7 เคล็ดลับ 'รักษาความรัก' ให้ยืนยาวและมั่นคง #อยู่กับฉันนานๆ นะๆ

7 เคล็ดลับ 'รักษาความรัก' ให้ยืนยาวและมั่นคง #อยู่กับฉันนานๆ นะๆ

การมีความรักว่ายากแล้ว การรักษาความรักนั้นยากกว่า งั้นมาดู 7 เคล็ดลับ ที่เป็นสิ่งที่ช่วยรักษาความรักให้ยืนยาวกัน

16 October 2017
aommmy
16 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาว ๆ


การที่จะมีใครมาอยู่ข้างๆ กันแบบเป็นเพื่อนรู้ใจ เป็นคู้แท้ว่ายากแล้ว แต่การรักษาความรัก ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนให้มั่นคงคบกันยาวนานนั้นยากยิ่งกว่า!!! มีคู่รักหลายคู่ที่ประสบความสำเร็จดูแลใส่ใจกันจากที่คบกันเป็นเพื่อน มาเป็นแฟนและแต่งงานกันในที่สุด ก็มีให้เห็นกันอยู่หลายคู่เลยนะคะ ที่น่าเอาเป็นแบบอย่าง

งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า การที่จะคบกันได้นาน รักษาความรักให้ยืนยาว จะต้องทำอย่างไรกันบ้าง กับ 7 เคล็ดลับ ' รักษาความรัก ' ให้ยืนยาวและมั่นคง #อยู่กับฉันนานๆนะๆ มาดูกันเลย >///<

1. ให้ใจซึ่งกันและกัน
image_464561
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

เอาใจเขามาใส่ใจเรา การที่เราจะทำอะไรก็แล้วแต่ ถ้าเราคิดถึงจิตใจของอีกฝ่ายหนึ่ง ลองปรึกษา ขอความคิดเห็น ถ้าเขาไม่ชอบสิ่งนั้นๆ เราก็ไม่ควรทำจะได้ไม่มีปัญหา ถ้าเกิดเอาแต่ใจตัวเองทุกอย่างก็จะจบ ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่ใจเรา เมื่อเราอยากให้ชีวิตมีความสุขและคบกันไปนานๆ ก็ต้องปรับเข้าหากัน ปรึกษากันสิ่งที่เขาไม่ชอบเราก็อย่าทำแค่นี้รักของเราก็จะมั่นคงและยืนยาวตลอดไป

      

2. ความอดทน
image_464563
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนที่จะคบหาดูใจกันไปนาน ๆ เพราะจากที่เคยอยู่คนเดียวจะไปไหน ทำอะไรก็จะคล่องตัวและรวดเร็ว แต่เมื่อมีเขาเข้ามาทุกอย่างอาจจะช้าลงบ้างก็ไม่เป็นไร เพื่อให้รักของเรามั่นคงและยาวนานเราทนได้

อย่างเช่น ผู้ชายชอบเดินดูพวกไอที เทคโนโลยีใหม่ๆ ว่ามีอะไรมาใหม่บ้างเพื่อเขาจะได้รู้ได้ทันกับยุคสมัยก็ให้เขาดูไป ในใจเราแอบภูมิใจได้เลยว่าเรามีแฟนเป็นคนยุคใหม่และทันสมัยตลอดเวลา

 

3. ความเสมอต้นเสมอปลาย
image_464570
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้ชายจะรักผู้หญิงเมื่อแรกเจอ แต่ผู้หญิงจะรักผู้ชายเมื่ออยู่ใกล้กัน มีความสนิมสนมกันไปสักระยะหนึ่ง ถ้ามั่นใจก็จะรักเลย ดังนั้นความเสมอต้นเสมอปลายจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับความรักที่จะให้มั่นคงและยาวนาน

อย่างเช่น เราจะเข้าร้านเสริมสวยเดือนละ 2 ครั้งเขาจะเป็นคนขับรถมาส่งและมารับทุกครั้งและทุกวันนี้ก็ยังเป็นเช่นนั้นโดยที่เขาไม่รู้สึกหงุดหงิดและบ่นอะไรเรา แถมตอนรับกลับยังชมว่าทาเล็บสีนี้สวยดี ได้ยินคำชมอย่างนี้อิ่มจนไม่อยากทานข้าวเย็นเลย

 

4. เติมความรัก
image_464569
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ความใส่ใจสม่ำเสมอไม่เสื่อมคลาย จากเพื่อนตกลงเป็นแฟนกันก็ยิ่งจะต้องเอาใจใส่กันมากกว่าเดิม ต้องเติมความรักให้กันและกัน บอกรักกันทุกวัน จะด้วยการโทรศัพท์ ส่งไลน์ ถามไถ่ตลอด ฝนตกนะเอาร่มติดตัวไปด้วยนนะ หรือก่อนนอนอย่าลืมกินยานะ นอนหลับฝันดีนะ

คำพูดเหล่านี้แสดงให้เขาเห็นว่าเราใส่ใจและรักเขาเป็นห่วงเขา การเติมเต็มความรักให้กันเป็นสิ่งดี ที่จะทำให้ความรักของเรามั่นคงและยาวนาน

  

5. มีปัญหาต้องเคลียร์
image_464571
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้ามีปัญหาหรือไม่เข้าใจอะไรกันต้องพูดคุยกัน แต่ไม่ใช่ชวนทะเลาะ ไม่พูดกระทบกระทั้ง หรือเปรียบเปรย ควรพูดกันตรงๆ อย่าปล่อยเวลาให้ผ่านไปนาน จนอีกฝ่ายเข้าใจเราผิด ควรปรับความเข้าใจกันโดยเร็ว ความเข้าใจผิดเกิดขึ้นได้

ถ้าเรามาพูดคุยกันให้เข้าใจแล้วทุกอย่างก็จะดีขึ้น ถ้าเราเข้าใจกันแล้วยิ่งจะทำให้ความรักของเรามั่นคงและยาวนานอีกด้วย

   

6. รักษาคำพูดหรือคำมั่นสัญญา
image_464564
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ความรักนั้นมั่นคงและยาวนาน ผู้หญิงเป็นเพศที่จำคำสัญญาได้อย่างแม่นยำ ยิ่งมีการสัญญาว่าสิ้นปีนี้จะพาไปเที่ยว

ไปช้อปปิ้งที่ต่างประเทศด้วยแล้วล่ะก็ เธอจะรอวันนั้นว่าเมื่อไหร่จะมาถึงสักที แล้วถ้าเขาทำตามสัญญาแล้วพาเราไปเที่ยวจริงๆ เป็นอะไรที่วิเศษสุด ๆ มีความประทับใจความทรงจำดีๆ จะยิ่งทำให้ความรักของทั้งคู่ยาวนานและมีความสุขจริงๆ

  

7. มั่นคงและซื่อสัตย์
image_464568
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในบางครั้งระยะทางก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับความรัก ถ้าทั้งสองคนมีความมั่นคง เชื่อใจและมีความซื่อสัตย์ต่อกันทั้งทางร่างกายและจิตใจ อาจจะด้วยหน้าที่การงานที่อาจจะต้องโยกย้ายหรือเปลี่ยนงานเพื่อรายได้ที่ดีกว่าหรือความก้าวหน้าในอนาคต

แน่นอนว่าอยู่ไกลกันนอกจากจะเหงา แต่ถ้าเขามั่นคงและซื่อสัตย์ต่อเราไม่เผลอปล่อยกายปล่อยใจไปกับคนอื่นและกับมาหาเรา รับรองว่ารักนี้ของเราจะมั่นคงและไปได้อีกยาวนาน


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 7 เคล็ดลับที่นำมาฝากกัน หวังว่าคงมีประโยชน์สำหรับคู่หนุ่มสาวที่คบกัน ลองไปปรับใช้กันดู ความรักไม่มีสูตรสำเร็จอะไรที่เฉพาะเจาะจง แต่มันขึ้นอยู่กับว่าคนสองคนพร้อมที่จะเผชิญกับอุปสรรคและฝ่าฟันไปด้วยกันหรือไม่ ถ้าทั้งคู่พร้อมก็สามารถประคองรักได้อย่างมั่นคงและยาวนานเลยค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @