไปเลย แต่การเล่นเวทควรมีคนคอยแนะนำวิธีการเล่น รวมถึงการจัดท่า และน้ำหนักในการเล่นแต่ละเซ็ทด้วยนะคะ

Baseball/Softball| 455แคลอรี่/ชม.

image_461589
- ที่มารูป: static2.businessinsider.com

กีฬาชนิดนี้ในไทยไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไหร่ ไม่เหมือนกับต่างประเทศที่เล่นกันเป็นเรื่องปกติ ดูใช้พลังงานเยอะในการเล่นแต่ละครั้ง และก็ไม่แปลกใจเลยที่สามารถเผาผลาญแคลอรี่ไปได้ถึง 455 แคลอรี่/ชม.ก็เหนื่อยซะขนาดนั้น

Water aerobics| 501แคลอรี่/ชม.

image_461590
- ที่มารูป: static6.businessinsider.com

การเต้นแอโรบิคในน้ำถือเป็นกีฬาที่ในบ้านเรายังไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่ แต่ก็ดูน่าสนุกดีนะคะ อยู่ในน้ำเย็นๆ แต่ออกกำลังกายเหมือนอยู่บนบก แน่นอนว่าต้องใช้พลังงานในการเล่น มากกว่าอยู่แล้ว และกีฬานี้สามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 501 แคลอรี่เลยทีเดียว ไม่แน่กีฬาชนิดนี้อาจจะดังในไทยเราก็เป็นได้

ว่ายน้ำ| 528แคลอรี่/ชม.

image_461591
- ที่มารูป: static6.businessinsider.com

ว่ายน้ำในยามเช้า หรือตอนเย็นติดต่อกันหนึ่งชั่วโมงก็สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 528 แคลอรี่อย่างง่ายๆ จริงๆ แล้วกีฬานี้เหมือนจะไม่เหนื่อยมาก เพราะว่ายอยู่ในน้ำเย็นๆ เหงื่อก็ไม่มี แต่หลังขึ้นสระมาสักพักจะรู้เรื่องว่าหิวมาก นั่นก็เป็นเพราะเราใช้พลังงานไปค่อนข้างเยอะค่ะ

เดินขึ้นเขา/เดินในป่า| 546แคลอรี่/ชม.

image_461592
- ที่มารูป: static3.businessinsider.com

เพื่อนๆ ที่เป็นขาลุยทั้งหลาย ที่ชอบการเดินขึ้นเขา เข้าป่าชมวิว ดูธรรมชาติอยู่แล้วใครจะไปรู้ว่าเดินไปเรื่อยๆ แบบนี้จะสามารถเผาผลาญพลังงานไปได้ถึง 546 แคลอรี่/ชม. กันเลย รู้แบบนี้แล้วจัดทริปรัวๆ แต่อย่าลืมที่จะเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ให้ครบนะคะ เผื่อเวลาเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินจะได้ช่วยได้ค่ะ

ออกกำลังกายด้วย Rowing Machine| 546แคลอรี่/ชม.

image_461593
- ที่มารูป: static6.businessinsider.com

เครื่องยืดเหยียดที่มักถูกมองข้ามในฟิตเนส ขอบอกเลยว่าเป็นเครื่องที่มีประโยชน์หลายอย่างมาก หนึ่งในนั้นก็คือช่วยในเรื่องการเผาผลาญพลังงานได้มากถึง 546 แคลอรี่/ชม. เพื่อนๆ คนไหนที่เคยมองข้ามเจ้าเครื่องนี้ไป รอบหน้าไปฟิตเนสอย่าลืมที่จะลองเล่นเครื่องนี้ดูนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ กับทั้ง 19 กิจกรรมที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ มีกิจกรรมไหนที่สาวๆ พอจะทำได้กันบ้างไหมเอ่ย...... ถ้ามีล่ะก็ลองเอาเก้บไปทำตามตอนเวลาว่างๆ ละกันเนอะ แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกายแล้ว 

สำหรับวันนี้ต้องขอตัวก่อนนะจ๊ะ บ๊ายบายค่า >///<

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @