5 เคล็ดลับ ผิวสวยกระจ่างใส แบบไม่ฉีดผิว แบบสาวเกาหลี

5 เคล็ดลับ ผิวสวยกระจ่างใส แบบไม่ฉีดผิว แบบสาวเกาหลี

อยากผิวสวยกระจ่างใสมาทางนี้จ้า >

31 October 2017
Tenshi Yuri
31 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อสวัสดีค่ะ สาว ๆ ชาวซิสต้าคาเฟ่ทุกคน มาพบกับเทนชิอีกแล้วนะคะ วันนี้เทนชิมีเคล็ดไม่ลับมาฝากสาว ๆ กัน เทนชิเชื่อว่าหลายคนอยากมีผิวกระจ่างใส แบบสาวเกาหลีกัน โดยเฉพาะใบหน้า ใครก็อยากดูขาวกระจ่างใส วิ้ง ๆ ประดุจนางเอกซีรี่ส์ ซึ่งบอกเลยว่า จริง ๆ นั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย

แม้ว่าสาว ๆ จะเกิดมาผิวสีไหน แต่เชื่อมั้ยว่าเราก็ผิวกระจ่างใสได้ค่ะ จะทำอย่างไรนั้น ตามเทนชิไปดูกันเลย !


1. สครับผิวหน้าบ่อย ๆ
image_469769
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

การที่สาว ๆ สครับผิวหน้าบ่อย ๆ นั้น เป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำ แต่คำว่าบ่อย ๆ ในที่นี้ไม่ใช่ทุกวันนะคะ เพราะขืนทำทุกวันจะทำให้ผิวเราบางและอ่อนแอได้ ที่สำคัญจะต้องเลือกสครับที่เหมาะกับสภาพผิวด้วยนะคะ

อย่างสาวผิวมัน ก็เลือกสครับที่มีส่วนผสมที่ช่วยลดความมัน สาวผิวแห้งเลือกสครับที่มีส่วนผสมของมอยเซอร์ไรเจอร์ ส่วนผิวธรรมดาก็เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ แนะนำว่าสครับผิวหน้า สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง กำลังดีค่ะ

2. เลือกโฟมล้างหน้าที่เข้ากับสภาพผิว
image_469789
- ที่มารูป: www.tvpoolonline.com

โฟมล้างหน้าเป็นไอเทมสำคัญที่สาว ๆ จะต้องให้ความสำคัญ เพราะต้องใช้โฟมล้างหน้าทุกเช้าเย็น หากสาว ๆ เลือกสูตรที่ไม่ตรงกับสภาพผิว จะทำให้ผิวเรามีปัญหาได้ อย่างเช่น ถ้าใครมีปัญหาเรื่องผิวแห้ง แต่ใช้สูตรผิวมัน ก็จะยิ่งส่งผลให้ผิวยิ่งแห้งขึ้น แห้งขึ้น จนหมองคล้ำได้ค่ะ

ดังนั้นสาว ๆ จะต้องเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว
ซึ่งเราสามารถดูได้จากสูตรของโฟมแต่ละสูตร และอีกสิ่งที่สาว ๆ ห้ามลืมเด็ดขาดก็คือ การใช้คลีนซิ่ง หรือเมคอัพรีมูฟเวอร์ก่อนทุกครั้งที่จะล้างหน้า แม้ว่าโฟมล้างหน้าจะเคลมว่าสะอาดหมดจด ทำความสะอาดล้ำลึก แต่จำไว้เลยว่า ไม่ลึกพอที่จะลบเครื่องสำอางค่ะ ถ้าไม่เช็ดเครื่องสำอางก่อน หน้าพังแน่นอนจ้า

3. ใช้เซรั่มบำรุงผิว
image_469803


อีกหนึ่งวิธี ที่ช่วยบำรุงให้ผิวของสาว ๆ กระจ่างใสคือ การเลือกเซรั่มบำรุงผิวค่ะ ซึ่งสำหรับเทนชินั้น เทนชิเลือกใช้ Ridella Advanced Formula White Aura Serum ตัวนี้ค่ะ 

image_469865
- ที่มารูป: www.miss-diva.com


เจ้าเซรั่มตัวนี้ มีส่วนผสมของ  ไฮยาลูรอนชนิดพิเศษ ที่มีขนาดเล็กกว่าแบบทั่วไปถึง 100 เท่า สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก และให้ความชุ่มชื่นยาวนานถึง 72 ชั่วโมง พร้อมกับมีส่วนผสมของ Camu Camu ที่ให้วิตามินซี มากกว่าส้มทั่วไปถึง 30 เท่า และบวกด้วย DNA , Rose Placenta, Alpha Arbutin และ Niaciamide

ซึ่งช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นใน 2 สัปดาห์ ช่วยลดฝ้า จุดด่างดำ และรอยสิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น แลดูอ่อนเยาว์ค่ะ 

image_469882

เนื้อเซรั่มเป็นน้ำใส ๆ กลิ่นหอมอุ่น ๆ ซึมง่าย ใช้ทาทั่วหน้า เช้าเย็นค่ะ


ข้อสรุปจากการใช้ เทนชิชอบตัวเนื้อเซรั่มมากค่ะ ใส ๆ ซึมซาบเร็ว ไม่แพ้ด้วยค่ะ แท่งดรอปใช้ง่าย ไม่เปลืองค่ะ >< หลังจากใช้ หนึ่งเดือนรู้สึกได้เลยว่า ผิวนุ่มชุ่มชื่นขึ้น กระจ่างใสขึ้นมาก ซึ่งเราสังเกตได้เลยค่ะ

4. ครีมบำรุงผิว
image_469892


นอกจากเซรั่มแล้ว สิ่งที่คุณสาว ๆ จะขาดไม่ได้คือ ครีมบำรุงผิวหน้าค่ะ ซึ่งที่เทนชิใช้อยู่ตอนนี้คือ Ridella Magic White Aura Cream เป็นครีมที่ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส ช่วยลดรอยสิว ลดรอยฝ้ากระ ให้ผิวดูเรียบเนียน แบบสาวเกาหลี


ด้วยนวัตกรรม Alpha Mela blocker และที่ช่วยป้องกันและสลายฝ้า พร้อมส่วนผสมของ ฺBrightyl ที่ช่วยยับยั้งการเกิดฝ้าได้ดีกว่า โคจิกถึง 60 เท่า,  Alpha Arbutin และ Resveratrol

ซึ่งครีมตัวนี้ยังได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทองในการประกวดสารสำคัญในเครื่องสำอางปี 2015

image_469935

เนื้อครีมเนียนฟู นุ่ม กลิ่นหอม ใช้ทาทั่วใบหน้า เป็นประจำทุกเช้าเย็น


ข้อสรุปจากการใช้
เนื้อครีมนิ่ม มีลักษณะ ฟู ๆ ดูแน่น แต่เกลี่ยง่าย แต่ด้วยที่มีเป็นครีมรักษาฝ้า จะมีความหนานิดนึง แนะนำให้เกลี่ยให้เนียน ในช่วงเช้า ส่วนก่อนนอนก็ทาหนาๆ บริเวณที่เป็นฝ้าได้เลยค่ะ ซึ่งเทนชิโดนแดดบ่อย จึงต้องบำรุง ป้องกันการเกิดจุดด่างดำ และความหมองคล้ำ ซึ่งหลังจากใช้พอกบริเวณหน้าผาก ก็ดูกระจ่างใสขึ้น รอยดำลดลงค่ะ

5. ครีมกันแดด
image_469943


และอีกหนึ่งสิ่งที่คุณสาว ๆ จะขาดไม่ได้เลยคือ ครีมกันแดดค่ะ เพราะครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวเราจากแสงแดด เพราะแสงแดดเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าของเราหมองคล้ำ และเกิดฝ้ากระ แถมยังให้ผิวของเราเหี่ยวย่นได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย ซึ่งไอเทมที่เทนชิใช้อยู่ตอนนี้ คือ Ridella Silky Smooth Sun Guard Mousse

เป็นครีมกันแดดเนื้อมูส ด้วยคุณสมบัติปกป้องผิวได้ถึง 50 เท่า ด้วย SPF 50 PA +++ พร้อมด้วยคุณสมบัติเนื้อไพรเมอร์ ที่ช่วยควบคุมความมัน ช่วยปกป้องผิวจาก UVA และ UVB ปกป้องผิวจากมลภาวะ และฝุ่น ชวยปกป้องการสูญเสียความชุ่มชื้น และสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยปกป้องผิวค่ะ

image_469975

เนื้อครีมเป็นเนื้อมูส ใช้เป็นประจำทุกเช้า หรือก่อนออกแดด


ข้อสรุปจากการใช้ เนื้อครีมเป็นเนื้อมูส แต่ค่อนข้างยุ่ยง่าย เวลาบีบออกมาจะมีความยุ่ย และร่วงได้ จึงต้องค่อย ๆ บีบแล้วรีบเกลี่ยบนใบหน้าให้เนียน พอเกลี่ยแล้ว ครีมจะเนียนเข้ากับผิว ใช้เป็นไพรเมอร์ได้ดีค่ะ สังเกตได้ว่าแต่งหน้าเช้าจรดเย็น เครื่องสำอางก็ไม่หลุด หน้าเนียน และสัมผัสได้ว่าชุ่มชื่นตลอดวันค่ะ

ผลสรุปจากการใช้ ผลิตภัณฑ์ Ridella เป็นเวลา 1 เดือน
image_469988


หากสังเกตผ่าน ๆ จะไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงมากนัก แต่ถ้าดูบริเวณหน้าผากแล้ว ผิวกระจ่างใสขึ้นรวมถึงบริเวณ แก้มและคางค่ะ ส่วนจากการสัมผัสด้วยตัวเองรู้สึกได้ว่าผิวนุ่มขึ้น ดูกระจ่างใสขึ้นค่ะ ><


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเคล็ดไม่ลับ ที่จะช่วยให้สาว ๆ ผิวกระจ่างใสแบบสาวเกาหลี ซึ่งเทนชิเป็นสาวผิวแทน แต่ก็สามารถกระจ่างใส ดูผุดผ่องได้ เทนชิว่าไม่ว่าเราจะมีสีผิวแบบไหนก็กระจ่างใสในแบบที่เป็นเราได้ เพียงแค่ดูแลตัวเอง และหาไอเทมที่คู่ควรกับผิวของเราค่ะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ ><

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @