เที่ยว KANSAI Feel like....... [บันทึก คันไซ (Kansai) ผ่านใจฉัน]

เที่ยว KANSAI Feel like....... [บันทึก คันไซ (Kansai) ผ่านใจฉัน]

เที่ยวญี่ปุ่น3 เมือง 3 อารมณ์ แบบ KANSAI Feel like....... รู้สึกแบบไหนให้เติมเอาเอง กับบันทึก คันไซ (Kansai) ผ่านใจฉัน

-N
19 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

"ถ้าปักหมุดเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของคนไทย ญี่ปุ่น 
น่าจะเป็นเมืองไม่เกินฝันเมืองแรกๆ ที่เชื่อว่าหลายคนอยากไปเยือน"

ด้วยเหตุผลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ บ้านเมืองและวิถีชีวิตที่น่ารัก หรือแม้แต่เทคโนโลยีที่ทันสมัย เท่านี้ก็เพียงพอที่จะทำให้แดนอาทิตย์อุทัยกลายเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวทั่วโลกแล้วล่ะค่ะ

kansai 1

 

นักท่องฝันหนึ่งในนั้นก็คือเรา ครั้งหนึ่งเราเคยมีโอกาสไปเหยียบเมืองหลวงของญี่ปุ่นอย่าง โตเกียว แต่เราไม่เคยลังเลใจที่จะกลับไปทำความรู้จักญี่ปุ่นในมุมใหม่ๆ เพิ่มขึ้น

และครั้งนี้จุดหมายของเราอยู่ที่ภูมิภาค คันไซ (Kansai) เขตแดนแห่งวัฒธรรมยุคเก่าที่เปลี่ยนผ่านมาสู่ความเป็นเมืองสมัยใหม่ คันไซในมุมของเราจึงกลายเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยจังหวะอารมณ์ที่แตกต่าง  ความหลากหลายจากอดีตสู่ปัจจุบัน


kansai 2
Kansai 3

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Chollada Krumma
เซรั่มบำรุงผิวใสเด้ง เนียนนุ่ม ใช้แล้วชอบมาก!
7
5
Nattapohn Chunwirat
ลิปบาล์มบำรุงปากนุ่ม ชุ่มชื้นตลอดวันจากแบรนด์ Dii
7
5
Myy Dear
ไอเท็มตัวหอมสำหรับสาวกสายพีชช 🍑✨
8
3

" ต่อไปนี้เราจะพาทุกคนเปิดบันทึกเมืองเก่าของเราไปทีละหน้า ๆ และเรายังคงยืนยันว่าบทความท่องเที่ยวในแบบเรานั้นไม่ใช่การรีวิว แต่ป็นมุมมอง+ละอองความรู้สึกที่เราสัมผัสถึง เรื่องเล่านับจากนี้ จึงเป็นเรื่องราวความประทับใจของคันไซในมุมเล็กๆ ที่เราขอเรียกมันว่า คันไซผ่านใจฉัน "

 

 

คันไซ (Kansai) ในแบบที่ใครๆ รู้จัก

 

Kansai 4

 

คันไซ (Kansai) ตั้งอยู่ภูมิภาคตะวันตกของญี่ปุ่น ประกอบไปด้วย 7 จังหวัด ได้แก่ เฮียวโงะ เคียวโตะ โอซะกะ ชิงะ นะระ วะกะยะมะ และมิเอะ อดีตเคยเป็นเมืองหลวงเก่าแก่ ภูมิภาคนี้จึงเป็นต้นกำเนิดของวัฒนธรรมและประเพณี รวมไปถึงความงดงามของธรรมชาติที่สมบูรณ์

เสน่ห์ของคันไซคือความหลากหลายของวัฒนธรรม และสถาปัตยกรรม แม้แต่ละจังหวัดจะมีความคล้าย แต่กลับให้ความรู้สึกถึงความงดงามที่ต่างกันออกไป

Kansai 5
Kansai 6

 

การเดินทางในคันไซของเราครั้งนี้ เราเดินทางตามรูทยอดนิยมใน 3 จังหวัดหลักอย่าง โอซะกะ เคียวโตะ และ เฮียวโงะ สามเส้นทางที่เราออกเดินตามรอยใครต่อใคร จะให้มุมมองใหม่ๆ อะไรกับเราบ้าง ลองไปทำความรู้จักคันไซในแบบที่เรารู้จักพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

 

" Osaka " คันไซ (Kansai) ผ่านใจฉัน

(โอซะกะ ศูนย์กลางความเจริญของภูมิภาค)

 

Kansai 7

 

โอซะกะ เปรียบได้กับการเป็นเมืองหลวงของภูมิภาคคันไซ ศูนย์กลางความเจริญทั้ง daylight และ nightlight สถานที่ท่องเที่ยวที่มีทั้งสถาปัตยกรรมเก่าแก่ และสถาปัตยกรรมสมัยใหม่จากมือมนุษย์ ความอุดมสมบูรณ์ทางด้านอาหารการกิน หรือแม้แต่แหล่งช้อปปิ้งที่ชุกชุม อาจบอกได้ว่า โอซะกะ เป็นดั่งหัวเมืองที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์นักท่องเที่ยวหลากหลายได้อย่างครบครัน

Kansai 9
Kansai 10

 

ชิมขาปูอลาสก้าที่ตลาดปลาซึกิจิ

ไฮไลท์ของโอซะกะ คืออาหารทะเลแบบหาทานที่ไหนก็ไม่เหมือน ที่โด่งดังมากๆ ได้แก่ ขาปูยักษ์อลาสก้า ใครไม่ได้ลองอาจเรียกว่ามาไม่ถึง (เราอาจจะเป็นหนึ่งในคนที่มาไม่ถึงเพราะราคาขาปูสักขาเรียกได้ว่ากินอยู่ไปได้ถึงสองวัน)

Kansai 11
Kansai 12

 

นอกจากนั้นยังมีกุ้ง หอย ปู ปลา แบบไซส์จัมโบ้ที่เห็นแล้วตาโตให้ลิ้มลองอีกเพียบเลยค่ะ สำหรับใครที่ไป
แบบทริปกินจริงจัง ต้องไม่พลาดแวะไปที่ตลาดปลาซึกิจิศูนย์รวมอาหารทะเลของโอซะกะ

Kansai 13

 

ย้อนวัยไปมันให้สุดที่ universal studio japan

อีกสิ่งที่ดึงดูดให้โอซะกะเป็นเมืองท่องเที่ยวเบอร์ต้นๆ ก็คือสวนสนุกสุดอลังการอย่าง universal studio japan ความพิเศษของ universal studio คือเครื่องเล่นที่มีชื่อว่า the wizarding world of harry potter ซึ่งจำลองฮอกวอตส์ ในภาพยนต์ขวัญใจคนทั่วโลกอย่าง harry potter ออกมาได้ราวกับหลุดไปอยู่ในโลกแห่งเวทย์มนต์ที่แท้จริง

Kansai 15

ทางเข้าลึกลับท่ามกลางป่าสน สร้างบรรยากาศมากๆ

Kansai 16

ปราสาทฮอกวอตส์ที่ภายในเป็นเครื่องเล่นสุดอลังการ

Kansai 17

จริงๆ แล้วเครื่องดื่มยอดฮิตอย่างบัตเตอร์เบียร์ มันไม่ใช่เบียร์นะ

Kansai 20

หมู่บ้านฮอกส์มี้ดท่ามกลางหิมะ

Kansai 18

การไปจิบบัตเตอร์เบียร์ในหมู่บ้านฮอกส์มี้ดแบบนี้เป็นอะไรที่ฟินมาก

 

นอกจากจะจำลองปราสาทฮอกวอตส์แล้ว the wizarding world of harry potter ยังจำลองบริบทต่างๆ ภายในเรื่องออกมาได้เหมือนจริงมาก อย่าง หมู่บ้านฮอกส์มี้ด ที่มีร้านค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ร้านไม้กายสิทธิ์โอลิแวนเดอร์ ร้านนกฮูกอายล็อป ร้านฮันนี่ดุกส์ ร้านไม้กวาดสามอัน ฯลฯ และที่ขาดไม่ได้คือเครื่องดื่ม
สุดฟินอย่าง บัตเตอร์เบียร์

Kansai 21

กระท่อมแฮกริด ในเครื่องเล่น Flight of the hippogriff

Kansai 22

 

ที่พลาดไม่ได้คือการรอชมแสงสีภายในฮอกวอตส์ยามค่ำคืน รวมไปถึงการแสดงสุดพิเศษที่ทาง แล้ว the wizarding world of harry potter เพิ่งเริ่มโชว์ในช่วงนี้กับการแสดงเสกคาถาผู้พิทักษ์บนปราสาทสุดตระการตา 

Kansai 14

 

นอกจากนั้นแล้ว universal studio japan ยังมีเครื่องเล่นที่เพิ่งเปิดตัวใหม่อย่าง Minion
รวมไปถึงเครื่องเล่นอื่นๆ อีกมากมาย


Kansai 23
Kansai 24
Kansai 25
Kansai 26

 

เดินเล่นย่านวัฒนธรรมหอคอยซึเทนคาคุ 

Kansai 27

 

หอคอยซึเทนคาคุ เป็นเหมือนสิ่งก่อสร้างที่แสดงถึงความรุ่งเรื่องในอดีตของโอซะกะ เหมือนการสร้างหอไอเฟลในปารีส แต่เดิมหอคอยซึเทนคาคุคือหอคอยที่สูงที่สุดในเอเชียเลยทีเดียวค่ะ ปัจจุบันย่านนี้กลายเป็นย่านท่องเที่ยวที่มีชีวิตทั้งเวลากลางวันและกลางคืน เต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่เก๋ๆ เป็นอีกหนึ่งย่านค้าขายของโอซะกะที่ยังคงมีกลิ่นอายวัฒนธรรมเก่าๆ หลงเหลืออยู่

Kansai 28
Kansai 29
Kansai 30
Kansai 31

 

ชมสถาปัยกรรมเก่าแก่ปราสาทโอซะกะ

Kansai 32

 

ปราสาทโอซะกะ แลนด์มาร์คสำคัญของเมืองเป็นเหมือนศูนย์กลางการปกครองในสมัยอดีต สถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่ได้รับการบูรณะดูแลให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวิติศาตร์ของโอซะกะ เป็นเหมือนอารยะธรรมโบราณที่ถูกห้อมล้อมไว้ด้วยความเจริญและตึกสูง

Kansai 32

บรรยากาศจุดชมวิวด้านบนปราสาท

Kansai 33
image_466147

รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวอย่าง สวนนิชิโนมารุ

Kansai 34

สถาปัตยกรรมเก่าแก่อยู่ร่วมกันกับตึกสูงใหญ่

 

ช้อปปิ้งท่องยามราตรีที่ย่านโดทงโบริ

Kansai 35

 

โดทงโบริ ย่านช้อปปิ้งที่คึกคักยามค่ำคืนของโอซะกะ เต็มไปด้วยแสงสีจากตึกใหญ่และป้ายไฟมากมาย เช่น ป้ายกูลิโกะที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเมือง ถึงแม้จะมีความเจริญในรูปแบบย่านธุรกิจ แต่ด้วยโลเคชั่นเลียบคลองโดทงโบริรวมถึงการเป็นย่านค้าเก่า จึงทำให้ย่านนี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เรายังสัมผัสบรรยากาศเก่าๆ ได้อยู่

image_466177
Kansai 36

ปลาไหลอีกหนึ่งเมนูที่ต้องไม่พลาดไปลอง

Kansai 37

ชีสเค้ก Pablo อันโด่งดัง ที่นี่ถูกมาก

 

"โอซะกะ ในมุมมองเราคือเมืองใหญ่ของคันไซที่มีความสะดวกสบายครบครันไม่ต่างจากเมืองหลวงอย่าง โตเกียว เพียงแต่อยู่ภายใต้กลิ่นอายของวัฒนธรรมเก่าแก่ จนอาจกล่าวได้ว่าแม้จะดูเจริญก้าวหน้าสักแค่ไหน แต่เรายังสามารถสัมผัสได้ถึงร่องรอยและบรรยากาศในอดีตผ่านสถาปัตยกรรม หรือวิถีชีวิตของผู้คน สำหรับเราโอซะกะเป็นสังคมเมืองใหญ่ที่ไม่วุ่นวาย เมืองกลางๆ ที่อยู่ระหว่างความเก่าและความใหม่"

  

image_466229

   

(ติดตามอีก 2 เมือง 2 เส้นทางต่อใน คันไซ (Kansai) ผ่านใจฉัน Past 2 อีกไม่กี่อึดใจ)
หวังว่าจะรอร่วมทางไปด้วยกัน :)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @