Curator
curator
✧ Soul・* Sparkling ✧
123 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • มารู้จัก NU'EST วงบอยแบนด์เกาหลีสุดฮอต มาแรงที่สุดในตอนนี้!
  • สมาชิก
  • # JR (คิมจงฮยอน)
  • # Aron (Aaron Kwak)
  • # Baekho (คัง ดงโฮ)
  • # Minhyun (ฮวัง มินฮยอน)
  • # Ren (ชเว มินกิ)

ย้อนรอยความพยายาม NU'EST จากความฝันเล็กๆ สู่วงบอยแบนด์สุดฮอต ที่เป็นกระแสที่สุดในขณะนี้!

สาวๆ ขา วันนี้เราจะพาไปรู้จักบอยแบนด์เกาหลีสุดฮอต ที่เรียกได้ว่ากำลังมาสุดๆ หลายคนอาจจะคุ้นชื่อ เพราะเขาเหล่านี้ไม่ใช่วงน้องใหม่แต่อย่างใด แต่ใครที่ยังไม่รู้จัก ก็มารับหนุ่มๆ ไปไว้ในอ้อมอกกันเถอะค่ะ!

12 October 2017
curator_✧ Soul・* Sparkling ✧ ✧ Soul・* Sparkling ✧
12 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

นาทีนี้คงแทบจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อวง NU'EST กันแล้ว แต่คงจะมีน้อยคนที่จะรู้ว่าแท้จริงแล้ว NU'EST เป็นวงบอยแบนด์ที่เดบิวต์มาเมื่อ 6 ปีก่อน พร้อมๆ กับ Exo เลยทีเดียว 

แล้วอะไรที่ทำให้ NU'EST หายไป ก่อนจะกลับมาโด่งดังมากยิ่งขึ้นในปี 2017 นี้ เราไปทำความรู้จักกับพวกเขากันให้มากขึ้นกว่านี้กันเลยดีกว่าจ้า ^^

 

มารู้จัก NU'EST วงบอยแบนด์เกาหลีสุดฮอต มาแรงที่สุดในตอนนี้!

 

สมาชิก

 

# JR (คิมจงฮยอน)
image_463017
- ที่มารูป: i.imgur.com

วันเกิด : 08 มิถุนายน พ.ศ. 2538
ตำแหน่ง : หัวหน้าวง แร็ปเปอร์หลัก นักเต้นหลัก 
หนุ่มมาดเท่ที่เปี่ยมไปด้วยภาวะความเป็นผู้นำ ถึงแม้ในวงจะอายุไล่เลี่ยกัน แต่เขาก็สามารถรับผิดชอบหน้าที่ลีดเดอร์ได้ดีอย่างเต็มที่ตั้งแต่อายุ 16 เห็นเท่ๆ แบบนี้ เอาจริงๆ มีความแบ๊วอยู่สูงมากเลยนะ!

image_463137

ทำมาเปงเซะซี่!

- ที่มารูป: pa1.narvii.com

 

# Aron (Aaron Kwak)
image_463142
- ที่มารูป: images6.fanpop.com

วันเกิด : 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2536
ตำแหน่ง : นักร้องเสริม แร็ปเปอร์เสริม
หนุ่มอินเตอร์ จาก LA ผู้มีความสามารถทั้งในด้านการร้องและการแร็ป ถึงแม้จะอายุมากสุดในวง แต่ก็มีความสนิทสนมและเป็นกันเองกับสมาชิกคนอื่นมากๆ ด้วยหน้าตาที่หล่อเหลา และนิสัยขี้เล่น ถ้าได้ลองติดตามผลงานแล้ว Aron จัดเป็นหนุ่มที่ทำให้สาวๆ ตกหลุมรักได้ง่ายมากๆ เลย ระวังไว้ให้ดีนะ!

image_463150

ระวังใจไว้ให้ดี!

- ที่มารูป: pa1.narvii.com

  

# Baekho (คัง ดงโฮ)
image_463155
- ที่มารูป: static.tumblr.com

วันเกิด : 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2538
ตำแหน่ง : นักร้องเสียงหลัก
ใครที่ชอบหนุ่มลุคหมีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จะต้องยิ่งหลงรักกับหนุ่มดงโฮคนนี้แน่นอนเลย เพราะความตะมุตะมิ ในลุคโหดๆ นั้นทำให้ใจสาวๆ ต้องสั่นแน่นอน และถ้ายิ่งได้ฟังเสียงตอนร้องเพลงนะ หื้มม ทั้งเสียง และพลังเสียง พร้อมกับดวงตายิ้มได้ จะขโมยหัวใจคุณไปแน่นอนเล้ย

image_463159

ยังจำแววตาโจรสุดเซ็กซี่คนนี้ได้หรือไม่

- ที่มารูป: 68.media.tumblr.com

 

# Minhyun (ฮวัง มินฮยอน)
image_463162
- ที่มารูป: static.tumblr.com

วันเกิด : 09 สิงหาคม พ.ศ. 2538
ตำแหน่ง : นักร้องนำ, เซนเตอร์, Visual
ไม่ได้เป็น Visual ของวงก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว กับหนุ่มน้อยผู้มีหน้าตาดังฟ้าประทาน อะไระจะเพอร์เฟคต์ครบเครื่องปานนั้น สมัยเดบิวต์ใหม่ๆ เคยได้ฉายาว่าไอดอลผู้มีหน้าตาคล้ายกับดาราชื่อดังอย่าง อี จุน กิ โอปป้าขวัญใจชาวไทยด้วยนะ สาวๆ ส่วนใหญ่ถ้าได้เห็นหน้าของมินฮยอนแล้ว คงตกหลุมรักได้ไม่ยากเลย แต่ประทานโทษ นี่ยังไม่รวมเรื่องเสียงหวานๆ ของหนุ่มคนนี้อีกนะ ลองนึกภาพหน้าหล่อๆ แบบนี้ มาร้องเพลงเสียงหวานๆ ให้ฟังสิ เพอร์เฟกต์!!

image_463168

ไหนลองอธิบายความรู้สึกตอนเห็นช็อตยิ้มมาซิ!?

- ที่มารูป: static.tumblr.com

 

# Ren (ชเว มินกิ)
image_463171
- ที่มารูป: 68.media.tumblr.com

วันเกิด : 03 พฤศจิกายน พ.ศ. 2538
ตำแหน่ง : นักร้องเสริม, นักเต้นนำ, Visual, มักเน่
ถ้าใครดู Produce 101 ก็น่าจะรู้จักเจ้าของหนุ่มไหล่กว้างสุดแมนคนนี้ แต่ใครจะรู้ล่ะว่ามินกิ คือหนุ่มหน้าหวาน ที่มักจะติดลิสต์หนุ่มหน้าสวยในอันดับต้นๆ อยู่เสมอ และเป็นสมาชิก ที่โดดเด่น และมีคนรู้จักเยอะที่สุดใน NU'EST เนื่องจากภาพลักษณ์ที่คล้ายผู้หญิง จนอดสงสัยไม่ได้ว่า นี่ผู้หญิงปลอมตัวมาเปล่าเนี้ยยย แต่เมื่อถอดเสื้อก็ยิ่งพิสูจน์ว่า เป็นหนุ่มหน้าสวยเท่านั้นจริงๆ ไม่ใช่ผู้หญิง ฮ่าๆ เห็นหน้าตาสวยๆ แบบนี้ แต่มินกิ จัดเป็นสมาชิกที่สร้างสีสัน และเสียงฮาให้คนในวงได้เป็นอย่างดีเลยนะ 

image_463203

เปลี่ยนลุคเป็นหนุ่มแบดให้ดูเล้ย

- ที่มารูป: pa1.narvii.com

NU'EST เห็นชื่อทีแรกอาจจะอ่านยากสักหน่อย แต่คำมีความหมายลึกซึ้งมากนะ โดย
NU = New (ใหม่)
E = Establish (แปลว่า การก่อตั้ง สถาปนา)
S = Style
T = Tempo (จังหวะความเร็ว)
ซึ่งแปลโดยรวมแล้ว ความหมายของชื่อวงคือ การเกิดขึ้นของจังหวะสไตล์ใหม่ อะไรประมาณนี้ ซึ่งเวลาอ่านออกเสียง จะคล้ายกับคำว่า " newest " ซึ่งแปลได้ว่า " ใหม่ล่าสุด " ด้วยนะ 

 


โดยวง NU'EST เป็นบอยแบนด์วงแรกของค่าย PLEDIS  ในปี 2012 ได้มีการปล่อย MV เพลง Face ของวง NU'EST ออกมา หลายๆ คนถ้าได้ฟังเพลงนี้ อาจจะมีอาการ "อ๋อ...." ขึ้นมาแน่นอน เพราะในตอนนั้นเพลงนี้ทำให้วง NU'EST เป็นหนึ่งในวงที่มาแรง กระแสเพลงเดบิวต์จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดีสุดๆ

ด้วยสไตล์เพลงที่ดุดัน และความหลากหลายทางรูปร่างหน้าตา ของสมาชิกในวง ทำให้วง NU'EST เริ่มเป็นที่รู้จักทันที และมีกลุ่มแฟนคลับที่เรียกชื่อว่า ㄴㅇㅅㅌ (LOVE) ซึ่งเป็นการตัดคำมาจากตัวอักษรเกาหลีของชื่อวง 뉴이스트  นั่นเองแต่ด้วยเหตุผลทางการตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงการโปรโมทในประเทศที่ทำออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควร จึงทำให้มีฐานแฟนคลับไม่มากเท่าวงอื่นๆ ที่เดบิวต์พร้อมกัน ผลงานหลังๆ ของ NU'EST จึงไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าที่ควร จึงนับว่าน่าเสียดาย เพราะผลงานที่ทำออกมาดีมาก แต่กลับไม่ค่อยมีผู้ติดตามฟังมากนัก


ช่วงหลังจากที่ NU'EST ไปเดินสายตีตลาดต่างประเทศ ระหว่างนั้นก็มีวงบอยแบนด์วงใหม่ที่มีกระแสดีๆ มากมายทยอยเดบิวต์ รวมทั้งวง seventeen ในค่ายเดียวกันด้วย ในขณะที่กระแสของ NU'EST ยังคงเงียบๆ เช่นเดิม และได้ปล่อยอัลบั้มล่าสุดมาในปี 2016 ก็คืออัลบั้ม Canvas ซึ่งแนวเพลงมีความโต และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะแนวมากขึ้น 


โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าเพลงอัลบั้ม Canvas มีความชิลล์ โรแมนติก ฟังสบายได้ทั้งวัน จากตอนแรกที่ไม่รู้จักเลย มาตามฟังแล้วรู้สึกว่าเป็นวงที่โดนมองข้ามอย่างน่าเสียดายจริงๆ เพราะผลงานเพลงดีมากๆ ถ้าใครลองนั่งฟังสักรอบ จะต้องติดหูแน่นอน 

สิ่งที่น่าเศร้าของแฟน NU'EST คือ แม้จะออกอัลบั้มล่าสุดมา กระแสก็ยังเท่าเดิม จนแม้แต่วง NU'EST  เอง จากบทสัมภาษณ์ในรายการต่างๆ ก็ได้มีการเผยความรู้สึกในใจว่าทุกคนก็เริ่มท้อแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้นับถือและน่าขอบคุณคือสมาชิกในวงไม่มีใครอยากยอมแพ้

 

image_463213
- ที่มารูป: image.dek-d.com


จนมาถึงปี 2017 นี้ ประจวบเหมาะกับการมีรายการ Produce 101 season 2 จาก season 1 ที่เป็นรายการคัดเลือกเด็กฝึกผู้หญิง เพื่อนำมาฟอร์มทีมเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ ที่มีอายุของวงประมาณ 1 ปีครึ่ง มาปีนี้เป็นทีของเด็กฝึกฝ่ายชายบ้าง 

NU'EST
จึงหยิบโอกาสนี้ในลองพยายามอีกครั้ง โดยมีสมาชิกเพียง 4 คน ประกอบด้วย ดงโฮ, มินกิ, จงฮยอน และมินฮยอน ที่เข้าร่วมเป็นเด็กฝึกในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งทันที่เกิดการปรากฏตัวของวง NU'EST ในรายการ หลายคนก็เริ่มมีการดราม่าว่าอาจจะเหลื่อมล้ำเนื่องจากมีฐานแฟนคลับส่วนหนึ่งแล้ว 


แต่สำหรับ NU'EST แล้ว ถือเป็นการพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อความฝันในเส้นทางของตัวเอง ซึ่งการมาในรายการนี้ก็นับว่าเป็นการเสี่ยง 50/50 เช่นกัน เพราะหากกระแสดีขึ้นก็คงประสบความสำเร็จ แต่ถ้ากระแสยังดับหายไปอีก ความฝันในการเป็นวงไอดอลที่มีชื่อเสียงอาจจะต้องดับไปเลยก็เป็นได้ 

 

ยิ่งมีคนจับตามองมากเท่าไหร่ ยิ่งถูกคาดหวังมากเท่าไหร่ เหล่าสมาชิก NU'EST ก็ยิ่งรู้สึกว่าท้อไม่ได้ และทุ่มความสามารถให้เต็มที่ ในทุกๆ การแข่งขัน เรียกได้ว่ามีร้อยใส่ร้อยกันเลยทีเดียว

โชคดีที่ความพยายามของเหล่าสมาชิกทุกคนไปได้สวย ทำให้มีกระแสในเน็ตเกี่ยวกับวง NU'EST เพิ่มมากขึ้นในช่วงระหว่างการแข่งขัน  เพราะเสน่ห์ของสมาชิกทุกคนที่ออกมาในรายการได้อย่างเต็มที่

 

และด้วยเสน่ห์ของทุกคน จึงทำให้ในการประกาศอันดับเด็กฝึกที่ผ่านเข้ารอบแต่ละรอบ พวกเขาจะได้อยู่ในอันดับต้นๆ ทุกครั้ง โดยเฉพาะจงฮยอน เป็นคนเดียวในวง ที่ได้ชิงอันดับสูงที่สุด เนื่องจากบุคลิกและนิสัยที่น่าประทับใจในรายการ ไม่ว่าจะเป็นความอ่อนน้อม ความทุ่มเท และเป็นผู้ที่มีภาวะลีดเดอร์สูงที่สุด และได้รับความไว้ใจจากเพื่อนร่วมทีมทุกคนที่ได้เคยแสดงผลงานด้วยกัน 


ถึงแม้ทุกคนจะให้ความสนใจกับวง NU'EST กันมากขึ้น และอยากจะให้ทั้ง 4 คนได้ชนะในรอบไฟนอลไปให้ครบเลยก็ตาม แต่ในความเป็นจริงผลที่ออกมาคือ มี มินฮยอน คนเดียวเท่านั้น ที่ได้เป็น 1 ใน 11 สมาชิก ที่ได้รับการเดบิวต์ในฐานะ Wannaone ถือเป็นเรื่องน่าเศร้าปนน่ายินดี

image_463219

แงงงงง T_T หนุ่มมินฮยอนเป็นผู้ชนะที่ดูเศร้าที่สุดเลยค่ะ

- ที่มารูป: wartortlekjh.files.wordpress.com
image_463220

ร้องไห้เลยย (แอบน่ารักนะ แม่มาคอยดูด้วย)

- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com


ซึ่งในระหว่างนี้มินฮยอนจะต้องทำหน้าที่ในฐานะสมาชิกวง Wannaone เป็นเวลาปีครึ่ง ในขณะที่ NU'EST เองก็ไม่ปล่อยให้เวลาผ่านไปเสียเปล่า ปล่อยยูนิต NU'EST W ซึ่งมีความหมายเป็นนัยว่า Wait ซึ่งหมายถึงการเฝ้ารอ เมื่อกลับมาครบ 5 คนแล้ว จึงจะเป็น NU'EST แบบสมบูรณ์

โดยระหว่างนี้ก็จะมีการทำกิจกรรม ออกโชว์ และออกซิงเกิ้ลเพื่อให้แฟนๆ ได้ฟังกันระหว่างรอ ซึ่งแต่ละเพลงที่ออกมาก็ทำได้ดีอีกแล้ววว 


ถ้าใครได้ดูและฟังเพลงไปแล้วจะต้องกรี๊ดแน่นอน ภาพยังคงสวยตามฉบับ NU'EST เพียงแต่เวลานี้มีคนจับตามองมากขึ้นแล้ว นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีจริงๆ และคาดว่าผลงานใหม่ๆ ของยูนิตนี้ก็จะทยอยออกมาเรื่อยๆ เพื่อรอจนกว่าจะกลับมาเป็น NU'EST วงเดิม แต่ที่เพิ่มเติมคือความฮอตจ้า 


และนี่ก็คือเรื่องราวคร่าวๆ ของเส้นทางความฝันของวง NU'EST ที่ตอนนี้กลายมาเป็นวงที่ฮอตที่สุดในขณะนี้ไปแล้ว คาดว่าหลังจากนี้คงจะมี L.O. /\ .E เพิ่มขึ้นอีกมากมายแน่นอน แล้วอย่าลืมเป็นกำลังใจ ให้การสนับสนุนวงบอยแบนด์ ที่ยังคงยึดมั่นในความฝัน ไม่หยุดพยายาม และสมาชิกที่ให้ความทุ่มเทในทุกผลงานอย่างวง NU'EST วงนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะจ๊ะ ><

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา