ดูให้แน่!! "เฟรนด์ลี่" หรือ "แอบชอบ"

ดูให้แน่!! "เฟรนด์ลี่" หรือ "แอบชอบ"

หนุ่มคนนั้นมาทำให้คิดไปไกลอยู่ได้ แล้วตกลงเขาชอบหรือแค่เฟรนด์ลี่ละเนี่ย?!

28 September 2015
Dr.G ~ Charisma♥彡
28 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ความรัก
เนี่ยเป็นเรื่องที่พูดกันยากนะ  และสิ่งที่ทำให้มันยากนั่นก็คือ " ความรู้สึก " ของคนเรานี่แหละ  แต่ "ความรู้สึก" ที่ว่าทำให้ความรักยากขึ้นแล้ว  "ท่าทาง" ของคนเราก็ยังทำให้ " ความรู้สึก "  ดูยุ่งยากมากขึ้นไปอีก  

คุณผู้หญิงหลายคนอาจจะเคยเจอเหตุการณ์ที่ว่ามีหนุ่มๆ บางคนมาทำให้ใจหวั่นไหว เพราะการกระทำของเขาซึ่งดูไปแล้วเขาก็เฟรนด์ลี่กับทุกคน  แล้วที่เขาทำกับคุณล่ะ ตกลงแค่เฟรนด์ลี่ หรือแอบมีใจให้คุณกันแน่   ครั้นจะแสดงความรู้สึกออกมามากไป ก็ไม่กล้า เพราะดูไม่ออกและไม่มั่นใจเอาซะเลย  ถ้าเกิดไม่ใช่อย่างที่คิดขึ้นมา   คนที่เศร้าก็มีแต่ฝ่ายที่คิดไปเองทั้งนั้น....... เอาล่ะ   อย่าเพิ่งท้อแท้ไป ถึงเป็นหนุ่มเฟรนด์ลี่แค่ไหน ก็มีความรู้สึกเหมือนกันทั้งนั้น   หากเขารู้สึกชอบใครขึ้นมาแล้วล่ะก็มันจะมีความแตกต่างที่แสดงออกมาให้เห็นอยู่      หากคุณผู้หญิงคนไหนกำลังมีความรู้สึกสับสนแบบนี้อยู่ล่ะก็..............   
....มาร่วมหาคำตอบและมาแยกแยะกันให้ออกไปเลยดีกว่าว่าจริงๆ แล้วหนุ่มคนนั้นน่ะ
  เขาแค่อัธยาศัยดี หรือแอบชอบคุณขึ้นมาจริงๆ กันแน่!?

10 วิธีแยกแยะว่า " Friendly " หรือ " แอบชอบ "


1. สายตาบอกได้

image_40767
- ที่มารูป: www.buildyourmarriage.org

ถึงแม้หนุ่มๆ เฟรนด์ลี่จะมีเพื่อนเยอะแยะมากมาย และเอาใจใส่คนหลายคนรวมถึงคุณด้วย แต่สิ่งที่คุณจะพอสังเกตได้ก็คือตอนที่เขามองคุณนี่แหละครับ  ให้ลองสังเกตสายตาเขาให้ดี  เวลาคนเรารู้สึกชอบพอในใครสักคน  ถึงจะตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งก็ตาม แต่สายตามันจะมองไปที่สายตาของอีกฝ่ายเองแบบห้ามไม่ได้  หรือแม้ใครบางคนที่อาจจะพยายามจะเก็บอาการ เพราะไม่อยากให้รู้ว่าชอบก็เถอะ หากอยู่ใกล้ๆ หรือคุยกันอยู่เขาอาจจะมองคุณน้อยๆ ไม่ว่าจะพยายามไม่มองหรืออะไรก็ตาม  แต่หากมีจังหวะต้องมอง สิ่งที่เขาจะมองก็คือสายตาของคุณ  แล้วลองสังเกตดูสิว่าหนุ่มของคุณได้แอบบอกอะไรผ่านสายตาบ้างรึเปล่า

2. ฟังน้ำเสียง

image_40768
- ที่มารูป: www.trbimg.com

หากเขาชอบคุณล่ะก็ ถึงแม้จะเป็นคนคุยเก่งแค่ไหนก็ตาม หากเขาแอบชอบคุณแล้วล่ะก็บางครั้งจะต้องมีหลุดน้ำเสียงแบบประหม่าออกมาบ้าง  พูดตะกุกตะกัก หรือพูดผิดเป็นบางครั้ง  หรือถ้าเขารู้สึกจริงใจกับคุณ น้ำเสียงก็จะแสดงออกได้ว่าพูดไม่เหมือนเพื่อนคนอื่นเขาพูดกัน  อย่างน้ำเสียงแสดงความเป็นห่วงเป็นใย ที่อาจจะหลุดออกมากับคำพูดบางอย่าง ลองสังเกตให้ดีนะ

3. ชวนคุย

image_40771
- ที่มารูป: funny-scenes.com

พอบอกว่าชวนคุย หลายคนอาจจะคิดว่าแปลกตรงไหน หนุ่มเฟรนด์ลี่ก็ชอบชวนคุยอยู่แล้ว   แต่จะบอกว่าชวนคุยที่ว่านี้ให้ดูเรื่องที่คุยว่าเขาชวนคุยอะไร  หากเขารู้สึกสนใจคุณล่ะก็ เขาจะชวนคุณคุยได้เรื่อยๆ บ่อยๆ หาเรื่องคุยกับคุณได้หมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุดเบสิคแค่ไหนก็ตามอย่าง " วันนี้เป็นไงมั่ง "  และหากเขาสนใจคุณล่ะก็ เขาก็จะเริ่มพูดเรื่องของตัวเองเช่นกัน  เพื่อเป็นการนำเสนอเรื่องราวของตัวเอง อยากแชร์แบ่งปัน  ( แต่ต้องแยกให้ดีระหว่างหนุ่มที่ขี้โอ่ หรือเล่าเรื่องของตัวเองให้คนอื่นฟังทุกคนนะ )  แน่นอนว่าเขาจะถามเกี่ยวกับเรื่องของคุณแบบที่คนอื่นไม่ถามกัน อย่างเช่น ถามถึงเป้าหมายชีวิต  ความรู้สึกต่อเรื่องบางอย่างอะไรแบบนี้

4. แอบมอง

image_40769
- ที่มารูป: thevalleygal.weebly.com

ข้อนี้ก็สุดจะเบสิค ไม่ว่าใครก็เป็น คุณเองก็คงเป็น เวลาที่เราชอบใครสักคนก็อยากจะเห็นหน้าคนคนนั้นกันอยู่แล้ว  ทำให้มันอดไม่ได้ที่จะต้องหันไปมองไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็เถอะ  เคยมั้ยบางครั้งเผลอๆ แอบมองไปที่หนุ่มคนนั้นเฉยเลย นั่นแหละครับเขาก็จะเป็นแบบนั้นเหมือนกัน เขาจะแอบมองคุณบ่อยๆ  รวมถึงตอนที่คุณไม่รู้ตัวด้วย  แล้วถ้าคุณเผลอไปเห็นเขาเข้า เขาก็จะรีบเบนสายตาไปทางอื่น หรือหลบหน้าทันที  หรือถ้าหลบไม่ทันก็อาจจะมีท่าทีอะไรแปลกๆ หลุดรอดออกมา   ลองสังเกตดูนะว่าคุณน่ะหันไปเห็นเขามองอยู่กี่
ครังแล้ว
 (ไม่นับรวมที่เขาหันมามองเพราะคุณไปจ้องเขานะครับ)

5. อยากสัมผัส

image_40772

หากเขารู้สึกสนใจคุณล่ะก็ให้สังเกตตอนที่เขาสัมผัสคุณ หรือตอนที่คุณสัมผัสเขาดูสิครับ  ไม่ว่าใครก็ตามหากรู้สึกชอบพอขึ้นมาก็อยากจะรู้สึกใกล้ชิดกันมากขึ้นอยู่แล้ว  และหากเขาสนใจคุณล่ะก็เขาจะหาเรื่องมาสัมผัสตัวคุณ  ลองดูว่าเวลาที่เขามาสัมผัสตัวคุณเขาทำท่าทางยังไง มีวิธีอะไร และเวลาที่คุณไปสัมผัสเขาล่ะ เขามีท่าทีพอใจรึเปล่า บางครั้งหากเขาชอบคุณและคุณชอบเขาด้วยก็เป็นไปได้ที่จะมีบรรยากาศ Awkward ขึ้นมาเล็กน้อย หากสัมผัสกันโดยบังเอิญ และหากเขามีท่าทางเขินอาย หรือตื่นเต้นล่ะก็เป็นไปได้ว่าเขาแอบชอบคุณ   แต่ถ้าหากคุณไปแตะเขาบ่อยๆ แล้วเขามีท่าทีไม่สะดวกใจ ก็อาจจะแปลว่าเขาไม่รู้สึกอะไรก็ได้  ต้องดูหลายๆ ข้อประกอบไปด้วย

6. เลียนแบบคุณ

image_40776
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ลองสังเกตดูว่ามีอะไรที่คุณรู้สึกว่าเขาเลียนแบบคุณหรือไม่  ไม่ว่าจะเป็นการพูด  ท่าทาง หรือรีแอคชั่นต่อเรื่องต่างๆ  ให้ลองดูว่ามีอะไรเหล่านี้ที่เขาเปลี่ยนไป หรือที่คุณรู้สึกได้ว่ามันเหมือนคุณยังไงไม่รู้ หากหนุ่มคนนั้นมีท่าทางคลับคล้ายคลับคลา ว่าจะเอามาจากท่าทางของคุณแล้วล่ะก็เป็นไปได้ว่าเขาชอบพอคุณ  เพราะหากเขาไม่เฝ้ามอง สังเกต หรือรู้สึกชอบกับท่าทางนั้นแล้วล่ะก็ เขาก็ไม่มีทางเอาสิ่งนั้นมาทำตามได้โดยไม่รู้ตัวหรอก เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำตามกันได้ ก็เกิดจากความซึมซับและเห็นบ่อยๆ จริงมั้ยล่ะ?

7. หาเรื่องแกล้งคุณ

image_40773
- ที่มารูป: cf.absrdcomedy.com

ท่าทางของผู้หญิงอะไรที่เป็นเสน่ห์ที่สุด...?  " ความไร้เดียงสาและความสดใส " ไง ผู้ชายส่วนใหญ่ตกหลุมรักในความสดใสและความใสซื่อของผู้หญิง  และถึงแม้ปกติแล้วนิสัยคุณจะไม่ใช่แบบนั้นก็ตาม  แต่เวลาที่คุณไม่รู้ตัวก็จะเผลอแสดงเสน่ห์เหล่านั้นออกมาได้เหมือนกัน  ซึ่งให้ลองสังเกตดูว่า หากเขาอยากเห็นสิ่งเหล่านั้นจากตัวคุณแล้วล่ะก็ เขาจะคอยหาเรื่องแกล้ง หยอกล้อคุณบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการ แกล้งให้คุณตกใจ กลัว  จั๊กจี๋ หรือแม้แต่แกล้งดึงเบาๆ ให้คุณตกใจ อะไรแบบนี้ เพราะถึงแม้ว่าเขาจะทำออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่นั่นอาจจะเป็นการแสดงให้เห็นว่าเขาอยากเห็นความน่าเอ็นดู ผ่านการตกใจ หรือเสียงหัวเราะของคุณ ที่ไม่ได้ถูกปั้นแต่งแบบในสภาวะปกติ  และหากเขาทำบ่อยๆ ก็แปลว่าเขาอยากเห็นมันบ่อยๆ  แล้วนั่นไม่ได้แปลว่าเขาพอใจกับการได้เห็นความน่ารักของคุณหรอกเหรอ?

8. อยากทำให้คุณพอใจ

image_40774
- ที่มารูป: i483.photobucket.com

ไม่ว่าหนุ่มคนไหนก็ตาม ถ้าหากเขารู้สึกชอบคุณแล้วล่ะก็ จะเกิดอากัปกริยาบางอย่างที่เรียกว่า " ใจป๋า " ขึ้นมาทันที  เพราะผู้ชายจะอยากแสดงให้เห็นถึงความแมน และอยากให้คุณได้เห็นว่าเขาดูแลคุณได้ เขาใจกว้าง  ไม่ว่าจะเป็นการปรนนิบัติอะไรเล็กๆ น้อยๆ  อย่างซื้อขนมมาให้  หาของมาให้กิน หรือออกเงินค่าน้ำ หรือขนมเล็กๆ น้อยๆ เมื่อบังเอิญไปเจอกันข้างนอก  แต่ถึงเขาจะไม่ออกค่าข้าวให้ก็คงไม่แปลก เพราะผู้ชายเองก็รู้สึกว่ามันอาจจะสร้างความรู้สึกไม่ดี หากยังไม่ได้สนิทกันถึงขั้นแล้วล่ะก็ การเลี้ยงข้าวเป็นสิ่งที่แสดงออกเกินไป  อาจทำให้ผู้หญิงรู้สึกแปลกๆ ก็เป็นได้  ทั้งที่ใจจริงเขาก็ใจป๋าอยากจะออกค่าใช้จ่ายให้คุณทุกอย่างจะแย่อยู่แล้วก็เถอะ  แต่บางครั้งมันก็ต้องมีขอบเขตของการแสดงออกกันบ้าง  เอาเป็นว่าหากเขาหาเรื่องปรนนิบัติคุณล่ะก็ เป็นไปได้ว่าเขาแอบมีใจนะ

9. ชวนคุณแชทบ่อยๆ 

image_40775

การแชทก็คือการก่อปฏิสัมพันธ์รูปแบบหนึ่ง หากเขาชวนคุณแชทบ่อยๆ ทุกวันอันนี้ก็เป็นไปได้เกิน 60% แล้วแหละนะ ว่าเขาแอบชอบคุณ  หรือถ้าหากเขาไม่อยากจะกวนคุณบ่อยๆ เขาก็อาจจะนานๆ ทีแชทมาหาคุณโดยหาเรื่องราวแปลกๆ มาคุย อย่างเช่นพูดถึงคลิปที่กำลังดังอยู่  หรือส่งวิดีโอมาให้คุณดู เพื่อจะได้สร้างเรื่องไว้คุยกันได้  หรือบางทีก็จู่ๆ อาจจะส่งมุกขำๆ มาทักคุณ เพราะผู้ชายรู้ว่าผู้หญิงมักจะแพ้ทางมุกตลก ลองได้ส่งมุกขำๆ ไปเมื่อไหร่ยังไงก็ต้องมีเรื่องให้คุยต่อแน่นอน หรือถ้าหากส่งมุกไปแล้วคุณยังคุยสั้นๆ ได้นี่ก็..............เย็นชาเกินไปแล้วนะคร้าบบ T_T

10.  หาทางอยู่กับคุณให้นานขึ้น 

image_40770
- ที่มารูป: i735.photobucket.com

ไม่ว่าเขาจะทำอะไรอยู่ที่ไหนก็ตามและใกล้ถึงเวลาต้องกลับแล้ว  แต่ถ้าหากมีคุณอยู่ด้วยล่ะก็เขาจะพยายามหาเรื่่องต่อเวลาอยู่กับคุณให้นานที่สุด   ไม่ว่าวันต่อไปคุณจะมีเรียน มีสอบ และหากเขาอยู่กับคุณไม่ว่าจะดึกแค่ไหน เขาก็จะพยายามหาเรื่องอยู่ต่อ   เพื่อจะได้ขยายเวลาที่คุณกับเขาจะได้อยู่ด้วยกันได้นานขึ้น 


ต่อให้ผู้ชายจะเฟรนด์ลี่แค่ไหนก็ตาม  แต่หากเขารู้สึกสนใจใครสักคนแล้ว มันก็ต้องมีจุดหนึ่งที่แตกต่างระหว่างเพื่อนธรรมดากับผู้หญิงที่เขาสนใจ  และเมื่อเกิดความรู้สึกชอบขึ้นมาแล้ว มันก็จะมีแรงผลักดันบางอย่างให้เผยสิ่งที่ซ่อนเร้นออกมา  ทำให้คุณสังเกตเห็นได้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งน้ำเสียง ท่าทาง การเรียกชื่อคุณ ทุกอย่างจะมีพัฒนการแน่นอนหากว่าเขาคิดกับคุณมากกว่าเพื่อน    แล้วคนที่คุณแอบหวั่นไหวอยู่ล่ะ   ตรงกับข้อเหล่านี้บ้างรึเปล่า บางทีก็ต้องดูหลายๆ แบบประกอบกัน แถมบางอย่างก็อาจจะไม่ได้อยู่ในบทความนี้เลยด้วยซ้ำ ยังไงความรักก็ต้องใช้ความรู้สึกของตัวเองพินิจดู   หากมันรู้สึกว่าใช่และอยู่ในจังหวะที่เหมาะสม การแสดงความรู้สึกให้เขารู้ก็คงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดก็เป็นได้ครับ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @