แนะนำ '10 รองพื้น' หน้าแน่นปัง! สู้แดด กันฝน สวยทนทุกสภาพอากาศ

แนะนำ '10 รองพื้น' หน้าแน่นปัง! สู้แดด กันฝน สวยทนทุกสภาพอากาศ

ฮัลโหลวค่ะซิส วันนี้เรามี ' รองพื้นหน้าแน่น ' เสกผิวให้ดูปัง สวยสู้แดด กันน้ำ กันฝน ไม่มีไหลเยิ้มระหว่างวันมาฝาก เริ่มต้นที่ราคาหลักร้อยเท่านั้นเอง ตามมาดูด่วนๆ เลย

25 October 2017
Pearrisa
25 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลค่ะสาวๆ มาทักทายพร้อมสายฝนกันเลยนะคะ


ช่วงนี้ฟ้าฝนชักจะซุกซน ตกไม่เลือกเวลา บางครั้งเดินอยู่ดีๆ นึกจะเทก็เทลงมาแบบไม่ทันได้ตั้งตัว นอกจากชุดตัวเก่งที่เราอุตส่าห์เลือกมาอย่างดีจะเปียกปอนแล้ว ยังลามไปทำให้เมคอัพสวยๆ ไหลเยิ้ม หน้าเยินกันเลยทีเดียว... แต่คิดหรอว่าแค่เม็ดฝนจะมาหยุดความสวยของสาว SistaCafe ได้ เพราะวันนี้เรามี ' 10 รองพื้น ' หน้าแน่นปัง ที่กันแดด กันน้ำ กันฝน ทนมันทุกฤดู มาฝาก แต่ละตัวนี่ผ่านการคัดแล้วคัดอีกว่าต้องเด็ดจริง โดนใจใช่เลยเท่านั้นนะจ๊ะ!

อ่ะๆ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีรองพื้นตัวไหนเข้ารอบมาชิงแชมป์ในศึกครั้งนี้บ้าง ก็ตามไปดูกันได้เลย

   

1. Revlon ColorStay Makeup for Combination / Oily Skin

image_470778

Revlon ColorStay Makeup สูตร Combination / Oily Skin

- ที่มารูป: www.superdrug.com


ถ้าพูดถึง รองพื้น หน้าแน่น สวยปัง ตั้งแต่เช้าจรดเย็น แล้วขาดตัวนี้ไปถือว่าไม่รู้จริงนะคะเนี่ย ก็เพราะ
' Revlon ColorStay Makeup for Combination / Oily Skin '
เนี่ยนางวิ่งแซงคู่แข่งแบบตายเรียบทุกสมรภูมิ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รุ่นฝาดำในตำนาน ที่ Makeup Artist ทั่วโลกเทใจยกให้เป็นรองพื้นที่ติดทนที่สุดตลอด 24 ชม. แถม สาวไทยหลายๆ คนยังใช้เจ้า รองพื้น ขวดนี้ แต่งหน้ารับปริญญา ด้วยนะคะ

เนื้อ รองพื้น จะค่อนข้างคงตัว ถ้า ใช้นิ้วมือช่วยก็จะทำให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่ายขึ้น ด้าน การปกปิด ก็ทำได้ดีสุดๆ เอาอยู่ทั้งรอยดำ รอยแดง รอยสิว สีผิวไม่สม่ำเสมอ แถมยังเพิ่มเลเยอร์ ทาทับลงไปในบริเวณที่ต้องการการปกปิด มากเป็นพิเศษก็ได้อีกด้วย แต่สาวๆ คนไหนต้องการความบางเบาอาจจะต้องทาทีละนิดๆ ไปแบบเบามือหน่อยนะคะ ไม่งั้นอาจดูโบ๊ะเกินไปได้

image_470779

รองพื้นรุ่นนี้เค้าก็มีเฉดสีอันเดอร์โทนเหลืองมาให้เลือกด้วย ซึ่งเป็นสีผิวของสาวเอเชียอย่างเรานั่นเองค่ะ

- ที่มารูป: www.superdrug.com
image_471015

งานผิวที่ได้จะพอดีๆ ไม่แมทหรือฉ่ำวาวเกินไปค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

2. L'OREAL True Match Liquid Foundation

image_471053

L'OREAL True Match Liquid Foundation

- ที่มารูป: img.makeupalley.com


' L'OREAL True Match Liquid Foundation ' อีกหนึ่ง รองพื้นถูกและดี ที่น่าลอง เพราะคุณภาพเกินตัวไปมาก ตัว รองพื้น เป็นเนื้อลิควิด มีความบางเบา เน้นงานเผยผิว เวลาเกลี่ยรองพื้นบนใบหน้าต้องทำเวลานิดนึงนะคะสาวๆ เพราะ เนื้อรองพื้นเค้าแห้งไว มาก แต่พอ ทาลงบนใบหน้าแล้วจะทำให้ผิวดูเนียนสวยแบบเป็นธรรมชาติ

แอบกระซิบบอกหน่อยละกันค่ะว่า รองพื้น ขวดนี้เหมาะกับสาวผิวดีที่ไม่ต้องการการปกปิดมากเท่าไหร่ แต่ เรื่องความติดทนนี่ไม่เป็นสองรองใคร เลยนะคะ คุ้มค่าน่าลองสุดๆ ไปเลยค่ะขวดนี้!

image_471056

ถึงแม้ว่าเนื้อรองพื้นจะมีความบางเบา แต่ก็สามารถปกปิดผิวได้ดีในระดับนึงเลยล่ะค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_471093

ให้ Finish Look กึ่งแมท ผิวเนียนสวยเป็นธรรมชาติ

- ที่มารูป: file2.stylenanda.com

   

3. NYX Total Control Drop Foundation

image_471101

NYX Total Control Drop Foundation

- ที่มารูป: www.maquillagecynthia.com


ต่อกันด้วยแบรนด์ขวัญใจสาวแซ่บทั่วโลกอย่าง NYX กันบ้างดีกว่าค่ะ แค่ได้ยินชื่อแบรนด์ก็รู้ได้เลยว่ามันต้องดีแน่นอน คราวนี้ส่งรุ่น ' NYX Total Control Drop Foundation ' มาเข้าประกวด รองพื้น รุ่นนี้มาในแพ็กเกจคล้ายกันกับขวดเซรั่ม เลยล่ะค่ะ เพียงแค่ใช้ดรอปเปอร์ดูดเนื้อรองพื้นมาไว้บนหลังฝ่ามือ แล้ว ทารองพื้นให้ทั่วใบหน้าโดยใช้นิ้วมือช่วยเกลี่ย ได้เลย

ด้านการปกปิดนางธรรมดาซะที่ไหน... เพราะสาวหลายคนที่ได้ลองใช้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ปกปิดรอยบนใบหน้าได้แบบไม่ต้องพึ่งคอนซีลเลอร์ เลยค่ะ หลังจากทาลงไปแล้ว เนื้อรองพื้นจะแห้งเรียบเนียนสนิทไปกับผิวหน้า แถมยัง กันน้ำได้ดีไม่มีหลุดหรือทิ้งคราบให้เห็น เลยล่ะ

image_471103

มีเฉดสีให้เลือกกันถึง 23 สี จะสาวผิวขาวหรือสาวผิวเข้มก็ใช้รองพื้นรุ่นนี้ได้หมดเลย

- ที่มารูป: cdn.shopify.com
image_471104

ผิวที่ได้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ฉ่ำ ไม่แมท ไม่เยิ้ม

- ที่มารูป: en.stylenanda.com

   

4. KMA Water Resist Liquid Foundation

image_471109

KMA Water Resist Liquid Foundation

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-6.fna.fbcdn.net


' KMA Water Resist Liquid Foundation ' รองพื้น เนื้อซิลิโคน ที่มี เนื้อสัมผัสบางเบา จึงทำให้ เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ให้การ ปกปิดระดับปานกลาง กลบพวกรอยสิวหรือรอยหมองคล้ำที่ไม่ชัดมากได้เนียนกริบ

รองพื้น ขวดนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีงบหลักร้อย แต่อยากได้ความสวยแบบมีคุณภาพคับแก้ว นอกจากจะช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้เรียบเนียน ดูกระจ่างใสขึ้นแล้ว ยังมีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนตลอดวัน แต่ด้วยความที่เนื้อรองพื้นมีความแมทระดับสุด อาจโดนสาวผิวแห้งหักคะแนนออกนิดๆ หน่อยๆ นะคะ

image_471111

แอบเสียดายตรงที่รองพื้นรุ่นนี้มีเฉดสีมาให้เลือกน้อยไปนิดนึง

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-6.fna.fbcdn.net
image_471120

ช่วยปรับผิวหน้าให้ดูเรียบเนียน กระจ่างใส

- ที่มารูป: en.stylenanda.com

   

5. Catrice 12h Matt Mousse Make Up

image_471117
- ที่มารูป: maquilleo.com


ตามมาที่ รองพื้น จาก แบรนด์เครื่องสำอางดรักสโตร์ อย่าง ' Catrice 12h Matt Mousse Make Up ' เลยค่ะ เจ้าตัวนี้เป็น รองพื้นเนื้อมูส ที่มาในขวดกระปุก ถึงจะเป็นเนื้อมูสแต่ก็เกลี่ยง่าย พอ รองพื้นเซ็ตตัวแล้วจะกลายเป็นเนื้อแป้งกลืนไปกับผิว ของสาวๆ แถมยังได้ลุคที่เป็นธรรมชาติ หน้าใสไร้รอยสิวเลยล่ะ

สาวผิวแห้งก็อย่าเพิ่งตกใจกันไปว่าผิวแบบเราจะใช้ได้หรอ!? เพราะถึง รองพื้น ตัวนี้ จะให้ Finish Look เน้นความแมท แต่พอเวลา ผ่านไปสักพักเนื้อรองพื้นก็จะค่อยๆ เซ็ตตัวเป็นงานผิว นั่นเองค่ะ 

image_471118

4 สีโทนเหลืองที่เข้ากับผิวของสาวไทย

- ที่มารูป: myphamhalo.vn
image_471122

ได้ลุคเมคอัพปกปิดแต่บางเบา ไม่หนักหน้า

- ที่มารูป: file2.stylenanda.com

   

6. MAC Studio Fix Fluid SPF15

image_471016

MAC Studio Fix Fluid SPF15

- ที่มารูป: images.ulta.com


มาที่ เครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์ กันบ้างดีกว่าค่ะ กับ ' MAC Studio Fix Fluid SPF15 ' ไอเทมขายดีอันดับต้นๆ ของแบรนด์นี้ และยัง เป็นอีกหนึ่ง รองพื้น ที่สาวๆ นิยมใช้แต่งหน้ารับปริญญา ด้วยล่ะค่ะ ก็เพราะไม่ว่าจะแต่งหน้าบางเบาแบบงานเผยผิว หรือจะเพิ่มเลเยอร์สำหรับการแต่งหน้าออกงาน รองพื้นขวดนี้ก็เนรมิตหน้าให้สวยปังได้ทั้งนั้น

ตัวเนื้อ รองพื้น เกลี่ยง่าย ถ้าอยากได้ ลุคใสๆ ก็แนะนำให้ใช้แปรงในการลงรองพื้น นะคะ นอกจากนี้ยังพกความเนียนมาแบบจัดหนักจัดเต็ม กลบสิวและริ้วรอยได้ดี แถม มี SPF15 มาช่วยปกป้องผิวหน้าของเราจากแสงแดด ด้วยล่ะ #แบบนี้จะไม่รักได้ยังไง

image_471017

สีที่ผู้หญิงไทยส่วนใหญ่นิยมซื้อก็คือสีกลางๆ อย่าง NC30 นั่นเองค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_471018

ลุคหน้าแน่นออกงาน สวยตั้งแต่เช้ายันค่ำ แบบไม่มีดรอป ไม่มีไหลเลย

- ที่มารูป: file2.stylenanda.com

   

7. Estee Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup

image_471019

Estee Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup

- ที่มารูป: s1.thcdn.com


ถ้าสาวๆ กำลังมองหา รองพื้น ดีๆ สักตัว สำหรับแต่งหน้าออกงานที่คุ้มค่าน่าลงทุน แล้วล่ะก็ ' Estee Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup ' ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ เพราะว่าตัวนี้ เป็นรองพื้นกึ่งแมทที่ให้การปกปิดระดับสุด เอาอยู่สู้ตาย! กลบรอยสิว ให้ผิวดูเนียน ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ

แค่นั้นยังไม่พอ... รองพื้น ขวดนี้ยัง คุมมันได้ดีเยี่ยม ถึงโดนแดดแรงแค่ไหนก็ ไม่ดรอปหรือเปลี่ยนสี แน่นอนค่ะ แต่ถึงจะปกปิด คุมมัน กันน้ำได้ดีเริ่ดขนาดนี้ ก็ ไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้าหรือหนักผิว เลยล่ะ #แบบนี้ต้องปรบมือให้รัวๆ

image_471021

มีสีให้เลือกเยอะขนาดนี้ #เอาใจพี่ไปเลยค่ะ

- ที่มารูป: www.esteelauder.com
image_471023

งานหน้าแน่น หน้าปัง แบบไม่มีพัง ไม่มีดรอปแน่นอน

- ที่มารูป: en.stylenanda.com

   

8. Nars All Day Luminous Weigtless Foundation

image_471025
- ที่มารูป: www.narscosmetics.com


คนไหนหน้ามันยกมือขึ้น!? คราวนี้มาถึง รองพื้น สำหรับสาวหน้ามัน ที่ไม่อยากฉาบรองพื้นบนผิวให้ดูหนาโบ๊ะ เพราะเรามี ' Nars All Day Luminous Weigtless Foundation ' รองพื้นเนื้อบางเบาแต่สามารถกลบรอยต่างๆ ได้ เนียนกริ๊บ แถมยัง คุมมันได้แบบชนะเลิศตลอดวัน อีกด้วยล่ะค่ะ


ถึงน้องขวดนี้นางจะอึดสู้แดด สู้ฝนขนาดไหน ก็ ไม่ทำให้รู้สึกหนักผิว สมชื่อ Weigtless เลยล่ะ นอกจากจะปกปิดให้หน้าเนียนแล้วยัง ช่วยเบลอผิวให้ดูนวลๆ ด้วย สาวผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ แบบไม่ต้องกังวล เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และน้ำมัน นั่นเองค่ะ

image_471027

เปรียบเทียบสีรองพื้นแบบซูมชัดๆ กันไปเลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_471028

ปกปิดร่องรอยบนผิวหน้า แถมเบลอผิวให้ขาวนวล ดูผิวสวยสุขภาพดี

- ที่มารูป: file2.stylenanda.com

   

9. Bobbi Brown Long Wear Even Finish Foundation

image_471038

Bobbi Brown Long Wear Even Finish Foundation

- ที่มารูป: www.sephora.com


ขอเสียงกรี๊ดดังๆ ให้กับ ' Bobbi Brown Long Wear Even Finish Foundation ' หน่อยค่ะสาวๆ เพราะเจ้ารองพื้นขวดนี้เค้าเคลมมาว่า เป็น รองพื้น สูตรติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ แถมยัง คุมความมันได้ดีเป็นพิเศษ สาวคนไหนที่อยากได้ Everyday Look ก็ให้ค่อยๆ ลงรองพื้นแบบบางๆ ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วล่ะ อ่ะๆ ยังไม่หมดนะคะนางยัง ช่วยเบลอรูขุมขนให้หน้าสวยวิ้งค์ประหนึ่งใช้แอปฯ กันเลยทีเดียว

ลักษณะของ รองพื้น จะเป็นเนื้อเจล ทาแล้ว ไม่ทำให้ผิวหนาหรือดูหนักหน้าเกินไป ที่เริ่ดไปกว่านั้นก็คือ มีส่วนผสมของ Antioxidant วิตามิน C และ E ที่ช่วยคุมความมัน ช่วยคงสภาพผิวหน้าสวยๆ ให้อยู่กับเราไปได้ทั้งวันเลยค่ะ

image_471041

ชาร์ตเทียบสีรองพื้นที่มีให้เลือกกันตั้งแต่ผิวขาวอมชมพูไปจนถึงผิวสีกาแฟเลยล่ะ

- ที่มารูป: crystalis007.com
image_471043

ช่วยทำให้ผิวสวย ใส เหมือนใช้แอปฯ ถ่ายรูปเลย

- ที่มารูป: file2.stylenanda.com

   

10. Make Up For Ever Ultra HD Foundation

image_471044

Make Up For Ever Ultra HD Foundation

- ที่มารูป: www.makeupforever.com


ปิดท้ายความหน้าแน่นด้วย ' Make Up For Ever Ultra HD Foundation ' เลยค่ะ แหมๆ แค่ชื่อรุ่นก็บอกไว้แล้วว่านี่แหละที่สุดของความสวยชัดระดับ HD ต่อให้ซูมใกล้ขนาดไหนก็ไร้รอยสิว สำหรับ สาวคนไหนที่มีรอยต่างๆ บนใบหน้า และต้องการกลบแบบด่วนจี๋ ก็สามารถ เบิ้ลเลเยอร์ทาซ้ำลงไปในบริเวณที่ต้องการได้ เลยค่ะ

แต่ถึงจะ ปกปิดได้ดีแค่ไหนก็ไม่โป๊ะแน่นอน แถมยัง ช่วยปรับผิวของสาวๆ ให้ดูเนียนสวยแบบธรรมชาติ ส่วนเรื่องความทนนี่ไม่ต้องพูดถึง แค่เอาทิชชู่ซับหน่อยๆ ก็สวยเป๊ะเหมือนเดิมแล้วล่ะ

image_471050

จะผิวอันเดอร์โทนเหลืองหรืออันเดอร์โทนชมพูก็เลือกใช้ให้เข้ากับสีผิวของตัวเองได้เลย

- ที่มารูป: vanityrouge.com
image_471051

ผิวสวยแบบนี้ จะซูมใกล้แค่ไหนก็ไร้กังวลค่ะ

- ที่มารูป: file2.stylenanda.com

   

และนี่ก็คือ ' รองพื้นหน้าแน่น ' ที่เราคัดมาแล้วว่าเริ่ดทั้ง 10 ขวด ไม่ว่าจะต้อง ลุยน้ำ โดนแดด หรือเจอกับสถานการณ์ไหนก็รอด แถมยัง เหมาะกับสาวผิวมัน เพราะรองพื้นเหล่านี้จะช่วยล็อคเมคอัพให้หน้าสวยติดทนตลอดวัน ไม่มีไหล ไม่มีเยิ้มระหว่างวันแน่นอนค่ะ ถ้าสาวๆ คนไหนสนใจก็รีบไปตำกันให้ไวเลยนะคะ สำหรับวันนี้คงถึงเวลาต้อง Say Goodbye กันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่นะคะ

   

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @