5 สูตร สวยปลอดภัย ด้วยอาหารในบ้าน #ไร้อันตราย #ไร้สารเคมี 🍏✨

5 สูตร สวยปลอดภัย ด้วยอาหารในบ้าน #ไร้อันตราย #ไร้สารเคมี 🍏✨

อยากสวยอย่างยาวนาน ต้องเน้นความปลอดภัยไว้ก่อนนะจ๊ะ

18 October 2017
✧ Soul・* Sparkling ✧
18 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เวลาเราเดินผ่านห้าง เคาน์เตอร์ หรือโซนความงามสมัยนี้เราเจออะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงผิว เซรั่ม ยาสระผม สบู่ และอื่นๆ อีกมากมาย ที่เราต้องนำมาใช้กับผิวของเราเพื่อให้สวยขึ้น และนอกจากสินค้าเหล่านี้แล้ว ยังมีคลีนิกความงามต่างๆ ที่สามารถช่วยให้ผู้หญิงอย่างเราสวยขึ้นได้อย่างรวดเร็ว แต่ความรวดเร็วนี้ก็แลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่แสนแพง และอาจต้องเสี่ยงกับสารเคมีที่ไม่รู้ว่าะถูกกับผิวของเรารึเปล่าอีกนะ

ยิ่งถ้าใครไม่ค่อยลองสินค้าก่อน ซื้อไปใช้แล้วเกิดแพ้เป็นผื่นขึ้นมา พังกว่าเดิม แถมเสียเงินฟรีๆ อีก ก็มีหลายเคสอยู่ 

สำหรับผู้หญิงแล้วความงามเป็นเรื่องสำคัญ จึงอดไม่ได้ที่จะต้องไขว่คว้าหาสิ่งที่จะทำให้เราได้สวยขึ้นเรื่อยๆ และเชื่อว่ามีผู้หญิงบางคนที่ไม่กล้าเสี่ยงกับสารเคมีเช่นกัน ดังนั้นเราจะขอแนะนำ 5 สูตรสวยปลอดภัย ไร้สารเคมี ไร้อันตราย มาให้ดูกันจ้า

 

5 สูตร สวยปลอดภัย #ไร้อันตราย #ไร้สารเคมี

 

#มาส์กน้ำผึ้ง
image_465609
- ที่มารูป: www.remedyspot.com

น้ำผึ้งนี่เป็นที่รู้กันนานมาแล้วว่า เป็นสูตรความงามจากธรรมชาติอย่างแท้จริง ประหนึ่งเป็นน้ำหวานที่สวรรค์ประทานมาให้มนุษย์เลย เพราะนอกจากจะมีสรรคุณในทางยาแล้ว ยังมีสรรพคุณในด้านดูแลผิวให้สวยได้ด้วย ทั้งทำให้ผิวเนียนนุ่ม แก้สิว นวดลดเซลลูไลต์ ผมนุ่ม แล้วก็มีอีกหลายข้อมากมาย โดยวิธีใช้ก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย เพียงแค่นำน้ำผึ้งเปล่ามาทาผิวมาส์คค้างไว้ ก็ยังได้

 

#เฮนน่า และ บาสมา
image_465616
- ที่มารูป: files.brightside.me

สำหรับสาวๆ สมัยนี้อาจจะมีน้อยคนที่จะรู้จัก เฮนน่า และบาสมา เนื่องจากเป็นสูตรผมสวยจากธรรมชาติ ที่อาจจะค่อนข้างโบราณนิดนึง แต่ว่าได้ผลดีอย่างไม่น่าเชื่อ ผงๆ ที่คุณเห็นในภาพนี้ มาจากพืชนะจ๊ะ ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าปลอดสารเคมีแน่นอน โดยส่วนใหญ่เรามักจะซื้อยาย้อมผมสำเร็จรูปมา ซึ่งแน่นอนเลยว่ามีสารเคมีชัวร์ๆ

แต่บางคนที่ไม่อยากเสี่ยงกับสารเคมี ก็สามารถใช้เฮนนา และบาสมา ในการย้อมผมได้ นอกจากนี้ยังช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรง และมีสุขภาพดีด้วยนะ

 

#มาส์กไข่
image_465621
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ของจากธรรมชาติทั่วไป ราคาไม่แพง และหาได้ใกล้ๆ บ้าน นั่นก็คือ " ไข่ " นั่นเอง ซึงมาสก์ไข่ที่เราเคยได้ยินกันมา ก็มีกันมากมายหลายสูตรมากๆ ไม่ว่าจะผสมน้ำผึ้ง ผสมโยเกิร์ต หรือจะไข่เพียว อะไรก็แล้วแต่ ขึ้นกับการประยุกต์

ซึ่งประเด็นสำคัญอยู่ตรงที่ไข่นั้นมีสารอาหารมากมาย และเมื่อเรานำมามาสก์ผิว ก็เห็นผลชัดเจนหลายเรื่องด้วย ไม่ว่าจะเป็น ผิวเนียนนุ่ม ผิวกระจ่างใส และแก้ปัญหาสิวเสี้ยน

 

#ใบกะหล่ำปลี
image_465625
- ที่มารูป: files.brightside.me

ข้อนี้หลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้ เพราะมันก็น่าแปลกใจอยู่พอควรเลยแหละ กับสูตร ใบกะหล่ำปลีใส่เข้าไปในบราเนี่ย แต่จริงๆ แล้วทริคนี้มีมานานมากกว่าร้อยปีแล้วนะ ซึ่งส่วนใหญ๋จะนำไปใช้กับแม่ที่ต้องให้น้ำนมลูก ซึ่งใบกะหล่ำปลี มีคุณสมบัติในการช่วยลดอาการ เจ็บปวด และลดการอักเสบของหน้าอกได้ โดยวิธีใช้ก็ใส่เข้าไปในบรา ชิดกับหน้าอกโดยตรงเลยจ้า

 

#Sour cream
image_465627
- ที่มารูป: www.veggiesdontbite.com

จริงๆ แล้วสูตรนี้ถูกค้นพบด้วยความบังเอิญ จากใครสักคนที่นั่งล้างชามใส่ Sour cream หรือครีมเปรี้ยวอยู่ และพบว่า หลังจากล้างเสร็จ วันต่อมานี่มือเนียนนุ่มน่าสัมผัสกันเลยทีเดียว ถ้าหากคุณมีครีมเปรี้ยวอยู่ในบ้านล่ะก็ อย่าได้รีรอ รีบหยิบมาลองบ้างเลยเร้ว

 

สำหรับสาวๆ คนไหน ที่อยากมีผิว และผมสวย โดยไม่ต้องเสี่ยงกับสารเคมี อย่าลืมนำทั้ง 5 สูตรนี้ไปลองใช้กันบ้างนะจ๊ะ รับรองว่าไม่เสี่ยงแพ้ และไม่เสี่ยงแพงด้วยจ้า

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @