HOWTO : เมคอัพยังไงให้สาวเลข 3 ยังสวยเป๊ะ กริบปังจนไม่มีใครถามอายุ !?

HOWTO : เมคอัพยังไงให้สาวเลข 3 ยังสวยเป๊ะ กริบปังจนไม่มีใครถามอายุ !?

สาวนักวิ่งโบกอะไรลงบนหน้าบ้าง...ตามมาดูกันได้เลย

01 November 2017
Watcharee Yusung
01 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ขั้นตอนของความเชี๊ยะในวัย 30 ของปุ๋ย ลุยค่ะ!!!


สวัสดีค่ะ เกริ่นก่อนเลยว่าเป็นสาวนักกิจกรรมมาก โดยเฉพาะกิจกรรมกลางแจ้ง วิ่ง วิ่ง

ยิ่งเป็นสาว sport นักวิ่ง อย่างเราแล้ว ผิวหน้าเป็นสิ่งสำคัญมากๆๆ เพราะแต่ละกิจกรรมที่ทำนั้น เสี่ยงกับผิวถูกทำลายจากแดด สิ่งสกปรก และเหงื่อสารพัด แต่จะทำไงให้ผิวหน้าไม่พังตาม ในเวลาที่โดนแดดเต็มๆ
ตามมาเปิดกรุค่ะว่า ก่อนออกไปเจอแดดแรงๆ นั้น ปุ๋ยโบกอะไรลงบนหน้ากันบ้าง มาเลย.

image_463226
image_463227

เริ่มจากการบำรุงก่อนค่ะ โทนเนอร์ KOSE sekkisei lotion


ปุ๋ยชอบมาก ใช้มานานตั้งแต่เป็นสาวมหาลัยโน้น ด้วยตัวผลิตภัณฑ์น้ำโสม ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับผิวสาวเอเชียอย่างเรามาก จึงอยู่เคียงคู่ใบหน้าของเราแบบไม่อาจเปลี่ยนใจได้เลย ตามด้วย KOSE sekkisei emulsion เพราะมันเข้ากั้นเข้ากัน (สองตัวนี้ปุ๋ยใช้แช่เย็นๆ ก่อนทา ช่วยกระชับรูขุมขนสาว ขึ้นเลข 3 

อย่างเราได้ดี้ดีค่ะ) ด้วยความที่เนื้อบำรุงเป็นเซรั่มเลยทำให้ซึมเข้าผิวได้ดี แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ

image_463229

กันแดดโดย LA ROCHE-POSAY 50+ โอ้วเพราะแดดบ้านเรามันจะแรงๆ ไปหน่อย 50+ ต้องมา เนื้อเบาบางสบายหน้า ไม่รบกวนเมคอัพแต่อย่างใด ไม่ไหลเยิ้ม เหมาะกับการโบกก่อนไปออกแดดมาก

image_463230


เริ่มเมคอัพตัวแรกเป็นไพรเมอร์ของ ILLAMASQUA แบรนด์ดังจากอังกฤษ ที่ปุ๋ยลองซื้อตามรีวิว เค้าบอกว่าเทพๆ กันหนักหนา


อ่ะ ลองดูหน่อยสิ๊ รุ่นที่เลือกมาคือ Beyond Veil เป็นสูตรใหม่ล่าสุดที่เคลมดังๆ ว่าเหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่ะ พอได้มาลองแล้วต้องบอกว่านี่คือลูกรักอีกตัวเลยค่ะที่คิดจะใช้กันยาวๆ ซื้อซ้ำซื้อวนไปค่ะ


เพราะมาช่วยให้ช่วงเช้าของปุ๋ยไม่ต้องบำรุงผิวให้เยอะสิ่ง เป็นทั้งไพรเมอร์ที่ช่วยให้เมคอัพติดทน และยังมีสารบำรุงผิวในตัวอีกด้วย แถมเนื้อเป็นเจลลี่นุ่มๆ เด้งๆ มีกลิตเตอร์เบาๆ ที่ช่วยกระจายแสงได้ดี มีกลิ่นหอมอ่อนๆ และที่ปุ๋ยชอบอีกข้อเลยคือที่ไม่มี Silicone เพราะจะไม่อุดตันผิวให้เกิดสิว แต่ที่ทำหน้าที่ปรับผิวและเบลอรูขุมขนได้ดีนั้น


เนื่องจากมีส่วนผสมของพิกเมนท์สีแชมเปญและสีไข่มุกเข้ามาเป็นส่วนผสม ก็เลยยังคงทำหน้าที่ของไพรเมอร์ได้ดีมากจนร้องว้าว เห็นได้จากความวาวที่มือของปุ๋ย ผิวดูแพงขึ้นมาทันทีเลยจ้า ทำให้หน้าไบรท์ขึ้น สวยเป๊ะทุกองศา ถือว่าตัวนี่คุมมันได้ดี ไม่อุดตัน อยู่ทนอยู่นาน หน้า Fresh ตลอดเกิน 8 ชั่วโมง นางสามารถอยู่ได้เพียงแค่ทาแป้งอย่างเดียวไม่ตกร่อง


คล้ายๆ กับว่าเป็นฟิล์มเคลือบหน้าอีกชั้นก่อนลงเมคอัพ สำหรับสาว Sport อย่างปุ๋ยที่เลือกตัวนี้มาลองใช้ เพราะต่อให้วิ่งยาวหลายชั่วโมง เหงื่อออกเยอะแค่ไหนก็ไม่เปลี่ยนสีเมคอัพไม่หมองเลย  ดีต่อใจสาวนักวิ่งอย่างเรามาก


image_463231

เริ่มรองพื้นด้วย THREE ULTIMATE PROTECTIVE เนื้อรองพื้นค่อนข้างเหลว เวลาเกลี่ยเพื่อความรวดเร็วควรใช้กับแปลง อันนี้ก็ชอบที่มีสารสกัดบำรุงผิว  และเมื่อเป็นวันที่ต้องออกไปวิ่งกลางแจ้ง ก็จะเลือกรองพื้นที่มี SPF ด้วยเพราะสบายใจที่จุดนี้ เหมือนเป็นการเสริมเกาะป้องกันผิวจากแดด


หรือวันไหนวุ่นๆ รีบลืมทากันแดดแล้วเผลอลงรองพื้นไปก็ไม่รู้สึกผิดด้วย รองพื้นตัวนี้เบาบางมากไม่ค่อยปกปิดเท่าไหร่ แต่ที่เลือกให้เพราะไม่หนักหน้า และแป้งที่จะลงต่อจากนี้เป็นแป้งผสมรองพื้น ที่เนื้อไม่หนาเตอะ ปกปิดได้ดี เลยต้องเลือกรองพื้นที่เป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้ลงจ้า


จากนั้น ก็จะเฉดดิ้งด้วย NYX tinted teinte เบอร์ TM 07 ชอบตรงสีเข้มและเกลี่ยง่าย ใช้งานง่ายมาก แต่ถ้าวันไหนใส่เสื้อสีขาวก็ต้องเป็นข้อควรระวังด้วยนะจ๊ะ ให้สีบนใบหน้าเข้ากับหัวไหล่ของเรานั้น เพราะผิวกายเรานั้น โดนแดดเลียเป็นสีแทนไปแล้วเรียบร้อย


image_463232

ตามด้วยแป้ง ILLAMASQUA Powder Foundation เบอร์ PF200 เป็นแป้งผสมรองพื้นที่สาวๆ ควรมีไว้ครอบครองเลยล่ะ คือจะบอกว่ามันดีมากและเมื่อใช้คู่กับไพรเมอร์ Beyond Veil ยิ่งเวิร์คสุดๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องอุดตันเลย ตัวเนื้อแป้งมีความเนียนละเอียดมาก เพราะเค้าใช้เป็นสีพิกเมนต์ในการปกปิด  


ไม่เกิดอาการเทาขึ้นบนหน้า เมื่อลองใช้จริงเวลาวิ่งอีกอย่างที่รู้สึกได้เลย คือปกปิดได้ยาวนาน แถมกันน้ำด้วยจ้า แล้วพอยิ่งเหงื่อออกเหมือนกับว่าหน้ายิ่งดูผ่องขึ้น หน้าดูสว่างขึ้น  แต่เดิมไม่ค่อยกล้าเปิดใจยอมรับแป้งผสมรองพื้นเท่าไหร่ กลัวเรื่องของอุดตันและทำหน้าหมอง หน้าเทา ดรอประหว่างวันมาก แต่ลองใช้แล้วไม่เป็นอย่างที่คิดค่ะ ต้องคาราวะในความเนียน และไม่หลุดตกร่องแก้มของนางค่ะ


แล้วที่ชอบสำหรับสาวนักวิ่งแบบปุ๋ยคือใช้แล้วไม่รู้สึกหนักหน้าแต่อย่างใด บวกกับความดีงามที่กล่าวมาทั้งหมด เลอค่ามากค่ะ ปุ๋ยใช้กับแปรงแทนพัฟในการเกลี่ยแป้งลงหน้าสำหรับเวลาวิ่ง แต่ระหว่างวันจะใช้พัฟกดซับแทน เพื่อความเนียนแน่นค่ะ เสริมอีกหน่อยถ้าออกงานล่ะก็จัดพัฟตบๆ ลงหน้า เนียนเวอร์วังปกปิดดีจนไม่ต้องพึ่งรองพื้นค่ะ


image_463233

เขียนคิ้วด้วย Cathy Doll สีน้ำตาลเข้ม ตัวดินสอเส้นคมชัดดี ไม่หลุดด้วยเวลาเหงื่อออก และยังคงความทนดีมาก คือถูกและดีมีอยู่จริง ปุ๋ยลองแล้ว และระบายสีคิ้วด้วยผลิตภัณฑ์จากยี่ห้ออะไรสักอย่าง ไปได้มาจาญี่ปุ่น คือสีดี ใช้จนสติ๊กเกอร์หลุดจดจำใบหน้าของกันและกันไม่ได้


image_463234

สีตาวันนี้ใช้ของ NAKED3 ที่สาวๆ กรีดร้องทุกครั้งเวลาออกคอลเลคชั่นใหม่ สีสวย และวิ้งๆ สมคำลือ สีที่ใช้ คือ..FACTORY ทาเปลือกตาตรงปลาย และ TRICK ทาเน้นหัวตา มันก็จะวิ้งๆ นิดหน่อยค่ะ แล้วกรีดตาด้วย NYX TWO TIMER สีดำเข้มของเรา จากนั้นดัดขนตาและปัดขนตาด้วย MAYBELLINE  the hyper curl volume express waterproof กันน้ำไม่ไหลย้อนกลับ สวยได้แม้เหงื่อจะแตกไหลย้อยมากแค่ไหน

และมาปัดแก้มให้ชมพูมีสุขภาพดีเบาๆ กันด้วย NEKED urban decay FLUSHED ใช้สีน้ำตาลและชมพูผสมกัน ลงให้ทั่วแก้มด้านบน ลามลงมาที่พวงแก้มสวยๆ แบบสาวเฮลตี้ ไม่ต้องซีมากเดี๋ยววิ่งๆไป เลือดฝาดที่แก้มจะออกมาช่วยแบบเป็นธรรมชาติเลยค่ะ 


image_463235

จบปิดท้ายด้วยลิปแท่งโปรด ILLAMASQUA autumn collection <Aftermath> LAVA LIP สี Emanate ลงขอบปากที่ดำคล้ำจากแดดมาบ้าง เพราะเป็นสีน้ำตาลนู้ดเบาๆ ช่วยกลบได้ และเติมสีชมพู Tectonic รอบปาก ตอนแรกที่ใช้ก็แอบแปลกใจ เพราะปกติพกไปเติมระหว่างวัน เช้าทามาชมพู้ชมพู พอได้เติมเพิ่ม 

ชมพูบางๆ 


ก็เลยออกค้นข้อมูลได้ข้อมูลมาว่า ลิปแท่งนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากลาวา ผสานสีเข้มและสีอ่อนอยู่ในแท่งเดียวกัน อู้ .. ว้าว .. เวลาทาสีเลยไม่ซ้ำกัน พกไปด้วยทุกที่แม้กระทั่งไปวิ่ง

 

ทาได้ไม่ซ้ำกัน สนุกได้กับเฉดสี ทาทุกครั้งก็จะเซอร์ไพรส์ทุกวัน แถมมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไปอีก ที่ชอบอีกข้อเลยความแมทซ์ของลิปที่ไม่ตกร่องปาก ไม่ทำปากแห้งเป็นขุย ก่อนทาก็บำรุงปากได้ปกติแลวก็ทาเลย ปุ๋ยเคยลืมบำรุงด้วยนะคะบางครั้งทาเพียวๆ ตัวนี้ก็รอดอ่ะค่ะ


ปิดท้ายด้วยสเปรย์ ESPOIR face prime glow fix mist นำพาให้ทุกอย่างบนใบหน้าที่เราประโคมเข้าไปนั้นอยู่ทนอยู่นานเข้าไปอีก งานผิวก็ต้องมา งานออร่าก็ต้องมี ขอไม่โชว์รูปน้า ใกล้หมดเต็มทีแล้ว ขวดเน่ามาก

 

image_463236

สาวนักวิ่งก็จะหน้าฉ่ำๆ แลดูสุขภาพดีแบบธรรมชาติค่ะ

image_463237

จะใกล้ๆ หน้า ต้องสวยชัดเป๊ะไว้ก่อน

image_463238


หลายคนอาจสงสัยแต่งหน้าไปวิ่งทำไม? ....คำตอบคือ ถ้าใครไปงานวิ่ง หรือติดตาม
เพจแนวนี้ จะรู้เลยว่าทุกๆ งานวิ่งก็จะมีกล้องโปรรอเราอยู่เสมอ หน้าเทาขึ้นมา
ชีวิตจะเปลี่ยนจากสวยเป็นศพทันที เพราะงี้การเลือกใช้เมคอัพที่ดีให้เข้ากับสาว sport อย่างเรา
จึงสำคัญมากจ้า แชะปุ๊บสวยชัดปั๊บ แชร์วนต่อไป ดีต่อใจค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @