Curator
curator
☆* Dream Inspired *☆
124 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ยุ่งนัก ก็รักได้! 5 วิธี เพิ่มความสัมพันธ์ให้คู่รักตารางแน่น
  • 1 # ปิดมือถือ ตอนอยู่ด้วยกัน
  • 2 # เน้นคุยหวาน มากกว่าคุยเครียด
  • 3 # ตัวไกล แต่ใจใกล้
  • 4 # วันอื่นไม่เจอได้ แต่วันครบรอบต้องเจอกัน
  • 5 # หา 3 อย่างในตัวเขาเพื่อขอบคุณ
ยุ่งนัก ก็รักได้! 5 วิธี เพิ่มความสัมพันธ์ให้คู่รักตารางแน่น นานๆ เจอกันที ทำยังไงดีล่ะ! 😫

ถึงจะยุ่ง เราก็คบกันได้ !

12 October 2017
curator_☆* Dream Inspired *☆ ☆* Dream Inspired *☆
12 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 
เคยได้ยินข่าวดาราคบกัน แล้วก็ต้องเลิกกันไปเพราะไม่มีเวลาบ้างมั้ย บางคนอาจจะคิดว่าเป็นแค่คำตอบที่ดาราใช้ตอบยามเลิกรากันแล้ว ให้ดูจบลงด้วยดี แต่เอาจริงๆ การเลิกคบกันเพราะไม่มีเวลาเลยนี่มันมีจริงๆ นะ ถึงแม้เหล่าแฟนๆ จะแอบดีใจ ด้วยส่วนลึก ( ร้ายๆ ) ที่ได้ดาราคนโปรด กลับเป็นโสดขึ้นมาก็เถอะ แต่พอสถานการณ์นี้ไปอยู่ในคู่รักที่เป็นคนธรรมดาทั่วไป นี่มันก็ลำบากเอาเรื่องอยู่เหมือนกันนา 

เวลาเรามีคนรักทั้งที ก็อยากจะมีเวลาส่วนตัวใช้ด้วยกัน เก็บความทรงจำด้วยกัน ความสัมพันธ์จึงจะพัฒนาไปได้ แต่ถ้าหากเรากับคนรักไม่มีเวลาอยู่ด้วยกันล่ะ จะทำยังไง? ไปดูวิธีแก้ปัญหากันเลยดีกว่าค่ะ
 

ยุ่งนัก ก็รักได้! 5 วิธี เพิ่มความสัมพันธ์ให้คู่รักตารางแน่น

 

1 # ปิดมือถือ ตอนอยู่ด้วยกัน

image_462854
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นานๆ เจอกันที หลายคนคงตั้งใจว่าจะต้องเทคแคร์แฟนตัวเองให้มากๆ แต่เชื่อเถอะว่า ตราบใดที่เรายังเปิดมือถืออยู่ ก็ไม่วายต้องหยิบมาดู มาเลื่อนฟีด มาเช็คข้อความ หรือโพสต์รูปนั่นนี่แน่ๆ ถ้าเรายังจดจ่ออยู่กับมือถือแบบนี้ อุตส่าห์ได้เจอกันทั้งทีก็เสียเวลาแย่เลย ฉะนั้นปิดเจ้ามือถือจอมกวนนั้นแล้วดื่มด่ำกับบรรยากาศของสองเราดีฝ่านะ

 

2 # เน้นคุยหวาน มากกว่าคุยเครียด

image_462830
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้เราจะมีเรื่องมากมายที่อยากจะเล่าอยากจะระบาย แต่ต้องพึงระวังไว้ว่าเรามาเดทไม่ได้มาประชุมนะ หัวข้อเครียดๆ เก็บไว้คุยตอนอื่น แต่เดทก็คือเดทลองหาหัวข้อหวานๆ มาคุยกันดีกว่า ถ้าอยากระบายก็พูดได้นิดหน่อย ให้พอเป็นการฟ้องพอได้อ้อนกันนิดๆ 


แนะนำให้คุยเรื่องอื่นอย่างแผนชีวิตที่จะวางร่วมกันในอนาคต เพื่อจะได้มองเห็นทางการปูความรักในรูปแบบของคนตารางยุ่งได้ชัดเจนมากขึ้น เป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น

 

3 # ตัวไกล แต่ใจใกล้

image_462832
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คู่รักที่ไม่ค่อยได้มาเจอกันบ่อยๆ ถ้าไม่ได้ทำอะไรให้ดูผูกพันกันเลยก็จะยิ่งห่างเหินกันไปเรื่อยๆ แต่จริงๆ แล้ว ถึงตัวจะไกลกัน เราก็สามารถทำให้เหมือนอยู่ด้วยกันได้นะ 


ไหนๆ เทคโนโลยีก็ล้ำขึ้นไปเรื่อยๆ แล้วก็นำมาใช้ให้เป็นประโยชน์หน่อย อย่างการวิดีโอคอลงี้ จะคอลทิ้งไว้หรือคุยกันธรรมดาก็คงจะน่าเบื่อ ลองอ่านหนังสือให้กันและกันฟัง ร้องเพลงกัน หรือการฝากโน้ตเล็กๆ แปะไว้บนรถ บนโต๊ะ ที่ทำให้พอเห็นปุ๊ปเราก็จะระลึกถึงกันและกันได้

 

4 # วันอื่นไม่เจอได้ แต่วันครบรอบต้องเจอกัน

image_462828
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางคู่อาจจะยุ่งมากซะจนเจอกันไม่ได้บ่อยๆ แถมบางทีก็ว่างไม่ตรงกันอีก ก็อาจเป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้นะ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าให้ปล่อยไว้แบบนี้ ถ้าตัดสินใจวันว่างตรงกันไม่ได้ แนะนำให้ใช้วันที่เราเจอกันครั้งแรก เดทแรก หรือวันที่ขอเป็นแฟนเป็นวันครบรอบเพื่อเจอกัน 


โดยกำหนดให้วันที่นั้นๆ ของทุกเดือนเป็นวันเดทให้ทั้งคู่มาพบกันเพื่อรักษาความสัมพันธ์กันเรื่อยๆ ถึงจะเจอกันน้อย แต่นานๆ ทีได้มาเจอกันในวันสำคัญแบบนี้ก็มีคุณค่าทางใจดีนะ

 

5 # หา 3 อย่างในตัวเขาเพื่อขอบคุณ

image_462833
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การที่ได้เจอกันน้อยจะทำให้ความรู้สึกตอนอยู่ด้วยกันไม่ค่อยชัดเจนมากนัก แต่ถ้าในทุกๆ วัน เรามองเห็นถึงสิ่งที่เราอยากขอบคุณในตัวเขา ก็จะทำให้เรารู้สึกดีและนึกถึงช่วงเวลาที่เขาทำให้เรารู้สึกดีได้ 


ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องใหญ่ เป็นเรื่องเล็กน้อยที่ทำให้เรารู้สึกขอบคุณได้ก็เพียงพอแล้ว ที่สำคัญ นึกได้แล้วก็อย่าลืมไปขอบคุณเขาตามที่คิดนะจ๊ะ

 

คนที่อยู่ใกล้กัน ใช่ว่าจะรักกันหวานซึ้ง คนที่อยู่ไกลกันก็ใช่ว่ารักจะจืดจางซะเมื่อไหร่ ถ้าเราทั้งคู่ต่างพยายามจะหาทางให้รักยั่งยืน อะไรก็ขวางไม่ได้ทั้งนั้นแหละเนอะ ขอให้สาวๆ ซิสต้ามีรักที่แนบแน่น ยั่งยืนกับแฟนหนุ่ม แม้จะธุรกิจรัดตัวก็ตามที ขอให้แฮปปี้กันทุกคู่เลยนะคะ วันนี้ขอตัวไปก่อน สวัสดีค่ะ

  
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked